Support: hotro@duyalex.com

Đăng nhập

Ảnh hưởng của chiến tranh thương mại đến Dropshipping

Thời gian đọc: 3 phút

Như bạn đã biết, tình hình căng thẳng trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế thế giới. Mới đây Hoa Kỳ tiếp tục tăng thuế 15% lên 112 tỉ USD hàng Trung Quốc, trước đó là 25% với 250 tỷ USD và dự tính sẽ tăng lên 30% vào ngày 1 – 10 -2019.

Trung Quốc là nhà cung cấp hàng đầu cho người bán hàng trực tuyến và Mỹ là thị trường tiềm năng cho bán hàng trực tuyến. Nhiều người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến lo ngại về việc tăng thuế  đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ ảnh hướng đến các lĩnh vực kinh doanh  như Dropshipping, Amazon FBA và Private Label.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu bản chất vấn đề, đây là cuộc chiến về thuế quan khi nước này nhập khẩu hàng hóa từ nước kia chứ không phải là cấm vận. Vì vậy các hoạt động kinh doanh giữa hai quốc gia vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

Xét một cách chung nhất thì thuế quan tăng sẽ làm cho giá cả trên mỗi sản phẩm phải tăng theo từ đó làm giảm sức mua của người tiêu dùng. Và bạn cũng chú ý là không chỉ hàng hóa nhập từ Trung Quốc vào Mỹ mới tăng giá mà ngay chính các sản phẩm tại Hoa Kỳ cũng sẽ phải tăng theo do giá nhập nguyên vật liệu biến động.

Mức tăng thuế này đã khiến hàng nhập khẩu của Trung Quốc tại Mỹ giảm 31 tỷ USD trong năm 2019.

 

Một trong những lý do chính khiến Mỹ chủ động gây ra cuộc chiến thương mại với Trung Quốc là một nỗ lực nhằm giải quyết cán cân thương mại tiêu cực – Thương mại thâm hut.

 

Mỹ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc trị giá -> 539,5 tỷ USD

Hàng hóa xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Trung Quốc -> 120,3 tỷ USD

Tổng thâm hụt thương mại của Mỹ -> 621 tỷ USD

539,5 – 120,3 = 419,2 tỷ (số tiền thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ do giao dịch với Trung Quốc)

419,2 / 621 * 100 = 67,5%

Như vậy Trung Quốc đang hưởng nhiều lợi nhuận hơn và kiếm được nhiều tiền trong thương mại này bằng cách bán nhiều mặt hàng ở Mỹ.

Vậy nó ảnh hưởng như thế nào đến chúng ta?

Câu trả lời là Không ảnh hưởng gì đến những người kinh doanh Dropshipping!

Hàng hóa thì không có gì thay đổi, ví dụ trước đó bạn mua sản phẩm trên Aliexpress là $10 thì bây giờ nó vẫn là $10. Thực chất vấn đề là chúng ta đang mua sản phẩm này từ một trang thương mại điện tử giúp cho khách hàng. Theo luật thuế Hoa Kỳ hiện tại, một kiện hàng có giá dưới $800 người mua sẽ không phải chịu thuế vì vậy mỗi lần đặt hàng có giá trị dưới ngưỡng này thì bạn hoàn toàn yên tâm. 

Trong trường hợp một số nhà cung cấp có tăng giá hơn một chút so với trước đây nhưng theo mình thấy là không đáng kể. 

Có câu “nước nổi thì bèo nổi”, nên cứ chiến thôi bạn nhé 🙂

[Duy Alex]

4 Tháng Chín, 2019

1 phản hồi dành cho "Ảnh hưởng của chiến tranh thương mại đến Dropshipping"

  1. Ảnh địa diện

    cảm ơn bạn đã giải thích kĩ và chi tiết về CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI ĐẾN DROPSHIPPING để mình hiểu hơn và tiếp thêm kiến thữu cho bản thân mình khi đọc được bài của bạn, cảm ơn bạn.

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.