Support: hotro@duyalex.com

Đăng nhập

Instagram có thể đang phát triển tính năng nhằm cạnh tranh với Tiktok

Thời gian đọc: 2 phút

Có thể nhận thấy xu hướng trong truyền thông hiện nay đó là Nhân Rộng. Bất cứ khi nào bạn thấy một công cụ mới, một ứng dụng mới, một chức năng xu hướng mới… thì chắc chắn sẽ có các nền tảng khác sao chép nó nhằm đa dạng hóa tính năng cũng như kìm hãm sự phát triển của đối thủ. Bởi một lẽ đơn giản rằng nếu những tính năng mới xuất hiện trên nền tảng sẵn có thì người dùng không mất công phải cài thêm các ứng dụng khác.

Vừa qua chuyên gia chuyên phân tích và sự đoán các tính năng mới Jane Manchun Wong  đã phát hiện ra rằng Instagram một lần nữa sao chép tính năng của đối thủ, lần này là Tiktok.

 

 

Theo giải thích của Wong, Instagram đang làm việc trên một công cụ mới, giống như TikTok có tên là ‘Clip’:

” Giống như TikTok, Đoạn clip cho phép người dùng quay các phân đoạn video thành một câu chuyện video duy nhất, người dùng có thể chèn nhạc vào clip và có thể điều chỉnh tốc độ và hẹn giờ cho từng video clip.”

Vì vậy, giống như đã làm với Snapchat’s Stories, AR masks, YouTubeHousepartySquad  và một loạt các chức năng ứng dụng khác, Facebook thông qua Instagram đang tìm cách thêm một số chức năng tương tự để chống lại sự cạnh tranh và duy trì 2,7 tỷ người dùng hoạt động của mình (con số này là tổng hợp các ứng dụng của “gia đình Facebook”).

Chiến lược này có rất nhiều ý nghĩa vì TikTok đã tăng đều đặn trong năm qua và hiện tuyên bố có hơn 500 triệu người dùng hoạt động (tính đến tháng 6 năm 2018) và con số hiện tại dự đoán là cao hơn rất nhiều, việc Tiktok che giấu số người dùng thật cũng có thể là một chiến lược dài hơi. Bằng cách phát hành các tính năng sao chép, Facebook có thể kìm hãm sự phát triển ứng dụng mới thông qua việc giữ chân khoảng hơn 1 tỷ người dùng Instagram hiện tại. 

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy Instagram đang tìm cách sao chép TikTok hoặc bất kỳ ứng dụng và công cụ mới nào. Nghe có vẻ hơi “xấu” một chút khi ngang nhiên sao chép tính năng của đối thủ nhưng đây là điều cần thiết, vì trong quá khứ cho thấy sự  phát triển của Snapchat đã bị chặn đứng kể từ khi Instagram đánh cắp tính năng Stories.

[Duy Alex]

19 Tháng Chín, 2019

0 phản hồi dành cho "Instagram có thể đang phát triển tính năng nhằm cạnh tranh với Tiktok"

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.