Bán áo thun trên Shopify – Phần 1

Content Protection by DMCA.com
Thời gian đọc: 5 phút

Kinh doanh trên nền tảng Shopify giúp chúng ta thoải mái trong việc lựa chọn các mặt hàng để kinh doanh. Tôi đã viết một số bài viết về việc lựa chọn sản phẩm ngách trên trang này, các bạn có thể tìm đọc.

Lựa chọn kinh doanh mặt hàng gì luôn là câu hỏi đặt ra với tất cả những ai mới bắt đầu kinh doanh và kể cả những người đang kinh doanh muốn mở rộng phạm vi của mình. Hàng hóa thì muôn hình vạn trạng, nhưng cũng không dễ gì bạn nhận biết được rằng nó có bán được hay không cho đến khi bạn dùng các công cụ phân tích và bắt tay cụ thể để thực hành. 

Trong chuỗi bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn một trong những ngách luôn bán có thể bán tốt trên môi trường online nói chung và Shopify nói riêng đó là T – Shirt. 

Nói đến đây, nếu bạn chưa từng nghe hoặc chưa từng tìm hiểu sẽ nghĩ rằng nó là một ngách rất chung chung và thời trang thì có sự cạnh tranh rất lớn vậy thì rất khó để kinh doanh với một gian hàng nhỏ. Bạn đừng lo và hãy đọc hết bài viết này, câu trả lời sẽ được giải đáp cụ thể.

1. Độ lớn của thị trường áo thun

Trước tiên chúng ta sẽ xem các chỉ số phân tích để biết được độ lớn của thị trường này cũng như xu hướng phát triển của nó trên thế giới. Áo thun được sử dụng rộng rãi hầu khắp thế giới với mọi giới tính, lứa tuổi đặc biệt là các nước phương Tây. Doanh thu trong phân khúc này được dự báo là sẽ đạt 154.144 triệu đô la Mỹ trong năm 2019. Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng 5,4% hàng năm (CAGR 2019-2023).

Doanh thu và dự báo doanh thu của thị trường áo thun

Trong so sánh toàn cầu, hầu hết doanh thu được tạo ra ở Hoa Kỳ (22.129 triệu đô la Mỹ vào năm 2019).

Doanh thu từ áo thun tại Mỹ

Số liệu thống kê cũng cho thấy, mỗi người trên thế giới sở hữu trung bình 3.19 áo vào năm 2019 và tăng dần đều qua các năm tiếp theo

Bình quân sở hữu áo thun trên đầu người

Hiện Hoa Kỳ đứng đầu thế giới về doanh thu tiếp đến là Trung Quốc, Ấn Độ, Đức và Anh

Bằng những số liệu thông kê mới nhất kể trên, không còn bàn cãi về nhu cầu và dung lượng của thị trường này. 

2. Sẽ rất cạnh tranh khi kinh doanh áo thun?

Khi xét ở thị trường chung thì rõ ràng các mặt hàng thời trang là cạnh tranh và áo thun cũng không phải ngoại lệ. Nhưng ở bài viết này hay tất cả các nội dung khác mà tôi nói đến không phải là việc lấy một chiếc áo thun thông thường trên Aliexpress rồi đăng bán mà là áo thun in tùy chỉnh POD (print on demand).

Print on demand là một ngách riêng trong lĩnh vực áo thun và trong ngách này lại có hàng triệu ngách nhỏ khác. Với hình thức này, chúng ta không thể thống kê được có bao nhiêu ngách và các biến thể của từng ngách đó một cánh chính xác được. Chính vì vậy nó rất đa dạng và rộng lớn cho tất cả mọi người.

3. POD (print on demand) là gi?

POD được hiểu là in theo yêu cầu. Bạn gửi một mẫu do bạn thiết kế đến đơn vị in ấn, họ tiến hành in + đóng gói và giao đến tay khách hàng. Việc thiết kế ra những mẫu nội dung khác nhau để in trên áo khiến cho việc lựa chọn ngách vô cùng rộng mở đối với người bán. Ví dụ, bạn sẽ bán áo cho những người yêu thích chó, nhưng để thu hẹp ngách bạn có thể thiết kế riêng cho những ai yêu một loại chó cụ thể như: Pug, Chihuahua… Ngay cả việc một mẫu thiết kế của người khác bạn còn có thể bắt chước mẫu này và sửa đổi nó đi.

Hiện nay có rất nhiều Platform kinh doanh dịch vụ này như: Teespring, Sunfrog, Teechip, Amazon merch, Printful… các platform này đều hoạt động giống nhau, tuy nhiên cũng có những khác biệt như: chất lượng, mẫu mã, giá cả, hỗ trợ tích hợp với các gian hàng khác…

Tôi đã nhiều năm sử dụng Printful tích hợp vào Shopify, vậy nên tôi sẽ chia sẻ với bạn về platform này trong bài viết của mình.

Đăng ký tài khoản Printful

4. Printful là gì

Printful là một dịch vụ in ấn cho phép bạn bán các mẫu áo thun tự thiết kế trên trang của mình, Printful sẽ in ấn, đóng gói và giao đến tay khách hàng cho bạn. Như vậy đây cũng là một hình thức kinh doanh Dropshipping, bạn không phải lo hàng tồn kho cũng như các dịch vụ hậu cần khác.

Printful cung cấp cho bạn các sản phẩm trơn (chưa có nội dung) như váy, áo thun, mũ, banner, v.v. Bạn sẽ đưa các mẫu thiết kế của mình lên đấy và tích hợp thông tin sản phẩm này lên trang bán hàng Shopify, Woocommerce, eBay, Amazon...

Quy trình bán sản phẩm trên Prinful

5. Các bước để bắt đầu bán áo thun trên Shopify

Để bán áo thun tự thiết kế trên Shopify chúng ta sẽ có các bước cơ bản như sau:

Ở bước tạo gian hàng trên Shopify tôi đã có hướng dẫn, bạn hãy xem tại đây. Các quy trình còn lại tôi sẽ lần lượt đăng tải bài viết cũng như video ở danh mục: Hướng dẫn bán áo thun trên Shopify

Đăng ký tài khoản Printful Đăng ký gian hàng Shopify

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

0 phản hồi dành cho "Bán áo thun trên Shopify - Phần 1"

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.