Support: hotro@duyalex.com

Đăng nhập

Tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển ePacket

Content Protection by DMCA.com
Thời gian đọc: 5 phút

Trong các bài viết và video chia sẻ của tôi về lĩnh vực Dropshipping trên Shopify chắc hẳn bạn đã nghe đến phương thức vận chuyển ePacket trên Aliexpress. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn việc tại sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ ePacket và những quốc gia nào hiện có thể sử dụng được mời bạn theo dõi bài viết ngắn dưới đây.


ePackket là gì?

ePacket là một phương thức vận chuyển mà hầu hết người bán hàng ở Trung Quốc dùng để vận chuyển hàng hóa nhẹ sang các nước khác. Hiện tại, dịch vụ đã mở rộng đến hơn 53 quốc gia trên thế giới. 

Đặc điểm nổi bật của ePacket so với nhiều dịch vụ vận chuyển khác là ở giá cả, sự ổn định, thời gian đảm bảo và có mã vận chuyển (tracking number).

Danh sách các quốc gia mà ePacket đang hướng tới

Khi kinh doanh Dropshipping trên Shopify, bạn không chỉ hướng vào thị trường cạnh tranh cao như Mỹ, Úc, Canada… mà bạn cần mở rộng, phát triển sang nhiều quốc gia khác trên thế giới. Câu hỏi đặt ra là thị trường mà bạn muốn hướng đến có ePacket hay không?

Danh sách các quốc gia ePacket vận duyển từ Trung Quốc:

1. Việt Nam

2. Hoa Kỳ

3. Ukraine

4. Thổ Nhĩ Kỳ

5. Thái Lan

6. Thụy Sĩ

7. Thụy Điển

8. Tây Ban Nha

9. Singapore

10. Ả Rập Saudi

11. Nga

12. Bồ Đào Nha

13. Na Uy

14. New Zealand

15. Hà Lan

16. Mexico

17. Malaysia

18. Tiếng Séc

19. Hàn Quốc

20. Kazakhstan

21. Nhật Bản

22. Ý

23. Israel

24. Indonesia

25. Ai-len

26. Hungary

27. Hồng Kông

28. Hy Lạp

29. Đức

30. Pháp

31. Phần Lan

32. Đan Mạch

33. Canada

34. Brazil

35. Bỉ

36. Áo

37. Úc

 

Một số đặc điểm về ePacket ở một số quốc gia

 • Pháp: Người bán có thể gửi các gói hàng đến Pháp nếu khách hàng với mã zip có hai chữ số đầu tiên nằm trong khoảng từ 01 đến 95. Tuy nhiên, nó không vận chuyển đến các lãnh thổ hải ngoại như Guadeloupe, Guinea thuộc Pháp, Corsica, St. Pierre và Mayotte.
 • Nước Anh: Bạn có thể  vận chuyển đến cả lục địa của Anh, đảo Ma và đảo Channel.
 • Đối với Hoa Kỳ: Bạn có thể gửi đến bất kỳ tiểu bang  bao gồm tất cả các địa chỉ quân sự trực thuộc Hoa Kỳ

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý một điều là tuy ePacket có thể vận chuyển đến các quốc gia kể trên nhưng không phải tất cả các nhà cung cấp đều sử dụng nó. Vì thế khi bạn chọn nhà cung cấp hay sản phẩm, bạn cũng nên chú ý vấn đề này.

 

Thời gian vận chuyển trung bình của ePacket

Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc đến các quốc gia có trung bình là từ 10 – 20 ngày làm việc. Ngoài ra có một số nước có những sự khác nhau như:

Brazil : khoảng 30 ngày làm việc

Mexico : từ 20 – 25 ngày làm việc

Nga, Ả Rập Saudi và Ukraine : 8 -15 ngày làm việc

Hoa Kỳ: Có thể từ 7 – 20 ngày làm việc tùy thuộc vào việc sản phẩm có tồn kho tại Hoa Kỳ hay không

Bạn chú ý là thời gian vận chuyển sẽ được tính từ lúc sản phẩm của chúng ta bắt đầu được gửi đi, tức là khi bạn đã có mã Tracking chứ không phải tính từ lúc bạn hoàn tất việc đặt hàng.

Trên đây là thời gian trung bình, gói hàng của bạn có thể đến sớm hơn  hoặc trễ hơn một chút do trúng vào các ngày nghỉ, ngày lễ… Tuy nhiên nếu so sánh với các phương thức vận chuyển khác ePacket vẫn đứng đầu về thời gian và sự ổn định.

Làm sao để được sử dụng ePacket?

Khi tìm hiểu các sản phẩm trên Aliexpress bạn có thể nhận thấy rằng, cùng một nhà cung cấp nhưng có sản phẩm sử dụng ePacket còn có sản phẩm thì không. Việc này phụ thuộc vào các yêu cầu trong quy định của Bưu Chính.

Chiều dài tối đa của gói hàng được phép là 60cm (24 inch), tổng chiều dài + chiều rộng + chiều cao không được vượt quá 90cm (36 inch) và trọng lượng tối đa cho phép là 2 kg trong một gói.

Về mặt giá trị, phương thức vận chuyển này phải có giá trị không vượt quá $ 400.

Mã vận chuyển – Tracking code

Như tôi đã đề cập ở trên, một trong những lợi thế quan trọng của  ePacket là nó cung cấp mã vận chuyển (Tracking code) trong khi nhiều phương thức vận chuyển khác không có. 

Mã vận chuyển rất cần thiết trong việc mang lại niềm tin với khách hàng, giúp họ kiểm tra được tiến trình vận chuyển của sản phẩm mà họ mua từ bạn. Mặt khác, bạn có thể cung cấp mã này cho cổng thanh toán như Paypal, 2Checkout khi có tranh chấp hoặc bằng chứng giao dịch.

Cách kiểm tra chính được hầu hết người bán sử dụng đó là trang web chính thức của EMS China hoặc USPS của Hoa Kỳ. Việc sử dụng hai trang web này phụ thuộc vào vị trí của lô hàng. Nếu nó vẫn còn ở Trung Quốc bạn sử dụng China EMS, khi rời khỏi Trung Quốc bạn kiểm tra trên USPS Hoa Kỳ. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các trang sau để kiểm tra tiến trình vận chuyển sản phẩm của bạn như: Package Mapping, 17track, Aftership.

 

Có nên sử dụng ePacking trong Dropshipping?

Câu trả lời là Nên và Rất nên ở thời điểm hiện tại, ePacket là một phương thức vận chuyển tuyệt vời cho dropshipping bởi vì phương pháp này mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho cả người bán và khách hàng. Ngoài ra, người bán có thể theo dõi các sản phẩm cho khách hàng và cung cấp cho họ thông tin cập nhật về vị trí chính xác của các gói hàng.

Ba yếu tố: thời gian vận chuyển, có mã theo dõi và giá cả làm cho ePacket trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai kinh doanh dropshipping đến các quốc gia có sử dụng ePacket trên thế giới. Nó mang lại độ tin cậy và cải thiện hiệu quả trải nghiệm quá trình mua sắm của khách hàng trên các nền tảng thương mại điện tử. 

Chúc bạn thành công.

[Duy Alex]

2 phản hồi dành cho "Tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển ePacket"

 1. Ảnh địa diện

  dịch vụ vận chuyển ePacket này tiền phí như thế nào bạn? khi vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam thì khỏng bao lâu mình nhận được hàng

  • Duyalex

   Tùy theo cân nặng và nhà cung cấp, một nhà cung cấp họ sử dụng nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau. Khi chọn sản phẩm bạn hãy chọn mục Shipping to Viet Nam rồi chọn đơn vị vận chuyển ePacket lúc ấy sẽ thấy giá ship. Thời gian trung bình 2 ngày.

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.