Tôi đã kiếm được $1,500 đầu tiên bằng việc kinh doanh Dropshipping với Aliexpress như thế nào?

Content Protection by DMCA.com
Thời gian đọc: 13 phút

Dropshipping gần đây đã là một mô hình kinh doanh rất hấp dẫn đối với tôi. Tôi không cần phải có một lượng hàng hóa tồn kho, tôi không cần phải gửi hàng hóa cho khách hàng khi họ mua hàng và chi phí bỏ ra trước rất thấp.

Trước khi biết đến Shopify tôi đã kinh doanh Dropshipping trên Ebay một thời gian nhưng không mấy hiệu quả, tài khoản dễ bị khóa và rất nhiều giới hạn. Vô tình tôi biết đến Oberlo  – một ứng dụng dành cho Shopify giúp tự động hóa trong việc kinh doanh theo hình thức Dropshipping bằng AliExpress, tôi đã cảm thấy vô cùng phấn khích và thử nghiệm nó ngay lập tức.

Sau đây là kết quả của thử nghiệm trong tháng đầu tiên của tôi.

Trước tiên, bạn nên biết rằng AliExpress là một thị trường mà bạn có thể mua hầu như bất cứ thứ gì với giá rất rẻ từ các nhà sản xuất ở nước ngoài, thông thường là các nhà cung cấp Trung Quốc. Đây là một cơ hội tuyệt vời vì đa phần khách hàng không thể tìm kiếm hay biết đến trang thương mại điện tử này. Hơn nữa, vì nó đa dạng sản phẩm nên bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được những sản phẩm ngách phù hợp cho mình.

Tại sao mọi người mua một thứ gì đó từ cửa hàng của tôi khi họ có thể tìm thấy nó trên AliExpress với giá rẻ hơn?  Như tôi đã nói ở trên, không phải ai cũng nghe nói về AliExpress, và thậm chí cả những người  từng biết đến thì khi họ nhìn thấy các quảng cáo trên Facebook của tôi “đánh trúng” sở thích của họ thì thường khách hàng không nghĩ đến việc tham khảo trên AliExpress trước khi quyết định mua.

Việc chúng ta tiếp thị đến đúng đối tượng khách hàng trên Facebook là một lợi thế so với việc phụ thuộc và các nền tảng thương mại khác như Ebay và Amazon. Tuy nhiên, chúng ta cung cần phải chuẩn bị một số thứ trước khi bắt đầu.

Đây là kết quả ban đầu của tôi.  Nhưng làm thế nào tôi đạt được điều đó? Tôi đã phải làm những gì? 

Mở của hàng trực tuyến bằng Shopify

Đăng ký Shopify miễn phí

Sau khi tìm hiểu các nền tảng thương mại điện tử khác nhau thì tôi đã chọn Shopify. Nó mang đến một sự đơn giản nhưng lại đầy đủ. Khi mới bắt đầu, chưa đầy một tuần thì một trang web bán hàng tương đối chuyên nghiệp đã được tạo xong. Tiếp đó tôi tiến hành cài đặt thêm ứng dụng Oberlo để nhập thông tin sản phẩm từ Aliexpress vào trang bán hàng của mình.

Ban đầu, vì không có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm sản phẩm nên tôi chỉ dùng cách duyệt qua các danh mục bán chạy trên Alixpress.

Danh mục trên Aliexpress

Cuối cùng tôi đã quyết định kinh doanh về phụ kiện điện thoại.

Tại sao?

 • Tôi thấy rằng hầu hết lưu lượng truy cập đều đến từ quảng cáo Facebook, chính vì thế tôi cần một sản phẩm để dễ dàng nhắm đến khách hàng mục tiêu. Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên điện thoại họ sử dụng. Vì vậy, nếu tôi muốn bán ốp lưng iPhone 5 tôi chỉ có thể nhắm mục tiêu người dùng thiết bị iPhone 5 và tối ưu hóa quảng cáo từ đó.
 • Khi tìm hiểu về quảng cáo Facebook tôi biết rằng mình cần tránh các sản phẩm có thương hiệu. Tôi muốn tránh bất cứ điều gì có khả năng vi phạm là nhãn hiệu hoặc sở hữu trí tuệ dẫn đến bị khóa tài khoản quảng cáo. Người mua ốp lưng điện thoại thưởng chẳng cần quan tâm đến thương hiệu của chúng. Vì vậy, tôi quyết định kinh doanh sản phẩm ốp lưng dành cho điện thoại.
 • Khi tôi viết lại bài này thì tôi đã biết rằng đây không phải là một sản phẩm dễ kinh doanh trong môi trường hiện tại. Tuy nhiên vào thời điểm đó nó rất phù hợp để thử kinh doanh Dropshipping. Thêm vào đó, lợi thế cạnh tranh của tôi là tiếp thị, tôi sẽ tiếp cận khách hàng của tôi  bằng các quảng cáo trên Facebook.

Tôi chọn sản phẩm ốp lưng điện thoại với 5 tiêu chuẩn vàng như sau:

 1. Trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn
 2. Giá vốn $ 1- $ 10 mỗi mỗi sản phẩm
 3. Có thể  bán được ít nhất 50% lợi nhuận trên mỗi đơn hàng.
 4. Không thuộc nhóm điện tử hay thực phẩm.
 5. Sản phẩm ngách phục vụ cho những người có niềm đam mê, dễ target khách hàng.

Tạo cửa hàng bằng Shopify 

Sau khi tạo cửa hàng Shopify và cài đặt ứng dụng Oberlo và tối ưu một số vấn đề, tôi đã chọn cho mình một giao diện miễn phí trên ShopifySupply. Tôi cũng cố gắng cho nó đơn giản nhất (thật ra lúc này tôi cũng không biết làm gì hơn), không có slideshow và không có gì làm cho khách hàng rối mắt.

Tôi cũng sử dụng Menu ở trên cùng để cho phép khách truy cập dễ dàng tìm thấy điện thoại của họ để sắp xếp các ốp lưng phù hợp.

Giao diện trang web của tôi

Những chiến lược mà tôi đã áp dụng

 • Tạo lòng tin

Cải thiện lòng tin bằng các chứng minh trên trang web: Khi khách hàng tiềm năng đến trang web của tôi, tôi muốn tỷ lệ chuyển đổi phải cao nhất. Điều này thường rất khó khăn với trang bán hàng không có thương hiệu. Tôi cần phải làm cho khách hàng nhanh chóng tin tưởng hơn vì khách hàng chỉ mua hàng online khi họ cảm thấy tin tưởng. 

Tôi đã tập trung vào phần mô tả sản phẩm để truyền tải niềm tin tới khách hàng. Tôi đã viết mô tả chi tiết cho các sản phẩm mà tôi sẽ chạy quảng cáo trên Facebook. Tôi đã thêm các “huy hiệu an toàn – Trust seal” lớn để bắt mắt và lời hứa về chế độ đổi trả và bảo đảm hoàn lại tiền.

Tôi cho phép đánh giá về sản phẩm bằng cách sử ứng dụng Product reviews

Cuối cùng, để hợp pháp hóa cửa hàng này một chút, tôi đã mua một hộp thư ảo . Một hộp thư ảo sẽ cho phép tôi có địa chỉ thật ở Mỹ để nhận bất kỳ thư phản hồi nào (tôi nhắm vào người tiêu dùng Mỹ) cũng như tạo niềm tin.

Tôi cũng tạo ra một số điện thoại tại Hoa Kỳ thông qua ứng dụng TextPlus trên Smartphone. Ứng dụng này cho phép nhận được điện thoại từ khách hàng, mặc dù không giỏi tiếng Anh để trả lời nhưng ít ra khi khách hàng gọi máy vẫn đổ chuông.

 • Tăng giá trị mua hàng trung bình

Tôi không chỉ tập trung bán sản phẩm chính mà còn gợi ý để khách hàng mua thêm các phụ kiện khác và do đó, tăng giá trị đặt hàng trung bình trên mỗi khách hàng. Đây là chính là một chiêu trong Marketing mà tôi đã học được.

Bán thêm những sản phẩm khác
 • Tạo sự khan hiếm

Tôi đã làm hai việc để tạo ra sự khan hiếm và giúp thuyết phục khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua nhanh hơn.

Việc đầu tiên là đặt thời gian cho mỗi sản phẩm tôi sẽ quảng cáo Facebook. Tôi đã sử dụng Hurrify để nhúng một bộ đếm ngược bắt mắt bắt ở trang sản phẩm. Với bộ đếm ngược này cộng với những lời quảng cáo về giới hạn số lượng và thời gian khuyến mãi đã khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm nhanh hơn rất nhiều.

Bộ đếm ngược

Việc thứ hai, tôi cũng đã dùng Notify để hiển thị các đơn đặt hàng gần đây như các quảng cáo nhỏ một cách ngẫu nhiên. Khi khách truy cập duyệt qua cửa hàng của tôi, họ sẽ nhận được các quảng cáo thông báo cho họ biết về các lần mua hàng gần đây. Khách hàng sẽ có tâm lý nên mua ngay vì số lượng có hạn, đồng thời cũng tin tưởng hơn vì đã có nhiều người cũng mua giống mình. 

Ứng dụng tạo thông báo mua hàng
 • Công khai, minh bạch

Thông báo thời gian vận chuyển một cách trung thực và công khai : Bởi vì thời gian vận chuyển từ AliExpress có thể mất từ ​​15 đến 30 ngày, tôi đã thông báo trước thời gian vận chuyển để khách không phải chờ đợi, đồng thời là cách để họ không Report tài khoản Paypal của tôi vì giao hàng chậm trễ.

Tôi cũng đã cài đặt ứng dụng Trackr, nó sẽ tự động liên kết tới thông tin theo dõi mà người bán trên AliExpress cung cấp cho tôi khi đơn đặt hàng được vận chuyển. Ứng dụng này có thể kết với thông tin từ Oberlo.

Tạo điều kiện để khách hàng dễ dàng liên lạc : Trò chuyện trực tiếp không chỉ giúp nâng cao niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng mà còn cho phép bạn nhanh chóng chốt được đơn hàng. Tuy nhiên, với những sản phẩm dưới $50 khách hàng thường ít khi hỏi tôi điều gì cả.

Vì đa số lưu lượng truy cập của tôi đến từ Facebook, tôi nghĩ rằng chỉ cần thực hiện chat trực tiếp bằng Messenger. Tôi đã sử dụng Facebook Chat để thực hiện điều này.

Tôi cũng đã tạo một email ” support @ ” theo tên miền của website, trong đó tôi thiết lập trả lời tự động cho bất kỳ email nào gửi tới địa chỉ đó. Trả lời tự động chỉ đơn giản nói với khách hàng rằng email của họ đã được nhận, vui lòng chờ đợi 24-48 giờ để có phản hồi và sử dụng Trackr để kiểm tra tình trạng đặt hàng của họ.

Quyết định sản phẩm nào để bán

Với  công cụ Oberlo, rất dễ dàng để bạn đăng một sản phẩm lên trang web bán hàng, nhưng nó cũng làm bạn bị rối khi không biết chọn sản phẩm nào, nó có bị lỗi gì hay không vì bạn không thể kiểm tra về về mặt vật lý với sản phẩm đang chọn.Tất nhiên nó sẽ có rủi ro nhất định khi mới bắt đầu nhưng bây giờ tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn khi chọn sản phẩm.

Tôi đã cài đặt  ứng dụng mở rộng trên Chrome để kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp trên  AliExpress. Nó cung cấp cho tôi đánh giá của bên thứ ba về hầu như tất cả người bán trên AliExpress. Dựa vào đây bạn có thể đưa ra quyết định chọn sản phẩm nào trong muôn vàn những sản phẩm cùng loại.

Tôi cũng nghiên cứu trên AliExpress và sắp xếp tất cả các tìm kiếm của tôi bằng cách lọc “Oder”. Điều này sẽ giúp tôi tìm thấy các sản phẩm phổ nàm đang được mua nhiều nhất.

Tìm sản phẩm trên Aliexpress

Ví dụ: nếu tôi muốn bán các ốp lưng điện thoại LG V10, tôi sẽ sắp xếp tìm kiếm theo Oder. Sau đó, tôi sẽ xem xét các bài đánh giá cho 5 sao cho sản phẩm này.

Đánh giá trên Aliexpress

Điều quan trọng là tôi sẽ sử dụng các bài đánh giá để tìm nhiều đơn hàng của cùng một người mua. Điều này có nghĩa là, nếu một người mua một lúc nhiều sản phẩm này có nghĩa là trước đó họ đã từng giao dịch nên nhà cung cấp như vậy thường có uy tín cao hơn.

Đăng thông tin sản phẩm vào Shopify

Nhập khẩu sản phẩm vào kho Shopify  rất dễ dàng với Oberlo. . Bạn có thể truy cập AliExpress và nhập hàng chục sản phẩm cùng một lúc, để chỉnh sửa sau trong bảng điều khiển Oberlo.Tôi thường nhập hàng chục sản phẩm một lúc sau đó chỉnh sửa và xuất bản.

Nhập sản phẩm bằng Oberlo

Sau khi nhập sản phẩm vào Oberlo tôi sẽ tiến hành chỉnh sử nội dung hấp dẫn, loại bỏ những hình ảnh có đóng giấu logo…và xuất bản.

Chỉnh sửa trước khi xuất bản

Cuối cùng là đặt một mức giá mà tôi mong muốn.

Oberlo cho phép bạn đặt số nhân, nó sẽ tự động đặt một mức giá dựa trên giá gốc từ AliExpress. Đây là công thức mà tôi đã sử dụng.

Tự định giá theo công thức có sãn

Quảng cáo trên Facebook

Bây giờ là phần thú vị nhất, quyết định thành – bại của tôi.

Facebook sẽ là nguồn lưu lượng truy cập chính của Dropshipping. Tuy nhiên bạn phải hiểu là chúng ta đang mang sản phẩm đến trước mặt một người xa lạ mà chưa biết chính xác họ có thực sự thích nó hay không. Điều này khác với quảng cáo trên Google – khi khách hàng gõ nội dung vào ô tìm kiếm có nghĩa là họ đang nghĩ và cần đến điều đó rồi.

Tôi kiên nhẫn phân chia-thử nghiệm một số nhóm quảng cáo, mẫu quảng cáo khác nhau và chạy trong 3 ngày đến khi nhóm nào có kết quả khả quan (tương tác, đơn hàng) thì giữ lại con không thì loại bỏ.

Tôi bắt đầu với hai quảng cáo với ngân sách rất nhỏ, 5 đô la một ngày. Tôi sẽ ngay lập tức tạm dừng bất kỳ quảng cáo nào bắt đầu với Tỷ lệ Nhấp chuột thấp (<1%) và sẽ tạm dừng quảng cáo sau 2 hoặc 3 ngày nếu Điểm Chất lượng quá thấp.

Quảng cáo New Feed thông thường thường đắt hơn các phương án khác, nhưng  thấy nó là nơi thu hút sự chú ý nhiều nhất.

Tôi kết hợp nhắm mục tiêu đến người dùng trên điện thoại di động. Như bạn thấy từ kết quả của tôi, các chiến dịch trên thiết bị di động của tôi đã rất thành công. Thêm vào đó, chỉ hiển thị quảng cáo cho người dùng di động rẻ hơn rất nhiều so với máy tính để bàn. Tôi cảm thấy quảng cáo trên máy tính để bàn cực kì cạnh tranh và bây giờ là thời điểm tuyệt vời để tận dụng CPM thấp cho quảng cáo di động trên Facebook.

Và cuối cùng tôi cũng tạo ra được một quảng cáo có CTR trên 3%, và điểm số chất lượng cao, tôi sẽ giữ lại nhóm quảng cáo này và tăng ngân sách một cách từ từ. Ngân sách quảng cáo của Facebook không có tỷ lệ 1: 1 với kết quả. Có nghĩa là, nếu tôi tăng gấp ba ngân sách của quảng cáo điều đó không có nghĩa là doanh thu của tôi sẽ tăng gấp ba hoặc thậm chí là cả lưu lượng truy cập cũng vậy. Bạn cần phải cẩn thận khi nâng quy mô quảng cáo của bạn để không làm ảnh hưởng đến sự thành công đang có. Nhiều trường hợp khi nâng ngân sách lên, quảng cáo không còn hiệu quả nữa.

Cuối cùng, mẫu quảng cáo tốt nhất của tôi đã lên đến 22 đô la một ngày, và tôi bán được vài sản phẩm một ngày.

Đây là kết quả từ quảng cáo tốt nhất của tôi:

Kết quả quảng cáo Facebook

 

Mẫu quảng cáo của tôi

 

Quảng cáo này có vị trí New Feed trên điện thoại di động, nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ, tuổi 24-36, những người sử dụng LG V10 và có quan tâm đến Công nghệ .

Sau khi chia tách và thử nhiều quảng cáo khác nhau, thử nghiệm các sở thích khác nhau, thay đổi nhỏ trong mẫu và thứ tự của sản phẩm trong băng chuyền. Tuy nhiên, tất cả quảng cáo tôi đã thử nghiệm đều là Quảng cáo Xoay Vòng và dành cho thiết bị di động.

Xử lý đơn hàng sử dụng Oberlo

Xử lý đơn hàng với Oberlo rất dễ. Nó chỉ yêu cầu bạn phải cài đặt phần mở rộng trên trình duyệt Chrome.

Xử lý đơn hàng trong Oberlo

Khi bạn nhấp vào Oder trong bảng điều khiển Oberlo, phần mở rộng của Chrome sẽ tiếp nhận và xử lý gần như mọi thứ cho bạn, bao gồm điền địa chỉ giao hàng của khách hàng.

Điều duy nhất tôi muốn giới thiệu là bạn vào cài đặt trong trang tổng quan Oberlo, nhấp vào Setting hãy thêm vào dòng chữ sau:

We’re dropshipping. No promotions & invoices, please! Chúng tôi đang kinh doanh với dropshipping. Đề nghị không in khuyến mãi và hóa đơn.

Thao tác này sẽ tự động thêm ghi chú / thông báo cho nhà cung cấp để họ không kèm bất kỳ quảng cáo hay hóa đơn nào trong gói hàng vì họ biết bạn là Dropshipper.

Tôi cũng thiết lập phương thức vận chuyển mặc định của tôi là ePacket, đây là phương thức vận chuyển rẻ và nhanh trên Aliexpress. Các ốp lưng điện thoại của tôi thường được vận chuyển trong vòng 15 ngày là tới tay khách hàng.

Đây là kết quả của tháng đầu tiên (khoảng 15 ngày)

Doanh thu : 1.564,21 USD

Chi phí :

 • Chi phí hàng hoá: $567,90
 • Quảng cáo trong Facebook: $ 672.00
 • Shopify (1 tháng): $ 29.00
 • Hurrify (1 tháng): $ 6,99
 • Trackr (1 tháng): 9,00 đô la
 • Thông báo (1 tháng): $ 14,99
 • Địa chỉ (1 tháng): $ 5,99

Thu nhập ròng (tháng đầu tiên) : $ 256.34

Đây là kết quả trong Shopify của tôi. Đây là một kết quả không tồi trong lần đầu tiên thử nghiệm.

 

Trong tháng đầu tiên tôi đã không dùng phương án tiếp thị nào khác ngoài quảng cáo Facebook. Và kỹ năng quảng cáo Facebook cũng chưa thật sự tối ưu nhưng đây cũng là một bước ngoặt đầu tiên trong thành công của tôi khi kinh doanh Dropshipping với trên Shopify. Hiện tại tôi còn có thể tiếp thị qua email và hệ thống Free Trafic … để tăng doanh số của mình.

AliExpress là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn kinh doanh với số vốn thấp. OberloShopify làm cho công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đăng ký Shopify miễn phí

[Duy Alex]

 

43 phản hồi dành cho "Tôi đã kiếm được $1,500 đầu tiên bằng việc kinh doanh Dropshipping với Aliexpress như thế nào?"

 1. Ảnh địa diện

  Add giới thiệu thêm về Physicaladdress với, không hiểu mục đích cụ thể của nó như thế nào
  Còn mấy cái này nữa, để làm gì vậy ad

  Hurrify (1 tháng): $ 6,99
  Trackr (1 tháng): 9,00 đô la
  Thông báo (1 tháng): $ 14,99
  Địa chỉ Địa chỉ (1 tháng): $ 5,99

  • Duyalex

   Đây là một địa chỉ ảo ở nước ngoài nhưng nó có thể nhận được thư giúp bạn và gửi nội dung đó cho bạn thông qua Scan vào email. Đây có thể nói là một địa chỉ kho và gửi – nhận thông tin đến với khách hàng.

 2. Ảnh địa diện

  Thanks Duy Alex về bài viết rất chi tiết.
  Cho mình hỏi thêm 1 số điều về bài viết 1 chút liên quan đến bản quyền:
  – Mình có thể chọn 1 số sản phẩm có dính đến bản quyền ví dụ như đồ chơi có in hình siêu nhân spider man chẳng hạn, điều đó có bị vi phạm điều khoản của ebay ko? Việc kinh doanh sản phẩm đó có bị phạt ko?
  – Giả sử mình làm trên sopify chẳng hạn thì đưa sản phẩm lên sopify có vi phạm ko?
  – Chạy FB Ads các sản phẩm có dính bản quyền có bị sao ko?
  Cám ơn bạn rất nhiều, rất mong chờ các bài viết tiếp theo của bạn nhất là liên quan đến FB ads có thêm bài nói chi tiết hơn thì quá đỉnh 😀

  • Duyalex

   Bản quyền về sản phẩm thì thường bị dính hàng Fake bạn ah. Những sản phẩm nhái và giả các thương hiệu khác đều bị cấm. Ví dụ bạn bán sản phẩm có in hình spider man thì không sao nhưng bạn bán video phim video mới bị bản quyền.
   Chạy Ads trên Fb thì có vấn đề về hình ảnh và thương hiệu bị cấm hoạc bên chủ sở hữu họ Report bạn nhé.

   • Ảnh địa diện

    Thanks Duy alex nhiều, cho mình hỏi là khi chạy Ads trên Fb thì làm sao để biết sản phẩm mình bán bị dính bản quyền theo tiêu chuẩn của FB nhỉ, bạn có cách nào để xét trước khi chạy Ads ko, thanks

 3. Ảnh địa diện

  bài viết của Bạn rất hay, rất chi tiết ! cám ơn bạn rất nhiều !

 4. Ảnh địa diện

  Cảm ơn vì bài viết. Bạn có thể cho mình xin mail để hỏi thêm không ạ? Mình chỉ bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này thôi.

 5. Ảnh địa diện

  Anh DUy cho em hỏi,hàng hóa trên shopify là mình phải tạo kho rồi gửi hàng qua hay là nhà sản xuất Ali sẽ vận chuyển sang cho bên shopify vậy ạ ?

 6. Ảnh địa diện

  Cho e hỏi có cách nào để khách hàng thanh toán paypal rồi sử dụng tiền đó mua qua aliexpress không ạ?

 7. Ảnh địa diện

  cho mình hỏi về thuế và các nghĩ vụ với nước mình kinh doanh thì như thế nào, có cần LLC ko ah!

 8. Ảnh địa diện

  Bạn Duy cho mình hỏi: Làm thế nào để khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa, debit… mà tiền mình chuyển vào paypal. Mình nghe nói dùng paypal business. Vậy khi dùng paypal business mình cần cài đặt cái gì ko, hay chỉ cần điền tài khoản paypal business của mình vào là khi khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa thì nó tự động chạy vào Paypal của mình. Thank.

  • Duyalex

   Bạn chỉ cần nâng cấp lên tài khoản Bussiness là được bạn nhé. Khi thanh toán Paypal có gợi ý cho khách hàng nếu như họ không có tk Paypal để thanh toán qua thẻ. Tuy nhiên để thuận tiện cho khách hàng bạn nên tạo thêm một mục hướng dẫn thanh toán trên trang của bạn.

 9. Ảnh địa diện

  Thanks anh Duyalex nhiều nhé. Hy vọng sẽ sớm được gặp, ngồi uống một ly cafe và được học hỏi nhiều hơn.

 10. Ảnh địa diện

  Mình không hiểu cách hoạt động của ordoro là như thế nào? Bạn có thể hướng dẫn mình không?

  • Duyalex

   Ordoro là ứng dụng giúp liên kết các nhà vận chuyển, quản lý đơn hàng… Nó rất tiện lợi khi khách hàng của bạn đặt nhiều sản phẩm từ nhà cung cấp khác nhau. Nếu không muốn khách hàng nhận riêng lẻ từng món thì bạn nên dùng ứng dụng này nhé.

 11. Ảnh địa diện

  Cho mình hỏi dòng tiền đi như thế nào? Có phải khi khách đặt hàng trên Shopity và thanh toán tiền cho mình trước, mình mang tiền đó đi và đặt hàng trên aliexpress để giao cho khách để ăn chênh lệch đúng ko bạn? Vậy lỡ có ai đó tham lam ôm tiền khách mà không đặt hàng trả khách ko? Có chế tài gì để xử phạt họ không ban? Cảm ơn bạn./

  • Duyalex

   Nguyên tắc là như vậy bạn nhé.
   Đối với vấn đề của bạn nói nó liên quan đến cổng thanh toán như Paypal, Visa/Master Card họ đều có chính sách bảo vệ người mua. Khi khách hàng xác nhận đã nhận được hàng hoặc cổng thanh toán sẽ tạm giữ số tiền đó lại (thường khoảng 21 ngày), nếu người mua không có bất kì một phàn nàn nào thì bạn mới chính thức được nhận số tiền đó. Nếu như người bán có những hành vi lừa đảo thì việc lập một cổng thanh toán mới sẽ rất khó khăn.

 12. Ảnh địa diện

  Chào Duy Alex
  Mình mới biết đến dropshiping qua aliexpress
  Mình chỉ là dân văn phòng, công việc của mình là sale xuất khẩu
  Mới đây công ty mình có ý định đăng kí tham gia vào gian hàng trên aliexpress bởi aliexpress mới tổ chức lễ công bố cho các doanh nghiệp tại việt nam vào đầu tháng trước
  Và từ đó mình mới bắt đầu tìm hiểu về FBA rồi tìm hiểu tiếp và biết đến dropshipping. Thấy cũng có chút lôi cuốn và muốn tìm hiểu sâu hơn về mảng này.
  Mình có đọc nhiều bài viết của Duy rồi, tuy nhiên càng đọc thì càng k hiểu và thấy thật khó hiểu, vì phải cài đặt quá nhiều các ứng dụng mà mình thì k giỏi it lắm.
  Cái chính là mình k biết nên bắt đầu từ đâu? Duy có thể cho mình lời khuyên k? với môt dân văn phòng như mình và k biết gì về it thì có nên tiếp tục hay k?

 13. Ảnh địa diện

  Lợi thế duy nhất của mình là tiếng anh thôi Duy ạ!

 14. Ảnh địa diện

  Duy chỉ giúp mình cách thanh toán cho aliexpress như thế nào khi mình dropshipping qua amazon nhé. Cám ơn bạn.

  • Duyalex

   Bạn đăng ký một tài khoản trên Ali, mua hàng thì bạn dùng tài khoản Visa/ Master card để thanh toán bình thường thôi. Bạn làm Dropship thì phần địa chỉ giao hàng bạn nhập thông tin của khách hàng của bạn.

 15. Ảnh địa diện

  Chào Duy! mình là giáo viên dạy Toán, tiếng Anh cũng gọi là tạm ổn nhưng nghe ko giỏi. mình đọc bài của Duy nói chung là hiểu gần hết vì mình đã mất gần 15 ngày đọc tài liệu( cả trong nước và video nước ngoài có phụ đề). nhưng mà chưa dũng cảm chạy quảng cáo, trang của mình lập cũng chưa hoàn thiện lắm. chỉ lo chưa cụ thể và chuyên nghiệp. Thật ngưỡng mộ vì sau 15 ngày bạn đã làm đủ mọi thứ và đạt kết quả như vậy. chúc bạn thành công hơn nhiều nữa. Tiện cho mình hỏi, có phải khâu chọn sp và target là rất quan trọng không? bạn tư vấn giúp mình cách chọn sp tiềm năng và khâu target với nhé! cảm ơn bạn!

  • Duyalex

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của mình.
   Ở đây mong bạn hiểu là số tiền đầu tiên mà mình kiếm được khi kinh doanh Dropshipping với Shopify. Trước đó mình cũng mất khá nhiều thời gian và tiền để thử nghiệm và thất bại khong ít.
   Chính vì vậy điều đầu tiên là bạn khởi đầu một cách nghiêm túc và cẩn thận, không nên nóng vội. Bạn đã nắm được vấn đề và có kỹ năng tiếng Anh là một lợi thế rất tuyệt vời. Khâu chọn sản phẩm rất quan trọng và mình đã có một số video trên kênh Youtube Duyalex bạn hãy tham khảo nhé.
   Còn vấn đề thắc mắc đừng ngần ngại gửi email hoặc inbox để mình hỗ trợ thêm.
   Chúc bạn thành công.

 16. Ảnh địa diện

  Xin chào, Anh cho em hỏi
  Giả sử 1 khách hàng mua cùng lúc 2 hay 3 món đồ trên trang mình, mà trong khi 2 3 món đó em lấy 3 nhà phân phối khác nhau (mỗi 1 món là của 1 nhà phân phối riêng rẽ). Nếu gặp trường hợp vậy em phải làm sao… em đặt hàng 3 món đó mà không đến cùng lúc đến khách hàng, vậy em phải làm sao.. Mong giải đáp thắc mắc! Xin cảm ơn!

 17. Ảnh địa diện

  Chào Anh DuyAlex. Bài viết của anh hay quá !
  Nhưng a có thể giải thích giúp em . Nếu em làm Dropshipping = Shopify thông qua aliexpress nhưng không mua gói Plan nào của Shopify ( em dùng free thôi, vì chưa có vốn nhiều )thì sau 14 ngày e phải làm lại từ đầu hả anh.?
  Cám ơn a rất nhiều.

 18. Ảnh địa diện

  Shopify có thích hợp để tạo web bán hàng tại thị trường Việt Nam không ạ?

 19. Ảnh địa diện

  chào anh, em có thể nhận hỗ trợ thêm về thông tin và cách kinh doanh Shopify ko ạ? em mới tìm hiểu về lĩnh vực này thôi và muốn trải nghiệm thêm ạ.

 20. Ảnh địa diện

  Bài viết của anh Duyalex rất bổ ích ạ!Em cảm ơn anh rất rất nhiều!
  Cho e hỏi Để thanh toán mua hàng trên shopify thì cách nào khả dụng ở việt nam ạ. ví dụ em muốn bán cho Hoa Kỳ thì em cần làm thẻ ngân hàng loại gì ạ! có loại nào thanh toán được trên cả thế giới k ạ!

 21. Ảnh địa diện

  anh ơi cho em hỏi quy trình khách đặt hàng rồi thì mình lấy hàng ở trên aliexpress như thế nào ạ . em chưa rõ về vấn đề thanh toán đó thank anh rất nhiều

 22. Ảnh địa diện

  Bạn cho hỏi tại sao không chạy quảng cáo google ad vậy. Mình thấy mọi người chỉ chạy facebook ad là chủ yếu. Rõ ràng là khi người mua có nhu cầu người ta sẽ lên google tìm kiếm là chính. Mong bạn giải thích giùm.

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản quyền thuộc về © Duyalex.