Support: hotro@duyalex.com

Đăng nhập

Làm sao để tăng tối đa lợi nhuận trong kinh doanh Dropshipping trên Shopify?

Content Protection by DMCA.com
Thời gian đọc: 5 phút

Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh Dropshipping trên Shopify nói riêng chắc chắn rằng bất kì ai cũng muốn lợi ích có thể đạt được ở một mức tối đa. Có nghĩa là khoảng chênh lệch mà chúng ta muốn đạt được từ giá lấy vào và giá bán ra được cao nhất. Tuy nhiên, bạn không thể lấy một mức giá quá cao so với giá trị mà của sản phẩm mang lại cho khách hàng, nó sẽ khiến khách hàng rời bỏ trang bán hàng nhanh chóng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn gia tăng giá trị để đạt được mức lợi nhuận cao nhất khi kinh doanh Dropshipping với Shopify.

“Lợi nhuận là từ lúc mua chứ không phải khi bán”, bởi vậy cho nên việc tối ưu chí phí đầu vào sẽ quyết định rất nhiều đến lợi nhuận của bạn trong kinh doanh. 

Khi kinh doanh Dropshipping thì những chi phí sau đây bạn cần phải chú ý:

Giá gốc của sản phẩm: cùng một sản phẩm sẽ có rất nhiều người cung cấp khác nhau trên Aliexpress hoặc các trang thương mại điện tử khác. Bạn cần bỏ thời gian để xem xét để lựa chọn được mức giá thấp nhất trước khi quyết định kinh doanh sản phẩm.

Chi phí vận chuyển đóng góp một phần chính trong chi phí kinh doanh của chúng ta. Bạn nên chọn những nhà cung cấp miễn phí vận chuyển hoặc có mức giá phù hợp nhất.

Chi phí cho các hoạt động hỗ trợ kinh doanh như: nhân sự, ứng dụng trả phí bổ sung…

 • Bán với giá cao

Một mức giá hợp lý luôn mang lại lợi thế rất lớn đối với người kinh doanh Dropshipping bởi những lý do như sau:

– Một mức giá quá thấp sẽ khiến cho trang bán hàng của bạn trở nên kém giá trị và kém nổi bật, đấy là kinh nghiệm mà mình đúc kết được. Có nhiều bạn lo lắng việc giá cao hơn các đối thủ khác sẽ làm cho khách hàng so sánh và rời bỏ trang bán hàng của bạn. Bạn hãy nhớ một thực tế rằng; nếu một khách hàng đã quan tâm nhiều đến giá cả thì bạn bán ở giá nào đi nữa họ cũng sẽ không thuộc về bạn. Bạn hiểu ý mình nói chứ? Tỷ lệ khách hàng quan tâm nhiều đến giá là không cao đối với những sản phẩm liên quan đến sở thích và xu hướng, nếu bạn cố gắng phục vụ những đối tượng khách hàng này thì bạn sẽ không được gì hết. Bạn nên nhớ rằng, người xem mua sản phẩm của bạn không phải vì giá cả! 

Với mức giá thấp thường không có được lòng tin của khách hàng. Bạn thử nghĩ xem, một trang bán hàng mà sản phẩm chỉ vài usd trông nó sẽ như thế nào trong khi hình ảnh sản phẩm lại vô cùng đẹp mắt? Nó gây cảm giác ngờ vực đúng không? 

– Sản phẩm của bạn tốt (tất nhiên bạn phải chắc chắn điều đó thông qua việc nghiên cứu hay đánh giá từ người mua), hình ảnh sắc nét, mô tả hấp dẫn thì đừng ngại đặt cho nó một mức giá “xứng tầm“!

– Bạn có thể để một mức giá thấp ở một vài mặt hàng trong các chiến dịch quảng cáo nhưng các sản phẩm khác thì không nên. Sau mỗi chiến dịch, bạn hãy thay đổi giá để nó trở lại đúng giá trị ban đầu mà bạn mong muốn.

 • Tìm hiểu về thị trường

Để có được mức giá phù hợp nhất bạn cần nhìn nhận hai yếu tố; thị trường và đối thủ. Với mô hình kinh doanh Dropshipping thì bạn nên chú ý hai yếu tố quan trọng như sau:

Nếu sản phẩm của bạn nằm trong một ngách nhỏ và ít người cùng kinh doanh thì bạn nên xem xét kỹ đối thủ của mình, mọi thay đổi của họ đều ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Nhưng nếu bạn bán các sản phẩm chung chung thì ngược lại, đối thủ chỉ là yếu tố phụ giúp bạn có cái nhìn đúng về thị trường mà thôi.

– Bạn nên thực hiện một nghiên cứu đầy đủ về thị trường mục tiêu của mình, điều này sẽ giúp bạn nhận ra thị trường có tiềm năng tối đa cho sản phẩm bạn sắp bán hay không. Chẳng hạn, cùng một chiếc túi xách có thiết kế tương tự có thể có giá 20 usd trên thị trường ở Mỹ  nhưng tại Mexico nó có giá là $40, không có gì tuyệt hơn khi bạn bán với mức giá $35 ở thị trường Mexico.

 • Tạo ra sự hấp dẫn

Không một người mua hàng nào lại không muốn giảm giá hết. Nhưng nếu bạn để giá thấp ngay từ ban đầu thì không ai thấy được điều gì đặc biệt cả. Lời khuyên của mình hãy xây dựng một mức giá cao sau đó giảm giá sâu vào những dịp đặc biệt, hoặc hãy tạo ra các lý do khác nhau để thường xuyên giảm giá, tránh giảm vô tội vạ sẽ không hấp dẫn được người mua.

 • Sử dụng thuật tâm lý trong định giá bán

Các công ty bán lẻ lớn họ thường sử dụng chiến lược tâm lý khi định giá bán của sản phẩm. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu nói về lĩnh vực này. Vậy chúng ta cũng sẽ áp dụng nó trong công việc kinh doanh Dropshipping của mình xem sao. 

–  Mọi người thích định giá kết thúc bằng một số lẻ, giá kết thúc bằng 97 được khách hàng ưa thích hơn. Họ thường có xu hướng không quan tâm đến số thập phân, ví dụ, đọc $ 3,99 là $ 3,00. Đây là một hiện tượng tâm lý cơ bản.

– Mọi người thích định giá theo số tròn nhiều hơn nếu họ mua các mặt hàng đắt tiền. Chẳng hạn, họ sẽ thích $ 27,00 hơn $ 26,97 nếu sản phẩm của bạn thuộc danh mục cao cấp.

 • Khiến khách hàng hành động nhanh chóng

Đây là một ưu đãi có giới hạn. 
Chương trình khuyến mại lớn sẽ kết thúc vào tối nay. 
Đây là sản phẩm cuối cùng trong kho. 
Chương trình giảm giá sẽ kết thúc vào lúc X giờ X phút X giây

Đồng hồ đếm ngược trên trang bán hàng

Bạn thấy nó khá quen thuộc nhưng mang lại sự ảnh hưởng khá lớn đến quyết định của người mua.  Khi gặp được một sản phẩm ưng ý, đúng sở thích mà lại đang có ưu đãi lớn thì tỷ lệ mua hàng sẽ cao hơn nhiều. Vì vậy bạn hãy áp dụng chiến lược này ngay nhé.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

10 Tháng Bảy, 2019

1 phản hồi dành cho "Làm sao để tăng tối đa lợi nhuận trong kinh doanh Dropshipping trên Shopify?"

 1. Ảnh địa diện

  Hi anh Duy. Cảm ơn anh đã có những bài viết rất hay và có tâm.

  Em chỉ có một thắc mắc là khi em dùng dropship connector chuyển qua shopify thì tự động chuyển giá thành đơn vị tiền tệ của Việt Nam. Anh cho em hỏi có cách nào để đơn vị USD được không ạ ?

  Chân thành cảm ơn anh

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.