Kinh doanh Dropshipping trên Shopify với chi phí 0 đồng

Content Protection by DMCA.com
Thời gian đọc: 9 phút

Chào các bạn đang kinh doanh online nói chung và kinh doanh bằng hình thức Dropshipping Shopify nói riêng. Hôm nay Duyalex sẻ chia sẻ với các bạn một giải pháp kinh doanh online nhưng với chi phí 0 đồng.

Bài viết này không dành cho những bạn:

 • Chưa biết gì về kinh doanh trực tuyến
 • Chưa có kiến thức căn bản về Drop Shipping
 • Chưa có kiến thức về Shopify
 • Chưa hành động!

Nội dung của bài viết chứa đựng rất nhiều kinh nghiệm của bản thân Duyalex cũng như một số tài liệu của những chuyên gia trong lĩnh vực Dropshipping của nước ngoài. Tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước xây dựng một thương hiệu mới với số vốn 0 đồng. Bạn sẽ kinh doanh một cách mạnh mẽ trên thị trường quốc tế với số tiền bỏ ra là tối thiểu và mang lại lợi nhuận tối đa.

Tôi tin rằng, với kiến thức này bạn có thể phải trả tiền để có nó. Nhưng tại Duyalex.com mọi thứ là Free!

Thế nào là kinh doanh với số vốn 0 đồng?

 • Không cần mua tên miền
 • Không mất tiền quảng cáo
 • Không cần tặng sản phẩm miễn phí 
 • Không phải chào hàng cho bạn bè và người thân.

Điều tôi và bạn mong muốn đó là: bán thật nhiều hàng cho những người lạ nhưng không mất tiền vào quảng cáo

Đây là kế hoạch của chúng ta:

 • Ngày thứ nhất: Tìm kiếm và chọn ra được sản phẩm trong thị trường ngách

 • Ngày thứ hai: Thiết lập gian hàng trên Shopify và đăng sản phẩm lên đó

 • Ngày thứ ba: Bắt đầu công việc của một nhà kinh doanh.

  1. Ngày thứ nhất: Tìm kiếm thị trường ngách

Khoan đã, Thị trường ngách là cái gì nhỉ? Thị trường ngách là một thị trường nhỏ nằm trong thị trường lớn. Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thị trường ngách là gì trước khi xem tiếp.

Hiện tại nếu như trong đầu bạn chưa có một ý tưởng về sản phẩm nào để bán thì trước tiên bạn nên tránh những sản phẩm như sau:

 • Sản phẩm điện tử dễ vỡ, dễ hỏng hóc và cần bảo hành
 • Sản phẩm có nguồn gốc thực phẩm vì dễ bị hư hỏng và nó phải được kiểm tra kĩ trước khi xuất – nhập hàng.
 • Sản phẩm có khối lượng quá nặng vì nó làm tăng chi phí vận chuyển.
 • Các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, mỹ phẩm. Cũng như thực phẩm, nó luôn được kiểm tra rất gắt gao.
 • Sản phẩm có giá trị trên 24 usd. Theo luật pháp của Đức / Châu Âu, người mua sản phẩm trên 24 usd sẽ phải đóng một khoản thuế là 19% cho các sản phẩm nhập từ những nước ngoài EU.

Sau khi đã xác định được phạm vi của sản phẩm, chúng ta bắt đầu đi tìm một sản phẩm cụ thể để bắt đầu kinh doanh:

 + Bước 1: Tìm nhà cung cấp sản phẩm

CÀI ĐẶT OBERLO CHO SHOPIFY

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ lấy nguồn hàng từ trang Aliexpress.

nguon hang aliexpress
Nguồn hàng tại Aliexpress.com

Aliexpress.com là là một trang bán hàng xuất khẩu nổi tiếng của Trung Quốc. Bạn có thể tìm được tất cả các mặt hàng từ nhỏ đến lớn tại đây với giá cực tốt. Chúng ta có thể tìm ra ý tưởng về một sản phẩm bằng cách vào mục Top Selling. Đây là danh mục một số mặt hàng đang bán chạy.

tim san pham tren aliexpress
Chọn sản phẩm dựa vào Top Selling

Lưu ý: Đây chỉ là ví dụ nhỏ trong bài này giúp bạn tìm ra sản phẩm tiềm năng. Các bạn có thể tìm bằng những trang khác như Amazon, Ebay, Wal-mart… Hoặc từ chính sở thích của bạn.

Giả sử tôi chọn được sản phẩm ưng ý đó là Camera Bag. Tôi quyết định sẽ kinh doanh mặt hàng này.

+ Bước 2: Nghiên cứu thị trường:
 • Nếu ở bước 1 tôi đã chọn được sản phẩm ưng ý với cái tên Camera Bag. Tuy nhiên, đây chỉ là cảm tính và tôi hoàn toàn không biết nhu cầu thật của thị trường. Mặc dù Camera Bag thuộc tốp những sản phẩm bán chạy trên Aliexpress nhưng không có nghĩa nó cũng có nhu cầu ở thị trường mà tôi đang nhắm tới như: Anh, Pháp, Mỹ, Canada
 • Để biết được điều này chúng ta cần có một công cụ để thống kê và đo lường lưu lượng tìm kiếm từ khóa Camera Bag.
 • Có rất nhiều công cụ, tôi xin giới thiệu một công cụ miễn phí là Google Trends.
huong dan google trends
Công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm Google Trends

Thật tuyệt vời,  với sản phẩm cần tìm này thì biểu đồ hiển thị xu hướng đi lên. Điều này đồng nghĩa với việc số người quan tâm đến sản phẩm này đang rất cao. Hy vọng về một sản phẩm tiềm năng đang dần gia tăng.

Tuy nhiên công cụ Google Trends chỉ giúp chúng ta tìm hiểu về xu hướng tìm kiếm theo từng tháng và năm một cách chung chung. Để nghiên cứu kỹ hơn và sâu hơn nữa chúng ta cần thêm một công cụ khác, mạnh mẽ và chi tiết hơn đó là Google Global Market Finder.

Google Global Market Finder giúp bạn tìm ra được thị trường nào đang quan tâm đến sản phẩm này và mức độ tìm kiếm hàng tháng là bao nhiêu? Giá trị của từ khóa trên Google cao hay thấp, những từ khóa mà thị trường đang tìm…

Chúng ta áp dụng với từ khóa Camera bag và được kết quả như sau:

Giao diện global market finder

Từ kết quả trên tôi nhận thấy rằng, hầu hết những thị trường lớn mà chúng ta nhắm tới đều có số lượng tìm kiếm trong tháng khá cao. Tuy nhiên, giá thầu của từ khóa cũng cao ở một số nước. Trong chiến lược tôi đang vạch ra là bán hàng trên Shopify với số vốn 0 đồng thì giá thầu của từ khóa không còn quan trọng ở đây nữa.

+ Bước 3: Đánh giá độ Hot của sản phẩm trên mạng xã hội:

Bạn có bao giờ tự hỏi, liệu có công cụ nào giúp chúng ta biết được sản phẩm ABC nào đó có bao nhiêu  bài viết, lượt chia sẻ, lượt thích…trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter? Sản phẩm bạn chuẩn bị kinh doanh đang được lan truyền như thế nào trên mạng xã hội?

Câu trả lời là có! Duyalex giới thiệu cho bạn một công cụ miễn phí trong 3 ngày nhưng rất hiệu quả. Keyhole là một công cụ giúp chúng ta phân tích một từ khóa bất kì đang được chia sẻ và quan tâm như thế nào trên Instagram, FacebookTwitter.

>>Đọc thêm:  Tôi đã kiếm được $1,500 đầu tiên bằng việc kinh doanh Dropshipping với Aliexpress như thế nào?

Chúng ta áp dụng nó vào trong từ khóa đang nghiên cứu #Camerabag. Và đây là kết quả

hướng dẫn keyhole
Công cụ Keyhole

Kết quả thống kê trong vòng 4 ngày qua; có 360 bài viết/ 187 người đăng, đã tiếp cận hơn 100.000 người và hơn 100.000 lượt hiển thị. Đồng thời công cụ này cũng liệt kê ra danh sách những người đã đăng, chia sẻ và quan tâm đến nội dung này.

huong dan keyhole
Biểu đồ thống kê của Keyhole

 

Như vậy, từ tất cả những dữ liệu trên chúng ta đã chọn được sản phẩm mang tên Camera bag để kinh doanh. Tuy nhiên tất cả là những con số thống kê trên chỉ giúp chúng ta đánh giá và định lượng được thị trường mục tiêu. Để công việc kinh doanh trở nên hiệu quả chúng ta cần  phân tích đối thủ cạnh tranh.

+ Bước phân tích đối thủ:

Khi có một sản phẩm tốt, trước khi đưa ra thị trường chúng ta cần phân tích đối thủ đang kinh doanh cùng chủng loại. Đây cũng là thao tác giúp cho chúng ta thấy thực tế nhất về sức mua cũng như đánh giá của khách hàng về sản phẩm này.

Việc nghiên cứu giá bán của đối thủ cũng rất quan trọng, từ đó giúp chúng ta đưa ra được mức giá hợp lí nhất.

Ở khâu phân tích đối thủ này, tôi thường dựa vào những kênh mua bán lớn như Amazon, Ebay, Wal-mart… Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều kênh cùng một lúc. Ở ví dụ này tôi chỉ sử dụng Amazon mà thôi.

danh gia ket qua tren amazon
Kết quả kinh doanh trên Amazon

Từ kết quả trên cho chúng ta thấy sản phẩm này đang được bán khá chạy trên Amazon, đồng thời có rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Tổng kết ngày thứ nhất: Bạn đã biết cách lựa chọn được sản phẩm cần bán, phân tích nhu cầu của thị trường, phân tích được đối thủ và mức độ tiêu thụ của sản phẩm. Đồng thời bạn cũng biết được cảm nhận thực tế của khách hàng khi dùng sản phẩm này thông qua những đánh giá của họ trên các trang thương mại điện tử lớn.

Bạn hãy làm những việc trên thật nhiều và lặp đi lặp lại để tìm ra nhiều sản phẩm tiềm năng.

Với mỗi trang bán hàng bạn nên bán những sản phẩm cùng loại và cùng tính năng, không nên ôm đồm nhiều sản phẩm quá sẽ không có hiệu quả.

2. Ngày thứ hai: Xây dựng website bán hàng bằng Shopify

 • Tạo gian hàng: Ở phần này tôi sẽ không trình bày nữa, tất cả việc bạn cần làm là tìm đọc lại những bài hướng dẫn về Shopify trên trang web này.
 • Lựa chọn nhà cung cấp: Bạn đã tìm được dòng sản phẩm ưng ý rồi, tuy nhiên trên Aliexpress có rất nhiều nhà cung cấp cùng kinh doanh mặt hàng này. Vậy làm cách nào bạn có thể lựa chọn được nhà cung cấp uy tín?

Để lựa chọn nhà cung cấp tốt trên Aliexpress chúng ta dựa vào một số đặc điểm như sau:

chon san pham tren aliexpress
Tiêu chí chọn nhà cung cấp trên Aliexpress

+ Open: Tuổi đời của gian hàng của nhà cung cấp càng lâu năm càng tốt.

+ Điểm phản hồi> 2500.

+ Phản hồi tích cực> 90%

+ Bạn xem chi tiết tại bảng dưới đây:

Đánh giá dành cho nhà cung cấp trên Aliexpress
 • Đăng sản phẩm: Sau khi đã phân tìm ra được sản phẩm để kinh doanh chúng ta tiến hành đăng sản phẩm lên Shopify. Việc đưa sản phẩm lên trang web không có gì khó khăn. Tuy nhiên ở khâu đăng sản phẩm bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Tiêu đề cho sản phẩm: Phải chứa từ khóa về sản phẩm mà khách hàng sẽ tìm kiếm.

Viết mô tả cho sản phẩm: Khâu này bạn nên hết sức trau chuốt và kĩ càng vì nó quyết định nhiều đến tâm lí mua của khách hàng. Không nên sao chép trên Aliexpress mà bạn chỉ lấy thông số trên đó thôi. Bạn có thể tham khảo ở những trang bán hàng khác hoặc thuê người viết.

3. Ngày thứ 3: Giới thiệu sản phẩm

Vậy là giờ chúng ta đã có gian hàng, đã có sản phẩm phù hợp. Việc tiếp theo là giới thiệu đến những khách hàng tiềm năng qua các kênh miễn phí và hiệu quả. dưới đây là hai cách bán hàng hiện đang rất hiệu quả.

 • Chiến lược tiếp thị dựa vào Người có ảnh hưởng (Free Marketing: Influencers)

Đây là cách tiếp cận khách hàng rất hiệu quả và khôn ngoan dựa vào những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Họ thường có uy tín và lượng người theo dõi lớn nên mỗi sản phẩm được giới thiệu luôn có tỷ lệ thành công cao.

Đoạn đối thoại thoại với một nhân vật có tiếng trên mạng xã hội

Ở ví dụ trên, cô gái là chủ của một trang mạng xã hội với 48.518 thành viên. Tôi đã ngỏ ý sẽ cho cô ấy 15% hoa hồng và mã giảm giá để cô ấy tặng cho người hâm mộ. Bạn thấy đấy, cô ấy rất hào hứng với tôi. Việc cô ấy cần làm là chia sẻ sản phẩm của tôi lên trên tường kèm theo mã giảm giá dành cho người hâm mộ. Cả tôi và cô ấy cùng có lợi. Đương nhiên tôi đã không phải bỏ ra đồng quảng cáo nào hết.

 • Bán hàng trên Instagram:

Bạn tạo ra một Profile Instagram thật ấn tượng. Cập nhật hình ảnh thường xuyên để thu hút lượng người theo dõi bạn. Lượng người sử dụng Instagram đang tăng nhanh và mạng xã hội này chủ yếu chia sẻ hình ảnh và video ngắn nên rất phù hợp việc quảng cáo sản phẩm của bạn.

Kết luận: Như vậy tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để bán hàng trên Shopify với giá 0 đồng. Bạn hãy làm theo từng bước mà tôi đã chỉ ra tôi tin bạn sẽ thành công. Đây là công thức mà tôi đã áp dụng trong những ngày đầu làm quen với kinh doanh trực tuyến. Không có gì là dễ dàng nhưng cũng không quá khó để thành công đúng không nào? Điều bạn cần làm là Hành Động ngay sau khi kết thúc bài này.

Xin chúc bạn thành công./.

Đăng ký Shopify Free Trial

[Tác giả: Duyalex]

 

 

 

 

18 phản hồi dành cho "Kinh doanh Dropshipping trên Shopify với chi phí 0 đồng"

 1. Ảnh địa diện

  Có thể cho em hỏi tìm kiếm trang mạng xã hội hội như trên dc kỳ ạ.

 2. Ảnh địa diện

  bài viết của bạn nhưng mình có thắc mắc ở phần nhờ người nổi tiếng share link bán hàng, làm sao để người chia sẻ link giúp mình họ biết và kiểm soát doanh số do họ tạo ra cùng mình nhỉ

 3. Ảnh địa diện

  Ad cho hỏi là mình làm sao để tiếp cận những người có lượng theo dõi lớn ở nước ngoài ạ?

 4. Ảnh địa diện

  Cảm ơn Duy Alex. Bài viết rất hay và dễ hiểu. Mình cũng xin gợi ý 1 cách làm nữa là tìm những Instagram influencers là những real person. Tuy thông thường những IG này có lượt follow thấp (10k – 20k) nhưng là người thật nên có độ trust rất cao với những followers của họ.
  Mình sử dụng chiến lược tặng sp miễn phí cho họ và nhờ họ đăng lên tường của họ kèm hình ảnh sản phẩm, tag, và link đến store của mình.
  Với chiến lược này, mình có thể tìm được 10-20 IG để tạo viral traffic với chi phí thấp và có thể mang lại conversion cao. 😀

 5. Ảnh địa diện

  Cảm ơn Duy về bài viết rất chi tiết. Mình có một thắc mắc là nếu mình muốn bán một sản phẩm từ Amazon lên trang riêng của mình thì làm thế nào? Có cần đăng ký với Amazon không?
  Duy có đề xuất gì cho các trang web khác không?

  Cảm ơn Duy/

 6. Ảnh địa diện

  Cảm ơn anh Duy nhiều lắm. Một bài viết khá hay và tâm huyết, rất cần thiết cho Newbie tụi em về DropShipping. Hiện tại em cũng đã join nhóm “Hướng dẫn Shopify – Affiliate – Kinh doanh sản phẩm số – Marketing Online” của anh để tìm hiểu thêm về Shopify và thấy có rất nhiều kiến thức bổ ích. Chúc blog của anh ngày càng lớn mạnh.
  Best Regards!!!

 7. Ảnh địa diện

  Cho mình hỏi là một tài khoản Paypal có thể nhận tiền từ nhiều tài khoản Shopify được không.

 8. Ảnh địa diện

  Cam on ban ai viet rat hay.

 9. Ảnh địa diện

  chào duy, mình không rõ hình thức lấy hàng từ đâu để cung cấp cho khách hàng, như bạn giới thiệu bạn lấy hàng từ Aliexpress. Vậy bạn cho mình hỏi khi khách hàng đặt hàng bạn lại đặt hàng ngược lại từ trang Aliexpress để giao cho khách hàng phải ko ah, mong bạn giúp mình hiểu hơn, cám ơn bạn

 10. Ảnh địa diện

  chào duy. minh muốn hỏi là bạn có trang nào ngoài alixpress để mua hàng bên úc không bạn. vì ở úc khách hàng đợi lâu họ sẽ không mua hàng từ mình nữa. cám ơn bạn

  • Duyalex

   Hi bạn,
   Để bán Dropshipping thành công thì bạn nên chọn những mặt hàng độc đáo và lạ ở thị trường của bạn thì việc chờ của khách sẽ không thành vấn đề. Nếu bạn muốn bán những sản phẩm thông dụng mà thời gian ship nhanh hơn thì bạn dùng dịch vụ của Wholesale2b nhé.
   Bạn xem hướng dẫn tại đây:https://www.youtube.com/watch?v=zkQ01kmbkYc

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.