Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Tiếp thị liên kếtKiếm tiền online bằng cách nào?
Hoài Bảo hỏi 4 năm trước

Em rất thích những bài viết của anh, rất dễ hiểu và em cần phải học hỏi hơn rất nhiều. 
Em có một chút thắc mắc là có rất nhiều cách kiếm tiền online nhưng em không biết cách nào hiệu quả nhất ạ. Anh vui lòng cho em lời khuyên được không anh?
Em cám ơn anh nhiều!

1 Answers
Duyalex Nhân viên trả lời 4 năm trước

Kiếm tiền trong môi trường online rất đa dạng bạn nhé. Mình có thể tạm phân loại để cho bạn dễ hình dung:

  • Kinh doanh online: Đây là hình thức mà bạn thường thấy, việc chúng ta bán một sản phẩm nào đó (sản phẩm vật lý và sản phấm số). Trong hình thức này lại có thể chia thành nhiều hình thức khác nữa.

+ Fulfillment: Hình thức bạn nhập sản phẩm về để kinh trên trang web, fanpage của bạn hoặc bán trên các nền tảng khác như: Amazon, Lazada, Shopee…
+ Dropshipping: Bạn bán sản phẩm trên trang web của mình hoặc nền tảng khác tuy nhiên bạn không cần phải nhập hàng về kho. Để hiểu thêm về mô hình kinh doanh Dropshipping này bạn đọc thêm tại đây.
+ Tiếp thị liên kết Affiliate: Đây là việc bạn kinh doanh sản phẩm của người khác thông qua việc giới thiệu Link và hưởng hoa hồng trên từng sản phẩm bạn bán.

  • MMO (Make money online): Hình thức này có đặc điểm là bạn không liên quan trực tiếp đến các sản phẩm mà bạn hoạt động ở khâu trung gian trong một hệ thống kinh doanh online. Có một số hình thức như:

+ PPC (Pay Per Click): Bạn nhận được tiền cho mỗi click chuột của người xem như: Google Adsense (làm Youtube, tạo website tin tức), các mạng quảng cáo khác.
PPA (Pay Per Action) hay CPL (Cost per Lead): Bạn nhận được tiền khi người xem tiến hành đăng ký và điền thông tin vào đường dẫn mà bạn giới thiệu.
Ngoài ra bạn có thể kiếm tiền dựa vào việc bạn cung cấp các dịch vụ mà bạn có thế mạnh cho người khác thông qua môi trường online như: dịch thuật, thiết kế, chạy quảng cáo…
Hy vọng với giải đáp này bạn sẽ có cái nhìn khái quát về kiếm tiền online.
Chúc bạn thành công!