Setup Menus in Admin Panel

Bán áo Thun

Bán áo thun trên Shopify hay nói chính xác hơn là Print On Demand là một phương thức kiếm tiền đã tồn tại từ lâu và vẫn không ngừng phát triển.

Print On Demand là gì?

In theo yêu cầu đề cập đến mô hình kinh doanh trong đó bạn sử dụng các sản phẩm nhãn trắng của nhà cung cấp bên thứ ba (chẳng hạn như áo thun, ốp lưng điện thoại, mũ bóng chày, v.v.) và tùy chỉnh chúng theo thiết kế của riêng bạn.

Sau đó, bạn bán các sản phẩm trên cơ sở mỗi đơn đặt hàng, có nghĩa là bạn không thực sự trả tiền cho sản phẩm cho đến khi ai đó mua nó. Sau khi khách hàng của bạn mua hàng, bạn đặt hàng với nhà cung cấp và họ xử lý phần còn lại. Từ in ấn đến thực sự vận chuyển đơn hàng, công ty in theo yêu cầu sẽ xử lý toàn bộ quy trình cho bạn.

Điều này giúp chi phí khởi động của bạn thấp vì bạn không phải lo lắng về việc sản xuất sản phẩm, lưu trữ chúng hoặc mua chúng với số lượng lớn để bạn có thể bán lại.

Bạn có thể sử dụng in theo yêu cầu theo một số cách:

  • Để thử nghiệm một ý tưởng kinh doanh trước khi cam kết hoàn toàn với nó và tìm hiểu xem liệu có nhu cầu về loại sản phẩm bạn muốn bán hay không
  • Để kiếm tiền từ sự hiện diện và khán giả trực tuyến hiện có của bạn, chẳng hạn như kênh YouTube hoặc Twitch, hồ sơ Instagram, v.v.
  • Tạo sản phẩm cho một thị trường cụ thể như game thủ, người yêu âm nhạc, người yêu thích anime, v.v.

Ưu và nhược điểm của kinh doanh áo thun in theo yêu cầu

– Ưu điểm

  • Tạo sản phẩm nhanh chóng: Khi bạn có thiết kế, bạn có thể tạo sản phẩm và đưa nó lên bán trong vài phút.
  • Không lo việc vận chuyển: Đây cũng là lĩnh vực thuộc mô hình Dropshipping nên việc vận chuyển sẽ do nhà cung cấp in ấn của bạn thực hiện. Sau khi bán hàng, bạn chỉ chịu trách nhiệm về dịch vụ khách hàng.
  • Đầu tư thấp, rủi ro thấp hơn: Vì bạn không phải nhập hàng tồn kho cho nên không lo hàng tồn, bạn tùy ý thêm hoặc bớt các mẫu thiết kế trên gian hàng của bạn.

– Nhược điểm

  • Biên lợi nhuận thấp hơn: Do bạn không nhập về với số lượng lớn nên giá gốc của sản phẩm sẽ không được ưu đãi. Tuy nhiên, khi bạn bán với doanh số cao, vẫn có thể in hàng loạt để lưu kho và nhận được mức giá ưu đãi hơn.Tùy thuộc vào việc bạn định giá sản phẩm sẽ quyết định biên độ lợi nhuận của bạn.
  • Kiểm soát cước vận chuyển : Chi phí vận chuyển có thể hơi phức tạp với người mới vì nó thường thay đổi đối với các sản phẩm khác nhau. 
  • Kiểm soát chất lượng: Đương nhiên là những sản phẩm không được chúng ta kiểm tra trực tiếp sẽ gặp rủi ro về chất lượng không mong muốn. Tuy nhiên, với những nhà cung cấp uy tín, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

NHỮNG BÀI HƯỚNG DẪN KINH DOANH ÁO THUN TÙY CHỈNH


>>Xem toàn bộ bài viết