Setup Menus in Admin Panel

4 việc chứng tỏ bạn đang sai khi kinh doanh Dropshipping

Thời gian đọc: 6 phút

Có thể có rất nhiều việc mà các Dropshipper mới đang làm sai khiến cho kết quả mang lại không như mong muốn, nhưng 4 điều này là những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải và nhất định bạn nên tránh!

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 4 sai lầm của những người mới làm Dropshipping và cả những Dropshipper có kinh nghiệm cũng thường mắc phải. 

Thử nghiệm quá nhiều sản phẩm

Không có gì đảm bảo rằng việc quảng cáo thử nghiệm nhiều sản phẩm khác nhau mỗi ngày / mỗi tuần / mỗi tháng sẽ giúp bạn nhanh chóng gặt hái thành công. Ngược lại, việc làm này sẽ mang đến sự thất bại nặng nề, dẫn đến mất niềm tin và bỏ cuộc ngay từ lúc bắt đầu.

Dropshipping cũng như nhiều mô hình kinh doanh khác, không có gì là đảm bảo 100% thắng lợi và không có phương pháp bí mật nào cả. Bạn có thể học mọi thứ và tự mình trải nghiệm rồi đúc rút kinh nghiệm để có kết quả.

Điều đáng nói ở đây mà ngay chính bản thân tôi cũng đã từng vấp phải khi mới bắt đầu làm Dropshipping là nghĩ rằng mình đúng nhưng trong thực tế lại đang thiếu rất nhiều thứ. Đó có thể là một gian hàng được tập trung trong 2 tuần và nghĩ nó hoàn hảo trong khi nó toàn là lỗi chính tả, thiếu các trang pháp lý, các cam kết… Hay chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook được gọi là “chính xác” nhưng thực tế nó còn quá nhiều sai sót cần phải tối ưu…

Chạy thử nghiệm quá nhiều sản phẩm mỗi tuần sẽ không có kết quả và mất tiền quảng cáo một cách nhanh chóng. Đây là câu trả lời cho những người được coi là rành về quảng cáo trực tuyến, có kinh nghiệm Dropshipping nhưng vẫn không nhận được kết quả khả quan.

Đây là những gì mà bạn phải làm:

  1. Không nóng vội – Đừng chi một xu nào cho quảng cáo trước khi bạn biết chính xác cửa hàng của mình đã hoàn thiện chưa và làm thế nào để xây dựng một chiến dịch Facebook tốt nhất. Chúng ta có thể mắc sai lầm ở điểm này hay điểm khác, nhưng vội vàng là sự thất bại chắc chắn nhất.
  2. Xây dựng quy tắc và dự trù ngân sách của bạn – Thử nghiệm chạy 20 sản phẩm mỗi tuần sẽ thật tuyệt khi bạn có thời gian, kinh nghiệm, đội ngũ và tiền bạc. Nếu bạn không đủ khả năng thì đừng làm như vậy. Bạn nên thử nghiệm tối đa 3 sản phẩm mỗi tuần, cố gắng kiểm tra và tối ưu nó cho đến khi đạt kết quả hoặc kết thúc thử nghiệm. Khi bạn thấy vẫn dư thời gian và nguồn lực với 3 sản phẩm / 1 tuần thì bắt đầu tăng dần lên.
  3. Ngay cả những kế hoạch tốt nhất cũng thất bại – Tôi đã có quá nhiều trải nghiệm trong vấn đề này. Có những chiến dịch được cả nhóm đánh giá là hoàn hảo, từ sản phẩm đến các tệp khách hàng mục tiêu… thế nhưng kết quả lại thất bại toàn tập. Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta không lường trước được, ví dụ như: tệp khách hàng bị bão hòa do các doanh nghiệp lớn đã nhắm mục tiêu trước đó hay thời điểm sai để triển khai bán sản phẩm hoặc do ảnh hưởng từ việc phân phối của Facebook… Vì vậy, bạn hãy luôn chuẩn bị cho sự thất bại cho đến khi bạn chắc chắn nó có kết quả như mong đợi.

Cài đặt quá nhiều ứng dụng Shopify trả phí

Bạn xem thêm bài phân tích về cách chọn ngách thực tế của tôi để nắm bắt được đâu là mấu chốt của vấn đề. Bạn hãy chọn 1 – 2 sản phẩm để chạy quảng cáo và cố gắng nhận được những đơn hàng đầu tiên. Từ kết quả đó bạn sẽ tiến hành thu hút thêm khách hàng, bổ sung thêm sản phẩm để nhân rộng nó.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 phản hồi dành cho "4 việc chứng tỏ bạn đang sai khi kinh doanh Dropshipping"

Để lại nhận xét hoặc câu hỏi