Shopify

5 bước để trở thành Dropshipper cho người mới bắt đầu

Content Protection by DMCA.com
Thời gian đọc: 5 phút

Bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh Dropshipping với Shopify. Tôi sẽ tóm lược các bước căn bản nhất để bạn dễ hiểu. Sau đó bạn sẽ bổ sung thêm kỹ năng thông qua các bài viết trên Blog này và kênh Youtube của tôi.

Bước 1: Khái niệm về Dropshipping

Trước khi bạn trở thành một Dropshipper (người kinh doanh theo mô hình Dropshipping) thì bạn phải hiểu rõ về khái niệm Dropshipping là gì?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh trực tuyến mà bạn không cần phải nhập hàng hóa về kho. Sau khi nhận được đơn hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng đó đến nhà cung cấp mà bạn chọn, họ sẽ vận chuyển sản phẩm đó đến khách hàng của bạn. Khoảng chênh lệch giữa giá bạn bán với giá bạn trả cho nhà cung cấp là lợi nhuận của bạn.

Quy trình Dropshipping

Bạn thấy quy trình có đơn giản không nào? Tất cả mọi việc chúng ta đều bắt đầu từ những khái niệm căn bản, từ đó sẽ cụ thể hóa các bước sâu hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết cũ của tôi: Dropshipping trên Shopify như thế nào?

Như vậy đã bạn thấy rằng, Dropshipping phù hợp nhất đối với các thị trường sử dụng thanh toán trực tuyến hơn là thanh toán tiền mặt. Chính vì lẽ đó tôi đã lựa chọn việc kinh doanh theo mô hình này ở thị trường nước ngoài chứ không phải tại Việt Nam. Bởi vì khi khách hàng thanh toán tiền mặt đồng nghĩa với việc nhà cung cấp của bạn sẽ nhận tiền thay cho bạn, điều này sẽ đòi hỏi nhà cung cấp uy tín và minh bạch.

Đương nhiên hiện nay ở Việt Nam mô hình này đang dần phát triển và gây dựng uy tín để phù hợp với hình thức thanh toán – nhận hàng (Ship COD), bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trên Internet.

Bước 2: Tìm nhà cung cấp dropshipping

Phải khẳng định rằng, nhà cung cấp rất quan trọng trong mô hình kinh doanh Dropshipping. Quyết định khi chọn nhà cung cấp của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm, thời gian vận chuyển và lợi nhuận.

Nhà cung cấp Dropshipping

Nhà cung cấp Dropshipping được chia thành 3 loại:

 • Nhà cung cấp từ sàn TMĐT: Đây là việc chúng ta lấy sản phẩm từ các trang thương mại điện tử rồi đưa lên Website hoặc sàn TMĐT khác bán với giá cao hơn. Như vậy trong trường hợp này gọi là “nhà cung cấp” thì cũng không được chuẩn xác lắm, bởi vì bản chất họ cũng đang là một nhà bán lẻ. Điển hình cho những nhà cung cấp này là: Aliexpress, eBay, Amazon, Walmart, Banggood
 • Nhà cung cấp Dropshipping chuyên nghiệp: Là một trang web kết nối giữa bạn và các nhà máy sản xuất hoặc nhà bán sỉ khác nhau thông qua việc đăng ký thành viên và có thể trả phí. Với mô hình nhà cung cấp này, bạn sẽ có một mức lợi nhuận ổn định và ít cạnh tranh đồng thời nhận được dịch vụ Dropshipping rất tốt. Điển hình của các nhà cung cấp này là: Oberlo, Spocket, Whosale2B, Cjdropshipping, Printify...
 • Agent Dropshipping – đại lý Dropshipping: Đây là cách lấy sản phẩm một cách thủ công thông qua dịch vụ môi giới trung gian. Bạn kết nối với những người môi giới, mỗi khi có đơn hàng họ sẽ đi thương lượng giá và gom sản phẩm để vận chuyển đến khách hàng của bạn. Bạn đọc thêm bài viết này để hiểu thêm về Agent Dropshipping.
>>Bài liên quan  Những gian hàng đồ trang sức trên Shopify

Bước 3: Chọn phẩm

Trước khi tìm sản phẩm nào để kinh doanh thì bạn sẽ phải xác định trước mô hình cho trang bán hàng của mình. Tùy vào sở thích hoặc nguồn lực mà bạn lựa chọn và xây dựng một mô hình phù hợp nhất.

Cơ bản sẽ có 3 mô hình gian hàng Dropshipping trên Shopify như sau:

 • Gian hàng tổng hợp: Nơi đây bạn sẽ bán đủ các thể loại mà thị trường của bạn có nhu cầu, các sản phẩm không cần chung một ngách mà “thượng vàng hạ cám” bạn đều “cân” hết.
 • Gian hàng ngách: Bạn lựa chọn một ngách cụ thể và các sản phẩm đều đồng nhất. Ví dụ như thú cưng, yoga, câu cá..
 • Một gian hàng một sản phẩm: Bạn chọn ra một sản phẩm độc đáo và duy nhất trên gian hàng của mình. Bạn cho khách hàng hiểu rằng bạn là người sáng tạo ra sản phẩm đó và kinh doanh nó.

Sau khi định hướng được mô hình cho trang bán hàng, bạn sẽ tiến hành nghiên cứu để tìm sản phẩm. Đây là danh sách các phương pháp tìm sản phẩm để kinh doanh Dropshipping dành cho bạn.

Bước 4: Tạo gian hàng Dropshipping

Để bán các sản phẩm của mình bạn cần phải có một gian hàng. Mặc dù bạn có thể tạo gian hàng bằng nhiều nền tảng khác nhau nhưng tôi khuyên bạn nên dùng Shopify. Đây là 7 lý do nên sử dụng Shopify

Đây là các hướng dẫn về tạo gian hàng trên Shopify dành cho bạn:

>>Bài liên quan  4 mẹo Dropshipping dịp cuối năm

Bước 5: Quảng cáo và bán sản phẩm

Kinh doanh Dropshipping là bạn phải chủ động toàn bộ hệ thống bán hàng, bán được hay không sẽ phụ thuộc vào bạn mà không có sự hiện diện của vận may ở đây. Nếu như kinh doanh trên eBay, Amazon hay Etsy bạn đăng sản phẩm lên và chờ đợi thì với Shopify bạn phải đi tìm khách hàng thông qua các kênh tiếp thị mà bạn biết.

Có hai kênh tiếp thị chủ yếu cho gian hàng của bạn:

 • Lưu lượng truy cập trả phí: Bạn phải trả tiền để dẫn lưu lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng về website bán hàng của mình. Các kênh chủ yếu như: Facebook, Google, Influencer, Quảng cáo hiển thị khác… Xem thêm
 • Lưu lượng truy cập miễn phí: Bạn kéo lượng truy cập thông qua các kênh không phải trả phí như: Youtube, Instagram, Facebook, Pinterest, SEO… Xem thêm

Kết luận

Như vậy để trở thành một Dropshipper trên Shopify chúng ta cần phải kết hợp 5 bước căn bản trên đây. Quy trình thì chỉ đơn giản có vậy thôi nhưng quyết định sự thành bại đòi hỏi bạn phải bắt tay vào làm và rút kinh nghiệm. Những chia sẻ hay các khóa học chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian thao tác còn lại là do bản thân mỗi người. Điều này giống như một lớp học 40 người và một giáo viên dạy giỏi, không có gì chắc chắn là toàn bộ học sinh kia đều giỏi hết cả đúng không bạn?

Bạn hãy xây dựng một gian hàng ngách nhỏ khi mới bắt đầu làm quen với Dropshipping cho đến khi bạn nhận được kết quả tốt, lúc này bạn mới có thể nghĩ đến việc xây dựng gian hàng lớn hơn hoặc nhiều gian hàng cùng một lúc.

Để giúp bạn tổng hợp kiến thức và thực hành, tôi tặng bạn Ebook hướng dẫn kinh doanh Dropshipping trên Shopify từ A- Z.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

4.6/5 - (5 bình chọn)

Tác giả

Duyalex

Chào bạn! Tôi là Duy Alex, tôi kinh doanh trong lĩnh vực Dropshipping và Affiliate và tôi muốn chia sẻ mọi kinh nghiệm của tôi cho bạn. Hãy liên hệ với tôi nếu cần sự giúp đỡ nhé!

Phản hồi (4)

 1. Cách làm Dropshipping nhanh nhất? » Duyalex.com
  06/08/2021

  […] nào? Để trả lời các câu hỏi này trước tiên bạn vẫn cần phải nắm rõ 5 bước cơ bản để bắt đầu bán hàng Dropshipping. Nếu như bạn không hiểu về những việc căn bản thì bạn cũng sẽ không biết […]

 2. Duy
  13/08/2021

  có thể đăng ký một lúc nhiều tài khoản bán hàng shopify được không anh ?

  • Duyalex
   13/08/2021

   Được em nhé.
   Một Email có thể đăng ký và quản lý nhiều gian hàng Shopify khác nhau.
   Lưu ý là mỗi gian hàng này là riêng biệt và trả phí riêng biệt nhau.

 3. Mô hình: Gian hàng Dropshipping một sản phẩm » Duyalex.com
  03/10/2021

  […] một số bài viết trước đây và gần nhất là bài 5 bước để trở thành Dropshipper cho người mới bắt đầu tôi có đề cập đến các mô hình gian hàng Dropshipping trên Shopify. Cụ thể chúng […]

Gửi phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.