Shopify

Kiếm $500 sau 15 ngày trên Shopify sử dụng Pinterest miễn phí

Start your 14-day free trial today!

Content Protection by DMCA.com
Thời gian đọc: 5 phút

Chào các bạn, mình tên Nam. Được sự cho phép của anh Duy Alex nên hôm nay mình mạo muội chia sẻ với mọi người một chút thành quả nhỏ nhoi của mình để mang lại động lực cho những ai mới tham gia Dropshipping trên Shopify.

Tớ tham gia làm Dropshipping được một năm trên ebay và cũng kiếm được một vài trăm usd trên đấy. Tuy nhiên vẫn đi làm ở công ty nên thời gian dành cho eBay khá nhiều, nó không giống như những thầy khác chia sẻ trên mạng đâu. Thực sự khi ai đã làm eBay rồi mới biết, để bán được một sản phẩm tốn rất nhiều thời gian cho khách hàng. Họ hỏi đủ thứ trước khi mua, vốn tiếng Anh ít ỏi nên vừa dịch vừa trả lời, rồi phàn nàn, đánh giá sao thấp… Mình không có ý chê bai nhưng khách hàng nước ngoài nhiều khi bựa vãi, họ rất rành nguyên tắc của eBay nên tìm đủ mọi cách bóp chẹt mình. Nói thật là bán được hàng ai cũng thấy vui, nhưng tốn nhiều thời gian quá bạn ah.

Một lần tình cờ mình biết đến trang duyalex.com và Shopify vào khoảng tháng 10 năm 2018, nhiều thứ quá mới mẻ với mình. Làm eBay mình chỉ nghiên cứu sản phẩm và đăng bán thôi còn Shopify thì phải làm hết các khâu từ tạo web đến quảng cáo các kiểu. Lúc đầu cũng hơi ngán và bỏ cuộc để chung thủy với eBay. Rồi một hôm cái tài khoản thứ 3 của mình bị suspend đã làm mình nản nó toàn tập các bạn ah. Mình đã liên hệ với anh Duy Alex. Không phải khen nhưng bác ấy hỗ trợ rất nhiệt tình mặc dù mình không mua khóa học nào của bác ấy cả. 

Sau khi tìm hiểu thêm, mình quyết định theo Shopify luôn. Anh Duy đăng ký cho mình một tài khoản Shopify miễn phí hoàn toàn nên mình không phải trả phí mỗi tháng, mình mua một tên miền giá $5 thế là chiến thôi. Vì không giỏi về web lắm nên lấy cần cù bù thông minh, khoảng gần 1 tuần ăn ngủ với Youtube thì gian hàng đã hoàn thiện. Mình cũng nhờ anh Duy tư vấn thêm trước khi tiến hành bán hàng. Khi anh nói mình nên sử dụng free traffic làm mình thấy rất hợp lý. Cũng vì không biết nhiều về quảng cáo Facebook cộng với số vốn ít ỏi nên nếu bỏ chút thời gian ra tạo hệ thống free traffic quá phù hợp với mình.

Vì mình bán ngách về thời trang nên mình sử dụng Instagram và Pinterst. Hai công cụ này khá đơn giản mà hiệu quả lắm bạn ah. Cuối cùng thì chỉ sau 15 ngày mình đã có một kết quả rất phấn khởi. Mình đã kiếm được $200 từ Dropshipping và $259 từ Affiliate trên cùng một trang Shopify mới ghê chứ!!! Thành quả này thật sự cảm ơn bác ấy một lần nữa khi đã tư vấn mình kết hợp hai hình thức này trên Shopfy.

Sau đây mình xin chia sẻ cách mà mình đã kiếm được số tiền trên mà không tốn đồng nào nhé. Ah, cũng tốn $5 mua tên miền chứ. Hihi

Nếu bạn chưa biết Pinterest là gì thì có thể đọc ở trên website này nhé. Đây quả thật là công cụ kéo traffic miễn phí rất hiệu quả và chuyển đổi cao khi kinh doanh ở thị trường nước ngoài. Đầu tiên bạn cần tạo một trang bán hàng hoàn thiện, sau đó tiến hành viết Blog trên chính trang Shopify để kéo traffic.

Viết một bài Blog để SEO nó trên Pinterest đơn giản hơn rất nhiều nếu như SEO nội dung trên Google, chủ yếu bạn phải sử dụng hình ảnh hợp lý theo công thức mà anh Alex cho mình.

  • Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Để nghiên cứu từ khóa, mình sử dụng công cụ Google trends theo bài viết này: Kinh doanh Dropshipping trên Shopify. Từ khóa nào có lượng tìm kiếm cao trên Pinterest mình sẽ lưu lại danh sách và viết bài.

Vì đây là dịp cuối năm nên ngày Thanksgiving đang là xu hướng, nó có lượng tìm kiếm khá cao trên Pinterest. Những sản phẩm của mình cũng rất phù hợp khi làm quà tặng trong dịp này. 

  • Bước 2: Viết bài

Vì mục đích để SEO từ khóa trên Pinterest nên nội dung không cần nhiều lắm, chủ yếu là hình ảnh. Mình đã viết liên tục 10 bài về các chủ để liên quan đến ngày lễ Thanksgiving. Mỗi bài mình chèn ít nhất 10 – 20 hình ảnh. Hình ảnh bạn chần chọn hình có chất lượng cao trên những trang như: designerspics, thestocks, pexels. 

Việc cần làm mỗi ngày là viết bài xoay quanh bộ từ khóa mà mình đã nghiên cứu ở bước trên. Bác Duy Alex nói rằng: Free traffic có thể hình dung như việc chúng ta bỏ thời gian tạo đường ống dẫn nước vào bể, mất thời gian lúc đầu nhưng sung sướng về sau giống như câu chuyện  Brato&Pruno mà mấy anh đa cấp hay chiếu. Hihi

  • Bước 3: SEO trên Pinterest

Mình tạo ra nhiều bảng trên Pinterest, mỗi bảng là một từ khóa mà mình muốn SEO. Sau đó đăng hình ảnh từ các bài viết trên Blog lên trên đó. Bạn nhớ công thức này nhé:

– Mỗi bài 10 -20 hình ảnh

– Tiêu đề bài viết có từ khóa cần SEO

– Tiêu đề bảng trên Pinterest có chứa từ khóa cần SEO

– Thêm thật nhiều ảnh cùng nội dung vào một bảng

Cứ làm như vậy hàng ngày như một thói quen và đừng quan tâm đến kết quả ra sao.

Bạn có thể thấy rằng tuy lượt view mới đầu không nhiều nhưng tỷ lệ chuyển đổi của mình lại rất cao. Điều này càng chứng minh rằng Traffic trên Pinterest rất chất lượng so với các mạng xã hội khác.

Bên cạnh các sản phẩm với giá rẻ mà mình bán Dropshipping trên shopify, mình đã kết hợp thêm các sản phẩm đắt tiền trên Amazon Affiliate. Thật “trớ trêu”, người mua Affiliate lại nhiều hơn mới độc chứ. 

Như vậy là mình đã chia sẻ với bạn trong bài viết nhỏ này về hiệu quả của bán hàng thông qua Pinterest rồi nhé. Mình hơi vụng chữ nghĩa nên không viết dài hơn được, hi vọng làm động lực cho các bạn kinh doanh drosphipping với shopify sẽ vững tin và thu nhập nhiều hơn nữa nhé. Có rất nhiều thứ phải học nhưng hãy làm từ những việc đơn giản nhất.

Chào thân ái và quyết thắng!

[Nam Nguyen]

 

close
TẶNG BẠN

Hướng dẫn bán T-shirt trên Etsy từ A - Z

>>Bài liên quan  Hướng dẫn Shopify - Đăng Blog trên Shopify để làm gì?

Start your 14-day free trial today!

Tác giả

Gửi phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.