Tìm ngách

Những cơ hội kinh doanh tốt nhất trong năm 2019

Thời gian đọc: 7 phút

Trong một năm, có rất nhiều những mốc thời gian giúp thúc đẩy công việc kinh doanh của chúng ta được tốt hơn so với những ngày bình thường. Chính vì vậy bạn cần phải nắm được lịch và lên kê hoạch trước cho những dịp đặc biệt này.

Sau đây là những dịp kinh doanh tốt nhất ở thị trường nước ngoài (đặc biệt là Mỹ) trong năm 2019:

  • Quý 1:

Ở thời điểm tôi viết bài này thì quý 1 đã trải qua 1/2 quãng đường, cơ hội để nắm bắt đã qua và tôi sẽ viết một bài khác vào dịp cuối năm.

  • Quý 2:

Đây là thời điểm thời tiết trở nên ấm hơn ở những nước thuộc Bắc bán cầu như: Canada, Hoa Kỳ, Mexico, Châu Á, Châu Âu…  mọi người dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời và bắt đầu thực hiện các kế hoạch cắm trại, lễ hội và đám cưới. Bạn nên nhớ là có tời 90% dân số thế giới thuộc Bắc bán cầu.

Ngược lại, phía Nam bán cầu thì mùa đông sẽ chuẩn bị bắt đầu. Nắm bắt các đặc điểm này để lựa chọn các dòng sản phẩm một cách khôn ngoan nhé bạn!

Phần màu vàng thuộc Bắc bán cầu

Trong quý này bạn nên chú ý những dịp sau:

Tháng 4: 

1st – April Fools’ Day: Ngày cá tháng tư

Ở các quốc gia phương Tây, họ có thể sử dụng ngày này để thể hiện khiếu hài hước của mình. Bạn hãy nhắm đến các sản phẩm mang tính hài hước, chơi khăm… Tuy nhiên tránh các sản phẩm có thể gây nguy hiểm sẽ bị kiểm tra và giữ lại tại hải quan các nước nhé!

Đây cũng là dịp bạn có thể đăng tải các clip, hình ảnh hài hước để thúc đầy người dùng tương tác trên kênh truyền thông xã hội: Fanpage, Instagram, Youtube…

April 2 – World Autism Awareness Day – Ngày nhận thức về tự kỷ thế giới

April 7 – World Health Day – Ngày sức khỏe thế giới

10th – Sibling Day – Ngày anh chị em:

Được tổ chức trên khắp thế giới. Giống như Ngày của Mẹ và Cha, Ngày Anh chị em là để  anh chị em trong gia đình thể hiện tình cảm của mình bằng một món quà ý nghĩa.

11th – National Pet Day – Ngày thú cưng quốc gia

68% hộ gia đình Mỹ (khoảng 85 triệu gia đình) có thú cưng. Ngày Thú cưng Quốc gia khuyến khích mọi người chú ý đặc biệt đến những thú cưng và chăm sóc chúng tốt nhất.

12-21th – Coachella  – Lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới

Coachella là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới. Lễ hội kéo dài sáu ngày hàng năm có sự tham gia của các nhạc sĩ và người nổi tiếng trong danh sách A không chỉ về âm nhạc mà còn về nghệ thuật và thời trang.

April 19 – 21 – Good Friday – Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ 7 Tuần Thánh và lễ Phục Sinh. Ngày lễ Kito giáo toàn cầu kỉ niệm cái chết của Chúa Giêsu và Ngày Phục sinh của Người (Thay đổi hàng năm dựa theo lịch âm).

22th – Earth Day – ngày lễ toàn cầu để nâng cao nhận thức và đánh giá cao môi trường

>>Bài liên quan  Dropshipping Với AliExpress: Làm gì khi thời gian vận chuyển quá lâu?

April 30 – International Jazz Day – Ngày Liên Hợp Quốc ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của nhạc jazz

Tháng 5: 

+ May 3 – World Press Freedom Day – ngày lễ toàn cầu để tập trung vào tầm quan trọng của tự do báo chí là quyền cơ bản của con người

12th – Mother’s Day –  Ngày của mẹ

Ở Mỹ, Canada, hầu hết các nước châu Âu, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines và Nam Phi… ngày toàn cầu để thể hiện sự cảm kích đối với các bà và các bà mẹ (Thay đổi hàng năm, luôn luôn là Chủ nhật thứ 2 của tháng 5). Ở Mỹ, đây là ngày lễ chi tiêu lớn thứ ba trong năm.

14-18th – Eurovision – là một cuộc thi bài hát quốc tế thường niên nổi tiếng với những màn trình diễn giải trí và vui nhộn tại Châu Âu.

May 15 – International Day of Families – Ngày toàn cầu để nhận ra tầm quan trọng của các gia đình

20th – Victoria Day – Ngày chiến thắng của Canada

Ngày Victoria là một ngày lễ của Canada để vinh danh sinh nhật của Nữ hoàng Victoria. Hầu hết các thành phố kỉ niệm ngày này với các sự kiện ngoài trời và pháo hoa. 

Nhân dịp này bạn có thể dành một ưu đãi đến những khách hàng từ Canada

May 27 – Memorial Day – Ngày lễ của Hoa Kỳ để tưởng nhớ những người đã chết trong nghĩa vụ quân sự (Thay đổi hàng năm, luôn luôn là thứ Hai cuối cùng của tháng 5)

Tháng 6:

June 5 – World Environment Day – Ngày môi trường thế giới

June 8 – World Oceans Day – Ngày Đại dương Thế giới – Ngày  Liên Hợp Quốc nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đại dương

Đồng thời ngày này cũng là 8th – Best Friend Day – Ngày dành cho những người bạn tốt thể hiện tình cảm của mình bằng các món quà có ý nghĩa.

June 14- Flag Day – Ngày lễ kỷ niệm Quốc Kỳ của Mỹ

June 16 – Father’s Day – Ngày của cha

Mục tiêu: Mỹ, Canada, hầu hết các nước châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản. Mặc dù Ngày của Cha không diễn ra mạnh mẽ như Ngày của Mẹ, nhưng đây vẫn là một sự kiện đáng nhớ và thúc đẩy doanh thu khá tốt.

21st – International Yoga Day – Ngày quốc tế Yoga

  • Quý 3:

Vào thời điểm này, mùa hè nắng ấm tràn ngập và các cuộc du lịch, tham quan ngoài trời cũng diễn ra phổ biến. Đặc biệt bạn nên chú ý đến mùa tựu Trường diễn ra ở giữa mùa hè . 

Tháng 7:

1st – Canada Day – Ngày quốc khánh Canada

July 4 – Independence Day – Ngày quốc khánh Hoa Kỳ

Không có kỳ nghỉ nào khác mang người Mỹ lại gần nhau như ngày 4 tháng 7. Năm 2018 người Mỹ đã chi 7,1 tỷ đô la cho thực phẩm, đồ trang trí và các hoạt động để chuẩn bị cho ngày này. 

Tháng 8:

9th – Book Lovers Day – Ngày những người yêu sách

X – First day of school: Ngày khai trường

Ở Bắc bán cầu, năm học bắt đầu vào tháng 8 hoặc tháng 9 và tháng 1 hoặc tháng 2 ở Nam bán cầu. Ngày này những sản phẩm liên quan đến học tập thường bán khá chạy.

Tháng 9:

2nd – Labor Day – Ngày lao động của Mỹ và Canada

>>Bài liên quan  Gợi ý kinh doanh phụ kiện Laptop theo mô hình Dropshipping

21st (until October 6th) – Oktoberfest

Lễ hội tháng mười là lễ hội bia và dân gian lớn nhất thế giới được tổ chức tại Đức. Nó thu hút hơn 6 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

  • Quý 4:

Tháng 10: 

October 5 – World Teacher’s Day – Ngày Nhà giáo Thế giới – Ngày Liên Hợp Quốc để kỷ niệm vai trò của giáo viên

14th – Canadian Thanksgiving – Ngày lễ tạ ơn của Canada

16th –  Boss’s Day – Ngày của những ông chủ. Ngày của Boss có nghĩa là tăng cường sự gắn kết giữa chủ nhân và nhân viên

27th – Diwali – Ngày dành cho người Ấn độ trên khắp thế giới.

Diwali, còn được gọi là lễ hội ánh sáng, là một trong những ngày lễ phổ biến nhất của Ấn Độ. Được tổ chức vào mỗi mùa thu, nó tôn vinh chiến thắng của cái thiện đối với cái ác và sự tươi sáng trước bóng tối.

Để chuẩn bị cho Diwali, các gia đình dành nhiều ngày để dọn dẹp và trang trí nhà cửa. Họ cũng mua sắm quần áo mới và các phụ kiện để mặc trong lễ hội.

31st – Halloween – Lễ hội hóa trang

Tháng 11: 

November 2 – All Soul’s Day / Day of the Dead – một ngày lễ  Mexico để tôn vinh người chết

November 11 – Veterans Day – Ngày cựu chiến binh Mỹ

+ November 11 – Single’s Day – Ngày dành cho những người độc thân

November 28 – Thanksgiving – Ngày lễ tạ ơn của Hoa Kỳ

November 29 – Black Friday – Ngày thứ sáu đen. 

Tháng 12:

December 1 – World Aids Day – Ngày quốc tế quan tâm đến người mắc bệnh AIDS

December 2 – Cyber Monday – được gọi là Thứ Hai Điện Tử – ngày lễ chi tiêu trực tuyến lớn nhất cho đến nay với hơn 7,9 tỷ đô la chi tiêu trong năm 2018 (tăng 19,3% so với một năm trước).

9th – Green Monday – Ngày thứ hai xanh.

Được đặt ra bởi eBay vào năm 2007, Thứ Hai Xanh được tổ chức vào ngày Thứ Hai thứ hai của tháng 12. Một số người cho rằng Thứ Hai Xanh tập trung vào sự hoảng loạn xảy ra khi mọi người nhận ra rằng họ sắp hết thời gian để mua quà Giáng sinh. 

17th – Free Shipping Day – Ngày giao hàng miễn phí

Vào ngày này, các cửa hàng trực tuyến trên toàn thế giới miễn phí vận chuyển. Đây là một nỗ lực khác để giữ khách hàng mua sắm sau ngày  Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử kết thúc. 

+ 24-25th – Christmas Eve and Day – Lễ Giáng Sinh

26th –  Boxing Day – Ngày quyền anh

Đối tượng: người ở Anh, Canada, Úc, Nam Phi và New Zealand

Mặc dù một số người tin rằng Ngày Quyền anh có thể bắt nguồn từ thời trung cổ. Ngày nay, nó chủ yếu được coi là một phần mở rộng của kỳ nghỉ Giáng sinh và mua sắm.

31st – New Year’s Eve – Giao thừa mừng năm mới

Trên đây là danh sách những ngày đặc biệt trong năm 2019 của những thị trường chính trên thế giới. Ngoài ra mỗi quốc gia còn có những ngày đặc biệt riêng, nếu bạn nhắm vào quốc gia nào thì nên tìm hiểu sâu hơn ở thị trường đó nhé.

Lịch tóm lược những ngày lễ quan trọng thúc đẩy doanh số bán hàng trong năm 2019:

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex

Rate this post

Tác giả

Gửi phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.