Kinh doanh quốc tế

Lịch tiếp thị – Những ngày lễ quan trọng trong năm 2022

Chúng ta lại bắt đầu một năm mới với niềm tin và kỳ vọng vào sự đột phá, may mắn trong kinh doanh. Dù còn nhiều thách thức nhưng tôi tin rằng, nếu bạn kiên trì và luôn học hỏi một cách nghiêm túc thì mọi mục tiêu bạn đề ra sẽ trở thành hiện thực trong năm 2022 này.

Như thường lệ, mỗi năm chúng ta đều sẽ lên các kế hoạch tổng thể và chi tiết cho công việc của mình. Công cụ đầu tiên và không thể thiếu được đó là Lịch tiếp thị năm 2022 nơi tổng hợp những ngày lễ, ngày kỷ niệm quan trọng của một năm tại thị trường chính như Mỹ, Canada, Châu Âu.

Bạn cũng lưu ý rằng, không phải ngày lễ hay ngày kỷ niệm nào cũng là một cơ hội để bán các sản phẩm có nội dung liên quan, mà bạn hãy bám sát chúng để đưa ra chương trình khuyến mại, tặng quà hoặc lấy cảm hứng để viết các nội dung trên mạng xã hội nhằm thu hút khách hàng tiềm năng tương tác.

Sau đây là những ngày lễ, ngày kỷ niệm trong năm 2022 được sắp xếp thứ tự theo từng tháng:

Tháng 1 – January

Đối tượng mục tiêu của tháng này chính là các sản phẩm về mùa đông và các sự kiện thể thao.

Những ngày đặc biệt trong tháng 1 năm 2022

Tháng 2 – February

Tháng 2 là một tháng đặc biệt, nó không chỉ có ngày lễ tình nhân – Valentine mà còn có tuần lễ thời trang, Super Bowl Sunday… một trong những dịp thúc đẩy doanh thu bán hàng rất lớn trong giai đoạn đầu năm.

Những ngày đặc biệt trong tháng 2 năm 2022

Tháng 3 -March

Tháng này chúng ta có ngày Quốc tế phụ nữ, ngày động vật hoang dã là đặc biệt nhất. Ngoài ra, còn những ngày khác có thể phù hợp với ngách sản phẩm cũng như bạn nên tận dụng để phát triển các ý tưởng nội dung cho các trang mạng xã hội của mình.

Những ngày đặc biệt trong tháng 3 năm 2022

Tháng 4 – April

Tháng 4 mang đến cho chúng ta những sự kiện nổi bật như: ngày nhận thức về bệnh tử kỷ, ngày quốc gia đi bộ, ngày thú cưng và giải gôn danh tiếng Master’s PGA…

Những ngày đặc biệt trong tháng 4 năm 2022

Tháng 5 – May

Tháng năm là khởi đầu của mùa hè cho nên nó là thời điểm thích hợp để bạn chạy các chiến dịch sản phẩm cho một mùa đầy năng động với các hoạt động du lịch, dã ngoại…

Những ngày đặc biệt trong tháng 5 năm 2022

Tháng 6 – June

Đây là tháng đầy hạnh phúc của giới LGBTQ và tuận lễ sức khỏe nam giới và ngày của Cha.

Những ngày đặc biệt trong tháng 6 năm 2022

Tháng 7 – July

Tháng 7 đang là mùa hè sôi động, bên cạnh đó là một dịp bán hàng rất tốt như: Ngày độc lập của nước Mỹ, Prime Day, ngày dành cho bố vợ /bố chồng…

Những ngày đặc biệt trong tháng 7 năm 2022

Tháng 8 – August

Đây là tháng báo hiệu mùa hè sắp kết thúc và cũng là thời điểm tựu trường của giới trẻ. Hãy bán các sản phẩm của bạn trên Instagram lúc này là một ý tưởng rất hay đấy.

Những ngày đặc biệt trong tháng 8 năm 2022

Tháng 9 – September

Một tháng khá “nhẹ nhàng” như mùa thu với một số sự kiện nhỏ như: ngày đọc sách, ngày lễ lao động của Hoa Kỳ…

Những ngày đặc biệt trong tháng 9 năm 2022

Tháng 10 – October

Bắt đầu từ cuối tháng 9 chúng ta đã phải lên kế hoạch cho dịp Hallween để đầu tháng 10 chạy quảng cáo bán hàng.

Những ngày đặc biệt trong tháng 10 năm 2022

Tháng 11 – November

Đây là tháng chuẩn bị cho dịp cuối năm, với những dịp bán hàng vô cùng sôi động như: Thanksgiving, Black Friday, Cyber monday.

Những ngày đặc biệt trong tháng 11 năm 2022

Tháng 12 – December

Lại một năm sắp qua đi, những nhà kinh doanh vẫn bận rộn trong tháng này với hai dịp bán hàng lớn nhất đó là Lễ Giáng Sinh và năm mới.

Những ngày đặc biệt trong tháng 12 năm 2022

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những ngày lễ, ngày kỷ niệm nổi bật trong năm 2022. Dựa vào các dịp này chúng ta sẽ lên cho mình kế hoạch kinh doanh, marketing cụ thể.

Hy vọng bạn sẽ tận dụng tốt những dịp này trong kinh doanh trực tuyến cũng như xây dựng các kênh mạng xã hội thu hút được nhiều độc giả là khách hàng tiềm năng tương tác.

Bạn có thể tải file .CSV để đồng bộ lịch này trên Google Calendar: Download tại đây.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.