Miễn phí

Bán hàng không tốn tiền tiền quảng cáo – [Bài viết tổng hợp]

Thời gian đọc: 5 phút

Đây là một bài viết dài mình tổng hợp lại những cách kéo Free Traffic giúp bạn có thể bán hàng mà không phụ thuộc vào quảng cáo trả phí.

Trong kinh doanh nói chung và Drop ship nói riêng, việc sử dụng phương tức quảng cáo trả phí là lựa chọn tối ưu để mang lại nguồn lưu lượng truy cập cũng như doanh thu cho gian hàng của bạn một cách nhanh chóng nhất. Đương nhiên rồi, vì bạn cũng đã bỏ ra không ít tiền vào đấy mà. Tuy vậy cũng không loại trừ những tình huống bạn lỗ nặng với việc chạy quảng cáo vì rất nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan như: chọn sai đối tượng, đối tượng không có chất lượng, sự thất thường của các thuật toán Facebook và Google…

Khi kinh doanh trong môi trường trực tuyến, tôi luôn chọn song song hai phương án đó là quảng cáo  trả phí và xây dựng hệ thống Free Traffic. Thậm chí có những dòng sản phẩm tôi sử dụng chiến lược quảng cáo trả phí để kéo lưu lượng truy cập cho hệ thống miễn phí chứ không phải về trang bán hàng. Kinh doanh luôn hấp dẫn ở điểm này, chúng ta có thể nhảy múa với những chiến lược đôi khi “điên rồ” của mình.

Đầu tiên việc bạn cần làm là xác định xem sản phẩm của mình là gì? Khách hàng của mình là ai? và Họ hiện đang ở đâu?

 • Sản phẩm của bạn có thể là sản phẩm vật lý hoặc cũng có thể là sản phẩm kỹ thuật số hay một trang Opt-in để thu thập Email của khách hàng.
 • Dựa vào sản phẩm, bạn sẽ biết được khách hàng của mình là ai? Họ sẽ là người vui sướng khi thấy sản phẩm của bạn giảm giá hay sự độc đáo của nó hoặc họ là người sẽ điền thông tin cho bạn để nhận một cuốn Ebook miễn phí…
 • Và bây giờ bạn biết tìm họ ở đâu rồi sau khi xác định được hai bước trên. Bạn tìm họ trong các Groups, Fanpage, Diễn đàn theo từng chủ đề mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm.
>>Bài liên quan  Hướng dẫn sử dụng thẻ Hashtags Instagram hiệu quả

Sau khi đã xác định rõ ràng ở những bước trên, chúng ta tiến hành lựa chọn phương pháp phù hợp. Việc sử dụng một hay tất cả những hệ thống kéo Free traffic dưới đây là do bạn, tùy theo nguồn lực thời gian, đặc thù của sản phẩm mà bạn quyết định.

1. Sử dụng ứng dụng Sinfiltrator để kéo Free Traffic cho website bán hàng.

free traffic cho website
Sử dụng Sinfiltrator để kéo traffic cho website
 • Nguyên tắc hoạt động và hướng dẫn bạn xem tại video sau:

2. Sử dụng Instagram

Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ không hướng dẫn cách sử dụng Instagram hay các khái niệm về nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm, vì chúng cũng rất đơn giản. Mình cũng đã có một bài viết về Hướng dẫn sử dụng thẻ Hashtags Instagram bạn có thể tham khảo.

Chúng ta sẽ bàn tới chiến lược lôi kéo khách hàng mục tiêu về website bán hàng. Theo cách làm thông thường, bạn lập một tài khoản Instagram sau đó chèn link website vào phần thông tin cá nhân, tiếp đến là sưu tập những bức ảnh đẹp hoặc đơn giản là đăng tất cả sản phẩm của mình lên đó. Thực tế cho thấy nó không mang lại kết quả như mong muốn trừ khi tài khoản của bạn đã có một lượng người theo dõi tự nhiên lớn.

Với những tài khoản mới, bạn có thể cân nhắc áp dụng chiến lược của tôi như sau:

 • Tạo tài khoản cá nhân:

Đây là một tài khoản cá nhân thật sự và có những hoạt động hấp dẫn. Tham gia vào những Hashtags cộng đồng và có xu hướng cao. Mục tiêu của tài khoản cá nhân là kết bạn với những người mà có thể là khách hàng tương lại của bạn. Ví dụ, bạn bán áo dành cho người yêu thích mèo thì hãy kết bạn với những người yêu quí mèo.

>>Bài liên quan  Tạo danh sách khách hàng miễn phí mà hiệu quả
Kết bạn với người khác thông qua Hashtags

Thông qua thẻ #lovecat bạn có thể kết bạn được với rất nhiều người cùng sở thích. Và nên nhớ, ở bước này bạn không nên bán hàng nhé. Hãy giữ cho tài khoản cá nhân luôn hoạt động như thể đó là chính bạn vậy.

 • Tạo tài khoản Kinh Doanh

Việc tạo thêm một tài khoản kinh doanh giúp bạn đăng tải các sản phẩm của mình lên dưới dạng hình ảnh và video, đồng thời bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên đó. Trong phần thông tin chi tiết bạn hãy giới thiệu về trang bán hàng của mình và đặt một link trỏ về website của bạn. Theo một báo cáo gần đây, 75% người dùng Instagram thực hiện hành động  như ghé thăm trang web hoặc mua hàng, sau khi xem quảng cáo Instagram!

Đăng sản phẩm lên Instagram
 • Kết hợp chúng lại với nhau

Cuối cùng là kết hợp chúng lại với nhau. Khi tài khoản cá nhân của bạn có một lượng lớn người hâm mộ và họ thường xuyên tương tác với các bài đăng của bạn thì lúc này bạn có thể giới thiệu họ đến với một tài khoản Kinh Doanh của mình thông qua một bài đăng bình thường trên trang cá nhân. Bạn có thể giới thiệu đây là trang bán hàng của bạn hoặc cũng có thể là một sản phẩm mà bạn mới mua và có đánh giá tốt về nó.

Giới thiệu sản phẩm trên trang cá nhân

Việc bạn #tag  tới một tài khoản Kinh Doanh nên làm hết sức tự nhiên và không nên xuất hiện nhiều quá trên trang cá nhân. Hãy luôn tạo cho người theo dõi bạn sự thu hút về cá nhân, đừng cho họ cảm giác bạn đang cố bán một thứ gì. Bạn cũng có thể đưa chúng lên thanh Stories and Live để nó biến mất sau 24h. Sử dụng cú pháp @youraccount để làm việc này.

(Còn nữa)

[Duy alex]

5/5 - (5 bình chọn)

Tác giả

Phản hồi (5)

 1. Thái
  21/12/2017

  anh cho em hỏi, cách đăng ký infiltrator như thế nào, em vào site đăng ký mà k có chỗ.
  thanks anh!

  • Duyalex
   25/12/2017

   Bạn có thể liên hệ với mình nhé.

 2. Khách
  23/12/2017

  Muốn sử dụng Sinfiltrator phải trả tiền software mà đúng không bạn?

  • Duyalex
   25/12/2017

   Bạn có thể liên hệ với mình nhé.

 3. Nam
  26/07/2021

  Xin cảm ơn Duy Alex, bài viết rất bổ ích!

Gửi phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.