Miễn phí

Tạo danh sách khách hàng miễn phí mà hiệu quả

Thời gian đọc: 5 phút

Khi bạn sở hữu một website, nhất là website bán hàng thì điều tuyệt vời nhất là được người xem chia sẻ đường dẫn trên mạng xã hội. Nó giúp trang trang web của chúng ta “lang thang” muôn nơi trên internet miễn phí, tăng traffic và tăng khách hàng.

Hơn 80% người xem quảng cáo sẽ không mua sản phẩm của bạn trong lần đầu tiên! Đây là con số thực tế, và có thể nhiều hơn nữa khi quảng cáo không thực sự hấp dẫn. Để giảm chi phí quảng cáo, cũng như kết hợp với chiến thuật “làm bạn với khách hàng” thì không có gì tốt hơn mạng xã hội. Xây dựng danh sách khách hàng hiệu quả trên mạng xã hội dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay chính là Instagram, Pinterest, Youtube… bởi tỷ lệ reach (tiếp cận) và Interactive(tương tác) cao hơn Facebook. Nếu như xây dựng danh sách khách hàng qua email đòi hỏi bạn phải tạo một hệ thống email marketing khá phức tạp thì với mạng xã hội lại dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng để làm bạn với khách hàng tiềm năng trên trang bán hàng của mình chỉ bằng cách chèn các nút Social để họ chia sẻ, theo dõi bạn thì quả là quá mơ mộng. Giống như ngoài đời thực, chúng ta chỉ kết bạn với những người có giá trị với bản thân. Giá trị ở đây không phải là vật chất mà đơn giản là sự vui vẻ, kiến thức, sở thích…

Vậy làm sao để khách hàng tiềm năng kết bạn với chúng ta khi gian hàng tràn ngập sản phẩm – những thứ đang không ngừng ý định “rút ví” của họ? 

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn hai cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng miễn phí và hiệu quả:

Viết Blog trên Shopify.

Viết Blog là cách tuyệt vời trong chiến lược S.E.O (Tối ưu công cụ tìm kiếm) để bán hàng. Nếu bạn có ý định chỉ S.E.O sản phẩm trên công cụ tìm kiếm thì đây là việc mang trứng chọi đá khi phải cạnh tranh với những trang bán hàng lớn và quảng cáo trả phí. Hữu hiệu nhất ở đây là các bài viết mang lại giá trị thực sự cho khách hàng, Google sẽ giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn, họ sẽ yêu mến rồi chia sẻ nó thì traffic và đơn hàng sẽ tự đến mà thôi.

>>Bài liên quan  Làm cách nào để bán hàng trên Instagram không cần phải có trang web?
Viết blog trên Shopify

Có hai thể loại nội dung mà theo tôi thấy phù hợp nhất với Blog Shopify đó là:

  • Giải trí, sở thích
  • Dạy khách hàng một điều gì đó

Khi bạn bắt đầu viết blog của mình, bạn cần nghĩ về vấn đề là làm sao để khách hàng có thể quay lại? Tức là ai đó vô tình biết đến bài viết của bạn, họ sẽ khám phá và thấy nơi đây mang lại nhiều giá trị thì phần lớn người xem sẽ chia sẻ hoặc theo dõi trang mạng xã hội của bạn để nhận thêm ở những lần sau.

Đơn giản nhất thì bạn có thể viết về các nội dung hướng dẫn sử dụng sản phẩm nào đó, kết quả sau khi sử dụng, đánh giá sản phẩm, cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống…

Bạn cũng không nên quá rập khuôn mà phải sáng tạo hơn nữa nhé. Ví dụ, bạn bán giày thì thường sẽ nghĩ về cách bảo quản giày, giặt giày, kết hợp với quần áo… nhưng ngoài ra bạn có thể nghĩ đến bài viết về cách tận dụng những đôi giày cũ, biến đôi giày cũ thành một tác phẩm nghệ thuật…đại loại vậy.

Một mẹo quan trọng nữa khi bạn xây dựng Blog của mình trên trang bán hàng là đặt tên cho nó. Nhiều người hay để những cái tên rất chung chung như Blog, Bài viết của tôi…nó rất nhàm chán và không có sự liên hệ với thương hiệu riêng của bạn. Bạn nghĩ ra cái tên phù hợp và liên quan đến sản phẩm của mình ví dụ như :Góc trang điểm, Góc chém gió, Khu vườn của ba, Chuồng chó…đại loại như vậy thì sẽ hấp dẫn người đọc hơn rất nhiều.

>>Bài liên quan  Thời gian đăng bài lên mạng xã hội hiệu quả nhất
Ví dụ một blog hay

Liên kết Shopify với Instagram

Sử dụng Instagram hiện nay rất tuyệt vời khi bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng trẻ tuổi. Bạn có thể đọc thêm những bài viết khác của tôi về mạng xã hội này tại đây.

Như đã nói ở trên, để khách hàng làm bạn với mình thì bạn cần phải có thứ gì đó để cho đi hay có một lý do để họ làm điều đó. Tôi luôn sử dụng Instagram liên kết với trang bán hàng của mình. Khi người xem lướt qua, có thể họ chưa mua hàng ngay nhưng rất có thể họ sẽ theo dõi và trở thành bạn với tôi. Đây chính là tập khách hàng tiềm năng và miễn phí. 

Để làm được điều này, bạn hãy tìm và cài một ứng dụng trên kho của Shopify có tên là Instagram Facebook Social Feed. 

Có rất nhiều ứng dụng tương tự nhưng tôi thấy nó dễ dùng mà lại Miễn Phí!

Sau khi vào ứng dụng, bạn chọn Social Feed ở menu bên trái và nhập @username của tài khoản Instagram mà bạn muốn liên kết.

Và việc của bạn là cài đặt làm sao cho ưng ý nhất sau đó nhấn vào nút Add to Site trên cùng bên phải.

Bây giờ người xem khi vào gian hàng của bạn, thay vì nhấn nút bỏ đi thì họ sẽ bắt gặp những hình ảnh, video đẹp mắt, có ý nghĩa và dẫn đến một tài khoản Instagram của bạn. Mỗi một lượt theo dõi sẽ đồng nghĩa là bạn đã thêm một khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp trang bán hàng của bạn đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Như vậy tôi đã giới thiệu với bạn hai trong số nhiều cách để tạo một tập khách hàng tiềm năng miễn phí. Kiên trì và nghiêm túc xây dựng theo phương pháp như vậy bạn sẽ có nguồn doanh thu ổn định mà không phụ thuộc nhiều vào quảng cáo trả phí. 

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

Rate this post

Tác giả

Gửi phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.