Hướng dẫn nghiên cứu sâu đối tượng mục tiêu trên Facebook

Content Protection by DMCA.com
Thời gian đọc: 5 phút

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để nghiên cứu sâu tập đối tượng mục tiêu trên Facebook, giúp bạn quảng cáo chính xác hơn đến khách hàng tiềm năng của mình trên Facebook.

Hiện tại nếu bạn đang kinh doanh với hình thức Dropshipping hay các mô hình online khác thì quảng cáo Facebook vẫn là một kênh tiếp thị hiệu quả nhất. Nó giúp bạn tìm đến đối tượng khác hàng có thể yêu thích sản phẩm của bạn chính xác thông qua sự lựa chọn của bạn.  Sự khác nhau giữa những lựa chọn đúng và không đúng nằm ở người tạo quảng cáo có tư duy và sử dụng đúng công cụ để phân tích.

Khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo Facebook, dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có nhiều kinh nghiệm thì cũng phải làm một việc rất quan trọng đó là “Vẽ chân dung khách hàng”. Bạn phải xác định càng rõ ràng càng tốt dựa vào các chỉ số mà những công cụ phân tích mang lại chứ không phải ngồi đó mà tưởng tượng nhé. 

  • Công thức 5W + 1H

Chúng ta sẽ sử dụng công thức kinh điển 5W + 1H  này để bắt đầu. Bạn cần một file Excel để tổng hợp các kết quả và lưu giữ nó trong suốt quá trình chạy chiến dịch cũng như quá trình kinh doanh của bạn. 

Xin lưu ý rằng, chúng ta có thể áp dụng công thức này ở rất nhiều lĩnh vực và không nên sử dụng một cách máy móc, chung chung mà cần phải thiên biến vạn hóa để phù hợp và tạo nên đột phá. Ví dụ như đối với một số lĩnh vực thì thứ tự của nó sẽ là: What – Where – When –  Why – Who – How nhưng ở một lĩnh vực khác thứ tự có thể thay đổi. 

Mục tiêu của bạn là tìm và giải đáp được 6 câu hỏi sau:

+ What? – Cái gì?

Ở cột này, bạn sẽ phải ghi chi tiết những sở thích của khách hàng mục tiêu có liên quan đến sản phẩm của bạn. Nếu là những sản phẩm thông dụng hoặc nằm trong sự hiểu biết của bạn thì hãy ghi nó ra. Nếu không biết thì thật may mắn, chúng ta sẽ có công cụ giúp bạn tìm hiểu.

+ Where? Ở đâu?

Khách hàng của chúng ta sẽ ở khu vực địa lí nào? Họ thường tập trung ở đâu? Dựa vào câu hỏi What ở trên, bạn sẽ tìm được ra những nơi có số đông khách hàng mục tiêu. Ví dụ: Những người thích Chó thì sẽ có mặt ở những trang chia sẻ kiến thức nuôi chó, các hãng bán đồ ăn cho thú cưng…

+ When? Khi nào?

Câu trả lời sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề: Khi nào sản phẩm của chúng ta có thể bán tốt nhất (mùa, sự kiện…), thời gian nào trong ngày chiến dịch sẽ hiệu quả nhất? 

+ Why? Tại sao?

Sản phẩm của chúng ta sẽ mang lại hay giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng? Tại sao khách nên mua sản phẩm này của bạn? Từ câu trả lời này, sẽ giúp bạn xây dựng nội dung quảng cáo tốt hơn. Khi người xem cảm thấy nó đáp ứng đúng nguyện vọng thì chắc chắn họ sẽ click vào để xem nội dung sản phẩm.

+ Who? Là ai?

Dựa vào các công cụ phân tích tôi sẽ nói ở phía dưới, bạn sẽ tìm ra được những ai là đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới như: giới tính, nghề nghiệp, chức vụ, mức thu nhập…

+ How? Như thế nào?

Ở các bước trên chúng ta đã vẽ ra được chân dung khách hàng tiềm năng rồi, việc tiếp theo là chúng ta sẽ tiếp cận họ như thế nào? Sử dụng nội dung như thế nào? Hình ảnh hay video? Nên quảng cáo bán hàng trực tiếp hay tạo phễu để Remarketing, Email marketing?… 

Khi bạn nắm được phương pháp 5W + 1H, bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 1 trong những công cụ mà tôi thường sử dụng nhất để nghiên cứu tìm ra tập đối tượng.

  • Công cụ Audience Insights

Việc sử dụng tốt công cụ này bạn sẽ nhận được các thông tin như:

– Nhân khẩu học – Tuổi và giới tính, lối sống, giáo dục, tình trạng mối quan hệ, vai trò công việc và quy mô hộ gia đình;

– Lượt thích trang – Những trang hàng đầu mọi người thích trong các danh mục khác nhau

– Vị trí và ngôn ngữ – Nơi mọi người sống và ngôn ngữ họ nói;

– Sử dụng Facebook – Tần suất mọi người trong đối tượng mục tiêu của bạn đăng nhập vào Facebook và họ sử dụng thiết bị nào khi họ đăng nhập;

– Hoạt động mua hàng – Hành vi mua hàng trong quá khứ và phương thức mua hàng (ví dụ: tại cửa hàng, trực tuyến).

Vì dụ: Tôi muốn bán một chiếc áo có nội dung về Leonardo Da Vinci, nhưng tôi mù tịt về những thông tin cần phải có trong công thức 5W + H, vậy tôi phải làm thế nào?

– Đầu tiên tôi vào Audience Insights sau đó xóa hết mọi thông tin về vị trí địa lý, giới hạn độ tuổi đưa về mặc định.

– Nhập từ khóa Leonardo Da Vinci trong ô Sở Thích

– Tôi đã nhận được các kết quả về nhân khẩu học, vị trí… quan tâm đến từ khóa mà tôi nghiên cứu như sau:

Kết quả về nhân khẩu học mà chúng ta nhận được sẽ giúp lựa chọn khách hàng mục tiêu tốt hơn

 

Facebook Audience Insights cũng gợi ý các trang khác những người thích “Leona da Vinci” cũng thích. Bạn sẽ sử dụng tiếp các trang gợi ý này để nghiên cứu sâu hơn.

 

Vị trí địa lý rất quan trọng khi chúng ta hướng sản phẩm đến. Những vị trí có sự quan tâm cao thì khả năng đón nhận quảng cáo của bạn cũng cao hơn.

 

Thiết bị và hệ điều hành cũng được thống kê

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng từng sở thích, bạn lưu lại trong một file Excel danh sách sở thích, nhân khẩu học, vị trí địa lí… và sử dụng nó vào việc tạo tệp đối tượng quảng cáo của mình. 

Bạn càng nghiên cứu kỹ bao nhiêu thì quảng cáo của bạn xuất hiện đúng đối tượng khách hàng tiềm năng bấy nhiêu. Như vậy thì chiến dịch tiếp thị qua Facebook mới trở nên hiệu quả và tránh tổn thất chi phí.

Chúc bạn thành công.

[Duy Alex]

0 phản hồi dành cho "Hướng dẫn nghiên cứu sâu đối tượng mục tiêu trên Facebook"

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.