Support: hotro@duyalex.com

Đăng nhập

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook cho gian hàng Shopify

Content Protection by DMCA.com
Thời gian đọc: 4 phút

Khi kinh doanh Dropshipping trên Shopify thì quảng cáo Facebook vẫn luôn là kênh marketing hiệu quả nhất. Lựa chọn được sản phẩm tốt, một gian hàng hoàn thiện là điều kiện cần để xác định khả năng mua hàng còn điều kiện đủ chính là khâu quảng cáo. Quảng cáo của bạn nhắm đúng đối tượng mục tiêu, mẫu quảng cáo ấn tượng mới có thể thu hút được đúng khách hàng đang cần sản phẩm của bạn.

Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý giúp cho việc chạy quảng cáo Facebook để bán hàng trên Shopify thu được hiệu quả tốt nhất.

#Tips 1: Tìm kiếm quảng cáo của đối thủ trên thanh công cụ của Facebook

Các đối thủ của bạn đáng bán gì? và bạn sẽ sao chép nó rồi thay đổi là một trong những phương án khá tốt. Dựa vào lượng tương tác bạn có thể đưa ra nhận định về sản phẩm, thị trường… sau đó bạn áp dụng một số thay đổi như: đổi mẫu mã, tăng khuyến mãi, đổi thị trường so với đối thủ của mình.

Bây giờ bạn hãy vào mục tìm kiếm của Facebook, gõ vào những từ khóa phổ biến trong các mẫu quảng cáo thường sử dụng như: “50% off”, “free shipping”, “Shop now”… (nhớ có dấu ngoặc kép bạn nhé!) và mở tab Video.

Kết quả tìm kiếm trên Facebook

#Tips 2: Hãy chạy chiến dịch quảng cáo “Chuyển đổi”

Có rất nhiều mục tiêu khi chạy quảng cáo bạn có thể chọn như: Lưu lượng truy cập, Tương tác, Số lượt chuyển đổi… tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên ưu tiên cho chiến dịch Chuyển đổi. Bạn có thể thấy so với mục tiêu khác thì Số lượt chuyển đổi luôn có giá trên mỗi click cao hơn nhưng đây lại là cách tốt nhất và nhanh nhất giúp bạn bán được hàng. 

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng nhiều chiến lược cùng một lúc thông qua việc sử dụng mã Pixel để tiếp thị lại cho những khách hàng đã click vào gian hàng của bạn.

Chọn mục tiêu Số lượt chuyển đổi

Tips #3: Sử dụng ngân sách lớn

Bạn có thể hình dung sơ bộ về một trong những cơ chế phân loại người dùng của Facebook như sau: 

– Nhóm 1: Một số người dùng tương tác nhiều nhưng chưa bao giờ mua sản phẩm từ các quảng cáo xuất hiện.

– Nhóm 2: Một số người dùng khác cũng tương tác nhiều vào các bài đăng và mua hàng từ những quảng cáo đó trên Facebook

Như vậy, khi Facebook phân phối quảng cáo của bạn đến với nhóm khách hàng thứ nhất thì chi phí trên mỗi click thường rẻ nhưng tỷ lệ mua hàng rất thấp và nó thường được phân phối khi ngân sách của bạn nhỏ ($5 – $10 /1 ngày).

 

Ngân sách quảng cáo Facebook

 

Khi bạn nâng ngân sách quảng cáo của mình lên thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận được với những người dùng có chất lượng cao hơn như ở nhóm 1 và từ đó giúp cho tỷ lệ chuyển đổi được tốt hơn.

Khi bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo chúng ta thường chạy với ngân sách thấp để thử nghiệm, mục đích là để xem đã nhắm đúng đối tượng hay chưa? mẫu quảng cáo có hấp dẫn người xem hay không? Sau đó chúng ta sẽ nâng dần ngân sách lên, khi ngân sách đạt từ $30 – $200/ 1 ngày trở lên thì hiệu quả sẽ mang lại tốt nhất.

Bạn đừng nên hy vọng có nhiều đơn hàng nếu mỗi ngày chỉ chi phí dưới $10 ngân sách!

Tips #4: Tránh chồng chéo đối tượng

Khi bạn tạo ra nhiều nhóm quảng cáo cho các sản phẩm khác nhau hoặc trong giai đoạn thử nghiệm, bạn sẽ gặp nguy cơ chồng chéo và cạnh tranh với nhau trên cùng một tệp đối tượng. Để tránh điều này, khi bạn tạo ra các nhóm quảng cáo thử nghiệm riêng biệt bạn hãy loại trừ sở thích của nhóm khác đi, như vậy sẽ tránh được việc chồng chéo đối tượng dẫn đến kết quả thử nghiệm không chính xác.

Tips #5: Hiểu đúng về sở thích trên Facebook

Bạn hãy hiểu một điều rằng, đối với một sở thích rộng thì không phải mọi người đều đang có nhu cầu và khả năng mua hàng giống nhau. Ví dụ như sở thích “xe hơi”, không phải tất cả những người thích nó đều đang sở hữu xe hơi vì vậy nếu như bạn không thu hẹp đối tượng hơn nữa thì chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.

Tips #6: Hãy quan tâm đến các chỉ số trong Analytic

Nhiều người mới bắt đầu kinh doanh Dropshipping trên Shopify thường trông chờ kết quả của chuyển đổi, tức là có được đơn hàng nhưng lại không hiểu đúng và rõ về các chỉ số thông kê của quảng cáo. Việc đọc các chỉ số sẽ đưa đến cho chúng ta cái nhìn và dự đoán tốt nhất về sự thành công của một chiến dịch. Đôi khi bạn nhận được một vài đơn hàng trong những ngày đầu tiên nhưng lại “sấp mặt” ở những ngày kế tiếp, nếu không phân tích kỹ báo cáo kết quả quảng cáo thì dễ dẫn đến những sai lầm.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

0 phản hồi dành cho "Một số lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook cho gian hàng Shopify"

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: