DWQA Ask QuestionDanh mục đơn: Internet MarketingSEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh trực tuyến?
DuyalexDuyalex Nhân viên hỏi 1 năm trước
SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh trực tuyến?
5 (100%) 1 vote
1 Answers
Best Answer
DuyalexDuyalex Nhân viên trả lời 1 năm trước

Rất nhiều bạn mới làm quen với thương mại điện tử thường hay gặp nhiều thắc mắc về những thuật ngữ chuyên ngành. Trong đó SEO là một thuật ngữ bạn hay gặp nhất. Hôm nay Duyalex sẽ giải thích giúp bạn tìm hiểu về SEO nhé.
SEO là gì? – SEO được viết tắt ba từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm). Trong  một thế giới Internet rộng lớn như hiện nay, để tìm bất cứ nội dung, sản phẩm thì việc  đầu tiên bạn cần làm đó là Tìm kiếm (search). Mỗi một trang web đều có mộ hệ thống tìm kiếm riêng giúp người đọc truy xuất đến dữ liệu mong muốn. Nhưng nếu dữ liệu bạn cần tìm mà bạn chưa biết nó nằm ở trang nào hoặc bạn muốn có thật nhiều kết quả cho bạn lựa chọn thì sao? Lúc này chúng ta sẽ dùng đến những bộ máy tìm kiếm (Search Engine) lớn hơn và nhanh hơn như: Google, Bing, Ask, Youtube, Facebook
Hiện nay, Google vẫn là bộ máy tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất. Chính vì vậy việc tối ưu cho dành cho công cụ tìm kiếm – SEO sẽ tập trung vào Google.
SEO la gi
Như vậy, hiểu một cách đơn giản là kỹ thuật  SEO nhằm giúp cho website của bạn đứng ở những vị trí đầu trong kết quả tìm kiếm. Khi người đọc tìm kiếm nội dung, họ có xu hướng click chuột vào kết quả đầu tiên mà họ thấy mà chưa cần biết nội dung đó có phù hợp với họ nhất hay không. Với mỗi click chuột như vậy, trang web của bạn đã có một khách hàng tiềm năng vì đây là khách hàng chủ động, họ chủ động tìm kiếm có nghĩa là họ đang cần một thứ gì đó.

vi du ket qua tim kiem
Ví dụ về kết quả tìm kiếm trên Google


  • Lợi ích của SEO

Theo thống kê, hơn 90% khách hàng không quyết định mua hàng khi lần đầu nhìn thấy quảng cáo. Để thuyết phục khách hàng  mua hàng thì bạn phải bỏ ra một chi phí lớn để xuất hiện trước mắt họ với tần suất cao và phải nhiều hơn đối thủ của mình.
Nếu bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google Adword thì chi phí bỏ ra trong một khoảng thời gian dài sẽ rất lớn. Ví dụ bạn đặt 1$ cho mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo, trong một ngày bạn có được 200 lượt nhấp chuột vào quảng cáo thì bạn phải trả với số tiền 200$. Tức là mỗi tháng bạn sẽ phải mất 6.000$ và 72.000$ mỗi năm cho chi phí quảng cáo bằng công cụ này. Quả là rất lớn so với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Vậy SEO mang lại cho bạn những gì?
– Tiết kiệm chi phí:
Nếu như quảng cáo bằng Google Adword bạn phải bỏ tiền ra để trang web của bạn đứng ở vị trí Top trên kết quả tìm kiếm thì với kỹ thuật SEO bạn không phải tốn bất kì chi phí gì để có điều đó. Đây đúng là một điều tuyệt vời phải không nào?
Điều bạn cần có là: Máy tính, Internet, kiến thức về SEO. Bạn làm điều đó thật miệt mài và căn bản thì kết quả mang lại sẽ vô cùng tốt đẹp.
– Khách hàng tìm đến bạn thường có tâm lí tin tưởng:
Bạn hãy nhìn ở ví dụ dưới đây. Cùng là kết quả tìm kiếm nhưng hai dòng hiển thị đầu có biểu Ad có nghĩa là trang web này đã bỏ tiền ra mua quảng cáo của Google Adword. Còn ở những kết quả tiếp theo (không có biểu tượng Ad) là kết quả dựa vào sự phân tích của Google. Google sử dụng nhiều thuật toán để đánh giá những bài viết, sản phẩm có chất lượng nhất để đưa ra kết quả cho người dùng tìm kiếm.
Xét trên phương diện khách hàng, chúng ta thường tin vào những điều tốt đẹp đến tự nhiên hơn là lời quảng cáo.

tìm kiếm google
Ví dụ về kết quả tìm kiếm Google

  • Kết luận

SEO là một kỹ thuật quan trọng và hiệu quả để bạn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Nó giúp cho khách hàng đến với bạn một cách bền vững và tiết kiệm chi phí nhất.

Trả lời choSEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh trực tuyến?
5 (100%) 1 vote
Giúp tôi chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin