dd

Thị trường ngách hay còn gọi là Niche market là một khoảng trống trong một thị trường rộng lớn. Đây là một phân khúc rất có lợi cho những doanh nghiệp đi sau khai thác và phát triển. Những nhà cung cấp lớn đang bao trùm toàn bộ thị trường nếu doanh nghiệp đến sau muốn cạnh tranh trực tiếp sẽ tốn rất nhiều nguồn lực để có được thị phần. Chính vì lẽ đó cần tìm ra được những kẽ hở của thị trường, những nơi mà đối thủ lớn chưa bao trùm tới hoặc chưa quan tâm một cách đúng mức.
Ví dụ: Quần dành  nam là một thị trường lớn.

→Quần dành cho người béo phì là nam  – Ngách 1

→Quần bằng chất liệu Jean cho người béo phì là nam  – Ngách 2

→Quần bằng chất liệu Jean cho người béo phì là nam tại Sài Gòn  – Ngách 3

→Quần bằng chất liệu Jean cho người béo phì là nam tại Quận 1 – Sài Gòn   – Ngách 4

thị trường ngách là gì
Tìm được thị trường ngách sẽ giúp bạn nhanh đi đến thành công

Khi chọn được thị trường ngách rồi việc kinh doanh trở nên rõ ràng và hiệu quả hơn, bởi lẽ khi bạn đã xác định được chính xác đối tượng khách hàng bạn sẽ dễ dàng tập trung nguồn lực để phát triển và chăm sóc hơn những đối thủ lớn khác.
Kinh doanh trong thị trường ngách có thật sự dễ dàng?
Tất nhiên không điều gì là dễ dàng cả. Nhưng bạn thử hình dung xem nếu như bạn có ý định mở một cửa hàng kinh doanh điện thoại. Ngoài việc bạn cần phải bỏ ra một số vốn lớn thì đối thủ của bạn là ai và họ mạnh như thế nào bạn cũng đã biết. Vậy cớ sao chúng ta lại đối đầu với đối thủ quá mạnh để rồi phải ngậm ngùi nếm thất bại? Đây là là một vài gợi ý về ngách của thị trường này:

– Điện thoại siêu V.I.P dành cho những khách hàng giàu có

– Linh kiện phụ trợ mới ra mắt. Thường xuyên theo dõi các trang công nghệ của thế giới bạn sẽ nắm được những sản phẩm sắp ra mắt và nhanh tay nhập về phân phối.

– Bao da, ốp lưng tùy biến. Thay vì bán những sản phẩm được sản xuất hàng loạt bạn có thể tạo ra những bao da, ốp lưng có tính cá nhân đáp ứng những khách hàng cá tính…

Tìm được thị trường ngách càng nhỏ bao nhiêu sẽ mang đến cho bạn gần đến sự thành công bấy nhiêu.
Tôi sẽ có bài viết về cách tìm kiếm thị trường ngách hiệu quả nhất ở một bài viết tiếp theo. Nó bao gồm rất nhiều kĩ năng và một số công cụ phân tích thị trường vô cùng hiệu quả.