Hỏi – đáp nhanh về DropshippingDanh mục đơn: ShopifyCó nên chọn quần áo, phụ kiện thời trang trên Ali để dropship không?
hien ngoc Nhân viên hỏi 6 năm trước

Chào anh Duy
Em đang loay hoay với việc định hướng sản phẩm bán dropship.
Em vào Ali và em là phụ nữ nên em rất yêu thích thời trang như quần áo giày dép phụ kiện túi xách trên đó để bán dropship.
Tuy nhiên em search thấy có nhiều trang bán cùng loại hàng từ Ali làm dropship tương tự nhưng bị review xấu rất nhiều. Đa phần là về: chất lượng sp, thời gian giao, chế độ đổi trả. PHần lớn bị chê thường là hàng không như hình hoặc chất lượng kém…
Em rất hoang mang dù đó là top brand hoặc thậm chí là nhà cung cấp có nhiều feebback tốt trên Ali thì vẫn bị nhiều review không tốt làm ảnh hưởng cho nhưng người dropship như em kinh doanh hàng của họ. Em thấy hầu như đa phần hàng lấy từ Ali là bị review xấu từ chất lượng cho đến chính sách đổi trả ko tốt.
Vậy, em nghĩ nếu mình né hàng thời trang ra và tập trung và loại hàng gia dụng đồ xài gia đình này nọ thì liệu có giảm bớt nhiều rủi ro như trên không?
Anh tư vấn giúp em nên chọn loại nào tốt?
Và thêm nữa, vì bán dropship làm sao để Deal với seller về giá chiết khấu thấp hơn giá niêm yết trên Ali? Làm sao để họ bán cho mình với giá thấp hơn khoảng 30-40% so với giá niêm yết?
Mặc dù em có xem cách chọn nhà seller tốt nhưng em vẫn cảm thấy chưa an toàn khi dropship cho họ vì em vẫn chưa thật sự trải nghiệm mua hàng của họ hết. Anh biết là có rất nhiều nhà cung cấp mình ko thể trải nghiệm từng người chưa kể thời gian giao hàng rất lâu nữa nên chỉ là tương đối….
Anh có gì tư vấn giúp em thêm nhé.
Em đã tạo xong web trên shopify rồi nhưng hiện tại em vẫn còn chưa hoàn thiện tự tin đưa nó ra biển lớn vì sản phẩm chưa thống nhất hài lòng và hình thức chưa bắt mắt. Anh có thể giúp em reveiw website của em đc ko? Nếu được thì em gửi anh web để a vào góp ý nhé.
Em cám ơn anh Duy.

1 Answers
Duy Alex Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào em,
Vấn đề em lo lắng là rất đúng và cũng là điều mấu chốt trong Dropshipping. Để chọn được sản phẩm để kinh doanh Dropship là vấn đề sống còn của người kinh doanh. Kinh doanh thời trang là một mảng khá lớn và nó không hoàn toàn phù hợp với hình thức kinh doanh này. 
Một sản phẩm phải thật sự đặc sắc (mẫu mã, hữu dụng, giá cả) thì mới có thể kinh doanh Dropship em nhé. Vì khi khách hàng mua họ sẽ sàng chờ đợi với thời gian giao hàng lâu hơn bình thường họ vẫn chấp nhận. 
Để tránh rủi ro em nên đi theo các hướng về những sản phẩm nhỏ gọn, thông minh, theo xu hướng, linh phụ kiện thời trang…Có rất nhiều ngách để em lựa chọn.
Không có nhà cung cấp nào hoàn hảo 100% em nhé, cũng sẽ có những phản hồi tiêu cực khi họ không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng hoặc có sự cố xảy ra.
Chúc em thành công.