Lựa chọn & Nghiên cứu sản phẩm Xu hướng

Coffee Dropshipping – Một ngách sản phẩm khá thú vị

ban caphe nuoc ngoai dropshipping

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Bạn đã từng nghe đến việc kinh doanh Dropshipping với sản phẩm cà phê (Coffee Dropshipping) chưa? Thực tế đã và đang tồn tại mô hình kinh doanh này và được rất nhiều nhà kinh doanh yêu thích.

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cũng như chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh cà phê rang xay theo mô hình Dropshipping.

Kinh doanh Dropshipping cà phê có hiệu quả không?

Nhiều người nghĩ cà phê là một sản phẩm phổ biến nên rất khó để kinh doanh với mô hình Dropshipping. Tuy nhiên có khá nhiều điều thú vị khiến cho nó tồn tại và mang đến hiệu quả kinh doanh. Đương nhiên đây là một sản phẩm đặc biệt cho nên chúng ta cũng cần có những phương thức khác hơn so với các ngách sản phẩm khác, đặc biệt là về nguồn cung cấp và chiến lược marketing.

Sự phổ biến

Cà phê là một thứ đồ uống phổ biến nhất thế giới. Bất kể giới tính, tôn giáo hay quốc gia và khu vực nào đều có thể dụng cà phê hàng ngày.

Ca phe trends google
Từ khóa “coffee” trên Google trends

Nhìn biểu đồ bạn có thể thấy nó luôn trong xu hướng đi lên mạnh mẽ. Muốn biết xem các quốc gia hàng đầu quan tâm đến cà phê, bạn hãy xem thống kê tiếp theo từ Google Trends.

xu huong so thich caphe

Bạn có thể thấy những quốc gia hàng đầu của thị trường cà phê là Singapore, Úc, Hoa Kỳ, Newzealand, Philippines. Cũng có nghĩa đây là những thị trường rộng lớn mà sản phẩm này có thể kinh doanh được.

Quy mô của thị trường

Theo Statista , doanh thu trong phân khúc Cà phê lên tới 433,60 tỷ USD vào năm 2022. Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hàng năm 7,64%

Nhu cầu về cà phê gần như không đổi quanh năm. Bạn sẽ không phải lo lắng về tính thời vụ hay các yếu tố khác ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ khác.

Các nhà cung cấp cà phê dropshipping thường cung cấp nhãn riêng, nghĩa là bạn có thể gắn thương hiệu cho sản phẩm của mình như của riêng bạn.

Một số nhà cung cấp Dropshipping cà phê nhãn riêng tốt nhất

Tại sao lại “nhãn riêng”?

Cà phê là một sản phẩm Dropshipping đặc biệt. Bạn cần phải thiết kế một nhãn hiệu riêng sau đó gửi nó đến nhà cung cấp. Họ sẽ dán hoặc đóng gói riêng cho bạn và vận chuyển tới khách hàng của bạn.

Các nhà cung cấp cà phê dropshipping tốt nhất là những người có thể cung cấp cho bạn cà phê chất lượng cao, giá cả hợp lý và số lượng đặt hàng tối thiểu thấp.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp Cà phê với mô hình Dropshipping. Tuy nhiên có những nhà cung cấp đòi hỏi bạn phải có doanh nghiệp được đăng ký tại Mỹ và có những nhà cung cấp chưa có ứng dụng trên Shopify. Vì vậy tôi chỉ đề xuất đến bạn những nhà cung cấp không yêu cầu phải đăng ký doanh nghiệp và dễ dàng kết hợp với Shopify.

1. Nhà cung cấp Supliful

supliful homepage caphe dropshipping
Nhà cung cấp Supliful

Supliful là một trong những dịch vụ dropshipping cà phê tốt nhất. Họ có hơn 150 xếp hạng 5 sao trên Shopify và cung cấp nhiều loại cà phê khác nhau.

Bạn không cần phải đặt trước bất kỳ khoản phí nào. Nếu bạn muốn nhận được sự hỗ trợ trực tiếp kèm mức chiết khấu 15% thì có thể nâng cấp lên gói $39.

Họ có ứng dụng trên Shopify nên việc đăng sản phẩm, bán hàng và quản lý sẽ rất dễ dang đối với bạn.

supliful caphe dropshipping catalog

Bạn có thể tìm thấy một số loại cà phê tổng hợp như:

 • Cà phê mật ong Manuka
 • Cà phê nấm
 • Cà phê pha trộn Brazil

Bạn có thể gửi bản thiết kế thương hiệu của mình hoặc bỏ ra một khoản phí nhỏ nhờ họ thiết kế. Khi có khách hàng đặt hàng, họ xử lý nó dưới tên thương hiệu của bạn.

Supliful vận chuyển cũng khá nhanh, mất 1-4 ngày để giao hàng thông qua UPS, USPS hoặc FedEx; tuy nhiên hiện tại họ chỉ giao hàng ở Mỹ.

Ưu điểm của Supliful

 • Tích hợp Shopify và không phải đóng phí. Điều này giúp bạn dropshipping với họ nhanh chóng và dễ dàng.
 • Sản phẩm độc đáo. Với 14 loại cà phê pha trộn khác nhau, một số loại khá lạ như cà phê mật ong Manuka, cà phê gai dầu hữu cơ.
 • Vận chuyển nhanh . Đơn hàng của bạn mất từ ​​một đến bốn ngày làm việc để đến tay khách hàng và được xử lý bởi USPS, UPS hoặc FedEx
 • In nhãn riêng. Bạn có thể cá nhân hóa thiết kế nhãn bằng cách tùy chỉnh màu nền và phông chữ cũng như thêm hình dạng, hình minh họa và biểu tượng. Bạn cũng có thể thay đổi tên sản phẩm và thêm logo của mình.

Nhược điểm

 • Địa điểm hạn chế . Supliful chỉ giao hàng trong phạm vi Hoa Kỳ.
 • Hạn chế chủng loại. So với các nhà cung cấp khác, việc lựa chọn cà phê của họ hơi hạn chế với 14 lựa chọn khác nhau.

2. Dripshipper

dripshipper caph dropshipping

Dripshipper là ứng dụng dropshipping cà phê Shopify nổi tiếng nhất, với hơn 200 xếp hạng trung bình bốn sao. 

Drishipper cung cấp hơn 40 loại cà phê pha trộn và hương vị khác nhau để bạn lựa chọn; tuy nhiên lợi thế chính là họ làm cho cà phê dropshipping trở nên dễ dàng với tất cả người bán.

Với Dripshipper bạn có thể lựa chọn loại cà phê rang cũng như kích cỡ, màu sắc, chủng loại của túi và tùy chỉnh nhãn hiệu riêng cho mình.

Nhà cung cấp này sẽ vận chuyển từ các phân xưởng rang xay tại Hoa Kỳ và Châu Âu đi toàn thế giới.

Ưu điểm

 • Vận chuyển nhanh toàn cầu. Họ có thể vận chuyển toàn cầu từ hai khu vực Hoa Kỳ và Châu âu.
 • Tích hợp Shopify . Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng của họ và bạn đã sẵn sàng bán cà phê
 • Nhiều lựa chọn cà phê. Bạn có thể chọn từ 40 loại cà phê pha trộn và hương vị khác nhau.
 • In nhãn riêng. Bạn có thể sử dụng các mẫu nhãn của họ hoặc tải lên thiết kế nhãn tùy chỉnh của riêng bạn.

Nhược điểm

 • Phí hàng tháng . Bạn phải trả một mức phí hàng tháng là $30 sau khi sử dụng hết 14 ngày dùng thử miễn phí.
 • Nhiều ý kiến trái chiều. Bản thân tôi thấy rất tốt nhưng cũng có những khách hàng phàn nàn về thời gian hỗ trợ và giá hơi cao.

3. Path Coffee Roasters

path coffee roasters shopshipping

Path Coffee Roasters là nhà cung cấp cà phê có trụ sở tại Hoa Kỳ, họ luôn chú trọng đến chất lượng và không ngừng nâng cấp sản phẩm của mình.

Họ lấy nguồn cà phê từ các trang trại bền vững trên khắp Trung & Nam Mỹ, Indonesia và Châu Phi và thực hiện chế biến khi bạn có đơn hàng. Đặc biệt là không yêu cầu phải có đơn hàng tối thiểu. Tất cả các đơn đặt hàng được vận chuyển chủ yếu qua USPS, UPS hoặc DHL (chỉ dành cho Quốc tế).

Ưu điểm

 • Không có phí hàng tháng. Bạn có thể bắt đầu bán cà phê ngay lập tức!
 • Lựa chọn nhiều loại cà phê độc đáo. Guatemala Ella, El Salvador Monte Verde và Uraga Ethiopia chỉ là một trong số nhiều loại cà phê của họ.
 • Hình ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể yêu cầu họ chụp những bức ảnh chuyên nghiệp về sản phẩm cho bạn với khoản phụ phí $25 cho 3 ảnh.
 • Giá bán buôn và không phải đặt số lượng tối thiểu
 • Có người quản lý tài khoản . Họ sẽ bố trí một người quản lý tài khoản để chăm sóc bạn rất nhiệt tình.

Nhược điểm

 • Hiện tại chưa có ứng dụng quản lý. Bạn sẽ phải thêm các sản phẩm vào gian hàng của mình theo cách thủ công. 

Các bước để kinh doanh Dropshipping với sản phẩm cà phê

Kinh doanh cà phê với mô hình Dropshipping cơ bản cũng giống như quy trình đối với các sản phẩm khác. Cái khác nhiều nhất chính là sản phẩm và một số chiến lược tiếp thị tôi sẽ gợi ý ở phần sau của bài viết này.

Chúng ta sẽ có các bước như sau:

1. Thiết lập gian hàng

shopify moi nhat

Đầu tiên bạn cần phải chọn một nền tảng tạo trang TMĐT phù hợp. Tôi luôn khuyên bạn sử dụng Shopify vì các yếu tố như: nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý và nhiều tính năng bổ sung hỗ trợ toàn bộ các khâu trong kinh doanh, quản trị trang bán hàng…

Sau khi đăng ký tài khoản Shopify thì bạn sẽ thiết lập gian hàng. Bạn xem các video trên kênh Youtube của tôi để thực hành thiết lập gian hàng: xem video youtube.

Ngoài ra, nếu như bạn không muốn mất thời gian thì có thể thuê dịch vụ của tôi để thay bạn hoàn thành các khâu này: Dịch vụ Shopify

2. Thiết kế thương hiệu

Khi xây dựng nhãn hiệu riêng cho mình bạn sẽ không bị so sánh giá với những người bán khác trên thị trường. Dựa vào khả năng marketing của bạn mà bạn có thể tự “định đoạt” lợi nhuận cho mình mà không phụ thuộc vào giá bán của người khác.

Bạn có thể tự thiết kế bằng các phần mềm đồ họa mà bạn thành thạo hay các ứng dụng thiết kế trực tuyền như Canva hoặc bỏ ra $20 thuê thiết kế chuyên nghiệp trên Fiverr

Với nhãn riêng hoặc bao bì riêng của mình, bạn sẽ gửi nó cho nhà cung cấp. Mỗi khi bạn có đơn hàng thì họ sẽ sử dụng để đóng gói hoặc dán nó cho sản phẩm của bạn trước khi vận chuyển.

3. Chọn nhà cung cấp

Hãy xem các danh sách nhà cung cấp uy tín mà tôi đã đề xuất ở trên, bạn hãy chọn ra một nhà cung cấp phù hợp với mình nhất để hợp tác.

Ngoài chọn nhà cung cấp thì bạn cũng nên quyết định là bán mọi sản phẩm hay chỉ chọn một vài loại cà phê nhất định.

4. Tiếp thị sản phẩm

vi du dropshipping caphe

Thời gian và công sức trong dropshipping chủ yếu là để dành cho tiếp thị sản phẩm! Gian hàng bạn chỉ xây dựng một lần, đăng sản phẩm cũng chỉ một lần vậy nên hãy tập trung cho quảng cáo bán hàng và sáng tạo.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và Facebook hoặc TikTok. Ngoài ra hãy kết hợp với việc tạo ra chương trình tích điểm, giảm giá để có một lượng khách hàng trung thành tăng dần theo thời gian. Khi có khách hàng trung thành thì bạn có thể không tốn tiền quảng cáo nữa mà chỉ đầu tư chăm sóc các khách hàng cũ cũng “đủ sống” rồi.

Bạn nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể nào thì hãy tập trung cho nhóm đối tượng khách hàng đó rồi sau đó có thể nghĩ đến việc mở rộng thị trường của mình ra. Như vậy tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Ví dụ như một Gu cà phê nhất định, nhóm tuổi nhất định, quốc gia nhất định…

Một số lời khuyên khi Dropshipping với cà phê

Đến đây có lẽ bạn đã nắm được thế nào là kinh doanh Dropshipping với sản phẩm cà phê và quy trình để bán loại mặt hàng này. Sau đây tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo hay giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công trong ngách này:

 • Các kênh tiếp thị phù hợp

Tiếp thị sản phẩm này có thể bạn không cần phụ thuộc nhiều vào quảng cáo trả phí! Hãy xây dựng kênh mạng xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng như: Tiktok, Instagram, Facebook, Youtube…

Ngoài ra bạn có thể quảng bá thông qua Influencer – những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đây là hướng bán sản phẩm nhanh và dễ dàng hơn chạy quảng cáo Facebook. Hãy gửi cho họ một gói cà phê để review, đồng thời cho họ một phần lợi nhuận dựa trên doanh số bán hàng. Mỗi khi khán giả của họ mua hàng và nhập mã giảm giá dành riêng cho các Influencer thì hoa hồng sẽ được tính cho họ.

 • Hiểu về khách hàng của bạn

Bạn đừng cố gắng bán cho tất cả mọi người và tất cả sản phẩm! Hãy lựa chọn một ngách riêng và nhóm đối tượng riêng cho mình. Từ việc lựa chọn này, bạn sẽ nghiên cứu sâu hơn để hiểu xem khách hàng của mình ở đâu và cần gì nhất?

Ví dụ: Tôi bán cà phê với giá cao thì lúc này đối tượng mà khách hàng tôi nhắm đến phải là những người có thu nhập trung bình trở lên, có gu thưởng thức… Vậy nên tôi sẽ có thể SEO từ khóa các bài viết cho nhóm đối tượng khách hàng này hoặc thuê các Influencer mà khán giả của họ là những người có thu nhập trung bình trở lên.

ke cau chuyen ve caphe
 • Tập trung cho nội dung

Bán cà phê là bán cảm xúc! Bạn hãy khơi dậy cảm xúc của khách hàng tiềm năng thông qua câu chữ, hình ảnh, video.

Cà phê không chỉ là một thức uống; đó là một sự trải nghiệm. Bạn hãy cho khách hàng tiềm năng của mình có thể thấy và cảm nhận được điều đó khi họ đọc hoặc xem nội dung của bạn. 

Bạn có thể vào đây để thuê những người viết nội dung theo yêu cầu của bạn. Ngoài ra cũng có thể thuê một dịch vụ trọn gói để không làm mất thời gian quý báu của mình, hãy tập trung cho những ý tưởng Marketing.

 • Hãy mở rộng ra khỏi cà phê!

Cà phê là cả một câu chuyện, chính vì vậy bạn có thể mở rộng thêm những sản phẩm khác liên quan đến cà phê hoặc câu chuyện thương hiệu của mình.

Ví dụ như ngoài cà phê, bạn sẽ bán thêm ly sứ, áo in tùy chỉnh (xem hướng dẫn về in tùy chỉnh), dụng cụ pha, túi đựng và nhiều sản phẩm liên quan khác.

Bạn cũng lưu ý là các sản phẩm nên cùng một gu nhất định với gian hàng cảu mình nhé. Hãy nghệ thuật hóa gian hàng của mình với cùng một tone màu.

ban caphe ra nuoc ngoai

Kết luận

Dropshipping cà phê là một cách tuyệt vời để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn với một mức đầu tư rất thấp và hạn chế tối thiểu rủi ro.

Sản phẩm này không dành cho tất cả mọi người, bạn phải xem bản thân mình có hứng thú và có hiểu biết nhất định về cà phê hay không trước khi quyết định bắt tay vào thực hiện.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (2)

 1. vinh
  Tháng Một 5, 2023 Trả lời

  e hỏi chút những nhà cung cấp này có phải nạp tiền vào trước ko anh?

  • Duy Alex
   Tháng Một 6, 2023 Trả lời

   Không cần nạp trước đâu em, khi nào mua mình mới thanh toán

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *