Trả lời choNên dùng Shopify hay Haravan?

Chào bạn.
Mình xin giải đáp câu hỏi của bạn một cách khái quát như sau.
Shopify hay Haravan đều có thể tao ra một website bán hàng chuyên nghiệp. Mình hiện cũng dùng một trang web bán hàng tại Việt Nam có sử dụng Haravan nên có thể giúp bạn những đặc điểm cơ bản dưới đây.

  • Giá cả:

Shopify rẻ hơn Haravan. Nếu như so sánh gói thấp nhất giữa hai nền tảng này với nhau là một sai lầm. Bạn có thể thấy, hiện tại so sánh các tính năng thì gói $29/1 tháng của Shopify tương đương với gói 779K/1 tháng của Haravan. Các gói thấp hơn của Haravan không thể so sánh các tính năng của Shopify được.
Một đặc điểm nữa là Shopify thu phí theo tháng nên bạn có thể ngưng dịch vụ bất kì lúc nào trong khi đó Haravan thu phí cả năm. Nếu ban mới khởi đầu thì nên cân nhắc vấn đề này.

  • Độ ổn định

Shopify hơn hẳn bởi sự ổn định, hầu như không gặp lỗi trong quá trình tạo và vận hành

  • Ngôn ngữ:

Haravan là của người Việt Nam nên ngôn ngữ dễ sử dụng

  • Tích hợp các ứng dụng

Shopify dẫn đầu thế giới về kho ứng dụng cài đặt thêm để bổ sung những tính năng cho website bán hàng như: Sale, Marketing, quản lý, tự động hóa… Còn Haravan hiện chưa phát triển được những ứng dụng cài đặt thêm, nếu muốn bạn phải yêu cầu hệ thống cung cấp và mất thêm chi phí.

  • Cổng thanh toán

Haravan có lợi thế hơn khi tích hợp được các cổng thanh toán tại Việt Nam như Bảo Kim, Ngân Lượng… Trong khi đó Shopify chỉ cung cấp cho chúng ta hai cổng chính thức là Paypal và 2 Checkout.
Trên đây là những đặc điểm cơ bản nhất giúp bạn quyết định xem nên dùng nền tảng nào khi tạo webiste bán hàng.
Chúc bạn thành công.