Marketing Quảng cáo trả phí

Tín dụng quảng cáo miễn phí là gì? Cách nhận tín dụng quảng cáo free

TIN DUNG QUANG CAO LA GI

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Năm 17, 2024 by Duy Alex

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử hoặc mô hình Dropshipping và muốn mở rộng quy mô hay gia tăng doanh số thì cách tốt nhất là chạy các chiến dịch quảng cáo trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn hạn chế, quảng cáo trên các trang như Facebook, Instagram, Titkok có thể khá tốn kém đối với người mới bắt đầu.

Nhưng bạn cũng đừng vội buồn nếu như bạn biết rằng chúng ta còn có thể nhận được một khoản tín dụng quảng cáo miễn phí từ các nền tảng mãng xã hội. Những khoản này có thể không lớn nhưng đôi khi may mắn, bạn hoàn toàn có thể có được lợi nhuận từ nó.

Bạn có thể nhận tín dụng quảng cáo miễn phí (có giới hạn) trên các trang web như Facebook, Instagram, Tiktok và Snapchat để chạy quảng cáo mà không tốn chi phí.

Tín dụng quảng cáo là gì?

Tín dụng quảng cáo là tín dụng miễn phí được cung cấp cho khách hàng mới hoặc khách hàng hiện tại trên nền tảng quảng cáo trực tuyến như Facebook, Tiktok, Google hoặc Snapchat. Nhằm mục đích để thu các doanh nghiệp sử dụng nền tảng quảng cáo của họ.

Làm cách nào có thể yêu cầu tín dụng quảng cáo miễn phí?

1. Quảng cáo Google

Quảng cáo Google

Nền tảng đầu tiên chúng ta sẽ nói đến đó là Google Ads .

Google Ads là cách bạn quảng cáo sản phẩm của mình trên kết quả tìm kiếm của Google.

Một trong những cách giúp bạn có thể nhận được tín dụng Google Ads miễn phí là khi bạn lần đầu đăng ký tài khoản quảng cáo. Bạn có thể nhận được tín dụng quảng cáo miễn phí lên tới $500.

Google marketing

Bạn có thể kiểm tra tại đây xem bạn có đủ điều kiện nhận tín dụng Google Ads miễn phí hay không .

Một cách khác để nhận tín dụng quảng cáo miễn phí là bạn chuyển đến tài khoản Google Ads của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng ‘Thanh toán‘ rồi nhấp vào ‘Khuyến mãi‘. Google đôi khi thêm mã khuyến mại vào đây để có thể đổi thành tín dụng.

Một cách nữa để nhận được khuyến mãi là thông qua các nhà cung cấp dịch vụ như hosting, họ thường tặng kèm phiếu giảm giá khuyến mại để quảng cáo trên Google Ads.

Ví dụ: đây là những gì tôi tìm thấy trên trang web của Domain.com:

domain-com-free-ads-credits

Tương tự, bạn hãy kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn và xem liệu họ có tặng bạn tín dụng Google Ads hay không.

2. Facebook

Nền tảng tiếp theo chúng ta sẽ giới thiệu là Facebook.

Rất có thể bạn đã và đang sử dụng Facebook để quảng cáo vì đây là nền tảng tiếp thị phổ biến nhất dành cho các chủ cửa hàng thương mại điện tử.

Hiện nay, Facebook (Meta) cho biết bạn có thể nhận tín dụng quảng cáo theo hai cách chính là thông qua các chương trình khuyến mãi sản phẩm mà Facebook thỉnh thoảng thực hiện hoặc thông qua @facebookmail.com. Đây là địa chỉ email mà Meta và Facebook sử dụng để gửi thông báo và khuyến mãi tới khách hàng của họ.

Bạn luôn kiểm tra cá email từ Facebook, vì có thể họ tặng bạn một khoản tín dụng quảng cáo mà bạn có thể vô tình bỏ qua.

facebook-free-ad-credit

Một cách khác để nhận được tín dụng quảng cáo trên Facebook là thông qua quan hệ đối tác của Meta.

Đôi khi, các công ty lưu trữ web sẽ cung cấp các ưu đãi khi bạn mua một trong các sản phẩm của họ, ví dụ như GoDaddy và Bluehost…

3. Instagram

instagram-advertising-homepage

Instagram là nền tảng tiếp theo chúng ta sẽ giới thiệu vì Instagram và Facebook đều thuộc sở hữu của cùng một công ty Meta.

Vì chúng được sở hữu và vận hành từ cùng một nơi (Trình quản lý quảng cáo Facebook) nên tín dụng quảng cáo của chúng là một.

Cách nhận tín dụng quảng cáo cho Instagram cũng giống như với Facebook. Vì vậy, nếu bạn có tín dụng quảng cáo trên Facebook thì những tín dụng đó cũng sẽ dùng được trên Instagram!

Để kiểm tra xem bạn có khoản tín dụng quảng cáo nào hay không, bạn có thể đi tới cài đặt thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo Facebook và nhấp vào ‘thêm phương thức thanh toán’ trong phần thanh toán quảng cáo.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tín dụng quảng cáo Meta tại đây .

4. Pinterest

pinterest-advertising

Quảng cáo trên Pinterest hiện nay khá hiệu quả, tuy nhiên nó chưa được dễ thực hiện với các gian hàng tại Việt Nam. Tôi sẽ nói về vấn đề này trong một bài viết khác.

Điều tuyệt vời là Instagram họ cũng cho chúng ta một số cách để nhận tín dụng quảng cáo miễn phí.

Cách đơn giản nhất là thỉnh thoảng Pinterest gửi cho bạn một Email để tặng kèm một mã khuyến mại, bạn sử dụng nó để chạy các chiến dịch của mình.

pinterest-ad-credits

Một cách khác mà Pinterest đang thực hiện đó là dành cho người dùng Shopify! Điều này thực sự tuyệt vời cho tất cả những người bán hàng trên nền tảng Shopify chưa sử dụng Pinterest.

Ưu đãi dành cho các nhà quảng cáo lần đầu sử dụng nền tảng Pinterest hoạt động kinh doanh của mình trên Shopify. Khi bạn kết nối cửa hàng Shopify của mình với Pinterest và hóa đơn được tạo, bạn sẽ nhận được khoản giảm giá lên tới 100 USD trên hóa đơn.

Dưới đây là một số lưu ý đối với ưu đãi này:

  • Cửa hàng Shopify của bạn phải được kết nối với Pinterest.
  • Bạn phải đồng ý và chấp nhận các điều khoản dịch vụ trên Pinterest.
  • Không có quảng cáo trên nền tảng trong 90 ngày qua.
  • Không có phiếu giảm giá hoặc tín dụng nào khác được liên kết với tài khoản quảng cáo.

Để kiểm tra xem bạn có khoản tín dụng quảng cáo nào để sử dụng hay không, hãy đăng nhập vào Pinterest và nhấp vào dấu 3 gạch ở trên cùng.

Từ đây, hãy chuyển đến ‘doanh nghiệp’ rồi đến ‘thanh toán’ và nhấp vào ‘khuyến mãi’ từ phía bên trái của điều hướng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tín dụng quảng cáo trên nền tảng Pinterest tại đây.

5. TikTok

tiktok-ads-manager

Nền tảng cuối cùng chúng ta sẽ nói đến trong bài viết này là TikTok .

TikTok là một ứng dụng khác tiếp cận thế hệ trẻ thông qua các đoạn clip ngắn. Hiện tại nền tảng này cũng thu hút nhiều doanh nghiệp chi tiêu cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Cách đơn giản để nhận tín dụng để quảng cáo trên TikTok cũng là sử dụng Shopify.

Để nhận được ưu đãi này, bạn phải kết nối tài khoản Trình quản lý quảng cáo TikTok của mình với Shopify.

Nếu đủ điều kiện nhận tín dụng quảng cáo, bạn sẽ thấy một biểu ngữ bật lên giải thích chi tiết. Đây là một ví dụ:

shopify-tiktok

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thiết lập và xem liệu bạn có đủ điều kiện nhận tín dụng tại đây hay không .

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra xem có được nhận khoản tín dụng quảng cáo này trong phần thanh toán của trình quản lý quảng cáo Tiktok.

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu đến bạn một số nền tảng quảng cáo thường xuyên có các mã tín dụng quảng cáo. Những khoản tín dụng này có thể không nhiều nhưng nó có thể giúp ích cho bạn trong những ngày đầu bắt đầu khởi sự kinh doanh trực tuyến.

Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tìm được cho mình một số tín dụng quảng cáo để có thể thử nghiệm những chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình. Hãy tận dụng nó thật hiệu quả nhé!

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *