Cảm hứng cho bạn

Tôi đã kiếm được $1,500 đầu tiên bằng việc kinh doanh mới mô hình Dropshipping như thế nào?

make money online shopify

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Dropshipping với Aliexpress gần đây đã là một mô hình kinh doanh rất hấp dẫn đối với tôi. Tôi không cần phải có một lượng hàng hóa tồn kho, tôi không cần phải gửi hàng hóa cho khách hàng khi họ mua hàng và chi phí bỏ ra trước rất thấp.

Trước khi biết đến Shopify tôi đã kinh doanh Dropshipping trên Ebay một thời gian nhưng không mấy hiệu quả, tài khoản dễ bị khóa và rất nhiều giới hạn. Vô tình tôi biết đến Shopify, nó giúp tạo trang bán hàng một cách nhanh chóng và có hàng ngàn ứng dụng hỗ trợ kinh doanh với mô hình Dropshipping.

Sau đây là kết quả của thử nghiệm trong tháng đầu tiên của tôi.

Trước khi tìm hiểu về Dropshipping với Aliexpress, bạn nên biết rằng AliExpress là một trang thương mại điện tử bán lẻ mà bạn có thể mua hầu như bất cứ thứ gì với giá rất rẻ từ các nhà sản xuất ở nước ngoài, thông thường là các nhà cung cấp Trung Quốc.

Đây là một cơ hội tuyệt vời vì đa phần khách hàng không thể tìm kiếm hay biết đến trang thương mại điện tử này. Hơn nữa, vì nó đa dạng sản phẩm nên bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được những sản phẩm ngách phù hợp cho mình.

Bạn sẽ đặt câu hỏi rằng: Tại sao khách hàng phải mua sản phẩm trên trang bán hàng của tôi trong khi họ có thể tìm thấy nó trên AliExpress với giá rẻ hơn

Như tôi đã nói ở trên, không phải ai cũng nghe nói về AliExpress, và thậm chí cả những người  từng biết đến thì khi họ nhìn thấy các quảng cáo trên Facebook của tôi “đánh trúng” sở thích của họ thì thường khách hàng không nghĩ đến việc tham khảo trên AliExpress trước khi quyết định mua.

Việc chúng ta tiếp thị đến đúng đối tượng khách hàng trên Facebook là một lợi thế so với việc phụ thuộc và các nền tảng thương mại khác như Ebay và Amazon. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị một số thứ trước khi bắt đầu.

Kết quả kinh doanh dropshipping trên Aliexpress

Đây là kết quả ban đầu của tôi.  Nhưng làm thế nào tôi đạt được điều đó? Tôi đã phải làm những gì? 

Chọn sản phẩm để Dropshipping với Aliexpress

Ban đầu, vì không có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm sản phẩm nên tôi chỉ dùng cách duyệt qua các danh mục bán chạy trên Alixpress.

Tìm hàng bán chạy trên Aliexpress

Cuối cùng tôi đã quyết định kinh doanh về phụ kiện điện thoại.

Tại sao tôi đã chọn sản phẩm này khi bắt đầu Dropshipping trên Aliexpress?

 • Tôi thấy rằng hầu hết lưu lượng truy cập đều đến từ quảng cáo Facebook, chính vì thế tôi cần một sản phẩm để dễ dàng nhắm đến khách hàng mục tiêu. Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên điện thoại họ sử dụng. Vì vậy, nếu tôi muốn bán ốp lưng iPhone 5 tôi chỉ có thể nhắm mục tiêu người dùng thiết bị iPhone 5 và tối ưu hóa quảng cáo từ đó.
 • Khi tìm hiểu về quảng cáo Facebook tôi biết rằng mình cần tránh các sản phẩm có thương hiệu. Tôi muốn tránh bất cứ điều gì có khả năng vi phạm là nhãn hiệu hoặc sở hữu trí tuệ dẫn đến bị khóa tài khoản quảng cáo. Người mua sản phẩm này thường không cần quan tâm đến thương hiệu của chúng. Vì vậy, tôi quyết định kinh doanh sản phẩm ốp lưng dành cho điện thoại.
 • Khi tôi viết lại bài này thì tôi đã biết rằng đây không phải là một sản phẩm dễ kinh doanh trong môi trường hiện tại. Tuy nhiên vào thời điểm đó nó rất phù hợp để thử kinh doanh Dropshipping. Thêm vào đó, lợi thế cạnh tranh của tôi là tiếp thị, tôi sẽ tiếp cận khách hàng của tôi  bằng các quảng cáo trên Facebook.

Tôi chọn sản phẩm ốp lưng điện thoại với 5 tiêu chuẩn vàng như sau:

 1. Trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn
 2. Giá vốn $ 1- $ 10 mỗi mỗi sản phẩm
 3. Có thể  bán được ít nhất 50% lợi nhuận trên mỗi đơn hàng.
 4. Không thuộc nhóm điện tử hay thực phẩm.
 5. Sản phẩm ngách phục vụ cho những người có niềm đam mê, dễ target khách hàng.

Mở cửa hàng trực tuyến bằng Shopify

Sau khi tìm hiểu các nền tảng thương mại điện tử khác nhau thì tôi đã chọn Shopify. Tôi không cần đụng đến một dòng lệnh HTML nào để có được một trang bán hàng vô cùng chuyên ngiệp.

Chưa đầy một tuần thì một trang web bán hàng với đầy đủ tính năng đã được tạo xong. Tiếp đó tôi tiến hành cài đặt thêm ứng dụng Oberlo để nhập thông tin sản phẩm từ Aliexpress vào trang bán hàng của mình.

Sau khi tạo cửa hàng Shopifysau đó cài đặt ứng dụng Oberlo, tối ưu một số vấn đề, tôi đã chọn cho mình một giao diện miễn phí trên ShopifySupply. Tôi cũng cố gắng cho nó đơn giản nhất (thật ra lúc này tôi cũng không biết làm gì hơn), không làm cho khách hàng phải rối mắt giúp họ tập trung hơn vào sản phẩm của mình.

Tôi cũng sử dụng Menu ở trên cùng để cho phép khách truy cập dễ dàng tìm thấy điện thoại của họ để sắp xếp các ốp lưng phù hợp.

Giao diện shopify của tôi

Giao diện trang web của tôi

Những chiến lược mà tôi đã áp dụng

 • Tạo lòng tin

Tôi mang đến niềm tin cho khách hàng bằng các bằng chứng xã hội trên trang web của mình: Khi khách hàng tiềm năng đến trang web của mình, tôi muốn tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi. Điều này thường rất khó khăn với trang bán hàng không có thương hiệu. Tôi cần phải làm cho khách hàng nhanh chóng tin tưởng hơn vì khách hàng chỉ mua hàng online khi họ cảm thấy tin tưởng. 

+ Tôi đã tập trung vào phần mô tả sản phẩm để truyền tải niềm tin tới khách hàng. Tôi dành nhiều thời gian viết mô tả chi tiết cho các sản phẩm.

+ Thêm các “huy hiệu an toàn – Trust seal” lớn mang lại sự yên tâm đối với người xem.

+ Tôi cũng cho phép khách hàng đánh giá về sản phẩm bằng cách sử ứng dụng Product reviews

+ Đăng ký số điện thoại tại Hoa Kỳ thông qua ứng dụng TextPlus hoặc Freetone trên Smartphone. Ứng dụng này cho phép nhận được điện thoại từ khách hàng, mặc dù không giỏi tiếng Anh để trả lời nhưng ít ra khi khách hàng gọi máy vẫn đổ chuông.

+ Cuối cùng, để hợp pháp hóa cửa hàng này một chút, tôi đã mua một địa chỉ ảo. Một hộp thư ảo sẽ cho phép tôi có địa chỉ thật ở Mỹ để nhận bất kỳ thư phản hồi nào (tôi nhắm vào người tiêu dùng Mỹ) cũng như tạo niềm tin. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này hoặc bạn lấy địa chỉ tại Việt Nam cũng được nhé!

 • Tăng giá trị mua hàng trung bình

Tôi không chỉ tập trung bán sản phẩm chính mà còn gợi ý để khách hàng mua thêm các phụ kiện khác và do đó giúp tăng giá trị đặt hàng trung bình trên mỗi khách hàng. Đây là chính là một chiêu trong Marketing mà tôi đã học được.

Bán thêm những sản phẩm khác

Bán thêm những sản phẩm khác

 • Tạo sự khan hiếm

Kinh doanh online nói chung và Dropshipping với Aliexpress nói riêng, việc sử dụng các chiêu thức trong bán hàng sẽ quyết định rất lớn đến doanh số của bạn. Một trong những cách thức để khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh đó là “tạo sự khan hiếm”.

Tôi đã làm hai việc để tạo ra sự khan hiếm và giúp thuyết phục khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua nhanh hơn.

+ Đặt thời gian đếm ngược cho mỗi sản phẩm mà tôi sẽ quảng cáo Facebook. Tôi đã sử dụng Hurrify để nhúng một bộ đếm ngược bắt mắt ở trang sản phẩm.

Với bộ đếm ngược này cộng với nội dung quảng cáo về giới hạn số lượng và thời gian khuyến mãi đã khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm nhanh hơn rất nhiều.

Đồng hồ đếm ngược trên Shopify

Bộ đếm ngược

+ Tạo thông báo đẩy: Tôi cũng đã dùng Notify để hiển thị các đơn hàng mới được mua gần đây. Khi người xem vào trang bán hàng của tôi sẽ thấy xuất hiện những thông báo mới có người mua hàng họ sẽ tăng cường niềm tin cũng như tâm lý “sợ hết hàng khuyến mãi”.

Khách hàng sẽ có tâm lý nên mua ngay vì số lượng có hạn, đồng thời cũng tin tưởng hơn vì đã có nhiều người cũng mua giống mình. 

Ứng dụng tạo thông báo đẩy trên Shopify

Ứng dụng tạo thông báo mua hàng

 • Công khai, minh bạch

+ Thông báo thời gian vận chuyển một cách trung thực và công khai : Bởi vì thời gian vận chuyển từ AliExpress có thể mất từ ​​15 đến 30 ngày, tôi đã thông báo trước thời gian vận chuyển để khách không phải chờ đợi, đồng thời là cách để họ không Report tài khoản Paypal của tôi vì giao hàng chậm trễ.

Tôi cũng đã cài đặt ứng dụng Trackr, nó sẽ tự động liên kết tới thông tin theo dõi mà người bán trên AliExpress cung cấp cho tôi khi đơn đặt hàng được vận chuyển. Ứng dụng này có thể kết với thông tin từ Oberlo.

+ Giữ liên lạc với khách hàng: Trò chuyện trực tiếp không chỉ giúp nâng cao niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng mà còn cho phép bạn nhanh chóng chốt được đơn hàng. Tuy nhiên khi Dropshipping với Aliexpress chúng ta không thường xuyên phải trả lời khách hàng như các nền tảng thương mại điện tử khác.

Vì đa số lưu lượng truy cập của tôi đến từ Facebook nên tôi đã sử dụng Facebook Chat để giao tiếp với khách hàng.

+ Email theo tên miền: Tôi cũng đã đăng ký một Email có dạng ” support@tên miền của tôi ” để đặt lên trang Support và dùng nó để trả lời các Email cũng như thông báo đơn hàng cho khách hàng.

Chọn nhà cung cấp trên Aliexpress

Rất dễ dang để chọn một nhà cung cấp trên Aliexpress để kinh doanh Dropshipping, tuy nhiên để chọn được nhà cung cấp uy tín bạn cần phải có thêm thời gian và công cụ hỗ trợ đánh giá.

Tôi đã cài đặt  ứng dụng mở rộng trên Chrome để kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp trên  AliExpress. Dựa vào đây tôi có thể đưa ra quyết định chọn sản phẩm nào và nhà cung cấp nào đủ độ tin tưởng để đặt hàng.

Tôi cũng nghiên cứu trên AliExpress và sắp xếp tất cả các kết quả tìm kiếm bằng cách lọc “Oders”. Điều này sẽ giúp tôi tìm thấy các sản phẩm đang được bán nhiều nhất.

Tìm sản phẩm bán chạy trên Aliexpress

Tìm sản phẩm trên Aliexpress

Ví dụ: nếu tôi muốn bán các ốp lưng điện thoại LG V10, tôi sẽ sắp xếp tìm kiếm theo Oders. Sau đó, tôi sẽ tìm hiểu các bài đánh giá cho 5 sao cho sản phẩm này.

Đánh giá sản phẩm trên Aliexpress

Đánh giá trên Aliexpress

Tôi có một mẹo nhỏ ở đây. Tôi sẽ tìm xem có ai mua nhiều sản phẩm nào đó từ cùng một nhà cung cấp hay không. Điều này có nghĩa là nếu một người mua một lúc nhiều sản phẩm này có nghĩa là trước đó họ đã từng giao dịch nên nhà cung cấp như vậy thường có uy tín cao hơn.

Đăng thông tin sản phẩm vào Shopify

Việc nhập thông tin sản phẩm vào Shopify rất dễ dàng với ứng dụng Oberlo. Bạn có thể truy cập AliExpress và nhập hàng trăm sản phẩm cùng một lúc.  

Nhập sản phẩm vào Oberlo

Nhập sản phẩm bằng Oberlo

Sau khi nhập sản phẩm vào Oberlo tôi sẽ tiến hành chỉnh sử nội dung cho hấp dẫn, loại bỏ những hình ảnh có đóng giấu logo…và xuất bản.

Chỉnh sửa thông tin sản phẩm trên Shopify

Chỉnh sửa trước khi xuất bản

Cuối cùng là đặt một mức giá mà tôi mong muốn.

Oberlo cho phép bạn đặt công thức tính giá bán, nó sẽ tự động đặt một mức giá dựa trên giá gốc từ AliExpress. Đây là công thức mà tôi đã sử dụng.

Đặt giá trên Oberlo

Đặt giá theo công thức

Quảng cáo trên Facebook

Bây giờ là phần thú vị nhất, quyết định thành – bại của tôi.

Facebook là nguồn lưu lượng truy cập chính của Dropshipping. Tuy nhiên bạn phải hiểu là chúng ta đang mang sản phẩm đến trước mặt một người xa lạ mà chưa biết chính xác họ có thực sự thích nó hay không. Điều này khác với quảng cáo trên Google – khách hàng gõ nội dung vào ô tìm kiếm có nghĩa là họ đang nghĩ và cần đến điều đó rồi.

Tôi kiên nhẫn phân chia và thử nghiệm một số nhóm quảng cáo, mẫu quảng cáo khác nhau và chạy trong 3 ngày đến khi nhóm nào có kết quả khả quan (tương tác, đơn hàng) thì giữ lại còn không thì loại bỏ.

Tôi bắt đầu với hai quảng cáo với ngân sách rất nhỏ, 5 đô la một ngày. Tôi sẽ tạm dừng nhóm quảng cáo nào có Tỷ lệ Nhấp chuột thấp (<1%)  sau 2 hoặc 3 ngày thử nghiệm.

Tôi nhắm mục tiêu đến người dùng trên điện thoại di động đúng với loại ốp lưng mà tôi quảng cáo. Ví dụ tôi quảng cáo mẫu ốp lưng cho Iphone 5 thì chỉ nhắm mục tiêu vào những người sử dụng loại điện thoại này.

Và cuối cùng tôi cũng chọn ra được một quảng cáo có CTR trên 3%, và điểm số chất lượng cao, tôi sẽ giữ lại nhóm quảng cáo này và tăng ngân sách một cách từ từ.

Ngân sách quảng cáo của Facebook không bao giờ có tỷ lệ 1:1 với doanh thu bán hàng đâu nhé. Có nghĩa là nếu tôi tăng gấp ba ngân sách của quảng cáo điều đó không có nghĩa là doanh thu của tôi sẽ tăng gấp ba hoặc thậm chí là cả lưu lượng truy cập cũng vậy. Bạn cần phải cẩn thận khi nâng quy mô quảng cáo của bạn để không làm ảnh hưởng đến sự thành công đang có. Nhiều trường hợp khi nâng ngân sách lên, quảng cáo không còn hiệu quả nữa.

Cuối cùng, mẫu quảng cáo tốt nhất của tôi đã lên đến 22 đô la một ngày, và tôi bán được vài sản phẩm một ngày.

Đây là kết quả từ quảng cáo tốt nhất của tôi:

Kết quả quảng cáo Facebook

Kết quả quảng cáo Facebook

Mẫu quảng cáo Facebook

Mẫu quảng cáo của tôi

Quảng cáo này có vị trí New Feed trên điện thoại di động, nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ, độ tuổi 24-36, những người sử dụng LG V10 và có quan tâm đến Công nghệ .

Tôi đã chia tách và thử nhiều quảng cáo khác nhau, thử nghiệm các sở thích khác nhau, thay đổi nhỏ trong các mẫu và thứ tự của sản phẩm trong quảng cáo băng chuyền.  

Xử lý đơn hàng sử dụng Oberlo

Dropshipping với Aliexpress sử dụng Oberlo rất thuận lợi trong việc xử lý các đơn hàng.  

Xử lý đơn hàng trên Oberlo

Xử lý đơn hàng trong Oberlo

Khi bạn nhấp vào Oder trong bảng điều khiển Oberlo, phần mở rộng của Chrome sẽ tiếp nhận và xử lý gần như mọi thứ cho bạn, bao gồm điền địa chỉ giao hàng của khách hàng.

Điều duy nhất tôi muốn lưu ý bạn là  nhấp vào Setting hãy thêm vào dòng chữ sau:

We’re dropshipping. No promotions & invoices, please! Chúng tôi đang kinh doanh với dropshipping. Đề nghị không in khuyến mãi và hóa đơn.

Thao tác này sẽ tự động thêm ghi chú / thông báo cho nhà cung cấp để họ không kèm bất kỳ quảng cáo hay hóa đơn nào trong gói hàng vì họ biết bạn là Dropshipper.

Tôi cũng thiết lập phương thức vận chuyển mặc định của tôi là ePacket, đây là phương thức vận chuyển rẻ và nhanh trên Aliexpress. Các ốp lưng điện thoại của tôi thường được vận chuyển trong vòng 15 ngày là tới tay khách hàng.

Đây là kết quả của tháng đầu tiên (khoảng 15 ngày)

Doanh thu : 1.564,21 USD

Chi phí :

 • Chi phí hàng hoá: $567,90
 • Quảng cáo trong Facebook: $ 672.00
 • Shopify (1 tháng): $ 29.00
 • Ứng dụng Hurrify (1 tháng): $ 6,99
 • Ứng dụng Trackr (1 tháng): 9,00 đô la
 • Ứng dung Thông báo đẩy (1 tháng): $ 14,99
 • Địa chỉ Hoa Kỳ (1 tháng): $ 5,99

Thu nhập ròng (tháng đầu tiên) : $ 256.34

Đây là kết quả trong Shopify của tôi. Đây là một kết quả không tồi trong lần đầu tiên thử nghiệm.

Screen Shot 2016 07 25 at 1.41.47 PM
Kết quả Dropshing với Aliexpress

Trong tháng đầu tiên tôi đã không dùng phương án tiếp thị nào khác ngoài quảng cáo Facebook. Và kỹ năng quảng cáo Facebook cũng chưa thật sự tối ưu nhưng đây cũng là một bước ngoặt đầu tiên trong thành công của tôi khi kinh doanh Dropshipping với Aliexpress trên Shopify.

Kết luận

Dropshipping với Aliexpress là một mô hình kinh doanh rất tuyệt vời để bắt đầu với một số vốn nhỏ. Trên đây có hầu như mọi sản phẩm mà bạn cần với mức giá thấp. Bạn hãy bắt đầu xây dựng cho mình một gian hàng Shopify và kinh doanh Dropshipping ngay nhé.

Trên đây là thành công nhỏ đầu đời của tôi đối với Dropshipping vào năm 2015. Hiện tại có rất nhiều thay đổi cảm giác này sẽ theo tôi suốt cuộc đời và tôi muốn chia sẻ nó đến với bạn qua Blog của tôi!

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

4.3/5 - (22 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (43)

 1. Cương
  Tháng Mười 31, 2018 Trả lời

  Bạn cho hỏi tại sao không chạy quảng cáo google ad vậy. Mình thấy mọi người chỉ chạy facebook ad là chủ yếu. Rõ ràng là khi người mua có nhu cầu người ta sẽ lên google tìm kiếm là chính. Mong bạn giải thích giùm.

  • Duyalex
   Tháng Mười Một 1, 2018 Trả lời

   Vì làm drosphipping theo xu hướng nên mọi người thường dùng Facebook để tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Đương nhiên vẫn có thể dùng Google Adwords bạn nhé.

 2. hưng
  Tháng Mười 22, 2018 Trả lời

  anh ơi cho em hỏi quy trình khách đặt hàng rồi thì mình lấy hàng ở trên aliexpress như thế nào ạ . em chưa rõ về vấn đề thanh toán đó thank anh rất nhiều

  • Duyalex
   Tháng Mười 22, 2018 Trả lời

   Em xem chi tiết trên kênh Youtube của anh nhé

 3. HưngNguyen
  Tháng Mười 18, 2018 Trả lời

  Bài viết của anh Duyalex rất bổ ích ạ!Em cảm ơn anh rất rất nhiều!
  Cho e hỏi Để thanh toán mua hàng trên shopify thì cách nào khả dụng ở việt nam ạ. ví dụ em muốn bán cho Hoa Kỳ thì em cần làm thẻ ngân hàng loại gì ạ! có loại nào thanh toán được trên cả thế giới k ạ!

  • Duyalex
   Tháng Mười 22, 2018 Trả lời

   Để kinh doanh quốc tế thì em cần có là thẻ Visa hoặc Master card, cổng thanh toán quốc tế : Paypal, 2Checkout, Payoneer. Tất cả a có chia sẻ trên web, em đọc nhé

 4. kelly
  Tháng Mười 16, 2018 Trả lời

  chào anh, em có thể nhận hỗ trợ thêm về thông tin và cách kinh doanh Shopify ko ạ? em mới tìm hiểu về lĩnh vực này thôi và muốn trải nghiệm thêm ạ.

 5. Khánh
  Tháng Chín 24, 2018 Trả lời

  Shopify có thích hợp để tạo web bán hàng tại thị trường Việt Nam không ạ?

  • Duyalex
   Tháng Chín 24, 2018 Trả lời

   Hoàn toàn thích hợp bạn nhé

 6. Mộng Cầm
  Tháng Chín 11, 2018 Trả lời

  Chào Anh DuyAlex. Bài viết của anh hay quá !
  Nhưng a có thể giải thích giúp em . Nếu em làm Dropshipping = Shopify thông qua aliexpress nhưng không mua gói Plan nào của Shopify ( em dùng free thôi, vì chưa có vốn nhiều )thì sau 14 ngày e phải làm lại từ đầu hả anh.?
  Cám ơn a rất nhiều.

  • Duyalex
   Tháng Chín 19, 2018 Trả lời

   Sau 14 ngày em có thể tạo lại store khác. Tuy nhiên nếu thử nghiệm quá nhiều sẽ dẫn đến bị khóa tài khoản em nhé

 7. nhan
  Tháng Tám 29, 2018 Trả lời

  Xin chào, Anh cho em hỏi
  Giả sử 1 khách hàng mua cùng lúc 2 hay 3 món đồ trên trang mình, mà trong khi 2 3 món đó em lấy 3 nhà phân phối khác nhau (mỗi 1 món là của 1 nhà phân phối riêng rẽ). Nếu gặp trường hợp vậy em phải làm sao… em đặt hàng 3 món đó mà không đến cùng lúc đến khách hàng, vậy em phải làm sao.. Mong giải đáp thắc mắc! Xin cảm ơn!

 8. Huệ
  Tháng Tám 23, 2018 Trả lời

  Chào Duy! mình là giáo viên dạy Toán, tiếng Anh cũng gọi là tạm ổn nhưng nghe ko giỏi. mình đọc bài của Duy nói chung là hiểu gần hết vì mình đã mất gần 15 ngày đọc tài liệu( cả trong nước và video nước ngoài có phụ đề). nhưng mà chưa dũng cảm chạy quảng cáo, trang của mình lập cũng chưa hoàn thiện lắm. chỉ lo chưa cụ thể và chuyên nghiệp. Thật ngưỡng mộ vì sau 15 ngày bạn đã làm đủ mọi thứ và đạt kết quả như vậy. chúc bạn thành công hơn nhiều nữa. Tiện cho mình hỏi, có phải khâu chọn sp và target là rất quan trọng không? bạn tư vấn giúp mình cách chọn sp tiềm năng và khâu target với nhé! cảm ơn bạn!

  • Duyalex
   Tháng Tám 23, 2018 Trả lời

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của mình.
   Ở đây mong bạn hiểu là số tiền đầu tiên mà mình kiếm được khi kinh doanh Dropshipping với Shopify. Trước đó mình cũng mất khá nhiều thời gian và tiền để thử nghiệm và thất bại khong ít.
   Chính vì vậy điều đầu tiên là bạn khởi đầu một cách nghiêm túc và cẩn thận, không nên nóng vội. Bạn đã nắm được vấn đề và có kỹ năng tiếng Anh là một lợi thế rất tuyệt vời. Khâu chọn sản phẩm rất quan trọng và mình đã có một số video trên kênh Youtube Duyalex bạn hãy tham khảo nhé.
   Còn vấn đề thắc mắc đừng ngần ngại gửi email hoặc inbox để mình hỗ trợ thêm.
   Chúc bạn thành công.

 9. Hoa sữa
  Tháng Tám 10, 2018 Trả lời

  Duy chỉ giúp mình cách thanh toán cho aliexpress như thế nào khi mình dropshipping qua amazon nhé. Cám ơn bạn.

  • Duyalex
   Tháng Tám 11, 2018 Trả lời

   Bạn đăng ký một tài khoản trên Ali, mua hàng thì bạn dùng tài khoản Visa/ Master card để thanh toán bình thường thôi. Bạn làm Dropship thì phần địa chỉ giao hàng bạn nhập thông tin của khách hàng của bạn.

 10. Hana
  Tháng Tám 2, 2018 Trả lời

  Lợi thế duy nhất của mình là tiếng anh thôi Duy ạ!

  • Duyalex
   Tháng Tám 3, 2018 Trả lời

   Mọi thứ đều có thể học được bạn ạ. Bạn giỏi tiếng Anh là một lợi thế hơn rất nhiều người rồi đó!

 11. Hana
  Tháng Tám 2, 2018 Trả lời

  Chào Duy Alex
  Mình mới biết đến dropshiping qua aliexpress
  Mình chỉ là dân văn phòng, công việc của mình là sale xuất khẩu
  Mới đây công ty mình có ý định đăng kí tham gia vào gian hàng trên aliexpress bởi aliexpress mới tổ chức lễ công bố cho các doanh nghiệp tại việt nam vào đầu tháng trước
  Và từ đó mình mới bắt đầu tìm hiểu về FBA rồi tìm hiểu tiếp và biết đến dropshipping. Thấy cũng có chút lôi cuốn và muốn tìm hiểu sâu hơn về mảng này.
  Mình có đọc nhiều bài viết của Duy rồi, tuy nhiên càng đọc thì càng k hiểu và thấy thật khó hiểu, vì phải cài đặt quá nhiều các ứng dụng mà mình thì k giỏi it lắm.
  Cái chính là mình k biết nên bắt đầu từ đâu? Duy có thể cho mình lời khuyên k? với môt dân văn phòng như mình và k biết gì về it thì có nên tiếp tục hay k?

  • Duyalex
   Tháng Tám 3, 2018 Trả lời

   Chào bạn,
   Bạn mới làm quen nên có cảm thấy hơi rối thôi. Tuy nhiên khi bạn tìm hiểu thêm thì sẽ thấy không phức tạp đâu. Ví dụ như việc vó nhiều Apps hỗ trợ, bạn không nhất thiết phải biết và dùng hết mà tùy vào nhu cầu và mục đích của mình.

 12. Rita nguyen
  Tháng Bảy 20, 2018 Trả lời

  Cho mình hỏi dòng tiền đi như thế nào? Có phải khi khách đặt hàng trên Shopity và thanh toán tiền cho mình trước, mình mang tiền đó đi và đặt hàng trên aliexpress để giao cho khách để ăn chênh lệch đúng ko bạn? Vậy lỡ có ai đó tham lam ôm tiền khách mà không đặt hàng trả khách ko? Có chế tài gì để xử phạt họ không ban? Cảm ơn bạn./

  • Duyalex
   Tháng Bảy 21, 2018 Trả lời

   Nguyên tắc là như vậy bạn nhé.
   Đối với vấn đề của bạn nói nó liên quan đến cổng thanh toán như Paypal, Visa/Master Card họ đều có chính sách bảo vệ người mua. Khi khách hàng xác nhận đã nhận được hàng hoặc cổng thanh toán sẽ tạm giữ số tiền đó lại (thường khoảng 21 ngày), nếu người mua không có bất kì một phàn nàn nào thì bạn mới chính thức được nhận số tiền đó. Nếu như người bán có những hành vi lừa đảo thì việc lập một cổng thanh toán mới sẽ rất khó khăn.

 13. Thanh Mai
  Tháng Bảy 14, 2018 Trả lời

  Mình không hiểu cách hoạt động của ordoro là như thế nào? Bạn có thể hướng dẫn mình không?

  • Duyalex
   Tháng Bảy 14, 2018 Trả lời

   Ordoro là ứng dụng giúp liên kết các nhà vận chuyển, quản lý đơn hàng… Nó rất tiện lợi khi khách hàng của bạn đặt nhiều sản phẩm từ nhà cung cấp khác nhau. Nếu không muốn khách hàng nhận riêng lẻ từng món thì bạn nên dùng ứng dụng này nhé.

 14. JASON
  Tháng Bảy 9, 2018 Trả lời

  Thanks anh Duyalex nhiều nhé. Hy vọng sẽ sớm được gặp, ngồi uống một ly cafe và được học hỏi nhiều hơn.

  • Duyalex
   Tháng Bảy 9, 2018 Trả lời

   Cám ơn bạn, chúc bạn thành công nhé

 15. Thanh Nhan
  Tháng Sáu 28, 2018 Trả lời

  Bạn Duy cho mình hỏi: Làm thế nào để khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa, debit… mà tiền mình chuyển vào paypal. Mình nghe nói dùng paypal business. Vậy khi dùng paypal business mình cần cài đặt cái gì ko, hay chỉ cần điền tài khoản paypal business của mình vào là khi khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa thì nó tự động chạy vào Paypal của mình. Thank.

  • Duyalex
   Tháng Sáu 28, 2018 Trả lời

   Bạn chỉ cần nâng cấp lên tài khoản Bussiness là được bạn nhé. Khi thanh toán Paypal có gợi ý cho khách hàng nếu như họ không có tk Paypal để thanh toán qua thẻ. Tuy nhiên để thuận tiện cho khách hàng bạn nên tạo thêm một mục hướng dẫn thanh toán trên trang của bạn.

 16. dnduy
  Tháng Sáu 5, 2018 Trả lời

  cho mình hỏi về thuế và các nghĩ vụ với nước mình kinh doanh thì như thế nào, có cần LLC ko ah!

  • Duyalex
   Tháng Sáu 7, 2018 Trả lời

   Hiện tại thì không phải trả loại phí nào nếu như bạn kinh doanh theo hình thức Dropshipping bạn nhé. Vì các loại thuế nhà cung cấp đã chịu rồi.

 17. Hiếu
  Tháng Ba 21, 2018 Trả lời

  Cho e hỏi có cách nào để khách hàng thanh toán paypal rồi sử dụng tiền đó mua qua aliexpress không ạ?

  • Duyalex
   Tháng Ba 26, 2018 Trả lời

   Hiện tại chưa mua được bằng Paypal em nhé. Tuy nhiên em có thể mua được thông qua một bên Affiliate. Em tìm trên youtube hướng dẫn Cashback nhé.

 18. Trần Bình
  Tháng Ba 16, 2018 Trả lời

  Anh DUy cho em hỏi,hàng hóa trên shopify là mình phải tạo kho rồi gửi hàng qua hay là nhà sản xuất Ali sẽ vận chuyển sang cho bên shopify vậy ạ ?

  • Duyalex
   Tháng Ba 16, 2018 Trả lời

   Bạn nhập địa chỉ của khách hàng, nhà cung cấp sẽ vận chuyển bạn nhé. Không cần nhập về kho.

 19. Linh
  Tháng Hai 16, 2018 Trả lời

  Cảm ơn vì bài viết. Bạn có thể cho mình xin mail để hỏi thêm không ạ? Mình chỉ bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này thôi.

 20. Phan Công Tài
  Tháng Mười 18, 2017 Trả lời

  bài viết của Bạn rất hay, rất chi tiết ! cám ơn bạn rất nhiều !

 21. Phan Quốc
  Tháng Mười 8, 2017 Trả lời

  Thanks Duy Alex về bài viết rất chi tiết.
  Cho mình hỏi thêm 1 số điều về bài viết 1 chút liên quan đến bản quyền:
  – Mình có thể chọn 1 số sản phẩm có dính đến bản quyền ví dụ như đồ chơi có in hình siêu nhân spider man chẳng hạn, điều đó có bị vi phạm điều khoản của ebay ko? Việc kinh doanh sản phẩm đó có bị phạt ko?
  – Giả sử mình làm trên sopify chẳng hạn thì đưa sản phẩm lên sopify có vi phạm ko?
  – Chạy FB Ads các sản phẩm có dính bản quyền có bị sao ko?
  Cám ơn bạn rất nhiều, rất mong chờ các bài viết tiếp theo của bạn nhất là liên quan đến FB ads có thêm bài nói chi tiết hơn thì quá đỉnh 😀

  • Duyalex
   Tháng Mười 12, 2017 Trả lời

   Bản quyền về sản phẩm thì thường bị dính hàng Fake bạn ah. Những sản phẩm nhái và giả các thương hiệu khác đều bị cấm. Ví dụ bạn bán sản phẩm có in hình spider man thì không sao nhưng bạn bán video phim video mới bị bản quyền.
   Chạy Ads trên Fb thì có vấn đề về hình ảnh và thương hiệu bị cấm hoạc bên chủ sở hữu họ Report bạn nhé.

   • Quốc Phan
    Tháng Mười 15, 2017 Trả lời

    Thanks Duy alex nhiều, cho mình hỏi là khi chạy Ads trên Fb thì làm sao để biết sản phẩm mình bán bị dính bản quyền theo tiêu chuẩn của FB nhỉ, bạn có cách nào để xét trước khi chạy Ads ko, thanks

    • Duyalex
     Tháng Mười 16, 2017 Trả lời

     Facebook dựa vào logo và các biểu tượng, mô tả xem có vi phạm hay không. Nếu không bị bên thứ ba họ Report thì bạn vẫn chạy Ads bình thường.

 22. Phuong Truc
  Tháng Mười 7, 2017 Trả lời

  Add giới thiệu thêm về Physicaladdress với, không hiểu mục đích cụ thể của nó như thế nào
  Còn mấy cái này nữa, để làm gì vậy ad
  Hurrify (1 tháng): $ 6,99
  Trackr (1 tháng): 9,00 đô la
  Thông báo (1 tháng): $ 14,99
  Địa chỉ Địa chỉ (1 tháng): $ 5,99

  • Duyalex
   Tháng Mười 12, 2017 Trả lời

   Đây là một địa chỉ ảo ở nước ngoài nhưng nó có thể nhận được thư giúp bạn và gửi nội dung đó cho bạn thông qua Scan vào email. Đây có thể nói là một địa chỉ kho và gửi – nhận thông tin đến với khách hàng.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *