Cảm hứng cho bạn

Kiếm tiền từ Shopify cho dân thiết kế website

kiem tien shopify 1 1

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Tôi đã có một loạt các bài viết về kiếm tiền với mô hình Dropshipping trên Shopify. Đây là hình thức kinh doanh sản phẩm không cần nhập hàng tồn kho mang lại rất nhiều lợi nhuận cho nhiều người trên thế giới internet.

Tuy nhiên, Shopify không chỉ mang lại thu nhập cho những người bán hàng dựa trên nền tảng này mà nó còn mang lại hàng ngàn USD mỗi tháng cho các dịch vụ liên quan. Đây là công việc setup, đăng sản phẩm, sửa giao diện, viết ứng dụng… cho những người có nhu cầu tại Việt Nam và trên thế giới.

Nhu cầu thiết kế trang web bán hàng luôn rất cao trên thị trường. Các nhà kinh doanh chuyên nghiệp thường họ tập trung vào sản phẩm và marketing, mảng kỹ thuật thường thuê nguồn lực bên ngoài cho nên đây là cơ hội cho các bạn. Bài viết này sẽ cho bạn thấy được những gì mà bạn có thể nhận được khi thông thạo việc tạo gian hàng trên Shopify.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Đây là một dịch vụ thì đương nhiên rồi, bạn cần phải nắm chắc các kỹ năng về nó. Thật may mắn, bạn có thể học nó trên kênh Youtube của tôi rất chi tiết và cụ thể:

Vì bạn đang định hướng là một người bán dịch vụ tạo trang web bán hàng trên Shopify cho nên những vấn đề như nghiên cứu sản phẩm, marketing..bạn có thể không cần chú ý tới. Việc đầu tiên là bạn nên đăng ký ngay một tài khoản và bắt đầu thực hành.

Tôi tin rằng, nếu bạn đã từng biết về thiết kế website, WordPress…thì chỉ trong vòng 2 ngày bạn sẽ trở nên thành thạo. Trong trường hợp bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này thì thời gian có thể từ trên một tuần. Cách nhanh nhất là bạn hãy làm theo từng bước mà tôi hướng dẫn, sau khi đã tạo xong một gian hàng bạn sẽ nhận rõ các nguyên lý của nó và mọi thứ sẽ trở thành dễ dàng.

Bán dịch vụ tại Việt Nam

Tại thị trường trong nước, trước tiên bạn cần xây dựng thương hiệu cho mình trên website, đăng chào hàng lên các trang Freelancer và các mạng xã hội để khách hàng có nhu cầu tìm đến. Giá dịch vụ tại Việt Nam thường là theo hình thức trọn gói, tức là bạn thiết lập cho họ một trang bán hàng hoàn chỉnh và ít phát sinh nhiều phụ phí.
Đơn giá của một gói website thương mại điện tử trên Shopify bao gồm:
– Phí xây dựng (Đây là mức giá của bạn đặt ra)
– Phí tên miền
– Gói giao diện: Có thể dùng miễn phí trong Shopify hoặc mua với giá từ $300 – $400
– Apps cài thêm có tính phí
Ngoài ra nếu như khách hàng có những yêu cầu gia tăng thì bạn có thể cung cấp như: đăng sản phẩm, sửa đổi sâu hơn giao diện và tính năng, viết ứng dụng…

Bán dịch vụ Shopify tại nước ngoài

So với thị trường Việt Nam thì dịch vụ Shopify trên thế giới sôi động và nhu cầu cao hơn. Cách tốt nhất để tìm khách hàng là bạn chào hàng trên trang Fiverr, đây là cổng giao dịch rất tốt dành cho các Freelancer.
shopify fiverr
– Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản trên Fiverr: Tại Đây
– Bạn đăng quảng cáo cho dịch vụ của mình gọi là Gigs
ban shopify tren fiverr
– Ở đây bạn có rất nhiều lựa chọn để bán dịch vụ Shopify của mình như: Tạo gian hàng, sửa giao diện, đăng sản phẩm, quản trị gian hàng… Rất đa dạng về hình thức và mức giá.

Cách tốt nhất là bạn nên học theo những người khác và sửa đổi theo cách riêng của bạn, mức giá tương đương hoặc thấp hơn là tốt nhất

Bán dịch vụ trên hệ thống của Shopify

Ngoài việc bạn giới thiệu dịch vụ của mình như trên, bạn có thể giới thiệu trên chính hệ thống của Shopify. Tại đây bạn có thể bán một website bán hàng hoàn chỉnh bao gồm thông tin về sản phẩm, các ứng dụng, theme…

– Bán store hoàn chỉnh:

Bạn cần phải tạo một gian hàng hoàn chỉnh hoặc sau một thời gian kinh doanh nhưng bạn muốn ngừng lại thì có thể đăng chúng lên hệ thống này để bán lại với mức giá cao hay thấp tùy thuộc vào độ tuổi website, tính năng và doanh số bán hàng. Để thực hiện điều này, bạn vào Setting / Account / Sell or close store và điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu.
sell shopify store

– Bán giao diện và ứng dụng

Nếu là một nhà lập trình website thì việc bạn viết một ứng dụng cũng như giao diện cho Shopify tương đối dễ dàng. Bạn sẽ nhận được 20% trên mỗi lần người dùng mua sản phẩm của bạn. Điều tuyệt vời là ứng dụng được trả theo tháng nên thu nhập của bạn sẽ rất ổn định và tăng dần theo thời gian.
Đầu tiên bạn cần đăng ký làm đối tác của Shopify Tại Đây
Sau khi trở thành đối tác, bạn vào phần quản trị và bắt đầu tiến hành giới thiệu sản phẩm của mình tại hai mục Apps và Theme ở menu bên trái.
sell apps shopify

Trên đây tôi đã giới thiệu với bạn cách có thể tạo thu nhập bằng việc bạn bán cách dịch vụ của mình liên quan đến Shopify. Phương thức này rất phù hợp với những bạn làm Freelancer về web và nó sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập khá lớn từ nền tảng này.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *