Dropshipping cơ bản

4 chiến lược Dropshipping dịp cuối năm

4 meo dropshipping dip cuoi nam

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Cuối năm là dịp rất tốt để bạn bổ sung sản phẩm mới, xây dựng các chương trình khuyến mại để gia tăng doanh số. Hãy xem lại lịch tiếp thị của năm để lên lịch ngay từ hôm nay, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ nhưng cơ hội tốt nhất trong năm.

Sau đây là bài viết ngắn chia sẻ về 4 chiến lược Dropshipping giúp bạn có thể bán được nhiều sản phẩm hơn trong dịp cuối năm này.

1. Lựa chọn sản phẩm

Thông thường bạn sẽ cho rằng, những ngày lễ dịp cuối năm là dịp tốt để bán các sản phẩm quà tặng. Đây không phải là hoàn toàn sai lầm, tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng đi vào “ngõ cụt” khi nghiên cứu và lựa chọn sản phẩm. Lấy dịp Giáng Sinh làm ví dụ nhé, nếu bạn cứ cố tìm các sản phẩm liên quan đến ngày lễ này để bán sẽ thấy có quá ít những thứ mới mẻ và đột phá. Cây thông, áo, trang sức mang phong cách Noel thì hàng năm không có mấy thay đổi đúng không?

Thay vì cố gắng tìm kiếm các sản phẩm liên quan đến những ngày lễ cụ thể thì bạn hãy tư duy rằng; cuối năm là dịp để khách hàng xài tiền. Bạn nên chọn những sản phẩm hữu ích trong dịp cuối năm này như đồ dùng gia đình, đồ dành cho mùa đông, trẻ em… Với lựa chọn này bạn không chỉ bán được trong giai đoạn cuối năm mà còn có thể tiếp tục kinh doanh sang đầu năm sau.

san pham tat giu am
Sản phẩm tất làm nóng

Ví dụ với sản phẩm này, bạn có thể bán được trong một thời gian dài và với nhiều thị trường khác nhau.

2. Áp dụng mô hình một cửa hàng – một sản phẩm

Mô hình gian hàng một sản phẩm với nhiều lợi thế như: thời gian xây dựng, thời gian quản lý và nhất là mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao, nó rất phù hợp nếu như bây giờ bạn mới bắt đầu. Bạn có thể biến một sản phẩm đơn thuần thành một sản phẩm mang phong cách cao cấp với gian hàng một sản phẩm. Bạn sẽ giống như đang sở hữu một thương hiệu rõ ràng và riêng biệt trong mắt khách hàng.

Bạn đọc thêm bài viết: mô hình gian hàng một sản phẩm

mo hinh dropshipping mot san pham
Gian hàng chỉ duy nhất một sản phẩm

Thay vì thử nghiệm hàng chục thậm chí là hàng trăm sản phẩm thì bạn chỉ cần dồn tâm huyết của mình nghiên cứu kỹ một sản phẩm duy nhất và hãy làm cho nó nổi bật thì chắc chắn sẽ chinh phục được khách hàng dễ dàng hơn.

3. Tạo không khí lễ hội

dropshipping cuoi nam

Trang trí trang bán hàng của bạn mang màu sắc của các lễ hội cuối năm như Halloween, Noel, Năm mới… nó sẽ mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi mỗi khi người xem ghé thăm trang bán hàng của bạn.

Một gian hàng mang phong cách lễ hội cũng ngầm thông báo cho người xem biết rằng bạn vẫn đang hoạt động tốt. Tâm lý này khá quan trọng, bạn đã bao giờ vào một trang bán hàng mà tự hỏi “người ta còn kinh doanh hay không?”, thực tế có rất nhiều gian hàng đang hoạt động “thoi thóp”, họ không khóa gian hàng của mình lại nhưng cũng không cập nhật gì thêm.

Với Shopify, bạn có thể cài ứng dụng White Christmas, chỉ cần vài cú nhấp chuột, trang bán hàng của bạn sẽ tràn ngập không khí Noel.

4. Ít lựa chọn = dễ quyết định mua hàng

Cuốn sách Nghịch lý của sự lựa chọn – Barry Schwartz đã chỉ ra rằng: “quá nhiều lựa chọn cũng có thể phá vỡ sự cân bằng  về mặt tâm lý cũng như tình cảm của chúng ta”. Khi áp dụng tâm lý này trong kinh doanh tôi thấy hoàn toàn chính xác. Khách hàng có nhiều thứ giống nhau để lựa chọn thường sẽ khó ra quyết định nhanh chóng và dẫn đến tâm lý lưỡng lự. Đây được gọi là hội chứng tê liệt phân tích.

Bạn không nên cho khách hàng nhiều sự lựa chọn giống nhau nhưng không đồng nghĩa với việc chúng ta kinh doanh nhiều mặt hàng nhé! Chúng ta có thể bán hàng nghìn sản phẩm trên gian hàng nhưng những sản phẩm cùng danh mục không nên có tính năng và hình thức tương tự nhau. Nếu như sản phẩm tương tự nhau mà giá lại cao thấp khác nhau nữa thì chắc chắn là sự thất bại, khách hàng phải mất thời gian so sánh chi tiết xem nó khác biệt ở chỗ nào.

san pham dropshipping ban chay

Ví dụ về sản phẩm bán rất chạy này, nó có khoảng hơn 20 màu sắc khác nhau, nếu bạn bán tất cả để khách hàng lựa chọn thì sẽ không hiệu quả. Mặc dù bạn có thể tự giải thích rằng; nhiều màu để phù hợp với màu lông của từng chú mèo và khách hàng có nhiều sự lựa chọn thì sẽ dễ bán hơn. Nhưng thực tế thì không diễn ra như vậy, khách hàng không phải ai cũng có óc hình dung để đoán biết được nó có hợp hay không khiến cho họ mất nhiều thời gian hơn để cân nhắc, vì thế hành động mua hàng sẽ lâu hơn và khả năng họ thoát trang của bạn cũng cao hơn.

Kết luận

Trên đây là một số mẹo nhỏ sẽ góp phần giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn trong dịp cuối năm này. Ngoài những chương trình quà tặng, giảm giá ra thì bạn áp dụng thêm các gợi ý trên nó sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho gian hàng của bạn.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (3 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *