Dropshipping cơ bản

4 việc chứng tỏ bạn đang sai khi kinh doanh Dropshipping

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Có thể có rất nhiều việc mà các Dropshipper mới đang làm sai khiến cho kết quả mang lại không như mong muốn, nhưng 4 điều này là những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải và nhất định bạn nên tránh!

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 4 lỗi Dropshipping cần tránh mà những người mới dễ mắc phải.

Thử nghiệm quá nhiều sản phẩm

Không có gì đảm bảo rằng việc quảng cáo thử nghiệm nhiều sản phẩm khác nhau mỗi ngày / mỗi tuần / mỗi tháng sẽ giúp bạn nhanh chóng gặt hái thành công. Ngược lại, việc làm này sẽ mang đến sự thất bại nặng nề, dẫn đến mất niềm tin và bỏ cuộc ngay từ lúc bắt đầu.

Dropshipping cũng như nhiều mô hình kinh doanh khác, không có gì là đảm bảo 100% thắng lợi và không có phương pháp bí mật nào cả. Bạn có thể học mọi thứ và tự mình trải nghiệm rồi đúc rút kinh nghiệm để có kết quả.

Điều đáng nói ở đây mà ngay chính bản thân tôi cũng đã từng vấp phải khi mới bắt đầu làm Dropshipping là nghĩ rằng mình đúng nhưng trong thực tế lại đang thiếu rất nhiều thứ. Đó có thể là một gian hàng được tập trung trong 2 tuần và nghĩ nó hoàn hảo trong khi nó toàn là lỗi chính tả, thiếu các trang pháp lý, các cam kết… Hay chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook được gọi là “chính xác” nhưng thực tế nó còn quá nhiều sai sót cần phải tối ưu…

Chạy thử nghiệm quá nhiều sản phẩm mỗi tuần sẽ không có kết quả và mất tiền quảng cáo một cách nhanh chóng. Đây là câu trả lời cho những người được coi là rành về quảng cáo trực tuyến, có kinh nghiệm Dropshipping nhưng vẫn không nhận được kết quả khả quan.

Đây là những gì mà bạn phải làm:

 1. Không nóng vội – Đừng chi một xu nào cho quảng cáo trước khi bạn biết chính xác cửa hàng của mình đã hoàn thiện chưa và làm thế nào để xây dựng một chiến dịch Facebook tốt nhất. Chúng ta có thể mắc sai lầm ở điểm này hay điểm khác, nhưng vội vàng là sự thất bại chắc chắn nhất.
 2. Xây dựng quy tắc và dự trù ngân sách của bạn – Thử nghiệm chạy 20 sản phẩm mỗi tuần sẽ thật tuyệt khi bạn có thời gian, kinh nghiệm, đội ngũ và tiền bạc. Nếu bạn không đủ khả năng thì đừng làm như vậy. Bạn nên thử nghiệm tối đa 3 sản phẩm mỗi tuần, cố gắng kiểm tra và tối ưu nó cho đến khi đạt kết quả hoặc kết thúc thử nghiệm. Khi bạn thấy vẫn dư thời gian và nguồn lực với 3 sản phẩm / 1 tuần thì bắt đầu tăng dần lên.
 3. Ngay cả những kế hoạch tốt nhất cũng thất bại – Tôi đã có quá nhiều trải nghiệm trong vấn đề này. Có những chiến dịch được cả nhóm đánh giá là hoàn hảo, từ sản phẩm đến các tệp khách hàng mục tiêu… thế nhưng kết quả lại thất bại toàn tập. Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta không lường trước được, ví dụ như: tệp khách hàng bị bão hòa do các doanh nghiệp lớn đã nhắm mục tiêu trước đó hay thời điểm sai để triển khai bán sản phẩm hoặc do ảnh hưởng từ việc phân phối của Facebook… Vì vậy, bạn hãy luôn chuẩn bị cho sự thất bại cho đến khi bạn chắc chắn nó có kết quả như mong đợi.

Cài đặt quá nhiều ứng dụng Shopify trả phí

Để tôi nói cho bạn biết một bí mật – Bạn vẫn có thể bán hàng hiệu quả mà không cần cài đặt thêm ứng dụng nào trên cửa hàng Shopify của mình. Nếu bạn có một sản phẩm tốt, một quảng cáo đẹp mắt, tệp đối tượng chính xác và một cửa hàng đã được tối ưu thì bạn sẽ có được doanh số bán hàng tốt.

Tôi đề cập đến điều này không có nghĩa là bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên cửa hàng của mình. Các ứng dụng Shopify được tạo ra để giải quyết các vấn đề bạn có thể gặp phải, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng doanh số bán hàng.

Vấn đề là ở chỗ, không phải bạn bỏ nhiều chi phí ra để cài đặt càng nhiều ứng dụng thì doanh số của bạn sẽ càng tăng. Nếu như kinh phí của bạn chưa nhiều và quan trọng nhất là việc thêm các ứng dụng nó không thực sự cần thiết thì bạn nên ngừng lại ngay. Tôi khuyên bạn nên theo những nguyên tắc đơn giản sau:

 1. Biết quản lý ngân sách – Mặc dù việc bắt đầu kinh doanh với mô hình Dropshipping tốn rất ít kinh phí so với các hình thức kinh doanh khác nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên tìm cách tiết kiệm tiền. $10 một tháng với một ứng dụng thực sự là rẻ nhưng nếu 10 khoản như vậy thì sẽ là một khoản đáng kể.
 2. Biết cân nhắc – Khi tìm kiếm một ứng dụng, bạn không nên tập trung cài đặt ứng dụng xuất hiện đầu tiên mà bạn thấy. Bạn nên kiểm tra thêm các ứng dụng khác nhau và so sánh chúng về tính năng, giá cả, thời gian dùng thử… Đôi khi bạn có thể tìm thấy những ứng dụng miễn phí hoàn toàn nhưng tính năng lại hơn hẳn những ứng dụng trả phí.

Phải có ngân sách tối thiểu để bắt đầu làm Dropshipping?

Một số “Chuyên gia” nói rằng bạn cần ít nhất $2000 để bắt đầu Dropshipping, một số khác nói rằng cần tối thiểu $5000 và có người lại nói chỉ với $500 là đủ rồi… Trên thực tế, không có con số cố định nào mà tất cả phụ thuộc vào cách bạn học hỏi và tiếp cận công việc này. Những người vội vàng thường dễ mắc sai lầm và phải trả giá bằng tiền.

Tôi đã thành công với một gian hàng Dropshipping bán phụ kiện thời trang khi tôi chỉ có đúng $200 trong PayPal. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi bắt đầu, một gian hàng ngách nhỏ gọn để dễ dàng tối ưu nó sau đó nâng cấp dần khi đạt kết quả.

Nếu bạn muốn làm thì hãy làm đến cùng và dành thời gian cho việc chuẩn bị rồi tiến hành, bất kể bạn đang có bao nhiêu tiền trong tài khoản. Bạn không nên chờ đủ tiền như nhiều người khuyên bạn như vậy.

Bạn hãy xem các video hướng dẫn về Shopify của tôi trên Youtube, bạn sẽ mất không quá 2 tuần để tạo ra một gian hàng hoàn thiện. Bạn cũng sẽ cần thêm khoảng 2 tuần để chạy quảng cáo thử nghiệm. Thiết lập ngân sách với số tiền tối thiểu $5 /1 ngày và theo dõi số liệu thông kê từ Facebook để tìm ra chiến dịch tốt nhất để “tăng tốc”.

Một khoản ngân sách dự phòng còn lại bạn để đặt hàng mỗi khi có người mua sản phẩm của bạn. Những sản phẩm với giá thấp thì bạn sẽ không phải chi trước không quá $10 cho một đơn hàng.

Vậy đấy, không có ngân sách tối thiểu nào để bạn bắt đầu. Nhiều hay ít nó phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn đến đâu. Nếu chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện theo đúng các bước thì sẽ giảm được sự lãng phí không cần thiết để giúp tiết kiệm ngân sách cho bạn.

Suy nghĩ quá lớn (Bạn không phải là Amazon)

Vấn đề “ôm đồm” khi mới bắt đầu chọn ngách và phát triển gian hàng Dropshipping tôi đã nói rất nhiều trong các bài viết, video  của mình. Bạn có quyền mơ lớn và hy vọng rằng một ngày nào đó bạn sẽ điều hành một cửa hàng dropshipping thành công với doanh thu 7 con số một năm, nhưng điều này đi kèm với thời gian tích lũy kinh nghiệm và bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu từ quy mô nhỏ. Trên hết, bạn phải hiểu hoàn cảnh hiện tại của mình và làm những gì phù hợp với hoàn cảnh đó để thúc đẩy doanh số.

Tôi muốn nhắc lại lần nữa là sẽ không có chuyện người xem lướt trang của bạn và mua sắm hàng loạt các sẩn phẩm trên đó như khi họ đang ở trên Amazon. Điều này có nghĩa là bạn không nên đầu tư thời gian vào việc thêm hàng tá sản phẩm vào cửa hàng của mình trước khi xuất bản. Đây được cho là một lỗi nghiêm trọng của nhiều người rất dễ mắc phải.

Bạn xem thêm bài phân tích về cách chọn ngách thực tế của tôi để nắm bắt được đâu là mấu chốt của vấn đề. Bạn hãy chọn 1 – 2 sản phẩm để chạy quảng cáo và cố gắng nhận được những đơn hàng đầu tiên. Từ kết quả đó bạn sẽ tiến hành thu hút thêm khách hàng, bổ sung thêm sản phẩm để nhân rộng nó.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (2 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (4)

 1. Nguyễn Đức Thọ
  Tháng Tám 2, 2021 Trả lời

  Chào bạn, tôi mới tham gia dropshipping, và rất cảm ơn vì các bài viết hữu ích của bạn. Hiện tại tôi thấy account đăng quảng cáo facebook của tôi bị khóa (tôi mới bấm vào đó 1 lúc sau thấy khóa luôn), và không thể gỡ khóa tài khoản quảng cáo của tôi được. Bạn có thể giới thiệu giúp “vài” nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo facebook có uy tín được không. Tôi cho rằng với những thông tin bạn đã chia sẻ, bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc giới thiệu này, và thông tin có thể giúp tiết kiệm nhiều tiền và thời gian cho người mới như tôi. Rất mong được bạn chia sẻ. Cảm ơn bạn rất nhiều.

 2. Hai
  Tháng Sáu 10, 2021 Trả lời

  Sao e ko xem đc nội dung của a sớm. Test sp mãi tốn quá ko ra. Cũng chưa chọn đc niche nào

 3. Duyalex
  Tháng Ba 22, 2021 Trả lời

  Chào các bạn

 4. Khách
  Tháng Hai 15, 2021 Trả lời

  Visitor Rating: 5 Stars

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *