Dropshipping cơ bản

Cách làm Dropshipping nhanh nhất?

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Nhiều bạn hỏi tôi rằng có cách nào để nhanh chóng kiếm được tiền từ Dropshipping hay không? Và câu trả lời của tôi là Có!

Cách nhanh nhất để bạn “có tiền” là bạn phải “bỏ tiền” trước, đó là quy luật của cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Một việc gì mà bạn phải tự mò mẫm làm, tự rút kinh nghiệm thì sẽ mất nhiều thời gian hơn là bạn đi thuê người khác thực hiện thay cho bạn.

Chủ để của bài viết mà tôi muốn đề cập hôm nay là: hãy đi thuê!

Xin lưu ý: Cách này chỉ phù hợp với những ai có số vốn nhất định, đã thành công ở lĩnh vực khác và muốn tạo dựng kênh kinh doanh theo mình Dropshipping.

Vậy chúng ta sẽ thuê cái gì? thuê ở đâu? và thuê như thế nào? Để trả lời các câu hỏi này trước tiên bạn vẫn cần phải nắm rõ 5 bước cơ bản để bắt đầu bán hàng Dropshipping. Nếu như bạn không hiểu về những việc căn bản thì bạn cũng sẽ không biết mình nên thuê việc gì và đánh giá được hiệu quả của nó.

Tìm sản phẩm ngách Dropshipping

Đầu tiên, sau khi bạn xác định được ngách cho gian hàng của mình rồi thì việc tiếp theo là tìm sản phẩm có thể kinh doanh tốt, hay còn gọi là “sản phẩm Winning”. Trường hợp bạn không biết mình thích gì hoặc muốn kinh doanh tất cả các sản phẩm có xu hướng trên một gian hàng thì cũng xác định ngay từ bước này.

Có hai phương pháp giúp bạn dễ dàng có được thông tin các sản phẩm bán chạy nhanh nhất đó là:

  • Sử dụng công cụ: Công cụ tìm sản phẩm đang bán chạy có khá nhiều, nguyên lý chung của nó là tìm các Best selling trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và những quảng cáo có lượt tương tác cao trên mạng xã hội. Bạn có thể dùng các công cụ sau:

+ Niche Scraper

+ Ecomhunt

+ Bigspy

+ Merch Informer

  • Thuê người tìm kiếm:

Ngoài sử dụng công cụ tìm kiếm ngách bạn có thể thuê người khác tìm kiếm thay cho bạn. Đây là những chuyên gia về nghiên cứu sản phẩm, họ dùng công cụ và kinh nghiệm của mình để đưa ra sự lựa chọn sản phẩm giúp bạn. Bạn chỉ phải bỏ ra từ $15 – $50 để nhận được sự tư vấn về các ngách sản phẩm winning tốt nhất, những từ khóa SEO và tệp sở thích trên Facebook để bắt đầu kinh doanh.

Hãy lên FIVEER để tìm kiếm những người chuyên nghiên cứu và tìm sản phẩm Dropshipping thay cho bạn.

Một số người mà bạn có thể liên hệ:

+ Fiverr 1 (Nói tiếng Việt)

+ Fiverr 2

+ Fiverr 3

Thuê thiết kế gian hàng Dropshipping

Nếu như bạn không có nhiều thời gian để xem các hướng dẫn thiết kế gian hàng trên Shopify của tôi thì bạn có thể thuê người khác thực hiện việc này.

Hai nơi giúp chúng ta tìm kiếm người thiết kế gian hàng Shopify cho Dropshipping:

  • Fiverr: Lại là sàn giao dịch việc làm này, bạn tìm từ khóa “shopify dropshipping store” thì sẽ ra rất nhiều kết quả với nhiều mức giá khác nhau. Kinh nghiệm là bạn không nên chọn những người Best seller, hãy chọn những người ở mức độ trung bình để thuê. Vì những người ở mức trung bình sẽ có mức giá thấp hơn, thời gian hoàn thành nhanh hơn và họ nhiệt tình hơn.

Một số đối tác tiêu biểu:

+ Fiverr 1

+ Fiverr 2

+ Fiverr 3

  • Shopify Exchange: Đây là nơi chuyên bán lại các gian hàng đã hoàn thiện trên Shopify. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều gian hàng với các mức giá khác nhau. Giá cả phụ thuộc phần lớn vào doanh số bán hàng của cửa hàng đó trong quá khứ, và những số liệu này đều là số liệu thật.

Hãy truy cập vào Exchange Marketplace và chọn vào danh mục Dropshipping để bắt đầu tìm kiếm. Bạn có thể lọc theo các tiêu chí khác nhau như: Price – Revenue – Age – Business type – Insdustry.

Và nếu như bạn có gian hàng hoàn thiện bạn có thể bán nó tại đây bằng cách đăng nhập vào Shopify, chọn Setting / Plan / Cancel Subscription / Sell your store on Exchange, Shopify’s store marketplace

Thuê quảng cáo

Đến bước này là bạn đã có một cửa hàng Dropshipping hoàn chỉnh với các sản phẩm có thể bán rồi. Còn khâu quan trọng nhất đó là quảng cáo bán hàng không lí gì lại không thuê tiếp!

FIVEER là sự lựa chọn tốt nhất để tìm kiếm các nhà quảng cáo chuyên nghiệp. Tại đây bạn có thể tìm thấy tất cả những chuyên gia quảng cáo trực tuyến trên mọi nền tảng như: Facebook, Google, Instagram, Pinterest, Influencer…

Tùy thuộc bạn lựa chọn kênh quảng cáo nào mà tìm từ khóa tương ứng. Tôi thường sử dụng dịch vụ này nên thấy đa phần những người có đánh giá 4.5 trở lên đều làm việc rất tốt. Trước khi bạn đặt hàng, hãy chat với họ về những yêu cầu của bạn.

Ngoài ra bạn có thể thuê các nhóm chạy quảng cáo ở Việt Nam, tuy nhiên bạn phải kiểm tra “độ uy tín” vì tôi đã gặp nhiều trường hợp họ thấy mình bán được là làm theo hoặc chia sẻ thông tin cho người khác.

Kết luận

Đây là tóm lược các bước của một “Dropshipper nhà có điều kiện” để bạn tham khảo. Cá nhân tôi có lúc cũng phải thuê một số dịch vụ trong quá trình kinh doanh. Ngoài những vấn đề chính trên, bạn còn có thể thuê những công việc nhỏ khác như: đăng sản phẩm, viết mô tả, thiết kế mẫu quảng cáo, quản lý gian hàng…

Việc thuê nguồn lực bên ngoài có ưu điểm là chúng ta không tốn công đào tạo, quản lý đội nhóm và tình trạng nghỉ việc giữa chừng nhưng mọi công việc đều có thể giải quyết một cách tốt nhất.

Chúc bạn thành công

[Duy Alex]

5/5 - (2 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *