Dropshipping cơ bản

Dropshipping với Shopify: Hãy để mọi thứ thật đơn giản

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Có rất nhiều lý do để bạn khởi sự một cách phức tạp, cồng kềnh, tốn thời gian và công sức. Nếu như bạn còn đang chật vật với suy nghĩ cố gắng  tạo ra một website lớn rồi mới tiến hành kinh doanh thì đây là một góp ý cho bạn.
Tất nhiện, tôi cũng không phải là một ngoại lệ của thói quen này khi mới bắt đầu khởi nghiệp.
Tôi lấy một ví dụ không được chính xác hoàn toàn và không có dụng ý gì khác ngoài việc có thể giúp bạn dễ hình dung vấn đề thế này. Ngoài kinh doanh ra thì tôi là người đam mê võ thuật và nghiên cứu về võ thuật. Những người bạn của tôi ở rất nhiều trường phái và môn phái khác nhau, hàng tháng hoặc một năm họ luôn tổ chức những buổi giao đấu hữu nghị. Tuy không ai nói ra nhưng tôi hiểu, trong thâm tâm của mỗi người luôn muốn khẳng định trường phái của mình là mạnh hơn, giỏi hơn tất cả.
Sau khi được chứng kiến nhiều cuộc giao đấu, tôi có một nhận xét rất cá nhân như thế này; tỷ lệ thắng thực chiến giữa môn quyền anh với các môn phái khác rất cao nếu không muốn nói là tuyệt đối. Điều này chắc khác với những gì bạn từng xem trong phim “chưởng” đúng không? Những miếng đánh chỉ đơn giản là: Chịu đòn, phòng thủ và tấn công sắc bén không hoa mỹ là đặc điểm của môn Boxing này.

Minh họa

Điều gì đã làm nên điều đó? 

Tôi xin khẳng định lại rằng, đây chỉ là một góc nhìn nhỏ để bạn dễ nhận ra sự khác biệt mà tôi muốn nói chứ không có ý chê bai hay tâng bốc một vấn đề gì liên quan đến võ thuật nhé!

Trong quá trình tập luyện cũng như quan sát tôi nhận thấy rằng, võ thuật cổ truyền thiên về nội tại và đặc biệt là rất đa dạng pha chút huyền bí. Khi luyện tập bạn sẽ cảm thấy rằng việc học là cả một đời không bao giờ ngừng nghỉ. Ngược lại, đối với môn quyền anh thì mọi thứ khá đơn điệu. Nó gồm những bài tập về đấm, né, phản xạ, chịu đòn… và bạn làm điều đó hàng ngày, cả đời.
Và với những bài tập tưởng chừng như nhàm chán đó lại luôn mang lại chiến thắng cho những người bạn tập boxing của tôi trước các đối thủ đến từ các trường phái khác. Đến đây chắc bạn đã hiểu được ý mà tôi muôn nói rồi phải không?
Chính sự tối giản đã làm nên một Iphone lừng lẫy như bây giờ.

Quay trở lại với vấn đề chính thôi nào.

Khi bắt đầu làm quen với Shopify tôi không nhớ chính xác mình đã tốn mất bao nhiêu thời gian dành cho việc thiết lập cũng như “nhồi nhét” quá nhiều sản phẩm vào trong đó. “Tư tưởng lớn” khiến tôi không ngừng cải tiến code sao cho ưng ý nhất. Suốt nhiều tháng trời cứ hết 14 ngày miễn phí lại tạo cái khác, mua theme cũng không thấy hài lòng, đến lúc hài lòng thì quảng cáo “xịt” vì không có thời gian đầu tư lựa chọn sản phẩm, kỹ năng quảng cáo…
Chỉ đến khi tôi nhận ra một chân lý rằng mình là một người kinh doanh, và kinh doanh thì cần nhất là: Nhanh, Độc đáo, Khác Biệt. Nhanh thì Shopify đã làm rất tốt rồi vậy tại sao phải tốn nhiều công sức cho nó đến vậy? Còn hai yếu tố Độc đáoKhác biệt mới cần phải quan tâm nên phải dành thời gian nhiều nhất. Bạn hãy tưởng tượng thế này; khi lướt web bạn chợt nhận ra một sản phẩm rất độc đáo và thật sự tiềm năng, nếu lúc này bạn dành ra từ 1 – 3 tuần cho việc tạo ra một gian hàng lộng lẫy (lộng lẫy trong tư tưởng của bạn) và đăng nhiều sản phẩm lên rồi bắt đầu chiến dịch quảng bá cho nó như vậy có quá muộn không? Trâu chậm thì phải uống nước đục là điều hiển nhiên rồi.

Trong kinh doanh bạn không thể chậm trễ

Một gian hàng đơn giản với Shopify trông như thế nào?

Được sự đồng ý của một học viên là một du học sinh, tôi sẽ thị phạm sơ lược cho bạn một dự án “nhỏ nhưng có võ”. Bạn ấy đã kiếm được 50 đơn hàng sau 2 ngày làm việc, bao gồm cả thiết kế website lẫn tạo chiến dịch quảng cáo. Đây là một con số ấn tượng và đáng nể ngay cả đối với bản thân tôi.
Sau đây là tóm tắt các bước:

 • Tìm sản phẩm:

Sở thích của bạn này là các thiết bị liên quan đến đèn Led trong gia đình và bạn ấy tập trung đào sâu ngách đó. Bạn áp dụng rất nhiều cách để có một ý tưởng hay, phù hợp với lĩnh vực Dropshipping và sản phẩm này đã hiện ra trước mắt.

Sản phẩm phù hợp với Dropshipping
 • Tư duy nhanh và hành động quyết liệt

Không giống như đa số, họ sẽ tìm thêm nhiều sản phẩm  nữa và đăng lên cho “hoành tráng”, bạn ấy làm điều ngược lại. Mất chưa đầy nửa ngày để tạo ra một trang bán hàng với Shopify  với một sản phẩm duy nhất!

Trang chủ với duy nhất một sản phẩm
 • Chuẩn bị cho tương lai

Một site /1 sản phẩm không có nghĩa là suốt quá trình bạn chỉ bán một sản phẩm duy nhất để rồi khi có ý tưởng khác bạn lại phải tốn thời gian tạo gian hàng mới.
Vấn đề nằm ở tên miền của bạn. Ví dụ ban đầu bạn đặt tên là denledtrongnha.com (đèn led trong nhà) thì có thể bạn không nên bán các loại đèn liên quan đến xe hơi, moto, ngoài trời… Thay vào đó bạn nên đặt một cái tên chung chung hơn như: ánh sáng, đèn led gia đình, xu hướng đèn led, đèn led thông minh….
Như vậy, với việc đặt một tên miền có khả năng mở rộng như vậy bạn sẽ dễ dàng để thêm vào những sản phẩm tiếp theo.

 • Tiếp cận khách hàng

+ Nhắm khách hàng mục tiêu: Những người đàn ông từ 30 tuổi trở lên, đã có gia đình, yêu các hoạt động ngoài trời, quan tâm đến gia đình…
+ Hình thức: Quảng cáo truy cập đến website thông qua video ngắn

 • Lợi nhuận

Với một site đơn giản, chưa cài apps trả phí cũng như phí duy trì của Shopify thì lợi nhuận gộp trong 2 ngày đầu tiên là 50 đơn hàng:
Lợi nhuận gộp (doanh thu – giá vốn) = (29.99 x 50) – (0.68 x 50) = $1.465
Đây đúng là con số ấn tượng cho một dự án nhỏ và chi phí thấp.
Kết luận:
Với ví dụ trên đây phần nào giúp các bạn mới làm quen với kinh doanh Dropshipping trên Shopify có định hình được đường lối cũng như tư duy cho mình. Chúng ta xác định là một nhà kinh doanh thực sự thì việc nghiên cứu sản phẩm, tiếp thị, khách hàng… là vấn đề ưu tiên nhất. Đừng quá tập trung vào kỹ thuật – nó là công việc “cơ bắp” mà thôi.
Tôi đang hoàn thành một Video ghi lại quá trình của một dự án thành công, trong thời gian tới khi nó kết thúc tôi và sẽ gửi đến bạn. Hãy theo dõi trên Fanpage cũng như Kênh Youtube bạn nhé.
Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (5 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (6)

 1. Đức
  Tháng Một 9, 2019 Trả lời

  Em chào anh, hiện tại em đang muốn bắt đầu kinh doanh qua nền tảng Shopify. Qua tìm hiểu nhiều kênh thì có biết 2 cách payment được sử dụng rộng dãi nhất của nó là Paypal và Stripe. Có một vấn đề là khi bán được hàng thì tài khoản của mình thường bị HOLD và suspend, yêu cầu giấy tờ chứng thực, không biết anh giải quyết vấn đề này thế nào ạ? Em nghe nói là mình phải tạo công ty để có giấy tờ cung cấp cho họ phải không ạ?

 2. Duc cuong Tran
  Tháng Mười Một 30, 2018 Trả lời

  bạn có thể hướng dẫn cụ thể hơn việc làm 1 trang web bán hàng 1 sản phẩm không. mình đâ xem hướng đẫn trên youtube của bạn nhưng khi áp dụng vào việc lập web cho1 sản phẩm thì lúng túng quá không biết nên làm thế nào.

 3. dandy nguyễn
  Tháng Sáu 13, 2018 Trả lời

  a duy có khóa học hay group nào trên fb giúp đỡ begginers không ạ
  Em cảm ơn

 4. Minh
  Tháng Năm 10, 2018 Trả lời

  Duy cho hỏi là ở phần “Tiếp cận khách hàng”, có phải là dùng Video sản phẩm và chạy ads facebook phải không? Cảm ơn!

  • Duyalex
   Tháng Năm 18, 2018 Trả lời

   Đây cũng là một trong những cách tiếp cận khách hàng bạn nhé!

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *