Dropshipping cơ bản

Làm thế nào để kinh doanh Dropshipping tại Châu Âu?

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Khi bắt đầu làm Dropshipping đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thị trường Mỹ, việc này không có gì sai vì đây là thị trường lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, để giảm sự cạnh tranh hoặc mở rộng thêm thị trường thì Châu Âu sẽ là lựa chọn rất tốt.

3 lý do bạn nên kinh doanh Dropshipping tại Châu Âu ngay hôm nay

1 – Có nhiều quốc gia để bạn nhắm mục tiêu

Đầu tiên bạn nên nhớ rằng, Châu Âu là một khu vực chứ không phải là một quốc gia. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhắm đến nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực này. Đương nhiên không phải tất cả các quốc gia Châu Âu đều phù hợp với bạn, bạn cần phải nghiên cứu các yếu tố sau đây của từng quốc gia như: Có dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, nhà cung cấp có thể đáp ứng, GDP bình quân đầu người cao, có tỷ lệ sử dụng mạng xã hội cao, có dân số đông…

Một số quốc gia để gợi ý cho bạn: Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Scandinavia (Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch)

2 – Cạnh tranh ở châu Âu ít gay gắt hơn so với Mỹ

Do Châu Âu là một khu vực rộng lớn, bao gồm nhiều quốc gia khác nhau, chính vì vậy việc cạnh tranh với các nhà kinh doanh Dropshipping sẽ ít gay gắt hơn so với một quốc gia như Hoa Kỳ.

Nếu bạn thấy rằng việc chạy quảng cáo ở Mỹ quá đắt đỏ để có một đơn hàng thì tại sao không bắt đầu thử chuyển hướng sang Châu Âu ngay?

3 –  Tỷ lệ người mua sắm trực tuyến ở Châu Âu đang tăng lên

Thị trường TMĐT ở Châu Âu vẫn đang phát triển mạnh mẽ và ổn định qua từng năm. Bên cạnh các quốc gia Châu Âu nổi tiếng như Đức và Pháp thì còn có rất nhiều quốc gia ‘đang phát triển’ có thị trường thương mại điện tử hiện đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Ví dụ: thị trường thương mại điện tử ở Hy Lạp đã tăng 77% vào năm 2020 và thị trường thương mại điện tử của Ba Lan đã tăng 34%.

Thị trường TMĐT Châu Âu 2017 – 2021

Các bước để bắt đầu Dropshipping tại Châu Âu

Bước 1: Lựa chọn mô hình gian hàng

Đây là bước đầu tiên dành cho tất cả mọi người trước khi bắt đầu một kế hoặc kinh doanh Dropshipping. Ban đầu có khá nhiều bạn lựa chọn một gian hàng tổng hợp nhiều sản phẩm với ý nghĩ rằng: “không bán được cái này sẽ bán được cái khác“. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng điều đó là sai lầm. Khách hàng thường click vào bài quảng cáo của bạn để khám phá sản phẩm, nếu không có quyết định mua thì họ cũng thoát ngay mà ít khi tìm kiếm thêm sản phẩm khác.

Như đã nói ở trong các bài viết trước đây, tôi khuyên bạn nên xây dựng một gian hàng theo một ngách cụ thể hoặc gian hàng một sản phẩm để bắt đầu. Bạn hãy xem bài viết này để hiểu thêm nhé.

Bước 2: Chọn sản phẩm phù hợp

Sản phẩm và nhà cung cấp quyết định tới 60% sự thành công của một gian hàng Dropshipping. Có sản phẩm khách nhìn thấy là muốn mua ngay nhưng có nhiều sản phẩm họ chỉ xem qua và thoát. Chính vì vậy bước lựa chọn sản phẩm cùng nhà cung cấp Dropshipping là một công việc cần nhiều sự tập trung của bạn.

5 đặc điểm của một sản phẩm Dropshipping tốt

Bước 3: Xác định đối tượng mục tiêu

Sau khi đã tìm được sản phẩm, đây là lúc bạn xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn sẽ hướng đến.

Đối tượng mục tiêu là nhóm người có cùng độ tuổi, sở thích hoặc giới tính có khả năng cao sẽ yêu thích sản phẩm của bạn. Đây chính là tệp đối tượng trong các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu trước khi bắt đầu kinh doanh

Sản phẩm của bạn có thể phục vụ một nhóm đối tượng cụ thể hoặc sẽ không bao gồm một nhóm nào. Hãy nhìn vào sản phẩm, tính năng và lợi ích để hình dung xem nó sẽ phù hợp với ai? Trong trường hợp sản phẩm của bạn phù hợp với tệp quá lớn thì nên chia nhỏ để thử nghiệm.

Bước 4: Tìm nhà cung cấp tại Châu Âu

Nhà cung cấp sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng, đóng gói, thời gian vận chuyển… chính vì thế lựa chọn nhà cung cấp nào là vấn đề rất quan trọng.

Để biết được đâu là một nhà cung cấp tốt, phù hợp với thị trường mà bạn kinh doanh thì bạn cần phải xem xét các tiêu chí sau:

Đây là một số nhà cung cấp Dropshipping phù hợp với thị trường Châu Âu:

Nhà cung cấp Sản phẩm chính Phí dịch vụ
SpocketTổng hợp$0 / $25 / $50 / $100 1 tháng
BigBuyTổng hợp€69 / €99 + one-time €90
CJdropshippingTổng hợpFree
SynceeTổng hợp$0 / $29 / $79 / $129 per month
PrintfulPODFree
BTS WholesalerMỹ phẩmFree
PrintifyPODFree
E-NucĐồ điệnExtra € 0,95 + VAT per order
TuscanyThời trangFree
Rollzone.euXe đồ chơiFree

Bước 5: Chọn nền tảng thương mại điện tử

Bạn có thể chọn bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào mà bạn yêu thích hoặc có kinh nghiệm với nó như: Shopify, Wix, Mangeto, WooCommerce, OpenCart,  Zen Cart…

Với kinh nghiệm của mình, tôi khuyên bạn nên lựa chọn Shopify là tốt nhất để xây dựng một gian hàng TMĐT nói chung và cửa hàng Dropshipping nói riêng.

Bước 6: Thiết lập cổng thanh toán Quốc tế

Cổng thanh toán giúp cho khách hàng thanh toán khi mua sản phẩm trên trang bán hàng của bạn. Ở thị trường TMĐT phát triển và minh bạch, khách hàng sẽ không chuyển khoản trực tiếp đến ngân hàng của bạn khi mua sản phẩm. Chúng ta cần một cổng thanh toán làm trung gian, nó sẽ nhận tiền từ khách hàng và chuyển cho bạn, đồng thời cũng là trung gian “hòa giải” mọi vướng mắc giữa bạn và khách hàng liên quan đến các cam kết về chất lượng, vận chuyển, dịch vụ khách hàng…

Bạn có thể chọn một trong số các cổng thanh toán này khi kinh doanh tại thị trường Châu Âu: Paypal, 2Checkout, Stripe, Shopify payment.

Bước 7 – Quảng cáo gian hàng của bạn

Quá trình quảng bá cửa hàng của bạn được gọi là tiếp thị. Nếu không có nó, khách hàng sẽ không tìm thấy gian hàng của bạn để mua sản phẩm.

Có rất nhiều phương thức tiếp thị trực tuyến phù hợp với kinh doanh Dropshipping. Dưới đây là một số gợi ý ngắn gọn giúp bạn lựa chọn:

Lựa chọn phương thức Marketing cho gian hàng Dropshipping

Kết luận

Vậy là bạn đã hiểu được rằng, việc kinh doanh Dropshipping tại thị trường Châu Âu cũng không khác biệt gì so với những thị trường khác. Điểm nổi bật nhất ở đây là nằm ở độ lớn và sự đa dạng của thị trường.

Bạn có thể bắt đầu với thị trường Châu Âu hoặc mở rộng thêm nếu như thị trường hiện tại của bạn đã phát triển ổn định.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (4 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *