Dropshipping cơ bản

Thời gian vận chuyển của Aliexpress có là rào cản đối với Dropshipping?

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Khi tìm hiểu về kinh doanh theo mô hình Dropshipping nói chung và với Shopify nói riêng, một băn khoăn nhiều nhất đối với nhiều người đó là thời gian vận chuyển quá dài có khiến khách hàng từ bỏ trang của bạn.
Mình đã nói và viết về vấn đề này chung với những nội dung khác trước đây, hôm nay sẽ nói riêng thành một bài để những bạn mới bắt đầu dễ theo dõi và ghi nhớ tốt hơn.
Thực tế đây là một nỗi băn khoăn rất đúng. Nếu cứ suy từ bản thân chúng ta mà ra sẽ thấy, khi đặt một sản phẩm trên mạng mà thời gian giao hàng quá một tuần thì sẽ thấy khó chịu như thế nào, đằng này lại mất từ 2-3 tuần trở lên nữa. Nếu như khách mua trên Amazon hay Walmart thời gian giao hàng có thể chỉ tính bằng ngày là nhận được hàng vậy tại sao khách hàng phải mua sản phẩm của chúng ta?

Cần và muốn

Bạn phải phân biệt được thứ khách hàng cần và cái mà họ thích. Sản phẩm cần là những sản phẩm chúng ta phải mua nhưng thực ra lại không muốn mua. Nghe có vẻ mâu thuẫn đúng không? Xăng xe, thực phẩm… là thứ bạn cần nhưng ước gì chúng không phải mua nó thì tốt biết bao! Linh kiện sửa chữa, thay thế là thứ rất cần nhưng lại không mong muốn. Và những thứ cần trong cuộc sống là cấp thiết, phải càng nhanh càng tốt.

Thích có nghĩa là phục vụ cho một đam mê nhất định của con người. Có phải những thứ thuộc về đam mê, sở thích của bạn thì bạn sẵn sàng để có nó bất kể lý do gì đúng không? Khi còn nhỏ chắc nhiều bạn sẵn sàng nhịn ăn sáng để dành tiền mua một chiếc áo, album nhạc của thần tượng đúng không nào? Con gái tôi đã chờ đợi 2 tháng để nhận một vật phẩm từ Hàn Quốc liên quan đến ban nhạc Wanna one của nó trong niềm vui sướng và mãn nguyện! 
Đây chính là mấu chốt của vấn đề khi chọn sản phẩm kinh doanh trên Shopify mà tôi đã nói rất nhiều trên Blog của mình, bạn hãy đọc lại nó nhé. Bạn đừng bán những sản phẩm chung chung mà khách hàng có thể mua nó ở bất cứ đâu.

Miễn phí vận chuyển

“Free” là một trong những từ khóa hấp dẫn nhất mọi thời đại, bạn hãy xem đây là một lợi thế của mình. Miễn phí nhưng lại không phải miễn phí vì trong giá bán chúng ta đã bao gồm, khách hàng không biết và không cần biết đến điều đó. 

Giá rẻ hơn so với giá trị của nó

Đây cũng là một chiến lược của kinh doanh Dropshipping. Các sản phẩm bạn kinh doanh thường là vô danh tiểu tốt nhưng lại có các tính năng bằng hoặc hơn những sản phẩm chính hãng mà giá thì rẻ vô đối. Khi nhìn thấy những sản phẩm này khách hàng luôn cảm thấy đây là một món hời và thời gian chờ đợi với họ không phải là vấn đề nữa.
Ngay chính bản thân tôi, mua hàng trên Aliexpress hoặc Bangood cũng phải chờ đến cả tháng trời trong tâm lí an nhiên, không có gì khó chịu cả. 

Đánh đúng cảm xúc

Một lợi thế và Dropshipping trên Shopify hơn hẳn trên eBay, Amazon là bạn chủ động tiếp cận khách hàng thông qua kênh quảng cáo của riêng bạn. Tất nhiên eBay và Amazon bạn cũng có thể quảng cáo nhưng do phải cạnh tranh về giá khiến cho việc bỏ thêm chi phí chạy quảng cáo sẽ không mang lại lợi nhuận.

Nhắm đúng vào sở thích, thông điệp quảng cáo mang lại cảm xúc cho người xem khiến họ có tâm lý phải mua ngay nếu không sẽ không biết phải mua nó từ đâu nữa. Một cái nhẫn, một cái áo thun mang thông điệp độc đáo rất khó khăn để tìm sản phẩm tương tự trên internet nếu bạn đặt cho nó một từ khóa chỉ bạn mới có. Như vậy bạn thử nghĩ xem, chờ một khoảng thời gian cũng xứng phải không nào?
Như vậy với các tiêu chí trên, nếu bạn áp dụng trên từng sản phẩm của mình thì vấn đề thời gian vận chuyển không còn là rào cản khi kinh doanh Dropshipping trên Shopify nữa. Đó cũng là một trong những chìa khóa quan trọng để thành công trong kinh doanh.
Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *