Lựa chọn & Nghiên cứu sản phẩm Xu hướng

Ý tưởng bán hàng dịp Halloween

ban hang dip halloween

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Halloween là lễ hội hóa trang của người dân Âu – Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đây là dịp bạn có thể tăng tốc doanh thu bán hàng của mình, không nhất thiết là các sản phẩm liên quan đến lễ hội mà bạn có thể bán mọi thứ mà bạn có.

172 triệu người Mỹ đã lên kế hoạch tổ chức lễ Halloween vào năm 2019, ước tính số tiền chi tiêu trong bán lẻ dịp này là 8,8 tỷ USD trong năm. Theo thống kê, 34% người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ bắt đầu mua sắm vào tháng 9 hoặc thậm chí sớm hơn và 41% sẽ bắt đầu mua trong tuần đầu tiên của tháng 10. Đây rõ ràng là con số thống kê rất đáng giá cho chúng ta.

Thống kê chi tiêu người mỹ halloween

Chi tiêu của người Mỹ dịp Halloween

Chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Dù bạn là người mới kinh doanh Dropshipping trên Shopify hay đã có kinh nghiệm thì những việc sau đây chúng ta cần bắt tay vào  thực hiện ngay.

 • Chỉnh sửa giao diện

Cũng giống như những dịp như Lễ giáng sinh hay Năm mới, bạn cần phải trang trí lại cửa hàng của mình một chút để mang lại một cảm giác thích thú với khách hàng.

Ngoài ra, việc trang trí gian hàng phù hợp với những sự kiện sắp và đang diễn ra sẽ tạo cho khách hàng cảm giác “bạn đang tồn tại”. Bạn đã bao giờ tìm thấy một sản phẩm trên một trang bán hàng nhưng lại không chắc chắn nó còn giao dịch nữa hay không? Nhưng nếu thấy một không khí lễ hội tràn ngập thì chắc chắn là người xem có thể yên tâm mua hàng của bạn rồi đúng không nào?

Bạn có thể chỉ cần thay đổi Banner, hình ảnh mang màu sắc Halloween là được. Ngoài ra bạn có thể cài ứng dụng có tên Halloween để thay đổi “ngoại hình” gian hàng của bạn chỉ trong vài click chuột.

halloween shopify theme
 • Xây dựng lại giá

Người mua thường mong đợi vào những dịp đặc biệt để có một mức giá tốt hơn (hay chí ít là họ sẽ cảm thấy như vậy). Bạn nên tạo một chương trình khuyến mãi hấp dẫn những vẫn phải đảm bảo lợi nhuận cho mình.

Bạn sẽ bán với số lượng lớn nên lợi nhuận trên một sản phẩm dù nhỏ nhưng tổng lại cũng là một con số rất đáng để bạn tham gia trong dịp này.

 • Chuẩn bị nguồn hàng và tính toán thời gian vận chuyển

Nếu bạn lấy hàng trên Aliexpress trong giai đoạn này một cách thông thường thì không nên, bởi thời gian vận chuyển hiện nay rất chậm nếu như bạn chọn những nhà cung cấp có kho hàng tại Trung Quốc.

Bạn hãy tìm những nhà cung cấp trên Aliexpress có kho hàng tại Mỹ hoặc thị trường mà bạn đang bán bằng cách sử dụng bộ lọc “Ship From”

shipping from usa

Ngoài ra bạn có thêm hai phương án nữa đó là

 • Lựa chọn một số nhà cung cấp Dropshipping tại Mỹ từ danh sách
 • Sử dụng ứng dụng như trong Video dưới đây:

Các sản phẩm nên bán vào dịp Halloween

Mình xin nhắc lại là nếu gian hàng của bạn đang bán những sản phẩm không liên quan đến ngày này thì bạn có thể bỏ qua các sản phẩm mình gợi ý dưới đây hoặc bạn có thể tạo một gian hàng Shopify mới. Bạn không nên đưa những sản phẩm không phù hợp với định hướng và ngách mà bạn đang bán nhé!

 • Sản phẩm trang trí

Những sản phẩm dùng để trang trí nhà cửa hoặc nơi công cộng sẽ bán rất chạy trong dịp này, dưới đây là một số sản phẩm bạn có thể kinh doanh:

Đèn giây – String lights

String lights niche dropshipping

Mạng nhện – Halloween cobweb

Halloween cobweb niche dropshipping

Decal dán tường – Halloween wall stickers

Halloween wall stickers niche dropshipping

Vỏ gối – Halloween pillow covers

Halloween pillow covers niche dropshipping
 • Đồ chơi Halloween

Côn trùng giả – Halloween fake insect

insect halloween niche dropshipping

Thú nhồi bông – Halloween plush toys

Halloween plush toys niche dropshipping
 • Trang phục Halloween

Các trang phục là một phần không thể thiếu trong lễ hội truyền thống Halloween hàng trăm năm nay. Bạn có thể tìm nó dễ dàng trên Aliexpress và rất có tiềm năng để bán. 

Tuy nhiên bạn hết sức thận trọng khi chọn những trang phục vi phạm bản quyền, điều này ảnh hưởng đến gian hàng cũng như pháp lý. Những  trang phục mang hình ảnh của các bộ phim nổi tiếng, nhân vật nổi tiếng… đều là vi phạm bản quyền nhé!

Hãy chọn những sản phẩm mang tính phổ biến và truyền thống.

Áo choàng Halloween – Halloween cloak

Halloween cloak niche dropshipping

Váy kiểu Gô-tích – Gothic dresses

Gothic dresses niche dropshipping

Áo thun Halloween – Halloween T-shirts

Halloween T-shirts niche dropshipping

Trang sức & phụ kiện Halloween – Halloween jewelry & accessories

Halloween jewelry & accessories NICHE DROPSHIPPING

Kết luận

Như tôi đã đề cập ở trên, khách hàng thường mua sản phẩm về Halloween bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10, vì vậy bạn hãy lên kế hoạch cho dịp bán hàng này càng sớm càng tốt. 

Nếu gian hàng của bạn đang bán những sản phẩm khác cũng không sao, đây là cơ hội cho tất cả mọi người. Bạn hãy nhân dịp này đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá để thu hút khách hàng.

Chúc bạn thành công!

[Duya Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (2)

 1. Khách
  Tháng Chín 13, 2020 Trả lời

  cám ơn anh rất nhiều mong anh có thật nhiều sk !

 2. Tuan
  Tháng Chín 11, 2020 Trả lời

  Cảm ơn ad nhiều!

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *