Lựa chọn & Nghiên cứu sản phẩm Nhà cung cấp Dropshipping

Bạn có thể làm Dropshipping trên Amazon không?

CO THE DROPSHIPPING TREN AMAZON

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Bạn đang muốn tìm kiếm một kênh để bắt đầu kinh doanh trực tuyến tại nước ngoài theo mô hình Dropshipping? Và bạn đã nghe đâu đó về một mô hình Dropshipping trên Amazon nhưng không biết hiện nó có thể áp dụng được không? Bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn.

Dropshipping trên Amazon là gì?

Dropshipping trên Amazon cũng tương tự như Dropshipping trên Shopify mà tôi đã chia sẻ trên Blog này. Nó chỉ khác ở chỗ, thay vì bạn xây dựng gian hàng riêng dựa trên nền tảng Shopify thì bạn đăng các sản phẩm của mình lên Amazon, khi có khách hàng đặt thì nhà cung cấp của bạn sẽ vận chuyển nó đến tay khách hàng.

Chúng ta có thế làm Dropshipping trên Shopify không?

Cách đây khoảng 5 năm trở về trước, trào lưu kinh doanh Dropshipping trên Amazon phát triển rất mạnh mẽ, các hội nhóm và khóa học tràn lan trên các kênh mạng xã hội. Nhưng hiện tại thì ít ai nhắc đến cũng như chia sẻ về mô hình này. Vậy phải chăng Amazon đã cấm kinh doanh Dropshipping trên Amazon?

Câu trả lời là bạn vẫn có thể kinh doanh Dropshipping trên Amazon. Tuy nhiên để cho cửa hàng của bạn tồn tại phù hợp với chính sách của Amazon thì lại là một thách thức rất lớn và khó thực hiện.

Cụ thể, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện của Amazon:

dropshipping tren amazon

Như bạn có thể thấy, Dropshipping được chấp nhận trên trang thương mại điện tử này nhưng phải thỏa mãn các điều kiện như:

 • Bạn phải thỏa thuận với nhà cung cấp của bạn xác định bạn là người bán sản phẩm đó và thể hiện cửa hàng của bạn trên tất cả các phiếu đóng gói, hóa đơn, bao bì bên ngoài, v.v.).
 • Xóa mọi thông tin về phiếu đóng gói, hóa đơn, bao bì bên ngoài từ nhà cung cấp của bạn trước khi được vận chuyển đi cho khách hàng. Có nghĩa là bạn cần phải thay bằng các thông tin của chính cửa hàng mà bạn đang bán trên Amazon.
 • Chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý hàng trả lại của khách hàng cho bạn.
 • Tuân thủ tất cả các chính sách hiện hành khác của Amazon

Nói một cách ngắn gọn thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trên Amazon, nhưng để tuân thủ các chính sách của họ thì rất khó để áp dụng. Bạn không thể lấy sản phẩm từ một trang thương mại điển tử khác như Aliexpress, Alibaba rồi vận chuyển thẳng đến cho khách hàng của mình như đang làm trên Shopify.

Bạn chỉ có thể thực hiện được nếu như nhà cung cấp sẽ in nhãn riêng cho bạn và chấp nhận xử hàng hoàn trả. Thông thường để được như vậy thì bạn cần phải đặt trước một số lượng sản phẩm nhất định, như thế thì có lẽ không còn là mô hình Dropshipping nữa rồi. Một số vốn khá lớn bỏ ra cho một nhà cung cấp xa lạ không có gì đảm thì thật rủi ro.

Kết luận

Như vậy bạn thấy rõ việc bán hàng Dropshipping trên Amazon khó thực hiện như thế nào rồi. Lời khuyên của tôi ở đây là:

 • Nếu muốn kinh doanh theo mô hình Dropshipping thì hãy tìm hiểu về Shopify
 • Nếu muốn kinh doanh trên Amazon thì hãy tìm hiểu về Amazon FBA (Fulfillment by Amazon). Hình thức này bạn sẽ nhập số lượng lớn sản phẩm về kho của Amazon và bán dần.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (2)

 1. Dương
  Tháng Một 4, 2023 Trả lời

  Bạn ơi cho mình hỏi. Mình đang làm dropshipping trên Balamall nhưng mình không tìm được nhiều thông tin về website này. Trang này có đáng tin cậy không ạ?

  • Duy Alex
   Tháng Một 4, 2023 Trả lời

   Đây là trang mới, tên miền mới chỉ đăng ký vào 2022-08-14. Trang còn chưa hoàn thiện và không an toàn. Vậy nên bạn nên cân nhắc nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *