Các phương thức tìm sản phẩm Lựa chọn & Nghiên cứu sản phẩm

Đánh giá công cụ tìm ngách Dropshipping: Niche Scraper

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Niche Scraper là công cụ dành cho những ai mới kinh doanh Dropshipping hoặc bạn không có nhiều thời gian để tự mình nghiên cứu sản phẩm. Cá nhân tôi cũng rất thích công cụ này mỗi khi cảm thấy bí ý tưởng về sản phẩm. Bài viết này tôi sẽ giới thiệu các tính năng về tìm sản phẩm Dropshipping trên Niche Scraper.

Đầu tiên bạn vào link đăng ký dùng thử: Tại đây

Các kết quả phân tích trên Niche Scraper dựa vào số liệu bán hàng trên Aliexpress và các gian hàng Dropshipping trên Shopify nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau trước khi quyết định. Mặt khác họ còn có mục gồm các sản phẩm được lựa chọn thủ công và đề xuất cho bạn hàng ngày nếu như bạn không muốn sử dụng các tính năng phân tích trên đó.

Tính năng quan trọng nhất của công cụ này đó là Product Scraper. Nó bao gồm hai nguồn phân tích cho bạn lựa chọn đó là AliexpressShopify. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng phần nhé.

AliExpress Products

Nếu không có ứng dụng này thì bạn sẽ phải tự mình tìm hiểu qua rất nhiều sản phẩm đang có trên Aliexpress. Niche scraper giúp bạn phân loại sản phẩm một cách dễ dàng, đồng thời cung cấp các chỉ số bán hàng quan trọng như: doanh số, độ “hot”, tỉ lệ tăng trưởng…

Bạn sẽ lọc tìm sản phẩm theo các tiêu chí sau:

 • Category: nó sẽ hiển thị cho bạn danh mục các sản phẩm hiện có trên Aliexpress.
 • Recent Orders: Đây là nơi bạn lọc ra các sản phẩm có đơn đặt hàng theo ý muốn.
 • The price: Bạn điền giá sản phẩm tối thiểu và tối đa. Tôi thường bán các sản phẩm có giá gốc dưới $10 nên công cụ này rất tiện lợi.
 • More filters: Nếu bạn muốn có thêm các bộ lọc khác thì công cụ này đều có như: sản phẩm có kèm video (has video), sản phẩm có kho hàng tài Mỹ (ships from US)… Tôi sẽ giải thích thêm một số bộ lọc trong mục này:
 • AliScore: “Sức mạnh” của sản phẩm, điểm càng cao thì càng đáng để bạn lựa chọn

Competition: Mức độ cạnh tranh của sản phẩm dựa vào số lượng người mua trên Aliexpress. Càng nhiều người mua thì độ cạnh tranh càng cao, vì vậy bạn không nên chọn chỉ số cao.

Growth Rate: Tỷ lệ tăng doanh số bán hàng trong 7 ngày qua. Điểm càng cao thì càng tốt.

Recent Orders: Cho biết sản phẩm có bao nhiêu đơn đặt hàng trong thời gian gần đây. Các đơn đặt hàng gần đây càng cao thì sản phẩm càng được ưa chuộng.

Đây là một ví dụ sản phẩm Dropshipping trên Aliexpress mà tôi mới tìm được dựa vào các bộ lọc trên:

Shopify Products

Nếu mục trên bạn sẽ tìm sản phẩm dựa vào các chỉ số bán hàng trên Aliexpress thì tính năng này sẽ cung cấp cho bạn những số liệu bán hàng của người khác trên nền tảng Shopify. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận được với những sản phẩm của đối thủ kinh doanh Dropshipping chính xác hơn.

Bạn sẽ có các tùy chọn:

 • Relevance or Store Popularity: Bạn tìm được các gian hàng đang được nhiều người chú ý nếu chọn bộ lọc này.
 • Category: Bạn sẽ thấy các sản phẩm dựa theo danh mục, tuy nhiên có thể bị bỏ sót nhiều sản phẩm bởi không phải tất cả các gian hàng đều chỉ định danh mục của mình.
 • Max product price: Bộ lọc này hiển thị các sản phẩm dưới mức giá tối đa mà bạn đưa ra
 • Product date add: Bạn có thể xem các sản phẩm được thêm vào trong một thời gian nhất định. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn xem các sản phẩm gần đây thì bạn có thể chọn “<1 week ago”. Bạn biết được những người khác đang chú ý và bắt đầu bán sản phẩm gì, từ đó học theo họ.
 • Bên cạnh các bộ lọc trên bạn còn có thể tìm sản phẩm dựa vào từ khóa rất dễ dàng. Hãy nhập từ khóa sản phẩm của bạn , bạn sẽ biết được những người khác đang bán gì? giá bán là bao nhiêu? ngày đăng sản phẩm?…

Handpicked Products

Đây là những sản phẩm được công cụ lựa chọn và đề xuất cho bạn, họ dựa vào những sản phẩm được bán chạy mỗi ngày. Nếu bạn không muốn tự tìm sản phẩm dựa vào các bộ lọc trên thì có thể dựa vào đây để dễ dàng lên ý tưởng.

Ví dụ một sản phẩm được đề xuất

Bạn thấy những thông tin gì được cung cấp qua một sản phẩm cụ thể?

 • Giá bán – giá gốc – lợi nhuận
 • Link sản phẩm đến các trang TMĐT khác như: eBay, Amazon, nhà cung cấp trên Aliexpress, video sản phẩm
 • Tỷ lệ chuyển đổi và xu hướng của sản phẩm
 • Tệp sở thích trên Facebook giúp bạn dễ dàng thiết lập chiến dịch quảng cáo các sản phẩm tương tự
 • Các đánh giá của khách hàng trên Aliexpress

Các số liệu trên cho một sản phẩm là vô cùng hữu ích với chúng ta đúng không? Tuy nhiên, bạn hãy tỉnh táo nếu như lựa chọn sản phẩm theo cách này. Vì cũng sẽ có rất nhiều người cũng như bạn thì sự cạnh tranh sẽ rất cao. Lời khuyên ở đây là bạn chỉ sử dụng tính năng này trong các trường hợp:

– Vốn mạnh. Tức là bạn bỏ nhiều tiền để chạy quảng cáo áp đảo mọi đối thủ khác

– Thử nghiệm ở nhiều quốc gia khác nhau

– Để tham khảo và tìm các sản phẩm tương tự, tệp khách hàng tương tự.

Store Analysis 

Công cụ cuối cùng trong tính năng nghiên cứu ngách sản phẩm đó là Store Analysis  – phân tích cửa hàng dropshipping.

Công cụ này giúp bạn phân tích các của hàng Dropshipping khác một cách chi tiết dựa trên việc sắp xếp theo mức độ phổ biến hoặc từ khóa sản phẩm.

Giả sử tôi muốn tìm hiểu về những cửa hàng khác bán sản phẩm liên quan đến chó, tôi sẽ gõ từ khóa “Dog” trong ô tìm kiếm.

Những gian hàng phổ biến nhất đang bán sản phẩm này xuất hiện, và giờ bạn thử một trong số đó xem có gì bên trong.

Với thao tác này bạn sẽ thấy được:

 • Recently added products – Các sản phẩm mới được thêm
 • Best selling products – Các sản phẩm bán chạy nhất
 • Ngoài ra bạn cũng sẽ biết được ước tính doanh thu và lợi nhuận của gian hàng này

Những con số chắc chắn sẽ không chính xác 100% so với thực tế nhưng công cụ này sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều bài học từ những người bán khác từ đó hoàn thiện gian hàng và quyết định lựa chọn sản phẩm đúng nhất.

Công cụ Video Ad Maker

Ngoài chức năng chính là nghiên cứu tìm sản phẩm DRopshipping thì công cụ này còn kèm theo cho chúng ta một tính năng rất hay đó là Video Ad Maker – trình tạo video quảng cáo trên Facebook tự động.

Công cụ này thao tác cự kỳ đơn giản, bạn chỉ cần gián đường dẫn sản phẩm trên Shopify của mình vào, nó sẽ tự động tạo ra một video quảng cáo đẹp mắt để chạy trên Facebook. Hoặc bạn có thể tải các hình ảnh sản phẩm từ máy tính lên. Bạn sẽ được tùy chỉnh:

 • Nhạc miễn phí bản quyền
 • Chữ trên cùng và dưới cùng
 • Nội dung văn bản khi kết thúc video
 • Thời lượng video

Kết luận

Niche Scraper là công cụ rất đáng sử dụng, nó hỗ trợ rất tốt trong việc tìm kiếm sản phẩm Dropshipping cho cả người mới bắt đầu và cả những ai có kinh nghiệm. Điểm bạn cần chú ý khi sử dụng công cụ tìm kiếm sản phẩm đó là luôn sáng tạo và đổi mới, không rập khuôn một cách máy máy móc. Bởi vì nếu bạn sẽ có rất nhiều người cùng một sự lựa chọn sẽ dẫn đến sự cạnh tranh lớn, hãy dựa vào công cụ để khởi phát các ý tưởng tương tự là phương pháp hay nhất.

Đăng ký dùng thử ứng dụng này: Niche scraper

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (4 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *