Lựa chọn & Nghiên cứu sản phẩm Xu hướng

Home – Một ngách để kiếm tiền với dropshipping

home dropshipping niche

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Trước tiên để giải thích cho bạn về những Series các bài viết như thế này. Không phải đây là những ngách hoàn toàn tốt và phù hợp với tất cả mọi người. Sở dĩ tôi đưa lên là nhằm khơi gợi ý thêm các ý tưởng về ngách cho những bạn mới tìm hiểu, tất cả đều dựa trên trải nghiệm thực tế cùng các số liệu phân tích cụ thể.

Sản phẩm về chủ đề nhà cửa (home) là một trong những ngách lớn và mang lại doanh thu cao khi bạn bắt đầu kiếm tiền với Dropshipping. Ngách của Home Dropshipping chủ yếu sẽ nằm trong các nhóm:

 • Home decor: Trang trí nhà cửa
 • Home storage and organization: Sản phẩm sắp xếp vật dụng trong nhà
 • Home improvement : Các sản phẩm giúp cải thiện các vấn đề trong nhà
 • Household cleaning: Sản phẩm làm sạch nhà cửa
 • Kitchen and dining: Sản phẩm dành cho nhà bếp và ăn uống

Thị trường của sản phẩm dành cho ngôi nhà

Theo báo cáo của HomeAdvisor’s trong năm 2020 về thị trường tiêu dùng dành cho nhà ở của Mỹ: Người Mỹ dành nhiều thời gian hơn cho ngôi nhà và họ chi tiêu nhiều hơn cho việc cải thiện nơi ở của họ. Trung bình chi tiêu cho ngôi nhà đã tăng lên $13,138 so với mức $9,081 mỗi năm.

Đại dịch toàn cầu đã làm cho các thành viên có thói quen ở nhà nhiều hơn trước đây, từ đó dẫn đến những thay đổi trong thói quen tự tay chăm sóc, sửa chữa những thứ đơn giản trong nhà.

Bạn hãy xem các số liệu sau đây: chẳng hạn như nhu cầu sinh hoạt ngoài trời tăng 27%, giải trí tại nhà lên 40%, làm việc tại nhà hơn 50% và nấu ăn tại nhà tăng hơn 68%. Từ thay đổi thói quen trên cũng dẫn đến thay đổi trong phân bổ ngân sách chi tiêu: 33% ngân sách cho công việc làm, 48% ngân sách dành cho các kỳ nghỉ và chuyển 52% từ ngân sách tiệc tùng nhà hàng sang cho nấu nướng tại nhà.

Một số thông tin bổ sung của báo cáo này:

 • 3 hạng mục được ưu tiên hàng đầu: tu sửa phòng tắm, sơn nội thất và lắp đặt sàn nhà mới
 • 41% tổng số người tiêu dùng được khảo sát cho rằng, lý do lớn nhất để cải thiện ngôi nhà là để phù hợp hơn với nhu cầu cuộc sống. Điều này trái ngược với năm 2019, đa phần đều cho rằng họ tu sửa vì xuống cấp, mục nát.
 • Thế hệ trẻ đang chi tiêu nhiều hơn cho trang trí nhà cửa, phòng ngủ và làm việc của mình
 • Giai đoạn 2020-2024, thị trường thương mại điện tử của ngách sản phẩm dành cho nhà và vườn toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 101,65 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 9%.
trang tri phong lam viec 1

Home Dropshipping gồm những ngách sau:

Bạn cũng lưu ý lại là, vì là mô hình Dropshipping nên cách lựa chọn ngách cũng sẽ hơi khác so với các mô hình kinh doanh còn lại. Với những mô hình khác thì bạn có thể lựa chọn nhiều hơn những ngách sản phẩm được đề cập dưới đây.

Home decor: Trang trí nhà cửa

Trang trí nhà cửa là thị trường ngách hàng đầu, tổng giá trị của nó là 190.96 tỷ USD tại Mỹ vào trong năm 2020. Dự kiến đến cuối năm 2026 nó sẽ đạt 283 tỷ USD. Xu thế mới của thế hệ trẻ cũng đang dần chuyển hướng đến việc mua các sản phẩm trang trí trên mạng xã hội như Tiktok, Instagram

Home decor dropshipping

Home storage and organization: Sản phẩm sắp xếp vật dụng trong nhà

Một trong những ngách nhỏ hơn của trang trí nhà cửa là các sản phẩm về sắp xếp, lưu trữ vật dụng trong nhà. Đồ vật trong nhà mỗi ngày một nhiều lên cho nên để cất giữ chúng một cách gọn gàng và thẩm mỹ là một vấn đề nan giải. Đây là thị trường khá rộng lớn và đủ chỗ cho tất cả những ai muốn bắt đầu kinh doanh. Theo Freedonia Group, doanh số bán hàng gia dụng của Hoa Kỳ sẽ tăng 3,8% hàng năm, dự tính đến năm 2021 quy mô thị trường sẽ lên 11,8 tỷ USD.

san pham don dep nha cua
Đây là một sản phẩm thuộc ngách này với lợi nhuận là $22.5

Home improvement : Các sản phẩm giúp cải thiện các vấn đề trong nhà

Để có một ngôi nhà tiện nghi, ngoài việc trang trí theo phong cách yêu thích thì cần phải có những cải tiến theo nhu cầu sử dụng. Dù cải tiến lớn hay nhỏ thì đây là những sản phẩm không thể thiếu bên trong mỗi gia đình. Độ tuối sử dụng sản phẩm nhiều nhất là thế hệ Gen Y (1980 – 2000).

san pham sua chua nha cua
Sản phẩm này đang có mức lợi nhuận trung bình $22

Household cleaning: Sản phẩm làm sạch nhà cửa

Dù là tầng lớp nào trong xã hội thì nhu cầu dọn dẹp làm sạch nơi ở luôn là nhu cầu cấp thiết. Chính vì nhu cầu lớn nên các nhà sản xuất không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm mới, những cải tiến hữu dụng để phục vụ cho thị trường. Đây cũng được coi là một ngách mang lại nhiều thuận lợi đối với các nhà kinh doanh Dropshipping.

san pham lam sach
Sản phẩm từ xơ mướp đang rất thịnh hành

Kitchen and dining: Sản phẩm dành cho nhà bếp và ăn uống

Ngách sản phẩm dụng cụ nhà bếp có thể nói là ngách tuyệt vời dành cho các nhà kinh doanh và nhất là mô hình Dropshipping. Nó không đơn thuần chỉ phục vụ các vấn đề nấu năn một cách phổ thông mà nó còn mang lại tính thẩm mỹ và tiện dụng cho mỗi căn bếp.

Theo báo cáo thị trường mới nhất, quy mô thị trường nấu nướng toàn cầu đạt 11,84 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ tăng trưởng kép mỗi năm thêm 6.9% từ 2021 đến 2028.

Tệp khách hàng lớn nhất của thị trường này thuộc thế hệ Gen Y (1980 – 2000), đây được coi là thế hệ “có tiền” trong hiện tại và tương lai gần. Và một Tips nhỏ là bạn có thể thêm từ khóa “green”, “natural” mỗi khi tìm sản phẩm để theo đuổi một ngách nhỏ hơn chuyên về sản phẩm thân thiện với môi trường, với thiên nhiên.

san pham nha bep

Kết luận

Tôi đã giới thiệu đến bạn về nhu cầu, tiềm năng và một số gợi ý về ngách về Home Dropshippingkinh doanh Dropshipping những sản phẩm dành cho ngôi nhà. Bạn hãy nghiên cứu sâu hơn nữa sẽ còn tìm ra được nhiều ngách nhỏ hơn để kinh doanh.

Đây là một thị trường lớn và luôn tiềm năng nếu như bạn biết cách lựa chọn sản phẩm, tiếp thị đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (4 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (2)

 1. Phi Vuong
  Tháng Chín 25, 2021 Trả lời

  Hi anh Duy,
  Các bài viết của anh rất hữu ích
  Cám ơn anh
  Chúc anh khỏe
  Phi

  • Duyalex
   Tháng Chín 25, 2021 Trả lời

   Cảm ơn những nhận xét của bạn.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *