Các phương thức tìm sản phẩm Lựa chọn & Nghiên cứu sản phẩm

Một số sai lầm khi chọn sản phẩm Dropshipping

Best Dropshipping Products

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Tôi đã có một bài viết về cách tìm sản phẩm bán chạy để kinh doanh Dropshipping. Ở bài này, tôi xin nêu một số sai lầm cơ bản khi tìm sản phẩm Dropshipping. Đây là những lỗi căn bản mà bất kì người mới bắt đầu nào cũng mắc phải.
Khi bạn chọn sai sản phẩm có thể dẫn đến những vấn đề lớn như:

  • Sản phẩm không bán được
  • Khách hàng tức giận và báo cáo với cổng thanh toán về gian hàng của bạn.
  • Vấn đề rắc rối về pháp lí
  • Mất hàng – mất tiền

Để tránh những rắc rối kể trên, các bạn nên cố gắng tránh những kiểu sản phẩm như sau:

Sản phẩm có bản quyền

nike


Mặc dù Aliexpress cấm kinh doanh các sản phẩm có gắn thương hiệu, nhưng vì một lý do nào đó chúng vẫn xuất hiện. Và đương nhiên 99% là hàng nhái, hàng giả. Cũng chính vì vậy mà giá của nó rất rẻ so với sản phẩm chính hãng.
Nếu bạn kinh doanh những sản phẩm như vậy, đương nhiên là chất lượng rất thấp và bạn có thể bị quy kết vào hành vi lừa đảo. Khách hàng sẽ yêu cầu cổng thanh toán giữ tiền hoặc cao hơn là khóa vĩnh viễn cổng thanh toán.
Một vấn đề khác nữa là, khi bạn bán những sản phẩm có thương hiệu chắc chắn bạn không được Facebook chấp nhận quảng cáo nếu bạn không xuất trình được chứng minh giấy phép ủy quyền. Kể cả bạn có dùng thủ thuật để “lách luật” thì cũng khó qua mặt được đội ngũ chủ sở hữu thương hiệu này. Kết quả cuối cùng là tài khoản quảng cáo Facebook của bạn sẽ bị khóa và việc lập một tài khoản mới vô cùng khó khăn khi bạn đã từng “nhúng chàm”.

Sản phẩm gây nguy hiểm

knife


Mỗi quốc gia có quy định riêng về các mặt hàng được phép nhập khẩu, ngay cả khi đó chỉ là một đơn đặt hàng trực tuyến được đặt theo hình thức cá nhân. Một số sản phẩm bị hạn chế trong việc nhập khẩu là: các sản phẩm quốc phòng, công cụ săn bắn, đồ dùng quân sự, thiết bị hút thuốc, v.v. Đây cũng là những sản phẩm bị hạn chế trong việc chạy quảng cáo Facebook.

Sản phẩm dễ vỡ

fragile


Khó khăn lớn nhất trong việc phân phối sản phẩm này là mất rất nhiều thời gian trong quá trình gói hàng, vận chuyển.
Trong trường hợp hàng giao đến tay khách hàng bị biến dạng, vỡ thì bạn phải chịu trách nhiệm về việc này. Việc giao một sản phẩm thay thế tốn thời gian thêm và bạn mất số tiền đã nhập nó.

Sản phẩm quá nặng

heavy


Điều này rất dễ hiểu vì nó gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, nhất là vận chuyển quốc tế. Kinh doanh Dropshipping với phương thức bán hàng nhanh cho nên bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn các sản phẩn có trọng lượng quá nặng như vậy.

Kỹ thuật phức tạp

drone


Mặc dù những sản phẩm công nghệ có sự tăng trưởng mạnh mẽ và đa dạng nhưng việc đưa nó vào gian hàng Dropshipping bạn nên cân nhắc lại trước khi quyết định.
Đồ chơi công nghệ phức tạp ẩn chứa một số rủi ro về lỗi sản phẩm cần phải bảo hành hoặc đổi trả. Có nhiều trường hợp khách hàng nhận được hàng nhưng không biết cách sử dụng và họ đã yêu cầu trả lại…

Quần áo bó sát cơ thể

dress 2


Những sản phẩm cần sự chính xác về size như quần áo bó sát, giày… mang đến rủi ro rất lớn về việc khách hàng đổi trả. Dòng sản phẩm này phải được thử trước khi mua vì nó không vừa vặn với số đông. Kể cả bạn có mô tả chi tiết cách tính size đi chăng nữa thì cũng rất khó để khách hàng mặc vừa và đẹp như trên hình ảnh.
Vậy nên những sản phẩm về thời trang bạn nên lựa chọn những dòng thuộc Unisize là tốt nhất.
Trên đây là những lưu ý về những sai lầm có thể mắc phải trong quá trình lựa chọn sản phẩm để kinh doanh Dropshipping. Hy vọng nó giúp ích cho bạn phần nào trong công việc kinh doanh của bạn.
Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (2 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Số nhận xét (1)

  1. Những thắc mắc về Aliexpress
    Tháng Ba 4, 2019 Trả lời

    […] đã có lời khuyên trong bài viết Kinh nghiệm chọn sản phẩm để kinh doanh Dropshipping, một trong số đó là không nên kinh doanh các sản phẩm dễ vỡ. Vì các nhà cung […]

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *