mua hang tren

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Hầu hết các nhà kinh doanh Dropshipping đều coi Aliexpress là một nơi cung cấp sản phẩm chủ yếu. Có hàng triệu sản phẩm với đủ mọi thể loại và giá cả mà bạn có thể tìm thấy ở đây. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu sẽ có nhiều băn khoăn và bỡ ngỡ khi mua sản phẩm từ trang thương mại điện tử này để kinh doanh.
Bài viết sau tôi sẽ chia sẻ một số thắc mắc mà các học viên cũng như người đọc đã gửi đến trong thời gian qua.

 • Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh với sản phẩm từ Aliexpress? Có cần giấy phép không?

Bạn không cần một giấy phép nào cả, cũng không cần đăng ký gì với các nhà cung cấp trên Aliexpress. Việc của bạn là tìm sản phẩm + Tạo gian hàng + Quảng cáo.

 • Thuế khi bán hàng từ Aliexpress?

AliExpress không thu bất kỳ khoản thuế nào . Tuy nhiên, mỗi quốc gia có luật  riêng về thuế nhập khẩu. Các loại thuế này được thu từ người mua bởi các cơ quan Hải Quan. Sau khi mọi người mua một món hàng từ nước ngoài, họ sẽ phải trả một khoản phí nhập khẩu. Tuy nhiên, khoản phí này khách hàng chỉ phải đóng khi họ mua với số lượng lớn và phụ thuộc vào mỗi quốc gia.
Là chủ sở hữu của một cửa hàng Dropshipping, bạn không cần phải biết các quy tắc thuế chính xác của mỗi quốc gia. Thay vào đó, bạn cần thông báo cho khách hàng của mình rằng họ có thể phải chịu một số chi phí bổ sung. 

 • Các nhà cung cấp trên Aliexpress đều là nhà sản xuất?

Không hoàn toàn là như vậy! Hầu hết họ cũng là những nhà bán hàng hoặc Dropshipping từ các trang nội địa như Taobao, 1688… Chính vì lẽ đó cho nên mỗi một sản phẩm sẽ có nhiều nhà cung cấp giống nhau và giá cả, chất lượng, dịch vụ khác nhau.

 • Địa chỉ thanh toán (thẻ thanh toán) khác với địa chỉ nhận hàng (địa chỉ của khách hàng) có vấn đề gì không?

Không vấn đề gì phải lo lắng, vì người bán trên Aliexpress chỉ có thể nhìn thấy địa chỉ nhận hàng thôi, Aliexpress nhận tiền của bạn và chuyển nó cho người bán kèm theo địa chỉ của khách hàng mà bạn cung cấp.

 • Làm sao để biết được vật liệu của sản phẩm đúng mô tả?

Đây là nỗi băn khoăn rất đúng của bạn. Bởi lẽ có rất nhiều đơn hàng của tôi bị trả lại trước đây vì hình ảnh quảng cáo và sản phẩm khác nhau. Trên hình ảnh thì bóng bẩy và chắc chắn, nhưng sản phẩm nhận được thì là nhựa tái chế rẻ tiền.
Ở đây bạn cần lựa chọn những sản phẩm có đánh giá tốt, có hình ảnh thật mà khách hàng trước đó mua gửi lên. Hoặc bạn chú ý về giá cả, đừng ham giá rẻ của những nhà cung cấp mới nhé.

 • Những sản phẩm có thương hiệu trên Aliexpress có hợp pháp không?

Câu trả lời là Không bạn nhé! Không có nhà sản xuất nổi tiếng nào kinh doanh trên đó cả. Nếu bạn thấy xuất hiện các thương hiệu như: Adidas, Nike, Sony… thì tốt nhất là không nên kinh doanh để tránh những rắc rối về pháp lý hoặc bị giữ tiền tại các cổng thanh toán. Hãy chú ý đến vi phạm bản quyền!

 • Một số quy tắc để chọn nhà cung cấp tốt?

Bạn kham khảo video sau đây để biết cách lựa chọn một nhà cung cấp uy tín trên Aliexpress:

 • Thời gian để nhà cung cấp xử lý đơn hàng?
xu ly don hang

Mỗi nhà cung cấp có thời gian khác nhau, trung bình hiện nay là từ 3-5 ngày, một nhà cung cấp nhanh hoặc chậm hơn. Tuy nhiên, Aliexpress chỉ cho phép họ tối đa là 7 ngày, nếu quá thời gian này bạn sẽ phải phản hồi ngay với Aliexpress để họ xử lý nhà cung cấp đó.
Mặt khác bạn cũng nên chú ý đến thời gian: cuối tuần, ngày lễ, hàng còn trong kho hay không? để tính được thời gian xử lý.

 • Nhà cung cấp in giá và thương hiệu của họ trên gói của sản phẩm thì sao?

Khi bạn sử dụng Oberlo ở phiên bản mới nhất sẽ có dòng thông báo mặc định cho người bán, vì vậy họ sẽ không in giá cả cũng như thông tin lên trên gói hàng. Hoặc bạn có thể yêu cầu thay đổi giá theo giá bán của bạn.
Trong trường hợp người bán quên và in giá thấp hơn giá bán của bạn, hãy giải thích cho khách rằng việc in giá này nhằm mục đích giảm thuế nhập khẩu cho sản phẩm mà họ mua.

 • Tôi có thể in nhãn và logo của riêng mình không?

Được bạn nhé, bạn có thể tạo ra nhãn riêng của mình và tất nhiên sẽ phải trả thêm một khoản phí nhỏ cho nhà cung cấp. Nếu như bạn bán với số lượng lớn thì có thể được miễn phí luôn.

 • Tôi muốn bán sản phẩm dễ vỡ thì như thế nào?

Tôi đã có lời khuyên trong bài viết Kinh nghiệm chọn sản phẩm để kinh doanh Dropshipping, một trong số đó là không nên kinh doanh các sản phẩm dễ vỡ. Vì các nhà cung cấp thường muốn giảm tối đa phí vận chuyển (tính bằng trọng lượng) nên họ luôn dùng vật liệu nhẹ nhất để bọc gói hàng. Nhưng vì một lý do nào đó bạn muốn bán thì hãy liên hệ nhà cung cấp và bạn sẽ trả thêm phí để lựa chọn phương pháp đóng gói an toàn nhất.

 • Thời gian vận chuyển thực tế mất bao lâu?
epacket 1

Thời gian vận chuyển của ePacket là 12-21 ngày làm việc. Tuy nhiên, thực tế sẽ mất từ 21-30 ngày để đến tay khách hàng. Vì từ ki bạn đặt hàng, họ sẽ mất từ 3-5 ngày để xử lý và vận chuyển nội địa. 

 • Làm sao để khách hàng không phàn nàn về thời gian vận chuyển?

Cách tốt nhất là bạn phải công bố rõ thời gian vận chuyển để khách hàng chuẩn bị tâm lý chờ đợi. Khi họ thích một sản phẩm vì sự độc đáo, giá cả phải chăng… thì họ sẵn sàng đợi bạn. Khách hàng chỉ giận giữ khi chúng ta giao hàng không đúng như cam kết.
Có các tùy chọn nhanh hơn, chẳng hạn như DHL, FedEx, USPS chỉ mất 2-5 ngày nhưng phí vận chuyển sẽ có giá khoảng 20 đô la cho mỗi gói hàng. Bạn có thể sử dụng nó nếu bạn thấy lợi nhuận có thể bù đắp được khoản phí này.

 • Làm thế nào khi khách trả lại hàng?

Bạn xem bài viết chi tiết tại đây nhé. 
Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

Đánh giá post

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (3)

 1. alan
  Tháng Tư 4, 2021 Trả lời

  khi khách hàng trả tiền cho sản phẩm, thì mình sẽ nhận được tiền ntn ạ

  • Duyalex
   Tháng Tư 5, 2021 Trả lời

   Khi khách mua họ sẽ trả tiền cho bạn vào cổng thanh toán mà bạn đã add vào Shopify như: Paypal, 2Checkout…

 2. Pham Hieu
  Tháng Ba 18, 2019 Trả lời

  Thank you so much

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *