Các phương thức tìm sản phẩm Lựa chọn & Nghiên cứu sản phẩm

Cách tìm kiếm sản phẩm để Dropshipping với Shopify

find a niche market 1 1

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Đối với các bạn mới hay đã có kinh nghiệm kinh doanh  trên Shopify thì công việc để bắt đầu một dự án mới cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức. Từ việc lựa chọn một sản phẩm, đánh giá nó, xác định thị trường, tìm kiếm nguồn hàng, xây dựng cửa hàng trực tuyến, tiếp thị…
Một trong những rào cản lớn nhất cho các doanh nhân thương mại điện tử bắt đầu kinh doanh trực tuyến là bước đầu tiên để tìm ra những sản phẩm mà thị trường có nhu cầu.
Trong hướng dẫn này, Duyalex sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tìm ra sản phẩm phù hợp để tiến hành kinh doanh trên Shopify.

tim niche cho shopify
Tìm kiếm sản phẩm để kinh doanh

Đây là một bài viết quan trọng và dài. Bạn hãy chuẩn bị một li cà phê bên cạnh nhé. 

1. 8 cách để tìm ngách Dropshipping

Trừ khi bạn đã đạt được một ý tưởng tuyệt vời ngay từ đầu ra thì việc tìm kiếm các sản để bán trực tuyến có lợi nhuận có thể là một công việc khó khăn. Có hàng nghìn lựa chọn có thể khiến tâm trí bạn rối bời và bấn loạn.
Trước tiên chúng ta hãy xem xét tất cả tám gợi ý để tìm kiếm cơ hội để thành công với Dropshipping, sau đó chúng ta sẽ nghiên cứu sâu hơn về từng ý tưởng này:

 1. Khám phá Cơ hội trong Từ khoá
 2. Xây dựng một thương hiệu thú vị và hấp dẫn
 3. Tìm ra “nỗi đau” và giải quyết nó cho khách hàng
 4. Xác định và phục vụ niềm đam mê người tiêu dùng
 5. Làm theo niềm đam mê của riêng bạn
 6. Tìm lỗ hổng của thị trường
 7. Sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn của bạn
 8. Tận dụng những xu hướng mới

Mỗi ý tưởng ở trên liên quan đến một cách suy nghĩ và cách tiếp cận khác nhau. Hãy khám phá từng chi tiết hơn:

Khám phá cơ hội trong từ khoá tìm kiếm – Keyword

Lưu lượng tìm kiếm miễn phí là một chìa khóa đa năng dành cho thương mại điện tử. Nếu được thực hiện đúng, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ đem đến cho bạn  lưu lượng truy cập nhất quán và đúng mục tiêu. Trong giai đoạn các kênh quảng cáo phải trả tiền trở nên đắt đỏ thì đây chính là cách mang lại lợi nhuận miễn phí cho bạn. Để sử dụng cách này, bạn cần có một kỹ năng và hiểu biết nhất định về lĩnh vực SEO.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để biết được lưu lượng tìm kiếm và điều hướng về trang web bán hàng của bạn, giúp nó luôn nằm trong tốp trên Google hoặc Bing. Khách hàng tự tìm đến bạn mà không mất một đồng quảng cáo nào.

Xây dựng một thương hiệu thú vị và hấp dẫn

Khác với phương pháp trên, xây dựng một thương hiệu cũng có nghĩa là xây dựng một tập đối tượng khách hàng nhất định. Việc bạn phải làm là tạo ra một thương hiệu khác biệt và khắc sâu vào tâm trí khách hàng.

Ví dụ: DODOcase[.]com, nhà sản xuất bao da dành cho  iPad đã thành công trong việc tạo ra một thương hiệu độc nhất. Mặc dù đây là một lĩnh vực rất cạnh tranh nhưng DODOcase đã phá vỡ bằng cách tạo ra thương hiệu khác biệt và độc đáo. Một trong những chiến lược của họ là sử dụng kỹ thuật của thợ thủ công ở thành phố San Francisco. Đây là câu chuyện độc đáo đã khiến DODOcase trở thành một trong những nhà sản xuất bao da iPad hàng đầu trên thế giới trong một khoảng thời gian ngắn.

Tìm ra “nỗi đau” và giải quyết nó cho khách hàng

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp mạnh là giải quyết niềm đau của khách hàng. Các sản phẩm giải quyết các niềm đau có thể mang lại lợi nhuận vì khách hàng đang tích cực tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề này.

Nhưng bạn hãy ghi nhớ rằng; các niềm đau không phải lúc nào cũng có nghĩa là đau cơ thể, nó cũng có thể bao gồm những bực bội, tốn thời gian hoặc sự nghèo nàn…

Ví dụ: Jing , một doanh nhân thương mại điện tử biết rằng những người nghiến răng có thể bị đau dữ dội. Không chỉ là đau cơ thể, việc nghiến răng liên tục có thể dẫn đến những tốn kém khi phải thường xuyên khám nha khoa. Biết được đây là một niềm đau đớn mà nhiều người muốn tìm ra một giải pháp, Jing đưa ra sản phẩm Pro Teeth Guard, bảo vệ răng miệng khi ngủ với giá thành rất cao.

Xác định và phục vụ niềm đam mê của người tiêu dùng

Người tiêu dùng có khuynh hướng chi tiêu nhiều tiền hơn để hỗ trợ niềm đam mê và thói quen của họ. Các tay golf thường chi hàng ngàn đô la cho thiết bị và dụng cụ với hy vọng và ước mơ làm tăng độ chính xác cho mỗi cú đánh.

Phục vụ cho niềm đam mê của khách hàng còn mang lại những lợi ích bổ sung bao gồm sự tương tác sâu sắc hơn với thương hiệu của bạn, sự trung thành của thương hiệu và tiếp thị truyền miệng.

Làm theo niềm đam mê của riêng bạn

Một số người thường lựa chọn một sản phẩm hoặc thị trường ngách dựa trên niềm đam mê cá nhân của riêng họ. Có thể nhiều bạn nghĩ nó hơi chủ quan và thiếu căn cứ, tuy nhiên, thực sự có thể chứng minh được nó mang lại lợi nhuận.

Một trong những yếu tố lớn nhất để xây dựng một doanh nghiệp bằng niềm đam mê của bạn là sự kiên trì. Nó thường mang đến những khó khăn ban đầu và dễ dàng bỏ cuộc.

Ví dụ: Eric Bandholz bắt đầu BeardBrand[.]com như một blog cá nhân thảo luận về chiến lược kinh doanh và bán hàng. Theo thời gian, niềm đam mê của Eric đối với phong cách râu vẫn tiếp tục vào blog của mình. Cuối cùng, ông đã mang tất cả niềm đam mê của mình vào BeardBrand. Một thương hiệu bán những dụng cụ chăm sóc râu dành cho những người thích để râu.

Tìm lỗ hổng của thị trường

Tận dụng trong khoảng trống của thị trường có thể mang lại lợi nhuận. Loại cơ hội này liên quan đến việc khám phá ra các vấn đề hoặc thiếu sót trong một sản phẩm sẵn có. Khoảng trống đó có thể là tính năng cải tiến hoặc bổ sung, một thị trường chưa được thực hiện bởi các đối thủ cạnh tranh hoặc thậm chí nó chưa được tiếp thị một cách tốt nhất và bạn sẽ là người làm điều đó.

Ví dụ: Chaim Pikarski liên tục tìm kiếm và tận dụng những khoảng trống trong thị trường. Ông và nhóm của ông nghiên cứu danh sách sản phẩm trên internet và đọc kỹ rất nhiều đánh giá từ khách hàng. Họ đang liên tục tìm kiếm những thiếu sót và những lỗ hổng mà khách hàng đăng lên. Với những thông tin này trong tay, anh ta sản xuất một phiên bản sản phẩm khác tốt hơn. Và Hipe shower radio là một trong những sản phẩm đó. Nó là thiết bị nghe nhạc không ngấm nước trong khi tắm.

Sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn của bạn

Sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn của bạn là một lợi thế cạnh tranh mạnh. Chuyển chuyên môn của bạn thành một doanh nghiệp trực tuyến là một cách tuyệt vời để tham gia thị trường.

Ví dụ: Duyalex, sau một thời gian kinh doanh trực tuyến có thể mang kiến thức của mình đóng gói thành một cuốn Ebook và bán nó cho những người đang cần. 🙂

Tận dụng những xu hướng mới

Tận dụng một xu hướng đủ sớm có thể có tác động lớn đến một doanh nghiệp mới. Nó cho phép bạn có một vị trí trong tâm trí của người tiêu dùng và thiết lập mình như là một người tiên phong trước khi những người khác có cơ hội. Tận dụng xu hướng sớm cũng có thể có tác động lớn đến SEO (Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa) vì bạn sẽ là một trong những trang web đầu tiên nói về và được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm như Google và Bing cho các cụm từ tìm kiếm mới. Điều này có thể giúp bạn leo lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm nhanh.

find trends
Luôn tìm và nắm bắt xu hướng mới để dẫn đầu thị trường

2. Tìm ý tưởng về sản phẩm ở đâu?

Trong phần này chúng ta sẽ xem xét những nơi tốt nhất để tìm kiếm cảm hứng và ý tưởng sản phẩm. Bạn không nên cố gắng chỉ nhìn vào sản phẩm mới và lạ, mà bạn có thể nghĩ đến cách tiếp cận khách hàng khác đi từ sản phẩm sẵn có.

business idea
Tìm ý tưởng kinh doanh

Bắt đầu với những gì bạn có hoặc giải quyết vấn đề của riêng bạn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm sâu của Internet để có ý tưởng về sản phẩm thích hợp, tốt nhất bạn nên bắt đầu với những ý tưởng mà bạn đã có. Nếu bạn là người có tố chất kinh doanh, bạn có thể đã có một vài ý tưởng cho các sản phẩm bạn muốn bán hoặc đã nghĩ về bán nó trong quá khứ.Có lẽ đó là một ý tưởng bạn đã có trong nhiều năm hoặc có thể bạn có một vấn đề trong cuộc sống.

Dưới đây là một vài câu hỏi cần xem xét khi lập danh sách ý tưởng:

+ Sản phẩm hay ngành nghề nào bạn đặc biệt quan tâm hoặc quan tâm đến?

+ Sản phẩm, ngành nghề hay lĩnh vực nào là bạn bè của bạn đam mê?

+ Những điểm đau đớn hoặc điều gây bực bội nào trong cuộc đời bạn?

Từ cộng đồng nơi bạn sinh sống

Đây là cách mà tôi thường làm khi tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh. Bằng việc để ý những hoạt động kinh doanh xung quanh như một hiệu tạp hóa, của hàng vật liệu xây dựng, bán dụng cụ câu cá… từ đó hình dung và phát triển nó trên môi trường trực tuyến.

Bạn có thể thấy rất nhiều những ý tưởng như vậy đã đi vào thực tế quanh bạn. Đơn cử như việc bạn muốn ăn một ổ bánh mỳ và một ly nước mía nhưng bạn đang ở tầng thứ 20 của tòa nhà.

Những trang web đánh giá xu hướng tiêu dùng

Nơi tốt hơn để tìm một sản phẩm thú vị để bán hàng trực tuyến với Shopify là từ các ấn phẩm của các tổ chức chuyên đánh giá và tìm kiếm xu hướng tiêu dùng. Tôi sẽ liệt kê cho bạn một số trang web như vây.

+ Trendwatching.com– là một công ty  toàn cầu chuyên nghiên cứu xu hướng tiêu dùng và thông tin chi tiết nhất. Trend Watching có một đội ngũ gồm ba mươi chuyên gia ở các địa điểm như London, New York, Singapore, SydneyLagos luôn tìm kiếm và báo cáo về các xu hướng trên toàn thế giới.

+ Trendhunter.com –  là cộng đồng nghiên cứu xu hướng lớn nhất thế giới. Được tạo ra bởi một mạng lưới toàn cầu gồm 137.000 thành viên và 3.000.000 người hâm mộ, Trend Hunter là nguồn cảm hứng cho các nhà doanh nghiệp tham gia tìm kiếm các ý tưởng sản phẩm mới.

+ Springwise.com – Có hàng triệu ý tưởng kinh doanh trên toàn cầu rất cụ thể, có phong cách riêng và  độc đáo. Không phải lúc nào bạn cũng có thể đi du lịch khắp thế giới tìm kiếm những ý tưởng mang về nhà. Nhưng chỉ với Springwise bạn sẽ có điều đó. Springwise đi khắp thế giới cho bạn và tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới, các xu hướng và câu chuyện xung quanh nó. Springwise xuất bản một bản tin hàng ngày và hàng tuần, mà bạn có thể đăng kí miễn phí.

Ví dụ: Dan, người sáng lập giày Inkkas là một ví dụ điển hình của một người tìm ra xu hướng từ một quốc gia khác và đưa nó đến Bắc Mỹ. Inkkas là những đôi giày đẹp, độc đáo được thiết kế sử dụng hàng dệt Nam Mỹ đích thực. Ý tưởng được đưa ra khi Dan chú ý đến xu hướng của loại giày này tại Peru. Sau khi quyết định rằng đây là một sản phẩm tuyệt vời cũng có thể làm tốt ở thị trường Bắc Mỹ, ông đã mang ý tưởng về nhà và thành công trong việc tài trợ cho một dự án Kickstarter, ông đã quyên góp được hơn $ 77,000 tiền đặt hàng cho những đôi giày của mình.

Theo dõi những người có ảnh hưởng

Ý tưởng về sản phẩm bạn kinh doanh có thể đến từ những người có tầm ảnh hưởng, những chuyên gia về lĩnh vực mà bạn quan tâm. Sử  dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram để theo dõi những bài viết và hoạt động của họ.

Các blog đánh giá về sản phẩm của người tiêu dùng

Các bài đánh giá sản phẩm và các trang web khám phá cũng có thể là một nguồn  ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Các trang web như Uncrate (sản phẩm của nam giới) và Outblush (sản phẩm dành cho phụ nữ) là những cách tuyệt vời để xem xu hướng sản phẩm mới được cập nhật hàng ngày.

Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về blog đánh giá sản phẩm tiêu dùng phổ biến để giúp bạn bắt đầu:

 • Uncrate:  ncrate.com
 • Outblush:  outblush.com
 • Bless This Stuff: blessthisstuff.com
 • Cool Material:  coolmaterial.com
 • Gear Moose:  coolmaterial.com
 • Werd: werd.com
 • HiConsumption:  hiconsumption.com
 • Firebox:  irebox.com

Social media curation – Kiểm soát truyền thông mạng xã hội

pinterest
Pinterest – một trang kiểm soát truyền thông mạng xã hội điển hình

Social media curation  là gì? Với sự tăng trưởng nhanh chóng của các mạng xã hội và các blog, nó dẫn đến việc tìm kiếm thông tin trên internet. Nó bao gồm những hành động như: lọc, lựa chọn, đánh giá và bình luận quan điểm về một bài viết hay bộ sưu tập. Những trang web có những  chức năng đó được gọi là kiểm soát truyền thông mạng xã hội.

Trang web kiểm soát truyền thông mạng xã hội điển hình là Pinterest có thể là một mỏ vàng cho ý tưởng sản phẩm. Nhiều hình ảnh chứa đựng những sản phẩm tiêu dùng thú vị, mới mẻ. Đây có thể là đầu mối đầu tiên của bạn để có một thị trường cho sản phẩm.

Một số trang web kiểm soát truyền thông mạng xã hội:

Pinterest.com – Pinterest là một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất với hơn 50 triệu người dùng hàng tháng. Hãy đảm bảo kiểm tra phần phổ biến cho những gì hiện đang có xu hướng.

Polyvore.com – Polyvore là một dịch vụ tuyệt vời, tương tự như Pinterest. Cộng đồng toàn cầu của Polyvore đã tạo ra hơn 80 triệu bộ “cắt dán” được chia sẻ trên web.

Fancy.com – Fancy lưu trữ các tạp chí và danh sách bài viết yêu thích. Bất kể nó là gì, nó chứa đựng những ý tưởng sản phẩm để bạn khám phá.

Wanelo.com – Wanelo (Want – Need – Love)  là một cộng đồng của thế giới mua sắm, tập hợp các sản phẩm và cửa hàng theo định dạng đăng sản phẩm Pinterest.

Thị trường bán buôn (B2B)

Cách nào tốt hơn để có được ý tưởng sản phẩm hơn là ngay từ nguồn. Đây là một sự lựa chọn phổ biến của các doanh nhân thương mại điện tử. Các trang web tìm nguồn cung ứng và bán sỉ như Alibaba cho bạn thấy hàng ngàn ý tưởng sản phẩm tiềm năng.

thị trường b2b
B2B – Business to Business

Một số trang B2B phổ biến là:

+ Alibaba.com – Bạn đã có thể nghe nói về Alibaba. Họ là công ty thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới, thậm chí còn lớn hơn AmazoneBay gộp lại. Alibaba kết nối người tiêu dùng trên toàn thế giới với các nhà bán sỉ và các nhà sản xuất (thường) từ Châu Á. Với hàng trăm nghìn sản phẩm, không có gì mà bạn không thể tìm thấy trên Alibaba.

Một số đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Alibaba bao gồm:

+ TradeKey.com

+ Globalsources.com

+ Made-in-China.com

Thị trường bán lẻ trực tuyến

Một nguồn phong phú cho ý tưởng sản phẩm là các thị trường tiêu dùng trực tuyến. Hàng triệu sản phẩm và danh mục hàng bán chạy có thể là gợi ý rất tốt cho bạn.

+ EBay.com –  là trang web đấu giá dành cho người tiêu dùng trực tuyến lớn nhất.

+ Amazon.com – là nhà bán lẻ trên internet lớn nhất. Amazon Bestsellers – các sản phẩm phổ biến nhất của Amazon dựa trên doanh thu. Cập nhật hàng giờ. Amazon Movers and Shakers – Những người tăng doanh thu lớn nhất của Amazon trong vòng 24 giờ qua. Cập nhật hàng giờ.

+ Kickstarter.comKickstarter là trang web tài trợ đông đảo nhất. Kickstarter Discover – Duyệt qua tất cả các dự án theo sự phổ biến, tài trợ, cũng như nhiều tùy chọn khác.

+ Etsy.com –  là một thị trường cho các mặt hàng thủ công.

+ AliExpress.com – là một thị trường bán lẻ toàn cầu mới từ Alibaba, cho phép bạn đặt hàng với số lượng nhỏ đến lớn. AliExpress Popular – Các sản phẩm phổ biến nhất được mua trên AliExpress.

Instagram

Instagram không chỉ là hình ảnh về thực phẩm và cún con, nó còn là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá những ý tưởng sản phẩm mới. Bởi vì nó dựa trên hình ảnh, làm cho nó dễ dàng để bạn lướt  qua nhiều ý tưởng của người khác nhanh chóng.

Có một vài cách bạn có thể sử dụng Instagram để tìm kiếm ý tưởng sản phẩm thích hợp:

+ Hashtags – nếu bạn quan tâm đến một loại sản phẩm hoặc ngành nghề nào đó, bạn có thể thử tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # . Một lựa chọn tuyệt vời nữa là thực hiện tìm kiếm trên Instagram cho các thẻ có liên quan đến sở thích và ý định của người mua như #want#buy.

+ Product Curation Accounts – Có nhiều tài khoản trên Instagram đăng sản phẩm cùng một nội dung. Giống như nhiều ví dụ khác ở trên, bạn có thể  tìm kiếm các tài khoản trong các ngách mà bạn đặc biệt quan tâm. Ví dụ: https://www.instagram.com/shopify/ sắp xếp các sản phẩm thú vị và độc đáo từ các cửa hàng trực tuyến 90.000+ của Shopify.

3. Kết luận

Với tất cả các tài nguyên này, bạn sẽ có thể tạo một danh sách về những ý tưởng về tìm kiếm sản phẩm để bắt đầu kinh doanh trên Shopify. 

[Tác giả: Duyalex]

4.2/5 - (5 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *