Thanh toán quốc tế

Cảnh báo – tránh bị mất tài khoản Payoneer!

Payoneer email lua dao

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Khi làm MMO thì cổng thanh toán Payoneer là một trong những công cụ không thể thiếu. Cũng chính vì vậy mà những kẻ lừa đảo trên internet luôn tìm cách đánh cắp thông tin nhằm trục lợi bất chính. Có thể trong hiện tại, mức độ bảo mật của cổng thanh toán này chưa tốt như Paypal nên chúng luôn tìm cách khai thác để đánh cắp tài khoản của bạn.
Cách mà  tin tặc hay sử dụng trong thời gian gần đây là giả email thông báo của Payoneer. Bằng một cách nào đó, email của Payoneer đã bị giả 100% và gửi đến bạn một yêu cầu xác mình để nhận tiền. 

email payoneer
Email payoneer giả mạo
email payoneer 2


Đây là một email giả mạo được gửi từ một tài khoản Payoneer giống như thật. Nếu độ cảnh giác ở mức độ vừa phải thì bạn sẽ kiểm tra xem địa chỉ tên miền có đúng hay không. Nhưng khi kiểm tra, nó lại đúng 100%. Bạn xem hình ảnh dưới đây:
Có thể thấy đây là một email với tên miền @payoneer.com và được mã hóa tiêu chuẩn TLS. Nếu qua được bước này có lẽ chúng ta sẽ yên tâm và nhấn vào nút CONTINUE để xác nhận.
Nhưng khoan đã. Bạn thử rà chuột vào đường dẫn hoặt nút CONTINUE xem có gì đáng ngờ không!

email payoneer 3
Đường link đáng ngờ

Ở thanh trạng thái xuất hiện đường dẫn gốc, và bạn hãy để ý nó không phải là Payoneer.com nữa mà thay vào đó là Payoneert.com. Vậy là đã rõ rồi phải không nào?
Nếu tiếp tục nhấn vào thì bạn sẽ dẫn đến một trang đăng nhập. Đây là nơi mà chúng ta “nộp mạng” cho kẻ xấu.

email payoneer 4
Trang Payoneer giả mạo
email payoneer 5
Trang Payoneer chính chủ

Hai giao diện không có khác gì nhau khiến nạn nhân tự tin để đăng nhập. Điều khác nhau đó là tên miền và chứng chỉ bảo mật, thường không mấy ai để ý vào chi tiết này nữa khi $250 đang chờ! 
Như vậy thực sự nguy hiểm nếu chúng ta nhận được những email dạng thế này. Bạn hãy cẩn thận đề phòng mọi hoạt động liên quan đến các đăng nhập trong thanh toán cũng như các tài khoản khác nhé.

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *