Thanh toán quốc tế

Stripe có chấp nhận Dropshipping không?

tripe vs dropshipping

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Đối với một số cổng thanh toán hiện nay, do tình trạng thiếu trung thực diễn ra phổ biến đến từ các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương nên mô hình kinh doanh Dropshipping sẽ bị hạn chế khi xét duyệt, và Stripe là một trong số đó. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu xem Stripe có cấm Dropshipping không nhé.

Stripe là gì?

Stripe là cổng thanh toán Quốc tế cho phép khách hàng thanh toán cho chúng ta thông qua thẻ thanh toán trực tiếp trên trang web bán hàng mà không bị chuyển hướng đến trang khác. Có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ nhập trực tiếp thông tin thanh toán của họ ở bước thanh toán mà không cần có tài khoản cổng thanh toán và chuyển đến trang khác như Paypal, 2Checkout.

laravel stripe payment gateway integration 6

Điều này nghe có vẻ rất tuyệt vời, và tôi đã có bài hướng dẫn chi tiết về các bước đăng ký cổng thanh toán Stripe nhưng liệu khi cổng thanh toán này xác nhận bạn đang kinh doanh theo mô hình Dropshipping thì tài khoản có bị ảnh hưởng gì không?

Stripe có cho phép Dropshipping không?

2Checkout hạn chế việc xét duyệt những gian hàng kinh doanh Dropshipping và để đăng ký được cổng này bạn cần phải thể hiện là gian hàng của mình không thuộc mô hình này, còn Stripe thì sao?

Stripe cho phép Dropshipping nếu doanh nghiệp của bạn nằm ngoài khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Vì nếu địa chỉ kinh doanh của bạn nằm ngoài khu vực này thì họ sẽ đánh giá mức độ rủi ro của bạn thấp và sẽ chấp thuận cho bạn. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn có địa chỉ tại Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh, Stripe sẽ cho phép dropshipping.

Tại thời điểm tôi viết bài này, Stripe đang chấp nhận đăng ký tài khoản ở 44 Quốc gia như:

quoc gia stripe
Các quốc gia có thể đăng ký Stripe

Mặc dù thông tin cá nhân của bạn đủ điều kiện để đăng ký Stripe nhưng nếu bạn muốn kinh doanh Dropshipping thì bạn nên cân nhắc lại khu vực thuộc Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là toàn bộ danh mục sản phẩm và mô hình không được phép sử dụng dịch vụ của Stripe.

Các doanh nghiệp và mô hình kinh doanh sẽ bị từ chối nếu nằm trong các danh mục như: Rủi ro về tài chính, sức khỏe hoặc bất hợp pháp… và Dropshipping nằm trong danh mục “rửa tiền hoặc gian lận”.

does stripe allow dropshipping

Điều này thật quá bất công với những người kinh doanh Dropshipping chân chính! Khi liên hệ với Stripe về vấn đề này thì tôi đã nhận được câu trả lời với nội dung như sau:

Trước hết, Stripe nói rằng rằng họ không thể hỗ trợ các doanh nghiệp ở các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) , vì những doanh nghiệp đó được gắn thẻ là rủi ro và có tỷ lệ bồi hoàn cao hơn.

Một tin vui là Stripe hỗ trợ các doanh nghiệp dropshipping nếu họ ở bên ngoài các quốc gia APACHoa Kỳ và Vương quốc Anh là những quốc gia tốt nhất.

Những điều kiện cần thiết:

 • Đăng ký địa chỉ kinh doanh của bạn ở một quốc gia bên ngoài APAC
 • Có tài khoản ngân hàng ở quốc gia đó
 • Có địa chỉ và số điện thoại hợp pháp ở quốc gia đó
 • Điều hành doanh nghiệp của bạn từ một quốc gia bên ngoài APAC

Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí trên thì xin chúc mừng bạn! Nếu không thì bạn hãy chọn các cổng thanh toán khác phù hợp hơn với gian hàng của bạn như Paypal và 2Checkout.

Tại sao bạn nên sử dụng Stripe?

Để giúp bạn đưa ra quyết định có nên sử dụng Stripe hay không, đây là những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Stripe:

Ưu điểm của Stripe

 • Khách hàng được thanh toán trực tiếp từ trang bán hàng của bạn mà không bị chuyển hướng đến trang khác
 • Bạn sẽ nhận được tiền về ngân hàng nhanh chóng, từ 2- 7 ngày sau khi khách thanh toán là bạn có thể nhận được tiền về tài khoản.
 • Chấp nhận hầu hết các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
 • Hỗ trợ 135 loại tiền tệ trên thế giới
 • Ngăn ngừa gian lận. Stripe có dữ liệu tới 89% thẻ tín dụng trên thế giới và sử dụng trí tuệ nhân tạo cho nên họ có thể kiểm soát và bảo vệ bạn từ các giao dịch gian lận.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7

Nhược điểm

 • Không phải quốc gia nào cũng có thể đăng ký và kinh doanh Dropshipping cũng gặp hạn chế khi địa chỉ kinh doanh của bạn ở Châu Á – Thái Bình Dương
 • Phí giải quyết tranh chấp và bồi hoàn khá cao
 • Không phổ biến như Paypal
 • Nếu bạn hoàn tiền cho khách hàng thì phí giao dịch trước đó sẽ không được hoàn lại cho bạn.

Stripe và Shopify Payment có khác biệt gì?

Nếu bạn có thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng ở nước ngoài thì bạn có thể nhận thanh toán thông qua cổng Shopify Payment mà không cần phải đăng ký Stripe. Vậy giữa StripeShopify payment thì nên dùng cổng nào?

Shopify Payment là cổng thanh toán riêng của Shopify do Stripe cung cấp. Nó được tích hợp hoàn toàn với nền tảng Shopify và rất dễ thiết lập. Như vậy, nếu như bạn chỉ sử dụng Shopify thì không cần phải đăng ký Stripe, trường hợp bạn muốn nhận thanh toán từ nhiều nền tảng thương mại điện tử khác nhau thì nên đăng ký một tài khoản Stripe.

Mặt khác, không phải các điều khoản và điều kiện của Stripe và Shopify Payment sẽ giống nhau cho nên bạn hãy đọc điều khoản của Shopify trước khi quyết định nên sử dụng cổng thanh toán nào.

Một khác biệt nữa đó là phí giao dịch. Trong khi Stripe cố định mức phí giao dịch là 2,9% + 30 ¢ thì Shopify Payment có nhiều lựa chọn hơn. Ví dụ bạn mua gói Shopify hoặc Advanced Shopify thì phí giao dịch chỉ còn 2.6% + 30¢ hoặc 2.4% + 30¢ .

Làm thế nào để tránh việc tài khoản Stripe bị khóa?

Chắc bạn đã từng gặp hoặc nghe thấy về vấn đề tài khoản Stripe bị khóa, đây là không chỉ vấn đề của riêng Stripe mà của tất cả các cổng thanh toán.

Tôi nhận thấy rằng, khi tài khoản Stripe nhận được nhiều yêu cầu bồi hoàn thì họ sẽ đánh dấu mức độ rủi ro cao và dẫn đến bị khóa tài khoản. Sau đây là một số việc mà bạn nên làm để hạn chế rủi ro cho tài khoản:

 • Tập trung cho dịch vụ khách hàng: Bạn phải thực sự làm cho khách hàng hài lòng nếu đang sử dụng cổng thanh toán Stripe. Hãy trả lời mọi thắc mắc, rõ ràng về thời gian vận chuyển và các điều khoản dịch vụ khác.
 • Chất lượng sản phẩm phải đúng như mô tả
 • Nếu bạn thấy gian hàng của mình không đáp ứng được yêu cầu của Stripe thì không nên sử dụng.
 • Lựa chọn nhà cung cấp có chất lượng sản phẩm đảm bảo, thời gian vận chuyển đúng hẹn sẽ hạn chế tối đã tỷ lệ yêu cầu trả hàng.

Kết luận

Với những thông tin ở trên thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cổng thanh toán Stripe khi kinh doanh Dropshipping nếu như địa chỉ kinh doanh của bạn nằm ngoài các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương. Và nếu có thể, hãy xây dựng gian hàng của mình sao cho chuyên nghiệp để Stripe không nghĩ bạn đang kinh doanh Dropshipping là tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (3 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (2)

 1. Minh
  Tháng Năm 13, 2021 Trả lời

  Website của mình đã đăng ký stripe rồi và, mới đây đã bị suppend 1 lần rồi, giờ mình đăng ký tài khoản khác bằng domain đó thì stripe có đồng ý không bạn, hay là phải đổi domain??

  • Duyalex
   Tháng Năm 14, 2021 Trả lời

   Bạn dùng domain cũ add được bạn nhé

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *