Thiết lập gian hàng Tối ưu hóa

Những app trên Shopify hỗ trợ kinh doanh sản phẩm số

safe image 5

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Khi bạn nghĩ đến Shopify, điều đầu tiên các bạn có thể sẽ nghĩ đến các sản phẩm vật lý – những sản phẩm hữu hình và được vận chuyển bằng nhiều hình thức.
Nhưng khi chúng ta nói đến từ “sản phẩm” có nghĩa là nó có nghĩa rộng hơn những thứ hữu hình.
Nhiều doanh nhân đang sử dụng Shopify theo cách sáng tạo để bán khá nhiều thứ trên đấy. Đó có thể là kinh nghiệm, các khóa học, dịch vụ cho thuê hoặc tải những sản phẩm kỹ thuật số. Vậy cho nên, khi bắt đầu kinh doanh bạn nên bình tĩnh lựa chọn những gì thuộc về thế mạnh của mình và khoan nghĩ đến Aliexpress.

Các dịch vụ hoặc các sản phẩm vô hình có thể là hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn, hoặc bổ sung cho các sản phẩm kinh doanh hiện nay của bạn. Sản phẩm vật lý và các sản phẩm phi vật lý có thể được bán song song trong cùng một cửa hàng Shopify.

Ví dụ: bán tour du lịch mạo hiểm cho khách du lịch trực tuyến và sau đó nhắm mục tiêu đến họ bằng chiến dịch email để bán áo thun hoặc đồ lưu niệm…
Đối với từng loại hình kinh doanh, tôi đã đề xuất các ứng dụngcông cụ để giúp bạn tận dụng tối đa ưu điểm của Shopify và làm cho quá trình kinh doanh của bạn hiệu quả nhất. Sau đây là một số hình thức kinh doanh những sản phẩm phi vật lý và những ứng dụng được đề xuất kèm theo.

  • Xếp lịch hẹn

Sin Chew Optical bán kính mắt trên cửa hàng trực tuyến của mình và có cửa hàng thực, nhưng khách hàng cũng có thể đặt chỗ để khám mắt trực tiếp thông qua trang web của họ. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các dịch vụ  như spa và thẩm mỹ viện vừa cung cấp dịch vụ vừa bán những sản phẩm vật lý trực tuyến như: kem dưỡng da, dầu gội, sơn móng…
Ứng dụng được đề xuất: Appointment Booking  – thêm lịch hẹn sinh động vào cửa hàng của bạn, cho phép khách hàng đặt các khung thời gian ưa thích theo thời gian thực. Ứng dụng đồng bộ với Lịch Google và tự động gửi email xác nhận cho bạn và khách hàng.

  • Bán thẻ hội viên

Các tổ chức như Hiệp hội Thực vật Bản địa California có thể bán thẻ thành viên cho khách hàng trên Shopify bằng một ứng dụng đơn giản. Các thành viên đăng ký như một gói thuê bao di động và thanh toán định kỳ.
Ứng dụng được đề xuất: Recurring Memberships – cho phép bạn bán số liệu thành viên một lần hoặc lặp lại trực tuyến cho các trung tâm Yoga, Gym, đấu giá… hoặc để quản lý truy cập nội dung trên một trang web chỉ dành cho thành viên.

ba-the-hoi-vien-tren-shopify
Bán thẻ hội viên trên Shopify
  • Tải các sản phẩm số

Tôi có thể tạo ra một khóa học về Shopify và bán chúng trên website thật dễ dàng thông qua các tập tin PDF, Video…

Ban-ky-thuat-so-shopify
Bán sản phẩm kỹ thuật số trên Shopify

Trang tải sản phẩm số có thể là bản nhạc, hình ảnh, các ứng dụng đặc thù cho ngành thiết kế, lập trình…
Các ứng dụng được đề xuất:  Sky PilotDigital Downloads có thể ngay lập tức cung cấp đường dẫn tải xuống khi khách hàng thanh toán thành công.

  • Tạo ra các sự kiện hỗ trợ kinh doanh

Công ty Lockerle Mobile cho thuê và cung cấp tủ khóa di động cho các sự kiện ngoài trời. Các nhà tổ chức sự kiện thuê tủ khóa với công ty, và Công ty Lockerco Mobile sử dụng chức năng thương mại điện tử để cho người chơi thiết lập các tủ khóa cá nhân của mình thông qua trang web.

ch-thue-tu-chua-do
Dịch vụ cho thuê tủ chứa đồ di động

Các ứng dụng được đề xuất: các dịch vụ đặt chỗ cho các sự kiện cụ thể đòi hỏi phải có thêm thông tin trực tiếp từ khách hàng và ứng dụng đặt chỗ trong thời gian thực để bảo đảm đúng ngày tổ chức sự kiện. Nên sử dụng Form Builder hoặc ứng dụng trò chuyện như Tidio Live Chat và BookThatApp by Zetya.

  • Cài đặt (và Trích dẫn)

GoGreenSolar bán và cài đặt các giải pháp năng lượng mặt trời đến các hộ gia đình. Do tính chất tùy chỉnh của sản phẩm và lắp đặt, khách hàng có thể yêu cầu báo giá và lời khuyên của chuyên gia thông qua các mẫu đơn trên toàn bộ trang web.

ung dung Quick Quote 
Quick Quote nhận yêu cầu điều chỉnh giá từ khách hàng

Ứng dụng được đề xuất: Quick Quote để thu thập yêu cầu báo giá của khách hàng từ cửa hàng của bạn và sử dụng ứng dụng để theo dõi tình trạng báo giá, tùy chỉnh báo giá và trò chuyện với khách hàng. Quick Quote cũng hoạt động cho bất kỳ doanh nghiệp nào làm các dự án lớn hơn như nhà thiết kế đồ hoạ, nhà sản xuất đồ gỗ, hoặc nhà thầu.

  • Đóng góp từ thiện

Nhiều tổ chức từ thiện sử dụng Shopify hỗ trợ cho việc bán hàng như áo thun và các sản sản phẩm lưu niệm.

bao ao tu thien
Có thể bán áo cho các hội viên từ thiện

Ứng dụng được đề xuất: ReCharge Recurring Billing & Subscriptions để chấp nhận các khoản đóng góp định kỳ và Biên lai thuế để gửi hóa đơn từ thiện đến người đóng góp một cách tự động và có thể tùy chỉnh. Ngoài ra có thể dùng Share The Love by W3, một ứng dụng để giúp các cửa hàng không phải từ thiện cung cấp một tùy chọn quyên góp từ thiện lúc thanh toán.

  • Bán các loại vé

Cửa hàng  Undertow làm việc với các nghệ sĩ được chọn để bán vé trực tuyến cho các sự kiện âm nhạc trên khắp nước Mỹ. Họ sử dụng phương pháp phân phối không cần giấy tờ, gửi các vé PDF tải về cho khách hàng.

ban ve tren shopify
Bán vé trên Shopify

Ứng dụng và công cụ được đề xuất:Events Calendar (một ứng dụng đồng bộ hóa với Shopify và Lịch Google) để giữ cho khách hàng và người hâm mộ biết về các sự kiện sắp tới. Các ứng dụng phân phối kỹ thuật số như Sky Pilot hoặc SendOwl cũng rất tuyệt vời cho việc kinh doanh vé.
Kết luận: Có rất nhiều kình thức kinh doanh có thể ứng dụng trên Shopify một cách hiệu quả. Shopify đơn giản là một gian hàng và bán gì trên đấy là quyền của bạn với sự hỗ trợ của hàng nghìn ứng dụng trên đó.

[Duyalex lược dịch]

3.9/5 - (8 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *