Thiết lập gian hàng Tối ưu hóa

Tăng doanh số bằng bán hàng theo nhóm trên Shopify

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Để thúc đẩy gia tăng doanh số bán hàng chúng ta có 3 chiến lược cơ bản đó là:

 • Tăng số lượng khách hàng
 • Tăng giá trị trung bình trên mỗi đơn hàng
 • Tấn suất mua hàng lặp lại

Trong một video trước đây Duy Alex đã từng chia sẻ đến bạn, mình có nói đến một công thức luôn đúng trong mọi thời đại (bạn có thể xem lại ở video bên dưới):

Tổng doanh thu = Tổng số khách hàng x Số tiền mua trung bình x Số lần lặp lại

Như vậy bạn có thể thấy tất cả các chiến lược tăng doanh số bán hàng cũng sẽ quy về 3 chiến lược cơ bản nêu trên. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi muốn giới thiệu đến bạn một trong nhiều cách giúp tăng giá trị trên một đơn hàng bằng chiến thuật bán hàng theo nhóm hay còn gọi là Combo.

Bán hàng theo nhóm là gì?

Về cơ bản nó cũng giống như Upsell – Cross sell, là việc chúng ta giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm liên quan nhằm kích thích họ mua nhiều sản phẩm hơn cho một đơn hàng. Tuy nhiên, trong khi Upsell – Cross sell khách hàng có quyền lựa chọn mua thêm hoặc không những sản phẩm khác mà chúng ta gợi ý thì với chiến lược bán theo Combo bắt buộc phải mua trọn bộ để nhận được ưu đãi lớn từ bạn.

Bán hàng theo nhóm phù hợp với sản phẩm nào?

Nếu như chiến lược bán Upsell – Cross sell các sản phẩm có thể liên quan hoặc không liên quan đến nhau thì chiến lược bán trọn gói các sản phẩm trong Combo phải liên quan mật thiết đến nhau, như thế mới có thể thuyết phục khách hàng chọn lựa. 

Ví dụ: Khách hàng chọn mua một cái nệm thì bạn phải bán kèm trọn bộ: Nệm, drap, gối, áo gối…

Như vậy những sản phẩm sau đây sẽ phù hợp nhất để bạn tạo ra các Combo nhằm thu hút khách mua nhiều hàng hơn: Đồ nội thất, thời trang, phụ kiện thời trang, các sản phẩm theo ngách sở thích nhất định, bộ sản phẩm theo mùa…

Ngoài bán các sản phẩm riêng lẻ, bạn hãy tạo ra các Combo với những ưu đãi hấp dẫn nhất trên gian hàng của mình để kích thích khách hàng mua nhiều hơn cho một đơn hàng.

Cách tạo nhóm sản phẩm

Bản thân Shopify hay các nền tảng thương mại điện tử khác đều không có tính năng tạo các nhóm sản phẩm mặc định. Thay vào đó chúng ta có thể tự viết ứng dụng hoặc sử dụng của bên thứ ba. Tôi đã trải nghiệm nhiều công cụ và nhận thấy Advanced Bundle Products là vượt trội hơn hẳn cả về tính năng lẫn cách sử dụng đơn giản.

Ứng dụng được đánh giá cao trên kho app của Shopify

Những tính năng của Advanced Bundle Products

 • Cho phép khách hàng chỉ định số lượng của từng sản phẩm trong nhóm
 • Chỉ định số lượng tối thiểu / tối đa của các mặt hàng trong nhóm(điều này rất tốt khi bạn tạo chiến dịch siêu khuyến mãi nhằm tạo ra sự khan hiếm, khẩn cấp hoặc áp dụng cho các dịch vụ bán buôn, v.v.)
 • Hiển thị / ẩn giá của sản phẩm được nhóm  
 • Hiển thị / ẩn tổng các sản phẩm trong nhóm
 • Thêm các kiểu CSS tùy chỉnh,
 • Điều chỉnh tên cột, thông báo lỗi, tiêu đề nhãn, v.v. 
 • Thân thiện với thiết bị di động

Hướng dẫn cài đặt Advanced Bundle Products

Cũng giống như các ứng dụng trên Shopify, bạn vào kho Apps, gõ từ khóa Advanced Bundle Products và tiến hành cài đặt dễ dàng. Hoặc bạn nhấp vào đây để cài đặt.

Nhấn vào nút Install app để hoàn tất việc cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng

Tôi sẽ có video cụ thể ở cuối bài viết này, hoặc bạn xem sơ lược các thiết lập sau đây:

 • Trước tiên, trong phần quản trị của ứng dụng bạn vào thiết lập Setting

Trong phần Setiing, chúng ta sẽ chú ý những mục sau:

Custom CSS styles: Thêm mã CSS tùy chỉnh
Display mode: Bố cục hiển thị các sản phẩm trong nhóm
Popup initial state: Bố cục bảng Popup
Popup position: Vị trí popup
Accent color: Lựa chọn màu sắc 
Ngoài ra, trong phần Translations bạn có thể dịch sang ngôn ngữ khác nếu như gian hàng của bạn không phải là tiếng Anh, bằng cách bạn thay thế các từ vào mỗi ô tương ứng.
 
 • Tạo nhóm sản phẩm
 • Bắt đầu tạo các nhóm sản phẩm bằng cách nhấn vào nút Add Bundle Products
 • Bạn sẽ add vào một sản phẩm trống: Đây là sản phẩm mà bạn đã tạo trước đó và không bao gồm giá cả. Nó đại diện cho một nhóm các sản phẩm ở bước tiếp theo bạn thêm vào.
 • Nhấn vào sản phẩm mà bạn mới thêm. Chúng ta sẽ tiến hành thêm các sản phẩm vào trong nhóm bằng cách nhấn vào nút Select Products
 • Bước này bạn sẽ chú ý những mục sau:

Select products: thêm, bớt sản phẩm trong nhóm

Reorder products: thay đổi thứ tự sản phẩm trong nhóm

Min qty và Max qty: Giới hạn sản phẩm cần phải mua trong nhóm

DISCOUNT: tổng giá trị ưu đãi của nhóm sản phẩm

– Vì trong nhóm sẽ gồm các sản phẩm riêng lẻ, nếu như bạn muốn khi khách xem một trong các sản phẩm riêng lẻ này sẽ xuất hiện một đề xuất dạng Popup giới thiệu về ưu đãi khi mua chung với nhóm sản phẩm (tính năng rất hay bạn nên sử dụng). Bạn nhấn chọn vào ô Show bundle offer on associated product’s pages

Sau khi hoàn thành, bạn nhấn vào nút Save để xem kết quả.

Như vậy tôi đã giới thiệu đến bạn chiến lược giúp tăng giá trị mua hàng trên một đơn hàng bằng phương thức bán hàng theo nhóm. Bạn hãy áp dụng nó thật linh hoạt cho gian hàng của mình nhằm tăng doanh thu tối đa, giải quyết tồn kho nhanh nhất.

Đây là video hướng dẫn chi tiết hơn:

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

Đánh giá post

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (2)

 1. 3 cách gia tăng giá trị cho gian hàng Dropshipping » Duyalex.com
  Tháng Chín 21, 2023 Trả lời

  […] Bán theo nhóm. Có thể kết hợp sản phẩm của bạn với các sản phẩm có liên quan với mức giá chiết khấu hợp lý. Ví dụ: kết hợp áo thun với tất hoặc áo hoodie phù hợp với mức giá chiết khấu có thể mang lại nhiều khách hàng hơn cho bạn.Khách hàng sẽ mua hàng của bạn vì nhận thức rằng họ nhận được nhiều hơn với chi phí thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh. […]

 2. 5 bước thần thánh để bắt đầu bán áo thun trên Shopify
  Tháng Ba 8, 2020 Trả lời

  […] Các sản phẩm liên quan: Chỉ cần nhìn thấy cụm từ “you might like this” – có thể bạn cũng thích, nó ngay lập tức kích thích trí tò mò của người xem. Từ thực tế kinh doanh và các nghiên cứu trên thế giới, khi đề xuất các sản phẩm liên quan thì tỷ lệ mua nhiều hơn một sản phẩm tăng lên đáng kể. Ngoài ra bạn nên cài ứng dụng giúp bán hàng Up sell, Cross sell hoặc bán hàng theo nhóm. […]

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *