Các thiết lập ban đầu Thiết lập gian hàng

Cài đặt cổng thanh toán cho Shopify

cai dat cong thanh toan shopify

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Trong bài viết này Duyalex sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt cổng thanh toán  cho Shopify. Có thể khẳng định rằng, trong kinh doanh online vấn đề thanh toán là khâu quan trọng nhất vì nó liên quan trực tiếp đến ví tiền của khách hàng.

Trong thanh toán quốc tế, khi khách hàng nhập vào thẻ tín dụng hoặc địa chỉ và mật khẩu Paypal cho bạn cũng đồng nghĩa họ trao cho bạn cái ví tiền của họ. Nếu như website của bạn không có sự tin tưởng thì chuyện khách hàng thanh toán trước khi mua hàng là điều khó xảy ra.
Thật tuyệt vời, Shopify cung cấp cho bạn một chương trình thiết lập thanh toán  vô cùng tiện lợi và đa dạng. Bạn có thể đăng kí hầu hết các cổng thanh toán tiền Quốc tế và cả đồng tiền ảo Bitcoin…
Vậy hãy bắt đầu từng bước thiết lập nó ngay thôi:

thanh toan shopify
Giao diện thiết lập cổng thanh toán của Shopify
 • Để vào quản trị thanh toán: Setting/ Payments
 • Phương thức thanh toán của Shopify được chia thành 2 hình thức chính như sau:
 • Payment gateway: Đây là tổng hợp các hình thức thanh toán thông dụng nhất. Tuy nhiên trong thực tế đối với hình thức kinh doanh vừa và nhỏ chúng ta không cần thiết sử dụng hết. Mặt khác có một số cổng thanh toán giới hạn quốc gia. Chính vì vậy tôi giới thiệu với các bạn một số phương thức tốt nhất sau đây để áp dụng cho công việc kinh doanh của bạn:
 • Paypal: Đây là ưu tiên số một và không thể thiếu vì mức độ phổ biến và an toàn của nó. Tôi sẽ có bài hướng dẫn chi tiết hơn về cổng thanh toán Paypal. Có bốn phương án lựa chọn việc thanh toán qua Paypal trong Shopify như hình sau:
paypal shopify
Thanh toán qua Paypal trong Shopify

Tôi khuyên bạn nên chọn phương án số 1 – Paypal Express Checkout . 

Việc tiếp theo là bạn nhập Email Paypal đã đăng kí từ trước. Nếu chưa có tài khoản Paypal, bạn hãy đọc bài viết “Hướng dẫn tạo tài khoản Paypal” của tôi nhé.

+ Credit Cards: Tại đây Shopify cung cấp khoảng 80 cổng thanh toán phổ biến trên thế giới. Tùy thuộc vào mỗi quốc gia và điều kiện của bạn mà chọn cổng thanh toán phù hợp. Tôi khuyến nghị bạn chọn ba phương thức thanh toán là: 2Checkout, MOLPlay và Mastercard Payment Gateway Services. Cả 3 cổng thanh toán này đều được chấp nhận tại thị trường Việt Nam.

+ Alternative payments: Tại đây cung cấp một số phương thức thanh toán khác ít phổ biến nhưng cũng rất tốt ở một số thị trường Thế giới như Mỹ, Hong Kong, Anh, Canada, Nhật Bản…

Bitpay, Gocoin và Coinsbase: Là ba cổng thanh toán đồng tiền ảo Bitcoin được chấp nhận.

Paydollar: Là cổng thanh toán của Hong Kong khá thuận tiện khi thanh toán trực tiếp cho người bán thông qua trang web. Tiền sẽ về tài khoản người bán nhanh và phí rất thấp.

+ Manual payments: Là hình thức thanh toán truyền thống. Trong đó hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) rất phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi kinh doanh trên thị trường Quốc tế chúng ta không nên chọn phương thức này.

 • Payment authorization: Đây là hình thức thanh toán Ủy quyền. Tức là khi khách hàng đặt lệnh mua hàng, yêu cầu thanh toán sẽ được gửi đến Ngân hàng được ủy quyền để xử lý. Sau đó phía Ngân hàng được ủy quyền sẽ thực hiện việc thanh toán cho bạn. Tuy nhiên để đơn giản hóa chúng ta không nên chấp nhận hình thức thanh toán này.

Như vậy tôi đã  hệ thống hóa cho các bạn toàn bộ công việc thiết lập các hình thức thanh toán trên Shopify. Việc của bạn là lựa chọn hình thức nào phù hợp nhất với thị trường của bạn.

Mời bạn xem thêm tại Video dưới đây:

[Tác giả]: Duyalex

4/5 - (12 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (19)

 1. Hướng dẫn đăng kí tài khoản Shopify
  Tháng Tám 3, 2021 Trả lời

  […] Cài đặt thanh toán cho Shopify […]

 2. Nguyễn trần quang
  Tháng Mười Một 21, 2018 Trả lời

  Chào a Duy. Cho e hoi khi mua hàng trên Ali về shopify thì trong bao lâu tiền trong tài khoản bị trừ vậy anh. Cảm ơn a

  • Duyalex
   Tháng Mười Một 25, 2018 Trả lời

   Sẽ trừ ngay sau khi bạn mua thành công bạn nhé!

 3. Ttb
  Tháng Chín 24, 2018 Trả lời

  Chào bạn. Theo mình được biết dropship thì địa chỉ khai báo sẽ là fake để tạo sự tin tưởng cho khác hàng (about us, contact us, shipping zone…)
  Vậy mục setting payment có fake luôn địa chỉ hay không vì nó liên quan tới visa, mà địa chỉ không khớp thì sao dùng được. Ví dụ như 2co yêu cầu thẻ visa và link tới mục info ở web để xem có khớp hay không.
  Hiện tại mình đang để shop ở cad, provider là shopify payment, add thẻ vn nhưng để bank country là cad (chỉ có thể chọn cad hoặc us), cho nên mình rất băn khoăn.
  Mong bạn giải đáp cuối cùng thì địa chỉ store là fake, địa chỉ payment có fake hay không, địa chỉ khai báo với shopify thì sao vì mình khai báo store ở đâu shopify tự hiện payment thích hợp theo đó.

  • Duyalex
   Tháng Chín 24, 2018 Trả lời

   Địa chỉ payment không cần liên quan đến địa chỉ store bạn ah. Còn địa chỉ shipping bạn không nên fake mà dùng địa chỉ của một dịch vụ làm kho bãi như Viabox chẳng hạn.

 4. lam
  Tháng Tám 30, 2018 Trả lời

  Chào anh. Trong phần payment em thấy có mục “Switch to Shopify Payments” mình có nên chọn nó thay cho 2checkout va paypal ko vay. thấy rate 2.9% + 30c . Ko biết sử dụng sao và rút tiền ve bank ra sao…. Tại em ko thấy nói đề vấn đề cổng thanh toán của shopify cả…

  • Duyalex
   Tháng Tám 30, 2018 Trả lời

   Chào em,
   Shopify Payments là cổng thanh toán của Stripe, tuy nhiên những nước như Viêt Nam hiện chưa đăng ký được nhé

 5. nhan
  Tháng Tám 30, 2018 Trả lời

  Xin chào, Anh cho em hỏi, 2checkout duyệt tài khoản em rồi, giờ trang contact us em gỡ bỏ thông tin địa chỉ của em được ko vậy, để địa chỉ việt nam chắc ko được quá…

 6. Nhan
  Tháng Tám 28, 2018 Trả lời

  Cho em hỏi MOLPay va PayDollar cổng thanh toán nào sài ngon vậy, trong 2 cái đó nên chọn cái nào cho phương thức thanh toán credit card cho các nước quốc tế ah. MOLPay va PayDollar cái nào khách quốc tế pay mà thẻ credit card đều chấp nhận hết không bị từ chối thẻ khi khách pay. Em newbie mong anh giúp đỡ
  Em có đăng ký 2checkout nhưng đợi mãi ko thấy chấp nhận em có mail cũng ko thấy trả lời.
  Mong nhận được câu trả lời sớm từ anh

  • Duyalex
   Tháng Tám 28, 2018 Trả lời

   Hai cổng này mình không dùng và theo mình ở thời điểm hiện tại không nên dùng. Vì quan trọng của một cổng thanh toán là an toàn đối với người mua, mà hai cổng này không có tiếng trên thế giới. Khách hàng họ thanh toán qua một cổng thanh toán lạ và không biết nó có an toàn hay không thì họ rất sợ nhé.
   Bạn nên dùng Paypal Bussiness và 2CO. 2CO thì bạn hãy làm đúng những gì họ yêu cầu là được châp nhận thôi.

 7. abd0906
  Tháng Tám 10, 2018 Trả lời

  Chào bạn. Mình mới tìm hiểu về Shopify và định kinh doanh theo mô hình này.
  Bạn có thể cho mình hỏi chút được không?
  Về cổng thanh toán Paypal, trong trường hợp không có tài khoản business account, thì có dùng tài khoản personal account thanh toán được không?
  Trong trường hợp đó, ưu nhược điểm cụ thể là gì vậy?
  Cám ơn bạn.

  • Duyalex
   Tháng Tám 11, 2018 Trả lời

   Chào bạn,
   – Tài khoản Personal chủ yếu để bạn mua và nhận tiền thông thường nên không dùng trong việc nhận thanh toán từ trang bán hàng của bạn được. Chính vì vậy bạn phải nâng cấp lên tài khoản Business khi add vào trang bán hàng.
   – Ngoài ra có sự khác nhau là ở việc thêm người quản trị Paypal (Business cho phép 200 nhân viên quản lí)
   – Business Paypal giúp bạn có thể đổi tên theo trang bán hàng của bạn (Bạn cần cung cấp thông tin cho Paypal)
   – Đặc biệt nhất là Business Paypal cho phép khách hàng thanh toán qua Credit card nếu như họ chưa có tài khoản Paypal
   Thân,

 8. hải
  Tháng Mười 29, 2017 Trả lời

  Chào a duy ạ. cho e hỏi là lúc e thử vào store shopify checkout sản phẩm thì nó hiện ra là CHECKOUT LOCKED và nó bắt mua theo gói. hiện tại e đang dùng thử 14 ngày tren sopify. mong a hộ trợ e với ạ, thank a

 9. hải
  Tháng Mười 29, 2017 Trả lời

  Chào anh duy. cho e hỏi là lúc e đăng ký xong shopify và có add sản phẩm bên thứ 3 vào và lúc vào phần check out thì hiển thị là CHECKOUT LOCKED thì e phải làm ntn ạ. thank a.

 10. Thịnh
  Tháng Chín 23, 2017 Trả lời

  Bạn cho mình hỏi.Paypal không hỗ trợ VND,thì trên trang hiển thị món hàng đều phải hiển thị USD và khi khách thanh toán cũng thanh toán bằng USD ạ.Vậy có cách nào để sữ dụng VND và thanh toán bằng VND không ạ.ở VN đa số mua hàng bằng thẻ tín dụng,thẻ ATM và tiền mặt thôi.cám ơn bạn!

 11. Chiến
  Tháng Chín 23, 2017 Trả lời

  Chào Duy.
  Tôi gặp vấn đề với Paypal, nhờ Duy giúp đỡ.
  Tài khoản Paypal của tôi đã nâng cấp business. Khi tiến hành thanh toán, tôi chọn hình thức Credit Card. Sau khi nhập thông tin card và click thanh toán Paypal hiện lỗi sau.
  “Sorry, we can’t complete your purchase at this time. Please return to the merchant and choose another way to pay”

  • Duyalex
   Tháng Chín 23, 2017 Trả lời

   Bạn phải chắc chắn tài khoản Paypal đã được lên Bussiness và được xác mình. Vì lỗi này thường từ Paypal chứ không từ Shopify bạn nhé!

 12. nam
  Tháng Chín 9, 2017 Trả lời

  xin chào!
  Tôi đang gặp vấn đề trong việc tích hợp cổng thanh toán 2checkout vào shopify, Bạn có bài viết hướng dẫn nào về case này xin vui lòng chia sẻ. Khi tôi thử thực hiện một giao dịch qua cổng 2checkout thì hiện thông báo lỗi: “An error has occurred during checkout. Please contact the seller and reference the error code below. ERROR CODE:PE102”. Tôi rất vui mừng khi được lắng nghe chỉ bảo của bạn! cám ơn bạn

  • Giới thiệu về Duyalex
   Tháng Chín 9, 2017 Trả lời

   Chào bạn,
   Theo mình thì lỗi 102 cuae 2CO thường đến từ sản phẩm của bạn. Sản phẩm trong danh mục cấm hoặc bản quyền… sẽ không được họ xem xét. Bạn xem danh sách những sản phẩm bị cấm của 2Checkout xem sao nhé

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *