Thiết lập gian hàng Tối ưu hóa

Kết nối Stripe với Shopify để nhận thanh toán từ khách hàng

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Ba 6, 2024 by Duy Alex

Khi kinh doanh Dropshipping trên Shopify chúng ta thường sử dụng hai cổng thanh toán chính và được chấp nhận với tài khoản đăng ký xuất phát từ Việt Nam đó là Paypal2Checkout. Việc sử dụng hai cổng thanh toán trên là rất tuyệt vời và bắt buộc phải có khi nhận thanh toán Quốc Tế.
Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh tôi nhận được rất nhiều thắc mắc và từ chối đơn hàng vì một số lý do: họ không có tài khoản Paypal, hoặc họ muốn thanh toán trực tiếp cho người bán chứ không muốn thông qua bên trung gian thứ ba là Paypal hoặc 2Checkout…  Tất nhiên suy nghĩ đó của khách hàng là sai lầm bởi lẽ các cổng thanh toán này rất an toàn cho người mua và họ hoàn toàn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng trên đó. Nhưng biết làm sao được, đó là sự hiểu biết và sở thích của khách hàng mà!

Giao diện thanh toán của Paypal trên Shopify

Sử dụng Stripe với Dropshipping trên Shopify có lợi gì?

Như tôi đã nói trong bài viết về cổng thanh toán Stripe. Về cơ bản, Stripe không khác nhiều những cổng thanh toán trực tuyến khác trên thế giới về chức năng cũng như phí dịch vụ. Tuy nhiên xét riêng về mảng kinh doanh theo mô hình Dropshipping trên Shopify tôi có thể đưa ra hai ưu điểm nổi bật nhất mà bạn nên dùng cổng thanh toán Stripe như sau:

 • Làm giảm tỷ lệ thoát đơn hàng

Như trên tôi đã đề cập, khi đến bước thanh toán có rất nhiều khách hàng không biết về Paypal cũng như cách chuyển tiền từ thẻ thông qua cổng thanh toán này và họ sẽ không thực hiện mua hàng nữa. Đây là một tổn thất rất lớn cho người bán hàng.

Khi bạn thêm cổng thanh toán Stripe vào gian hàng của mình, trong khâu thanh toán sẽ thể hiện như sau:

Stripe với Shopify

Bạn thấy rằng, lúc này người mua có sự lựa chọn là thanh toán qua thẻ hoặc tài khoản Paypal. Nó rất thuận lợi và nhanh chóng đúng không nào? Thực tế cho thấy, khi tôi dùng cổng Stripe vào của hàng Shopify thì tỷ lệ chuyển đổi đã tăng lên rõ rệt.

 • Quay vòng vốn nhanh

Với các cổng thanh toán khác, thời gian giam giữ tiền của bạn trung bình là 21 ngày. Đây là khoảng thời gian cần thiết để bảo vệ người mua khỏi các “gian thương”. Tuy nhiên, việc này gây khó khăn về tài chính cho những người kinh doanh ít vốn.

Nhưng với Stripe thì khác. Lần thanh toán đầu tiên bạn chỉ bị giam tiền trong vòng 7 ngày, đối với những lần tiếp theo thì họ gửi thanh toán hàng ngày cho bạn. Như vậy, khi nhận được tiền từ người mua bạn không cần bỏ tiền túi ra để mua hàng trước nữa, đồng thời hưởng được ngay phần lợi nhuận của mình trong ngày.

Stripe gửi thanh toán hàng ngày

Kết nối tài khoản Stripe với Shopify

Sau khi đã có tài khoản Stripe bằng cách mua hoặc theo hướng dẫn đăng ký Stripe, các bạn đăng nhập vào Shopify/ Setting/ Payment Providers

Trong menu thả xuống, chọn Stripe rồi nhấp vào Activate. Nó sẽ tự động phát hiện tài khoản Stripe của bạn nếu bạn đăng nhập trước đó trong cùng một trình duyệt.

Kích hoạt Stripe trong Shopify

Như vậy là bước kết nối tài khoản thanh toán Stripe vào Shopify của bạn đã hoàn thành. Rất đơn giản đúng không nào?

Rút tiền từ Stripe về ngân hàng

Như bạn đã biết, để nhận tiền từ Stripe bạn cần có một tài khoản Payoneer để liên kết vào nó. Bạn xem hướng dẫn tạo tài khoản Payoneery
Mỗi khi Stripe nhận thanh toán, nó sẽ tự động chuyển về Payoneer cho bạn nên chúng ta không cần phải thực hiện một thao tác nào. Việc bạn cần làm là đăng nhập vào Payoneer và rút tiền về ngân hàng của bạn.

Như vậy tôi đã hướng dẫn bạn cách thêm cổng thanh toán Stripe vào trang bán hàng trên Shopify. Mọi thắc mắc bạn có thể đặt câu hỏi phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với tôi.
Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (5)

 1. Tùng
  Tháng Mười Một 1, 2020 Trả lời

  Chào anh, khách hàng muốn em thanh toán quá Stripe mà em chỉ có Paypal. Em mong anh hướng dẫn ạ.

 2. Thanh
  Tháng Tám 10, 2020 Trả lời

  AD ơi cho e hỏi muốn liên kết stripe vs shopify được không ạ, cho em link với ạ, cảm ơn ad

 3. Văn Hải
  Tháng Một 15, 2019 Trả lời

  Anh ơi cho em hỏi là cổng Paypal cho phép khách hàng thanh toán bằng credit card mà ko cần tài khoản Paypal đúng ko ạ.

  • Duyalex
   Tháng Một 23, 2019 Trả lời

   Đúng rồi em nhé

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *