Các thiết lập ban đầu Thiết lập gian hàng

Tại sao nên dùng Shopify để xây dựng website bán hàng?

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Bạn thường hay bắt gặp cụm từ “Droshipping trên Shopify” khiến cho nhiều người có suy nghĩ rằng đây là một sàn thương mại điện tử hoặc Shopify sinh ra là để dành cho kinh doanh theo mô hình Dropshipping. Thực ra không phải như vậy, Shopify là nền tảng tạo trang thương mại điện tử giống như: WooCommerce, Bigcommerce, Opencart và Magento… Vì Shopify có nhiều ưu thế vượt trội và có nhiều ứng dụng hỗ trợ cho Dropshipping cho nên được nhiều người sử dụng.

Sau đây là những lý do giúp bạn hiểu được tại sao nên dùng Shopify để làm nền tảng tạo website bán hàng.

Shopify là gì?

Shopify trước hết là một nền tảng thương mại điện tử độc lập sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây phát triển nhanh trên toàn thế giới. Nó giúp bạn xây dựng một trang web bán hàng toàn diện, tích hợp đồng bộ các thành phần trong kinh doanh trực tuyến như: Thanh toán, vận chuyển, liên kết mạng xã hội, điểm bán hàng offline…

Ngoài ra, Shopify cung cấp một kho ứng dụng thêm vào vô cùng phong phú và bạn cũng có thể tự phát triển các ứng dụng và giao diện của riêng mình để sử dụng hoặc bán chúng.

Năm 2004 Tobias Lütke Scott Lake muốn tìm kiếm một nền tảng để xây dựng một trang web kinh doanh dụng cụ trượt tuyết, tuy nhiên họ không tìm được nền tảng phù hợp với giá cả phải chăng. Họ đã quyết định tự xây dựng một giải pháp cho riêng mình mang tên Shopify và nó đã trở thành một doanh nghiệp tỷ đô la.

Shopify đơn giản hóa và sắp xếp hợp lý quá trình xây dựng trang bán hàng trực tuyến để bất kì ai, bất kì nơi đâu cũng có thể bắt đầu khởi sự kinh doanh.

Shopify phổ biến như thế nào?

Theo thống kê mới nhất từ Emarketer, doanh số thương mại điện tử toàn cầu đã tăng lên 5 nghìn tỷ USD trong năm nay và dự báo lên đến 6.6 nghìn tỷ USD vào năm 2023.

Đối với Shopify, trong công bố kết quả kinh doanh của quý I năm 2021 họ đã đạt được:

 • Tổng doanh thu trong quý I là 988,6 triệu USD, với tốc độ tăng trưởng lên đến 110% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Doanh thu từ việc đăng ký của người dùng là 320,7 triệu đô la với tốc độ tăng trưởng lên tới 71% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do có nhiều người bán tham gia nền tảng hơn.
 • GMV trong quý là 37,3 tỷ USD, tăng 19,9 tỷ USD
 • Shopify được sử dụng làm kênh bán lẻ lớn thứ 3 thế giới sau Amazon và eBay, sản phẩm cao cấp nhất của họ là Shopify Plus được sử dụng bởi các tập đoàn lớn nổi tiếng như Pepsi, Heinz, Tesla (và cả những người nổi tiếng như Lady Gaga).

Mặc dù hiện nay có rất nhiều nền tảng tương tự nhưng cụm từ tìm kiếm “Shopify” luôn có xu hướng cao hơn như Bigcommerce hoặc WooCommerce trên Google Trends :

Shopify cũng được đánh giá là nền tảng tốt nhất cho kinh doanh theo mô hình Dropshipping.

7 lý do nên sử dụng Shopify

 1. Dễ dàng để thiết lập

Đúng với triết lý của những người sáng lập: Shopify là một giải pháp thương mại điện tử cho “tất cả mọi người”. Quả thực đúng như vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tự mình thiết lập một gian hàng trực tuyến trên Shopify. Thay vì phải thuê các công ty thiết kế website thì giờ đây bạn không cần tốn chi phí cho việc này nữa mà vẫn sở hữu một trang bán hàng chuyên nghiệp.

Bạn hãy xem các hướng dẫn của tôi để bắt đầu ngay bây giờ tại đây.

 1. Giá cả và khả năng mở rộng

Nhiều người cho rằng Shopify có vẻ đắt hơn các nền tảng tạo trang web bán hàng khác. Chúng ta sẽ thử phân tích sơ bộ với gói thông dụng nhất 29$/1 tháng chúng ta sẽ có những gì:

 • Gian hàng đầy đủ các tính năng
 • Tạo gian hàng nhanh chóng và không tốn chi phí thuê ngoài
 • Không cần nhân sự IT cao cấp để quản trị dữ liệu
 • Yên tâm bán hàng không lo tấn web từ các đối thủ xấu tính
 • Không giới hạn sản phẩm đăng lên
 • Liên kết các kênh bán hàng khác như: Ebay, Amazon, Etsy…
 • Liên kết với các đơn vị vận chuyển
 • Kết nối với các điểm bán offline (Shopify POS)
 • Được cài đặt không giới hạn các apps hỗ trợ trong kho ứng dụng của Shopify
 • Thanh toán linh hoạt theo tháng nên bạn có thể ngưng hoặc tạm đóng cửa bất cứ khi nào
 • Hỗ trợ 24/7
Bảng giá của Shopify

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ và muốn nâng cấp lên các gói cao cấp hơn thì bạn chỉ mất một click chuột để thực hiện điều đó bất cứ lúc nào.

 1. Những thứ miễn phí

Đầu tiên trong số những thứ được miễn phí đó là bạn sẽ được miễn phí 14 ngày, đây là khoảng thời gian phù hợp để bạn hoàn thiện gian hàng chuẩn bị kinh doanh. Một điều tuyệt vời của Shopify là, trong trường hợp hết 14 ngày mà bạn chưa hoàn thiện gian hàng, bạn có thể Email cho support để xin thêm được 14 ngày miễn phí tiếp theo.

Xem hướng dẫn đăng ký Shopify tại đây

Các tài nguyên khác mà bạn được miễn phí như:

 • Kho giao diện miễn phí và trả phí
 • Kho ứng dụng miễn phí và trả phí
 • Công cụ thiết kế miễn phí như: Logo, Slogan, Tên thương hiệu…
 • Kho hình ảnh miễn phí
 • Kho lưu trữ miễn phí không giới hạn
 • … còn rất nhiều

Hiện nay không có bất kỳ nền tảng nào đa dạng các ứng dụng và tính năng như Shopify. Đây có thể coi là một hệ sinh thái trong công nghệ thiết kế trang bán hàng TMĐT.

 1. Tốc độ và bảo mật

Tốc độ là một phần rất quan trọng trong việc giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Nếu như dùng Woocommerce chúng ta cần phải lựa chọn Hosting, tối ưu trang bán hàng để mong trang web đạt được tốc độ tải trang nhanh nhất thì với Shopify chúng ta không cần bận tâm đến việc này. Với công nghệ lưu trữ đám mây của mình, website bán hàng của bạn luôn đạt tốc độ tải nhanh nhất trên cả máy tính và thiết bị di động.

Nếu như bạn vừa phải kinh doanh mà vừa phải bận tâm đến các vấn đề an ninh của trang bán hàng thì thật khó mà tập trung được, nhất là những người kinh doanh nhỏ. Rất nhiều trường hợp đã và đang xảy ra trong thực tế là nhà kinh doanh đổ tiền chạy quảng cáo nhưng bỗng nhiên trang bán hàng bị lỗi, khách hàng nhấn vào link mà không thấy gì lúc này người bán hàng vừa mất tiền quảng cáo vừa phải tạm ngưng để xác định lỗi và sửa chữa.

Nếu bạn không muốn rơi vào các tình huống như vậy thì Shopify là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 1. Tối ưu SEO và công cụ marketing

Thiết kế được gian hàng là một chuyện còn kinh doanh hiệu quả hay không là một vấn đề khác, đòi hỏi kiến thức về Marketing của nhà kinh doanh. Shopify có một kho ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho việc tiếp thị trực tuyến của gian hàng. Bất kể những gì bạn cần Shopify đều có thể đáp ứng như: quảng cáo Facebook, Google, Email marketing, liên kết mạng xã hội…

Mới đây Shopify đã hợp tác với Google nhằm giúp cho các sản phẩm của bạn dễ dàng được hiển thị trên công cụ tìm kiếm này.

Tối ưu công cụ tìm kiếm (S.E.O) sẽ giúp trang bán hàng của bạn dễ dàng lên top tìm kiếm của Google, từ đó bạn sẽ có lượng khách hàng chuyển đổi cao mà hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu và tối ưu trang bán hàng của mình sao cho chuẩn S.E.O nhất, với Shopify thì bạn không cần lo nghĩ nhiều, bản thân trang bán hàng của bạn đã được tối ưu rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt và sử dụng thêm các ứng dụng hỗ trợ cho tối ưu tìm kiếm trên Shopify giúp cho gian hàng của bạn thân thiện hơn với Google.

 1. Thân thiện với thiết bị di động

Thế giới hiện có 5,28 tỷ người có thiết bị di động, trong đó hơn 90% người dân ở các nước phát triển sở hữu điện thoại di động và 76% trong số đó là điện thoại thông minh. Một dự báo quan trọng khác là thương mại điện tử trên thiết bị di động sẽ chiếm trên 50% trong năm 2021.

Các giao diện dù là miễn phí hay trả phí của Shopify đều rất thân thiện với các thiết bị di động. Bạn không cần phải thiết lập riêng biệt giữa máy tính và thiết bị di động mà mỗi khi bạn thay đổi nó sẽ tự động hiển thị tốt nhất trên mọi thiết bị.

Việc hiển thị tốt trên mọi thiết bị không những giúp cho trải nghiệm người dùng được tốt hơn mà còn “được lòng” cả với Google, công cụ tìm kiếm này sẽ đánh giá cao trang web nếu nó được tối ưu cả trên thiết bị di động.

 1. Kênh Dropshipping tuyệt vời nhất

Như tôi đã nói ở đầu bài viết, rất nhiều người nhầm lần việc Shopify chỉ dành cho Dropshipping, điều đó nói lên rằng nền tảng này rất phù hợp khi xây dựng trang bán hàng theo mô hình Dropshipping.

Những lý do phổ biến nhất mà các Dropshipper lựa chọn Shopify:

 • Tốc độ tạo trang bán hàng nhanh chóng
 • Nhiều ứng dụng của các nhà cung cấp
 • Nhiều ứng dụng hỗ trợ Dropshipping
 • Liên kết được nhiều cổng thanh toán quốc tế.

Bạn có thể tìm hiểu về mô hình Dropshipping trên Shopify.

Kết luận

Nếu như bạn đang lưỡng lự trong việc chọn nền tảng tạo website thương mại điện tử thì Shopify là sự lựa chọn tốt nhất. Nó có nhiều ưu thế vượt trội như chi phí, khả năng mở rộng, tốc độ, bảo mật và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Shopify phù hợp cho một cửa hàng nhỏ chỉ với một người đến cả một tập đoàn kinh doanh lớn mà không cần đến nhiều nguồn lực quản lý và thiết lập.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Số nhận xét (1)

 1. 5 bước để trở thành Dropshipper cho người mới bắt đầu » Duyalex.com
  Tháng Tám 4, 2021 Trả lời

  […] Để bán các sản phẩm của mình bạn cần phải có một gian hàng. Mặc dù bạn có thể tạo gian hàng bằng nhiều nền tảng khác nhau nhưng tôi khuyên bạn nên dùng Shopify. Đây là 7 lý do nên sử dụng Shopify […]

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *