Cảm hứng cho bạn

Một ví dụ Dropshipping – Tìm hiểu ngách thực tế

find niche dropshipping

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Một trong những yếu tố giúp nhiều nhà kinh doanh Dropshipping trên Shopify thành công đó là lựa chọn sản phẩm ngách cũng như xây dựng một trang bán hàng theo ngách.

Phần lớn những người mới bắt đầu kinh doanh Dropshipping thường chưa thể nắm bắt rõ về tầm quan trọng của một trang bán hàng theo ngách cụ thể. Rất nhiều trong số chúng ta thường là quá “ôm đồm” cái gì cũng muốn bán vì nghĩ rằng người xem sẽ khám phá trang bán hàng của mình rồi ưng món nào “xào” ngay món đó. Nhưng dựa vào các chỉ số báo cáo lưu lượng và hành vi truy cập của mình thì không phải như vậy.

Khách hàng sẽ click vào quảng cáo để xem sản phẩm cụ thể, nhưng nếu không ưng ý thì sẽ thoát khỏi trang hoặc vào trang chủ. Chính trang chủ lúc này sẽ quyết định sự ở lại của họ hay không.

Lúc này, khi trang chủ của bạn có nhiều sản phẩm khác nhau, không mang đến một cảm xúc ấn tượng đặc biệt thì lần này người xem sẽ thoát hoàn toàn.

cach tim ngach san pham dropshipping
 Tìm ngách Dropshipping

Để đơn giản và dễ hiểu thì bạn hãy hình dung vấn đề này cũng giống như việc bạn đến một nhà hàng có hàng menu hàng trăm món với đến một quán chỉ có vài món, thậm chí là một món ăn duy nhất. Quán ít món và các món này liên quan đến nhau sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến hai từ “đặc sản”. Và vì quán chỉ tập trung vào một món nên người ta sẽ nghĩ chúng được nấu chăm chút hơn, phục vụ chu đáo hơn…

Để giúp những bạn mới bắt đầu làm quen với Dropshipping trên Shopify và những ai đang băn khoăn tìm kiếm ý tưởng xây dựng một trang bán hàng theo ngách, trong bài viết này tôi sẽ phân tích một gian hàng cụ thể có tên Cycolinks.

Lựa chọn ngách

Trong muôn vàn các sản phẩm, chủ gian hàng này đã lựa chọn một trong những dòng sản phẩm mang lại lợi nhuận cao, đó là phụ kiện thời trang độc đáo. Mặt hàng phụ kiện thời trang luôn có sức hút với hầu hết mọi người, nó đa dạng về chủng loại nên khả năng cạnh tranh không cao. Hơn nữa, phụ kiện thời trang có giá thành thấp, gọn nhẹ nên tỷ suất lợi nhuận khá lớn.

Phụ kiện thời trang trên Aliexpress

Phụ kiện thời trang còn là sản phẩm dễ thu hút được số đông nên dễ dàng nhắm mục tiêu quảng cáo cũng như hiển thị gia tăng cảm xúc của người xem.

Chọn sản phẩm ngách

Điều khác biệt ở đây là ở chỗ, thay vì bán tổng hợp các loại phụ kiện thời trang thì anh này đã thu hẹp đến mức thấp nhất. Nếu Thời trang là một ngách lớn thì sản phẩm phụ kiện đã là một ngách nhỏ, thu hẹp hơn nữa thì có thể phân ra giới tính, phong cách, chất liệu…

Sản phẩm ngách mà Shop chọn đó là dây chuyền đeo tay mang phong cách dây xích xe. Khác với đa số mọi người, thông thường họ sẽ bán các sản phẩm trong danh mục như: Nhẫn, dây đeo tay, dây chuyền, khuyên tai… anh ấy chỉ chọn bán duy nhất loại đó là dây đeo cổ tay.

Hãy xem anh ấy sẽ làm gì nhé!

Xây dựng thương hiệu

Cycolinks  đã định vị ngách của mình ngay chính tên thương hiệu của mình. Họ hoàn toàn có thể phát triển các sản phẩm khác trong tương lại như đồng hồ, dây chuyền… dành cho những người yêu thích môn đạp xe.

Điều thú vị nhất là Shop đã viết nên một câu chuyện thương  hiệu, tuy đơn giản nhưng đủ để mang đến cho người đọc hiểu và cảm nhận được niềm đam mê cũng như giá trị vô hình mang đến cho khách hàng. Bạn hãy xem phần About us để xem họ viết gì nhé!

Quả là những lời giới thiệu ấn tượng và nó cũng chèn vào đó một thông điệp về nguồn gốc sản phẩm: “We are a UK based company with our main office in Thailand and our factory is located in China, we are working towards stocking in facilities in the UK and USA” – Chúng tôi là một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh với văn phòng chính tại Thái Lan và nhà máy của chúng tôi đặt tại Trung Quốc, chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc cung cấp hàng tại các thị trường ở Anh và Mỹ. Bạn chỉ cần thay từ “Thái Lan” thành “Việt Nam” để giải thích cho khách hàng về nguồn sản phẩm của mình.

Đương nhiên rồi, nguồn gốc vẫn là Aliexpress.

Đánh giá lợi nhuận

Như ở trên mình đã nói về lợi nhuận từ các sản phẩm phụ kiện thời trang độc đáo, bây giờ chúng ta sẽ cùng so sánh giá bán và giá gốc của sản phẩm này nhé.

  • Giá gốc trên Aliexpress
Giá gốc trên Aliexpress
  • Giá bán trên trang
gia tren cycolinks

Như bạn thấy, giá bán của sản phẩm này giao động từ $2 – $12 tùy theo chất lượng và mẫu mã còn giá  bán trên Cycolinks là $39.95.

Giao diện và ứng dụng?

  • Giao diện họ sử dụng là Theme Debut, đây là giao diện miễn phí từ Shopify
  • Các ứng dụng cài thêm: Frequently Bought Together, Loox Product Reviews Referrals, Infinite Options, Bold Wholesale & VIP, Instant Search+ and Filters, Bold Brain ‑ AI for your store, PushOwl Web Push Notification, Instafeed ‑ Instagram Feed.

Những gì mà gian hàng này sử dụng là giao diện miễn phí và một số ứng dụng miễn phí và mức phí nhỏ.

Kết luận

Qua ví dụ một trang cụ thể trên đây bạn đã thấy để có một gian hàng kinh doanh theo mô hình Dropshipping trên Shopify nó không quá phức tạp đúng không? Điều khác biệt quan trọng nhất mà tôi muốn chia sẻ đó là bạn hãy nhìn cách mà Cycolinks lựa chọn ngách sản phẩm Dropshipping và xây dựng thương hiệu của họ.

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *