Dropshipping cơ bản

Làm thế nào để Dropshipping từ nhiều nhà cung cấp?

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Khi mở một gian hàng Dropshipping trên Shopify với những ngách lớn hoặc bán tổng hợp nhiều ngách chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng là một nhà cung cấp của bạn không thể có đầy đủ các sản phẩm mà bạn mong muốn. Trong trường hợp như vậy chúng ta buộc phải lấy từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để đa dạng sản phẩm.

Vấn đề xảy ra khi bạn đăng sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp là nếu như khách hàng mua một lúc nhiều sản phẩm thì khi đó họ sẽ nhận thành nhiều gói hàng khác nhau và thời gian cũng sẽ không đồng nhất. Vậy chúng ta sẽ xử lý thế nào trong trường hợp này?

Dropshipping từ một nhà cung cấp

Nếu như bạn Dropshipping từ một nhà cung cấp thì mọi chuyện trở nên rất đơn giản. Mọi thông tin và thời gian vận chuyển mà bạn thiết lập có thể trùng khớp với nhà cung cấp đó.

Những thuận lợi khi bán sản phẩm từ một nhà cung cấp:

 • Dễ dàng quản lý sản phẩm và đơn hàng
 • Đồng bộ về sản phẩm, tồn kho, thời gian vận chuyển…
 • Các sản phẩm sẽ được gói chung khi khách hàng mua nhiều loại sản phẩm

Dropshipping với nhiều nhà cung cấp

Việc bạn bán sản phẩm của một nhà cung cấp rõ ràng là có nhiều thuận lợi như đã nói ở trên. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu về sản phẩm của bạn. Trong trường hợp bạn lấy sản phẩm từ nhiều nền tảng khác nhau như Aliexpress + Cjdropshipping + Spocket thì vấn đề còn trở nên bất lợi hơn rất nhiều, khách hàng sẽ phải nhận nhiều gói hàng ở nhiều thời điểm khác nhau dẫn đến không hài lòng với bạn.

Dropshipping từ nhiều nhà cung cấp có hai trường hợp:

 • Các nhà cung cấp cùng chung một nền tảng
 • Các nhà cung cấp từ các nền tảng khác nhau

Chúng ta sẽ nghiên cứu từng trường hợp.

Dropshipping với nhiều nhà cung cấp trên một nền tảng

Nếu bạn lựa chọn việc bán nhiều sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp thì lựa chọn trên cùng một nền tảng là dễ dàng và thuận lợi nhất. Ví dụ bạn chọn nhiều nhà cung cấp trên nền tảng Aliexpress:

Ở ví dụ này bạn có thể thấy tôi sẽ nhập sản phẩm từ 3 nhà cung cấp khác nhau trên Aliexpress. Bạn hãy chú ý về phí ship, tổng đơn hàng là $5.93 nhưng phí vận chuyển là $10.32.

Giải pháp bạn cần làm đó là:

 • Cộng giá ship vào giá bán sản phẩm để giữ cho cước vận chuyển của khách hàng hợp lý nhất.
 • Chỉ nên chọn các nhà cung cấp có thời gian vận chuyển tương đương nhau và cùng đơn vị vận chuyển là tốt nhất.
 • Chắc chắn khách hàng sẽ phải nhận thành nhiều gói hàng, hãy giải thích rõ ràng trong phần mô tả sản phẩm và chính sách vận chuyển của bạn. “Do chúng tôi có nhiều kho hàng ở vị trí khác nhau nên có thể các sản phẩm của bạn sẽ có mã theo dõi riêng biệt và đến tay bạn cách nhau vài ngày.”
Ví dụ về mô tả của sản phẩm

Dropshipping với nhiều nhà cung cấp trên nền tảng khác nhau

Nếu bạn quyết định bán sản phẩm từ nhiều nền tảng khác nhau thì việc quản lý sẽ khó khăn hơn một chút.

Ví dụ bạn vừa lấy sản phẩm từ nhà cung cấp trên Aliexpress và cả trên Spocket thì những gì bạn làm cũng giống trường hợp trên nhưng khâu xử lý đơn hàng sẽ tốn thời gian hơn. Trong trường hợp này, bạn sẽ không cần cài đặt Oberlo để nhập thông tin sản phẩm mà chỉ cần sử dụng một app duy nhất của Spocket.

Với cách này bạn sẽ xử lý mọi đơn hàng từ Aliexpress và Spocket trên cùng một ứng dụng. Bạn cũng giải thích với khách hàng ở trong phần mô tả giống trường hợp Dropshipping với nhiều nhà cung cấp trên một nền tảng ở trên.

Bạn muốn gói chung tất cả sản phẩm không?

Đến đây chắc chắn nhiều bạn vẫn không muốn khách hàng của mình phải nhận sản phẩm thành nhiều đợt, tuy nhiên các bạn nên biết rằng điều đó không có gì quá trở ngại cả. Với kinh nghiệm của mình tôi thấy rằng, nếu khách hàng thực sự thích sản phẩm của bạn và quan trọng là bạn minh bạch thông tin với khách hàng thì họ luôn vui vẻ chấp nhận.

Nói như vậy không có nghĩa là không còn giải pháp nào khác. Để gom tất cả đơn hàng từ nhiều nhà cung cấp thành một và có thể in nhãn riêng của bạn trên kiện hàng thì cần đến một dịch vụ trung gian gọi là Agent Dropshipping – đại lý Dropshipping.

Agent Dropshipping là gì?

Agent Dropshipping là một dịch vụ trung gian trong kinh doanh theo mô hình Dropshipping. Đại lý Dropshipping sẽ tìm nguồn sản phẩm -> lưu kho -> đóng gói -> vận chuyển đến khách hàng của bạn.

Mô hình sử dụng Agent Dropshipping

Quy trình làm việc với một đại lý Dropshipping

Quy trình làm việc với một Agent Dropshipping khác hơn với một nhà cung cấp đôi chút, đó là bạn khó có thể tự động hóa quy trình mà phải liên hệ mỗi khi có đơn hàng. Về cơ bản sẽ có các bước như sau:

 • Liên hệ để đưa danh mục các sản phẩm bạn cần
 • Đại lý Dropshipping của bạn sẽ tìm kiếm nhà cung cấp và đàm phán mức giá tốt nhất
 • Sau đó bạn thanh toán để họ bắt đầu gom sản phẩm và giao đến khách hàng của bạn

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Agent Dropshipping?

1. Ưu điểm

 • Giá cả và chất lượng tốt: Họ là những người có kỹ năng cũng như am hiểu về sản phẩm và nhà cung cấp nên chắc chắn bạn sẽ có mức giá mua vào thấp và chất lượng đảm bảo.
 • Gói hàng: Có thể đây là một trong những lý do bạn sẽ sử dụng dịch vụ Agent Dropshipping. Mọi sản phẩm của bạn sẽ được đóng gói thành một và in bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn như logo thương hiệu, giá bán, tên trang web của bạn…
 • Thời gian vận chuyển nhanh: Các đại lý Dropshipping chuyên nghiệp họ luôn biết cách lựa chọn đơn vị vận chuyển nào nhanh nhất đối với từng quốc gia.
 • Liên hệ dễ dàng: Bạn rõ ràng là một khách hàng của họ cho nên việc phục vụ bạn thật tốt chính là phương châm hàng đầu. Hơn thế nữa bạn cũng được tư vấn rất nhiều về xu hướng thị trường một cách chính xác, giúp cho bạn lựa chọn sản phẩm ngách tốt hơn tự mình thử nghiệm rất nhiều.

2. Nhược điểm

 • Không xử lý đơn hàng tự động: Đây hoàn toàn là việc giao tiếp trực tiếp thông qua Chat, Email, Call… nên chúng ta không tự động hóa khi xử lý đơn hàng được. Nếu sản phẩm của bạn ít hoặc thường xuyên có đơn thì có thể bán tự động thông qua Google trang tính.
 • Độ tin cậy: Nếu là một nhà cung cấp thì bạn có thể thông qua các đánh giá để xem xét mức độ uy tín, nhưng đối với một Agent Dropshipping thì khá khó khăn để nhận định mức độ tin cậy. Điều này tùy thuộc vào kinh nghiệm và quá trình bạn giao tiếp.

Tìm các đại lý Dropshipping ở đâu?

Với những phân tích trên và bạn đã sẵn sàng muốn tìm một đại lý Dropshipping để hợp tác, đây là một số nơi bạn có thể gặp họ:

 • Tham gia các nhóm Facebook về Dropshipping

Có rất nhiều nhóm về Dropshipping trên Facebook, bạn gõ từ khóa “Dropshipping” và chọn mục “Groups” để tham gia. Sau khi được chấp thuận, hãy đăng đăng bài để tìm kiếm theo hai hướng: Tìm nhà đại lý chuyên nghiệp để hợp tác lâu dài hoặc mỗi khi có đơn hàng thì tìm các đại lý cho sản phẩm cụ thể.

 • Tìm trên Fiverr

Fiverr là có rất nhiều dịch vụ như vậy và bạn sẽ luôn được đảm bảo quyền lợi ở đây. Việc của bạn là lựa chọn những người có nhiều đánh giá tốt với một mức phí phải chăng để hợp tác.

Xem danh sách các Agent Dropshipping trên Fiverr: Tại đây

Khi bạn làm việc với các Agent Dropshipping bạn sẽ nhận thấy một điều rằng, giá mà bạn mua vào sẽ rẻ hơn rất nhiều so với trên Aliexpress. Đương nhiên bạn sẽ phải trả phí cho họ cho mỗi đơn hàng, tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá khi đã quen nhau và không còn phụ thuộc vào Fiverr nữa.

Những lưu ý quan trọng trước khi chọn một Agent Dropshipping

Lựa chọn một Agent Dropshipping cũng như lựa chọn một nhà cung cấp, chúng ta cần phải kỹ lưỡng để tránh mắc sai lầm. Sau đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Vị trí: vị trí của đại lý Dropshipping quyết định đến nguồn hàng và thời gian vận chuyển cho đơn hàng của bạn. Ví dụ như họ ở Trung Quốc thì nhất định nguồn hàng sẽ được lấy từ quốc gia này nên giá thành thấp nhưng thời gian vận chuyển sẽ chậm.
 • Thời gian xử lý đơn hàng: Hãy hỏi họ mất bao lâu để xử lý một đơn hàng, thời gian càng ngắn chứng tỏ đại lý của bạn liên kết với nhiều nhà cung cấp tại khu vực của họ.
 • Phí và thời gian vận chuyển: Bạn cần hỏi rõ ràng thời gian vận chuyển từ kho của đại lý đến quốc gia mục tiêu của bạn là bao lâu? phí vận chuyển là bao nhiêu? và phải có mã theo dõi (tracking number).
 • Nguồn gốc sản phẩm: Nhiều Agent lấy sản phẩm trên Alibaba, tuy nhiên lý tưởng nhất nếu như họ sẽ nhập hàng từ 1688, Taobao hoặc các nhà máy sản xuất.
 • Tính linh hoạt: Một số đại lý Dropshipping sẽ yêu cầu phải có những đơn hàng tối thiểu mỗi ngày thì bạn có thể đàm phán lại, nếu không hãy tìm người khác.
 • Hỗ trợ: Khi mới làm quen, nếu họ trả lời tin nhắn của bạn nhanh, giải đáp các thắc mắc của bạn một cách chi tiết thì đây là người bạn nên hợp tác.

Kết luận

Như vậy bạn đã hiểu được rằng việc Dropshipping từ một nhà cung cấp hay từ nhiều nhà cung cấp nhưng trên cùng một nền tảng sẽ có nhiều thuận lợi hơn việc Dropshipping trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn thì chúng ta cũng sẽ có giải pháp để thực hiện.

 • Nếu lấy sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp trên một nền tảng thì hãy giải thích cho khách hàng hiểu ở mô tả sản phẩm và trang chính sách vận chuyển, rằng các sản phẩm có thể được vận chuyển từ nhiều kho khác nhau nên sẽ không đến cùng một thời điểm.
 • Nếu bán sản phẩm từ các nền tảng khác nhau thì hãy thuê dịch vụ Agent Dropshipping trên Fiverr hoặc tìm trên các nhóm Facebook, Reddit…

Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (6 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Số nhận xét (1)

 1. 5 bước để trở thành Dropshipper cho người mới bắt đầu » Duyalex.com
  Tháng Tám 4, 2021 Trả lời

  […] Agent Dropshipping – đại lý Dropshipping: Đây là cách lấy sản phẩm một cách thủ công thông qua dịch vụ môi giới trung gian. Bạn kết nối với những người môi giới, mỗi khi có đơn hàng họ sẽ đi thương lượng giá và gom sản phẩm để vận chuyển đến khách hàng của bạn. Bạn đọc thêm bài viết này để hiểu thêm về Agent Dropshipping. […]

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *