Các mạng xã hội Marketing

Làm thế nào để bán hàng trên Pinterest?

Pinterest portada

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

pinterest 1084757 1280
Pinterest đang phát triển mạnh mẽ trên công cụ tìm kiếm, bạn có thể kiểm chứng nó bằng một từ khóa bất kỳ trên Google. Hiện tại Pinterest có hơn 150 triệu người dùng, trong đó hơn 80 triệu là người Mỹ. Nó được xếp vào danh sách tốp 5 nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất.
Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp cho người dùng tiếp cận dễ dàng hơn đến trang bán hàng của bạn, đặc biệt ở thị trường nước ngoài. Theo báo cáo năm 2015, Pinterest xếp thứ 2 sau Facebook về lưu lượng giới thiệu trên mạng xã hội với 5%, bỏ xa các mạng xã hội khác như Twitter, Reddit, Google+, Youtube…

Social Media Traffic Referrals Report Q4 2014 chart
Danh sách điều hướng truy cập trên mạng xã hội

Như bạn đã biết, nội dung trên mạng xã hội thường bị quên lãng rất nhanh trong hàng triệu tin tức cập nhật mỗi ngày. Nội dung trên Pinterest là nội được “ghim” chính vì vậy nó luôn tươi mới trong một thời gian dài.
Đặc biệt hơn nữa đó là tỷ lệ chuyển đổi từ Pinterest rất cao. Người dùng Pinterest không chỉ theo dõi những sở thích của bạn bè mà họ còn có thể cập nhật rất nhanh những sản phẩm mới mà họ yêu thích đồng thời so sánh được giá cả một cách nhanh chóng. Theo khảo sát trên Millward Brown Digital, bạn hãy chú ý những số liệu sau:
– 90% người dùng Pinterest để lên kế hoạch mua hàng
– 87% khẳng định họ quyết định mua hàng vì đã tham khảo trên Pinterest
– 72% người dùng khẳng định Pinterest giúp họ ra quyết định mua hàng Offline
Và khi người dùng Pinterest mua hàng, giá trị đặt hàng trung bình là 50 usd – cao hơn tất cả các mạng xã hội khác.
Như vậy có thể kết luận rằng; Pinterest là “vỏ vàng” để kéo lưu lượng truy cập, tìm kiếm sản phẩm và quyết định mua hàng.

 • Pinterest là gì?

Hầu hết người dùng gọi đây là mạng xã hội, tuy nhiên giám đốc điều hành của Pinterest muốn gọi nó là “Catalog của những ý tưởng
Ra đời vào năm 2009, Pinterest cho phép người dùng tự tạo ra các ”pinboards” – những bộ sưu tập bằng hình ảnh theo một chủ đề yêu thích. Pinboards thường đặt ở chế độ công cộng, nếu ai đó thấy thứ mà họ thích trong bảng của bạn thì họ có thể nhấp vào “Lưu” để thêm nó vào bảng điều khiển của riêng họ.
Tận dùng tính năng này, chúng ta sẽ tạo ra nhiều bảng điều khiển mà khách hàng có thể quan tâm, từ đây họ sẽ “Lưu” nó về bảng của mình. Bất cứ hoạt động cập nhật nào của bạn đều sẽ được thông báo và lôi cuốn người dùng quan tâm nhanh chóng.

 • Đăng ký Pinterest

Việc tạo tài khoản trên Pinterest doanh nghiệp rất đơn giản và miễn phí, bạn truy cập vào đây để tiến hành.
Tiếp theo, bạn cần xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu thực sự trang web kinh doanh của mình. Thực hiện theo các hướng dẫn của Pinterest và đợi họ phê duyệt trong khoảng 5 đến 30 phút.
Như vậy là bạn đã sẵn sàng để ghim nội dung của mình lên Pinterest.
Bạn nên cài đặt tiện ích Pinterest cho website WordPress hoặc Shopify, nó giúp cho người dùng nhanh chóng ghim hình mà họ yêu thích trên trang của bạn. Điều này rất tốt với một website bán hàng, nó có thể biến người truy cập thành khách hàng trung thành của bạn.

 • Tạo bảng – Pinboards

Bây giờ bạn đã có tài khoản, bạn cần phải tạo một số Pinboards và bắt đầu ghim nội dung.
Bạn nên ghim những gì?
Bạn nên nhớ rằng người dùng không muốn theo dõi tài khoản Pinterest của bạn nếu họ chỉ thấy hình ảnh nhàm chán về sản phẩm trên nền trắng đơn điệu. Hãy bắt đầu bằng cách tạo một số bảng về các chủ đề khác nhau có liên quan đến sản phẩm kinh doanh của bạn. Ví dụ bạn bán đàn Guitar bạn có thể tạo các bảng với tên như: Guitar điện, Acoustic guitar, Nghệ sỹ guitar…

 • Bắt đầu Pin một cách hiệu quả

Quy tắc đầu tiên để mang lại thành công với việc bán hàng trên Pinterest là hãy Pin một cách thường xuyên. Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn hãy thêm cách nhau 2 giờ và làm nó hàng ngày. Bạn có thể sử dụng dịch vụ ghim tự động như Tailwind để tiết kiệm thời gian.
Vậy bạn có thể tìm nội dung thú vị ở đâu?
Tìm kiếm trên trang mạng các cụm từ có liên quan đến ngành, sản phẩm và sở thích của bạn. Nếu bạn thấy một cái gì đó bạn thích, hãy nhấp vào ”Lưu” để “ghim lại” vào bảng của bạn. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng mình, hoặc lưu các liên kết từ khắp nơi trên internet. Để ”Lưu” nhanh hơn bạn nên thêm nút “Lưu” của Pinterest vào trình duyệt của bạn trên trình duyệt – đây là các phiên bản Chrome và Firefox .

 • Một số thủ thuật giúp tối ưu bảng Pinterest của bạn

– Đưa giá sản phẩm vào Pin của bạn

” Rich Pins ” là một loại pin đặc biệt giúp hiển thị thông tin bổ sung về nội dung đang được chia sẻ. Có bốn loại Pin phong phú: sản phẩm, ứng dụng, công thứcbài viết.
Khi ghim một sản phẩm, bạn hãy đưa nó vào “product pin”việc này sẽ giúp đưa giá vào hình ảnh của bạn.
image 3

– Không hiển thị khuôn mặt trong sản phẩm

Bạn nghĩ  pin nào ở dưới được chia sẻ trung bình nhiều hơn: Một hình có khuôn mặt còn hình kia không có?
image 4
Cách đây vài năm, công ty Curalate đã phân tích dựa trên hơn 500.000 hình ảnh trên Pinterest và đưa ra số liệu đáng ngạc nhiên. Curalate phát hiện ra rằng những hình ảnh không có khuôn mặt có lượt Pin nhiều hơn 20% so với những hình sản phẩm có xuất hiện mặt người.
Giám đốc điều hành của Curalate nói: “Tôi nghĩ rằng những khuôn mặt đó làm cho hình ảnh trở nên đáng tin cậy hơn – vì đó là tâm lí con người nhìn thấy con người. Chúng tôi nghĩ rằng Facebook là một mạng lưới giữa người với người, và Foursquare là một mạng lưới các địa điểm. Pinterest là một mạng lưới của sự vật … và nó có vẻ như trên một mạng lưới của sự vật, khuôn mặt sẽ tạo ra sự phân tâm. “

– Quảng cáo các Pin của bạn

Giống như việc chúng ta quảng cáo trên Facebook và Twitter, bạn có thể trả tiền để tăng khả năng hiển thị những bài ghim của bạn. Quảng cáo trên Pinterest sẽ giúp tăng 30% lượng Ghim hình ảnh từ bộ sưu tập của bạn.
Một điều tuyệt vời khác mà bạn nên lưu tâm, đối với quảng cáo Google Adword sẽ kết thúc hiệu quả ngay khi kết thúc chiến dịch. Trong khi đó, sau khi ngừng quảng cáo trên Pinterest bạn vẫn sẽ nhận được khoảng 5% hiệu quả hiển thị ở tháng sau. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc một phần ngân sách quảng cáo phù hợp dành cho mạng xã hội này.

– Bán sản phẩm trên Pinterest – ”Buyable Pins” .

Thật tuyệt khi người dùng Pinterest đến cửa hàng của bạn để mua thứ gì đó. Nhưng nếu trường hợp họ không muốn click vào liên kết dẫn đến trang của bạn thì sao? Việc này sẽ được giải quyết nếu như bạn xây dựng website dựa trên các nền tảng Shopify, BigCommerce hoặc Demandware, bạn có thể kết nối cửa hàng của bạn với Pinterest để có thể truy cập vào một tính năng thú vị – ”Buyable Pins” .
Bạn sẽ thấy sự khác biệt dựa vào màu hiển thị giá trên hình ảnh, không phải màu đỏ mà là màu xanh.
image 5
Quan trọng hơn, nếu người dùng thích một sản phẩm bất kì họ có thể mua sản phẩm trực tiếp từ Pinterest mà không phải truy cập vào trang web của bạn!
Và điều tuyệt vời nhất về Buyable Pins là gì? Đó là nó được miễn phí, ít nhất là trong thời gian hiện tại. Chính vì vậy bạn nên tiến hành ứng dụng ngay và luôn cho gian hàng của mình.
Một số ứng dụng mở rộng cho nền tảng thương mại điện tử của bạn:

BigCommerce

DemandWare

Shopify

 • Tạo ra sự hấp dẫn

Hãy đưa những hình ảnh sản phẩm của bạn vào một cách sáng tạo thông qua các phần mềm đồ họa như Canva, Photoshop hoặc chuyên viên thiết kế. Kích thước tối ưu là 735px x 1500px kết hợp với tiêu đề và mô tả như ví dụ dưới đây:
image 6

 • Kết luận:

Pinterest đang trở nên rất tuyệt vời đối với những người làm Internet marketing và nó vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng. Bạn hãy đầu tư thời gian nhiều hơn cho nó hàng ngày, trong một thời gian ngắn nữa tôi tin bạn sẽ thấy có hiệu quả không ngờ.
Chúc bạn thành công!

[Duy Alex]

5/5 - (2 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Nhận xét (4)

 1. Nắng
  Tháng Sáu 14, 2020 Trả lời

  làm thể nào để thanh toán qua Pin nhỉ, nó k chấp nhận thẻ Việt Nam mình

 2. Khách
  Tháng Tư 21, 2018 Trả lời

  Vâng anh ạ, em vào được rồi anh ạ.!

 3. Ngô Hoàng Thái
  Tháng Tư 20, 2018 Trả lời

  Website nghetaytrai.net của mình em không vào được nữa anh ạ ?

  • Duyalex
   Tháng Tư 20, 2018 Trả lời

   Lúc em vào chắc bị lỗi mạng, vẫn hoạt động bình thường mà em!

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *