Các mạng xã hội Marketing

Làm cách nào để bán hàng trên Instagram không cần phải có trang web?

Cập nhật mới nhất vào: Tháng Một 25, 2024 by Duy Alex

Việc bán hàng trên trang web thương mại điện tử là một phương pháp hiệu quả và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn có thể không cần phải đầu tư để xây dựng một trang web hoặc dựa vào các nền tảng thương mại điện tử khác như khi bạn kinh doanh các sản phẩm theo xu hướng ngắn, các sản phẩm đơn giản, sản phẩm ngách nhỏ… Và để giảm chi phí tối thiểu bạn có thể nên lựa chọn một cách bán hàng trên Instagram, sau đây mời bạn tham khảo bài viết của mình.

Tại sao nên sử dụng Instagram?

Theo thống kê của Statista năm 2017 như sau:
Thống kê vào tháng 9 năm 2017 cho biết số lượng người dùng Instagram hoạt động hàng tháng đã đạt 800 triệu người dùng, so với 600 triệu vào tháng 12 năm 2016. Ứng dụng này là một trong số các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới. Instagram là mạng xã hội di động cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ ảnh cũng như video. Vào năm 2015, có khoảng hơn 77,6 triệu người dùng ở Hoa Kỳ, con số này dự kiến ​​sẽ vượt con số 111 triệu vào năm 2019.
Instagram đang được sử dụng phổ biến nhất là ở giới trẻ với độ tuổi từ 18 đến 29. Thống kê trên toàn cầu có tới 41% người dùng có độ tuổi dưới 24, vượt qua cả Facebook và Twitter.
Do tính chất trực quan của ứng dụng và tỷ lệ tương tác của người dùng cao, Instagram đang là một công cụ tiếp thị truyền thông xã hội rất hiệu quả. Tính đến tháng 3 năm 2016, 98% thương hiệu thời trang có hồ sơ trên Instagram.
32% người dùng Internet cũng đang sử dụng Instagram.
Bạn cũng nên nhớ một con số quan trong là phụ nữ thường có xu hướng sử dụng Instagram nhiều hơn nam giới.
Như vậy với thống kê nhân khẩu học này, nếu nó phụ hợp với sản phẩm thì bạn không nên bỏ lỡ, bạn sẽ mất rất nhiều cơ hội để bán hàng không những trên thị trường Quốc tế mà ngay cả Việt Nam.

9 ý tưởng về sản phẩm để bán trên Instagram

Đây là 8 ý tưởng về sản phẩm phù hợp để kinh doanh trên Instagram cho bạn tham khảo:
Quần áo: Bạn càng chọn sản phẩm ngách riêng biệt càng tốt, đừng nên bán những sản phẩm chung chung: nam giới, phụ nữ, trẻ em, đồ tắm, dành cho người mập, quần áo thể dục …
Thức ăn: Hình ảnh về những món ăn đẹp mắt luôn thu hút người xem trên Instagram, bạn tận dụng việc này để bán đồ ăn do mình tạo ra chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt.
Dịch vụ: Bạn có thể dùng Instagram để giới thiệu dịch vụ của mình rất hiệu quả như: chăm sóc thú cưng, làm đẹp, thời trang…
Phụ kiện: Là một ngách nhỏ trong thời trang, với những hình ảnh và video sẽ giúp người xem hình dung trước được phụ kiện trông sẽ như thế nào khi kết hợp với các bộ quần áo. Cảm xúc sẽ dâng cao và họ quyết định để lại thông tin cho bạn nhanh chóng.
Các khóa học trực tuyến: thông qua Instagram, bạn có thể thu hút người theo dõi của bạn về một chủ đề và bán một khóa học trực tuyến nếu mọi người quan tâm đến chủ đề này. Ví dụ: các khóa học kinh doanh online, Yoga, Fitness, Âm nhạc…
Đồ uống: Bạn cũng có thể bán nước ép đặc biệt do bạn sáng tạo ra cùng với những chiếc ly độc đáo sẽ thu hút giới trẻ cũng như dân công sở.
Điện tử: Những đoạn video ngắn về những tính năng của các thiết bị thông minh rất phù hợp để kinh doanh trên Instagram.
Trang trí: Khung, tranh vẽ, và vô số các sản phẩm nghệ thuật khác rất dễ thu hút người xem trên Instagram, đặc biệt nếu bạn là nghệ sỹ nữa thì thật tuyệt vời ông mặt trời.
Ứng dụng: Giới thiệu các ứng dụng trên Instagram đang chứng minh cho sự hiệu quả của nó. Bạn có thể nhận thấy rất nhiều mẫu quảng cáo ứng dụng khác nhau trên Instagram với lượng tương tác rất lớn so với Facebook.

Những phương pháp giúp bán hàng trên Instagram hiệu quả

 • Cho khách hàng biết họ có thể mua hàng từ Instagram của bạn

Vì là phương pháp không sử dụng đến hệ thống website cho nên bạn cần nói cho khách hàng biết cách mà họ có thể mua sản phẩm này. Bạn nên gửi cho khách hàng thông điệp trên hình ảnh và nội dung rằng họ có thể để lại lời yêu cầu trong phần Commnet và  nhiệm vụ của bạn là hãy trả lời, chốt đơn hàng thật nhanh.

Nói cho khách hàng biết cách họ có thể mua hàng

 • Tạo thư viện hình ảnh hấp dẫn

Một số lưu ý sau giúp bạn có một thư viện hình ảnh thú vị, làm kích thích khả năng tương tác và mua hàng đã được kiểm chứng:

 • Đối với sản phẩm thì bạn không nên sử dụng các bộ lọc hình ảnh, vì điều này sẽ làm cho sản phẩm thực tế sẽ khác xa so với hình mà bạn đăng. Nghiên cứu của một số chuyên gia Quốc tê cho thấy, việc đưa ra hình ảnh thật của sản phẩm sẽ giúp tăng 30% tỷ lệ tương tác.
 • Các bức ảnh có màu xanh dương thu hút hơn 24% so với màu đỏ
 • Cung cấp cho khách hàng những thông tin mà họ muốn biết trong phần mô tả của bạn
 • Nếu bạn muốn cung cấp thêm nhiều hình ảnh hơn nhưng lại không muốn trang Instagram của bạn bị mất bố cục và rối mắt thì bạn có thể sử dụng Like2Buy và đưa nó vào phần thông tin các nhân của bạn.
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng bằng thẻ Hashtag

Bạn hãy thêm vào những thẻ Hashtag bắt đầu bằng dấu và những từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm nhất. Để làm được điều này, bạn cần đến một công cụ giúp tìm những thẻ phổ biến nhất đó là hashtagify.me

 • Làm nổi bật mô tả của bạn bằng biểu tượng 

Hãy làm cho những gì bạn muốn truyền tải thật nổi bật như: Giá cả, chất lượng, khuyến mãi, phương thức đặt hàng…Tương tác tốt với khách hàng
Bạn nên trả lời nhanh nhưng yêu cầu và thắc mắc của khách hàng. Những sản phẩm trên Instagram được đón nhận chủ yếu thông qua cảm xúc bằng hình ảnh và video. Chính vì vậy bạn đừng để cảm xúc của họ qua đi vì phải chờ đợi phản hồi quá lâu từ bạn.

 • Hợp tác với người có ảnh hưởng lớn để quảng bá sản phẩm cho bạn

Theo thống kê, chúng ta có thể kiếm được $6.5 với $1 chi tiêu cho việc sử dụng người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Sử dụng người có tầm ảnh hưởng trong bán hàng

Ví dụ trên là việc một công ty kinh doanh nệm đã liên hệ với Daryl-Ann Denner  đăng tải những nhận xét khi sử dụng sản phẩm này. Bạn có thể thấy kết quả là đã có hơn 10 nghìn lượt xem chỉ trong một ngày và Daryl-Ann Denner đã gắn một Hashtag nhằm đưa người xem đến với trang Instagram của thương hiệu.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có phương pháp đúng khi áp dụng trong việc kinh doanh trên Instagram.
Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Thân tặng bạn cuốn Ebook về Dropshipping với Tiktok!

Tải xuống và thực hành nhé.

Số nhận xét (1)

 1. manh
  Tháng Tư 23, 2018 Trả lời

  a có thể cho em hỏi làm sao để tim dc nick facebook voi gmail de liên he quang ba san pham a. Em thử tìm trên instargram nhưng ko dc.

Gửi nhận xét của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *